Phần mềm Bé Họa Sĩ - trợ giúp giáo viên, phụ huynh hướng dẫn trẻ tập vẽ hiệu quả

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi thanhpi, 25/12/12. Trả lời: 0, Xem: 6211.

Chia sẻ

 1. thanhpi

  thanhpi Dự bị

  Tham gia:
  3/9/11
  Được thích:
  0
  Giới thiệu phần mềm

  BÉ HỌA SĨ là phần mềm được thiết kế rất đặc biệt, dành riêng cho các bé từ 3-10 tuổi. Phần mềm được thiết kế nhằm hướng đến các kỹ năng quan trọng của trẻ ở lứa tuổi này, đó là các kỹ năng liên quan đến mỹ thuật: tập vẽ, tô màu và ghép tranh.

  Trong chương trình Giáo dục Mẫu giáo – Mầm non do Bộ Giáo dục phát hành, phần kiến thức tìm hiểu các sự vật, con vật, đồ vật xung quanh chiếm một thời lượng rất lớn. Đặc biệt các kỹ năng liên quan như vẽ, tô màu, làm quen với màu sắc, ghép tranh, hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng.

  Mục đích xây dựng phần mềm là hỗ trợ cho các bé trong việc tập tô màu, học vẽ các loại hoa quả, đồ vật… gần gũi trong cuộc sống hàng ngày, ghép những hình ảnh đơn lẻ thành bức tranh hoàn chỉnh, giúp các bé phát huy tính sáng tạo và khiếu thẩm mỹ. Các giáo viên và cha mẹ bé có thể vừa vui chơi vừa hướng dẫn bé vẽ tranh với phần mềm BÉ HỌA SĨ.

  Phần mềm BÉ HỌA SĨ có 3 chức năng chính:
  - Tập vẽ
  - Tô màu
  - Ghép tranh

  Màn hình chính

  [​IMG]

  1. Chức năng Tập vẽ
  Phần Tập vẽ có hơn 300 hình từ đơn giản đến phức tạp được chia thành 10 nhóm chủ đề khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, và theo các chủ đề gần gũi với trẻ nhỏ.
  Trong phần mềm BÉ HỌA SĨ, chức năng Tập vẽ là chức năng rất đặc biệt, lần đầu tiên có ở Việt Nam. Đó là tính năng tập vẽ hình theo từng nét bút.

  Với mỗi hình tập vẽ, các bé có thể quan sát cách vẽ của từng nét bút tạo nên hình vẽ này. Các bé có thể xem lại cách vẽ của từng nét vẽ hoặc toàn bộ hình, có thể điều khiển để cho bút dừng lại hoặc vẽ tiếp. Bài học này có thể dành cho giáo viên, cha mẹ hướng dẫn các bé học vẽ từ những hình đơn giản đến phức tạp.
  Khi vẽ xong một hình, các bé có thể chuyển sang tô màu hình vừa vẽ.
  Tập vẽ hình Cá heo
  [​IMG]

  1. Chức năng Tô màu

  Phần mềm sẽ cung cấp một bộ 50 bức tranh hoàn chỉnh được chia làm 10 chủ đề để các bé tập tô màu ngay trên màn hình.
  Chức năng Tô màu cho phép các bé tự tìm màu và tô màu theo các bức tranh có sẵn. Các bé cần chủ động tìm màu cho hình vẽ, chủ động tô màu, thực hiện các công cụ, thao tác tô màu theo trí tưởng tượng và sáng tạo của mình.

  Điểm đặc biệt của chức năng Tô màu này là các bức tranh có thể in ra máy in dưới dạng đen trắng hoặc có màu sắc.

  [​IMG]

  1. Chức năng Ghép tranh

  Chức năng này sẽ bao gồm 12 bài luyện tương ứng với 12 chủ đề ghép tranh khác nhau như Vui hội trăng rằm, Đường đến trường, Giáng sinh về, Thế giới động vật…

  Phần mềm sẽ đưa ra một hình nền chính và một các hình vẽ đồ vật, con vật, biểu tượng kèm theo với mỗi chủ đề. Các bé chỉ cần đưa các hình đồ vật này vào màn hình chính để tạo thành bức tranh hoàn chỉnh.

  Các bé có thể thỏa sức sáng tạo và tạo ra vô số bức tranh ngộ nghĩnh, dễ thương khác nhau. Các hình ghép xong có thể in ra làm kỷ niệm.

  Bài học Ghép tranh hứa hẹn sẽ đem lại cho các cô giáo, cha mẹ và các bé những giờ phút vui chơi thoải mái và bổ ích.

  Tập ghép tranh Đường đến trường

  [​IMG]

  Link tải phần mềm BÉ HỌA SĨ bản DEMO
  http://vnschool.net/modules.php?name=News&file=article&sid=6909

  Thấy hay các bạn nhớ thank động viên nhé! J
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...