Pháp thông qua đạo luật mới về bản quyền số trên mạng

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Lâm Thắng, 2/1/10. Trả lời: 0, Xem: 2175.

 1. Lâm Thắng

  Tham gia:
  23/6/07
  Được thích:
  657
  Best Answers:
  0
  Lâm Thắng
  ĐẠI BÀNG

  Quốc hội Pháp vừa thông qua điều luật về xử lý hành vi xâm phạm bất hợp pháp các nội dung trực tuyến đã được đăng ký bảo hộ bản quyền. Quyết định này nhận được sự ủng hộ của chính thủ tướng đương nhiệm, Nicolas Sarkozy và những nhân vật hoạt động trong làng giải trí tại nước này.

  Theo đó, nhà nước sẽ thành lập một cơ quan mới có tên viết tắt là Hadopi (tạm dịch: Ban điều hành cấp cao về phổ biến và bảo hộ bản quyền tác phẩm trên Internet) nhằm theo dõi và cảnh cáo người vi phạm 2 lần qua email và thư tay trước khi gửi trát hầu tòa nếu tái phạm lần ba. Tòa án có thể phạt hành chính hoặc cấm truy cập Internet tùy mức độ nặng nhẹ. Được biết, phe tán thành lập luận rằng biện pháp này sẽ giúp số vụ vi phạm giảm mạnh do người dùng lậu chùn tay khi nhận cảnh cáo, trong khi phía phản đối cho rằng điều luật này quá khắt khe và mau chóng bị công nghệ hiện đại qua mặt.

  Tuy nhiên, chính phủ Pháp không cho biết sẽ giải quyết thế nào với những người sống ở nước ngoài truy cập vào các trang mạng trong nước để tải lậu.

  Nguồn: BBC
   
Đang tải...