Phát hiện dạng phôi thai của các lỗ đen lớn ở trung tâm Dải Ngân Hà

Thảo luận trong 'Khoa học' bắt đầu bởi shinbehv, 21/7/12. Trả lời: 197, Xem: 20755.

Chia sẻ

 1. Tiente

  Tiente Thành viên

  Tham gia:
  18/2/12
  Được thích:
  18
  Thì mục đích của chúng ta là chém càn và nói bậy mà bác. Các bác đang chém về cái mà các bác gọi là lỗ đen, lỗ trắng, không gian, có gian, ánh sáng, ánh tối, vũ trụ rồi vũ cột...blah.. blah.. blah... thì chúng em đang chém về các bác. Đang tìm hiểu tại sao Việt Nam của chúng ta lại có thể có những bộ óc vĩ đại đến như vậy, cái này đọc báo hay tìm gu-gờ không thấy được, và thậm chí là làm một công trình nghiên cứu về điều đó, tương lai là tiến tới thảo luận về vị thế của nền khoa học vĩ đại của nước nhà, mà đại diện là các nhà BÁC HỌC của chúng ta ở đây, trên tương quan chung của thế giới; vì trên đời không thiếu gì thiên tài, nhưng những người đủ kiến thức để đi tranh luận, tranh khôn linh tinh lang tang như ở đây thì thật xưa nay hiếm. Vui thay cho đất nước ta, vui thay cho thế hệ trẻ thiên tài của chúng ta! Hahahahahaha!!!!! (vĩ thanh)
   
  crisway thích nội dung này.
 2. quoctuan1234

  quoctuan1234 Thành viên

  Tham gia:
  15/6/10
  Được thích:
  54
  Nè proton có khối lượng rất nhỏ nhưng không nhanh bằng as SERN đã thí nghiệm bẳng cách bắn hat proton bằng máy gia tốc hạt sau khi đothấy tốc độ proton bằng 99.97% vận tốc as,cái lần đo khác có lúc tốc độ của nó nhanh hơn nhiều người nói là máy bị hư hay đo sai nếu không thuyết tương đối sẽ vô nghĩa.Cài mình nói nếu bạn di chuyển với vận tốc as thì ko thể nào dịch chuyển tức thời đươc bạn có thể tham khảo them thuyết "hố giun" và "dây vũ trụ "để biết thêm.Mình cho bạn cái ví dụ nè
  -Khi bạn đang ở TPHCM bạn chạy với vận tốc as qua LA thì khi bạn tới LA là bạn đã tới quá khứ,bẳng cách nào đó bạn quay trở lại TPHCM thì bạn sẽ thấy lại chính mình.
  Vd thực tế hơn:Bạn đang ở HCM bạn dùng máy bay bay sang LA thì khi ban tới đó bạn vẫn tới quá khứ nhưng bạn chỉ chậm hơn có 1 phần triệu giây
  Còn cái bạn nói mình hiểu rồi lúc đầu mình cũng tưởng giống bạn đó (do mấy bộ phim mình coi nó có trước 11 thuyết du hành thời gian) lúc sau mới hiểu rõ khi bạn chạy với vận tốc as thì thời gian tác động lên bạn bằng 0 thời gian tác động lên các vật khác thì bình thường nên mới có dụ du hành thời gian đó
   
  sindarkness thích nội dung này.
 3. sindarkness

  sindarkness Thành viên

  Tham gia:
  25/1/10
  Được thích:
  23
  Mình không nhầm thì photo chính là lượng tử ánh sáng và gần như không có khối lượng và truyền với đúng vận tốc ánh sáng c. Hơn nữa thí nghiệm là của CERN chứ không phải SERN nhé^^

  Giả thiết du hành thời gian bị rào cản bởi nghịch lý ông nội:

  Nếu dùng thuyết đa vũ trụ thì giải thích được qua thuyết vũ trụ song song( đa lịch sử).Người ta cho rằng vũ trụ có nhiều lịch sử mà mỗi thời điểm chúng ta chỉ tồn tại trong một lịch sử, mỗi hành động hàng ngày mà bạn chọn đều dẫn bạn đi vào lịch sử tương ứng với lựa chọn đó nhưng trong khi đó không phải là lựa chọn còn lại không xảy ra, thực tế vẫn có một lịch sử bạn lựa chọn khác và tương lai của bạn sẽ là khác. Cho nên có khi chính chúng ta hiện nay cũng chỉ là một phân nhánh nào đó trong hàng vô số các vũ trụ song song.
   
 4. quoctuan1234

  quoctuan1234 Thành viên

  Tham gia:
  15/6/10
  Được thích:
  54
  cái rào cản lớn nhất đó là định luật Niven đó bạn
   
 5. sindarkness

  sindarkness Thành viên

  Tham gia:
  25/1/10
  Được thích:
  23
  Định luật Nivem và nghịch lý ông nội giống nhau thui. Điều là sự mâu thuẫn tuần hoàn vì rõ ràng có sự tồn tại của việc du hành, gửi thông tin về quá khứ nhưng lại bị xóa bỏ ở cùng 1 chu trình lịch sử.
  hy vọng lý thuyết dây và lý thuyết M có thể chứng minh được sự tồn tại của đa vũ trụ vì có tới tận 11 chiều gói gọn trong 4 chiều không thời gian mà chúng ta đang tồn tại cơ mà .
   
 6. michaelbui

  michaelbui Thành viên

  Tham gia:
  4/3/11
  Được thích:
  106
  1. Bạn nên phân biệt rõ proton và photon. Hai cái này có những đặc tính vật lý khác nhau cơ bản.
  2. Chưa có khoa học nào chứng minh sự tồn tại về việc "tới quá khứ". Vì thế đừng nhắc đến những "thuyết hố giun" hay "dây vũ trụ" đó vì đó chỉ là "giả thuyết" chứ không phải là "học thuyết". Tất cả những thuyết "vũ trụ song song", "vụ trụ trong lỗ đen", "bước nhảy alpha",... đều chỉ là "giả thuyết" thôi bạn nhé!

  Đừng nói đến những điều mà chưa được khoa học chứng minh và công nhận!
  Hãy nói khi bạn thật sự HIỂU RÕ về vấn đề bạn đang nói! Đừng đọc mấy "tin vịt" rồi lôi nó ra để nói chuyện. Nếu bạn thật sự hiểu, hãy nói bằng công thức, định lý rõ ràng và cụ thể!

  (Xin lỗi, mình là dân Vật Lý nên rất yêu cầu tính thực tế của vấn đề)
   
 7. quoctuan1234

  quoctuan1234 Thành viên

  Tham gia:
  15/6/10
  Được thích:
  54
  Để mình phản biện cho bạn coi nè
  1. Chưa có khoa học nào chứng minh sự tồn tại về việc "tới quá khứ" thực ra là có CERN đã cho 1 hạt tồn tại trong thời gian rất ngắn khoãng có vài giây sau đó cho vào máy gia tốc hạt khi tốc độ của nó gần bằng vận tốc as 98%(không nhớ lắm) thì sư tồn tại của hạt đó kéo dài 30 phút-45 phút có thể nói hạt đó đã quay về thời gian
  2."thuyết hố giun" hay "dây vũ trụ là hoàn toàn có thật cái này thuộc về kiến thức vũ trụ học.Về thực tế hố giun là có thật nhưng nó quá nhỏ để nhét 1 người vào hơn nữa không ai biết được nó sẽ xuất hiện ở đâu, hơn nữa sự tồn tại của nó rất ngắn.Còn dây vũ trụ cũng có thật luôn nó là 1 cọng dây có khối lượng rất nặng dài bằng cả vũ trụ nên có khả năng bẻ cong không gian nhưng để tạo ra nó thì cần đến 1.2 tỉ woat tương đương để tạo ra sấm sét
  Nói cho bạn biết mình cũng là dân vật lí 2 cái thuyết trên không phải tin vịt đó là do 2 nhà khoa hoc nổi tiếng stephen hawking và ống gì đó mình quên cách ghi rồi.

  Do 2 thuyết trên về thực tế thì bất khả thi để tạo ra nó nên tính dến nay vẫn còn 1 cách nữa để vượt thời gian đó là dùng lổ đen sau đó chuyển trí nhớ của mình về quá khứ cái này về lí thuyết là dúng 100% nhưng để tạo ra hiệu ứng keer black hold thì không được, thui cái này mình nói thêm thôi cái co hứng thì thảo luận chung cho vui hen
   
 8. sindarkness

  sindarkness Thành viên

  Tham gia:
  25/1/10
  Được thích:
  23
  Đồng quan điểm với bác @michaelbui, , bác cho mình nguồn article hay bài viết nào về các thuyết mà bác không nhớ rõ được không? hạt mà CERN công bố nhầm nhanh hơn ánh sáng là neutrino. Bác không nhớ thì gu gồ cũng ra để mà thảo luận cho vui, có thêm tí kiến thức mới.
   
 9. michaelbui

  michaelbui Thành viên

  Tham gia:
  4/3/11
  Được thích:
  106
  1. Việc một hạt chuyển động với vận tốc xấp xỉ vận tốc ánh sáng là rất bình thường và gặp rất nhiều trong tự nhiên. Nhưng không bao giờ có chuyện "đi về quá khứ" nếu một hạt chỉ là chuyển động gần bằng vận tốc ánh sáng như thế cả. Lúc đó thời gian đối với vật đó là trôi rất chậm lại (nhưng vẫn là trôi đi). Bằng vận tốc ánh sáng thì thời gian ngừng trôi. Chưa có vật nào chuyện động nhanh hơn vận tốc ánh sáng nên chưa có lý thuyết nào về việc đi về sự trôi ngược của thời gian (hay là đi về quá khứ) cả.

  2. Cũng cùng 1 yêu cầu với bạn sindarkness, bạn hãy cung cấp những bài báo khoa học trong đó nói lên những bằng chứng cụ thể đã được chứng minh qua lý thuyết hoặc thực tế về sự tồn tại và chính xác của những thuyết đó. Stephen hawking là nhà bác học đại tài nhưng chính ông cũng là người bác bỏ lý thuyết của chính mình sau khi theo đuổi và bảo vệ nó suốt 30 năm (ông từng cho rằng lỗ đen sẽ phá huỷ thông tin mà nó hút vào). Không phải cứ nhà bác học lớn nói ra thì sẽ chính xác 100%. Mình ngưỡng mộ họ nhưng chỉ có thực tế biện chứng mới là chính xác 100%.
   
 10. quoctuan1234

  quoctuan1234 Thành viên

  Tham gia:
  15/6/10
  Được thích:
  54
  ok để mình tìm lại cho, tại lâu rùi nên cũng có vài thông tin nó bị mất để mình kiếm lại rồi post lên
   
 11. quoctuan1234

  quoctuan1234 Thành viên

  Tham gia:
  15/6/10
  Được thích:
  54
  11 thuyết du hành nè
  • Neutron star (sao nơtron)
  • Black hole (lỗ đen)
  • Speed of light (vận tốc ánh sáng)
  • Tachyon (hạt cơ bản)
  • Wormhole (hố giun)
  • Exotic matter (vật chất ngoại lai)
  • Cosmic string (chuỗi vũ trụ)
  • Quantum gravity (trọng lực lượng tử)
  • Cesium laser beam (tia la-de xê-di)
  • Elementary particle ring laser (vòng tròn la-de bằng hạt cơ bản)
  • Dirac antiparticle (phản vật chất)
  Nếu bạn co hứng thù với du hành thời gian, bạn nên dọc qua visual novel Stein;gate nói giải thích cũng rõ lắm đó
  http://itunes.apple.com/us/app/steins-gate/id454136236?mt=8

   
 12. quoctuan1234

  quoctuan1234 Thành viên

  Tham gia:
  15/6/10
  Được thích:
  54
  Bạn coi thử cái này có đúng ko hay là giã nha
  Vào tháng 9-2011 các nhà vật lý của Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử châu Âu (CERN) và Viện Vật lý Nguyên tử Italy (INFN) bắn 15.000 luồng hạt neutrino bằng máy gia tốc hạt lớn từ Geneva tới phòng thí nghiệm Gran Sasso tại Italy. Khoảng cách từ điểm bắn các hạt neutrino tới điểm đích của chúng là 732 km. Trong quá trình đo vận tốc các luồng hạt neutrino, một nhà vật lý vô tình nhận thấy tốc độ của chúng lớn hơn tốc độ ánh sáng.
  Ánh sáng bay qua khoảng cách 732 km trong khoảng 2,4 phần nghìn giây, song các hạt neutrino bay nhanh hơn ánh sáng 60 phần tỷ giây, tức là có vận tốc 300.006 km/s, nhanh hơn ánh sáng khoảng 6 km/s.
  Kết quả này gây nên một sự chấn động, hàng loạt các nhà nghiên cứu đã tiến hành thực nghiệm rất nhiều lần và họ tuyên bố rằng “Không hề có bất cứ sai sót nào”, nếu điều này thực sự chính xác, thì đồng nghĩa Einstein đã sai, và thuyết tương đối sẽ không còn giá trị.
  Nếu phát hiện của các nhà khoa học thuộc CERN được xác nhận là chính xác bằng thực nghiệm, nó sẽ không thay đổi tính chất của vũ trụ hay cuộc sống của muôn loài. Nhưng chắc chắn nó sẽ thay đổi cách hiểu của chúng ta đối với thế giới xung quanh.
  Và một điều quan trọng hơn nữa, rằng nếu thực sự có hạt di chuyển nhanh hơn ánh sáng, thì chúng ta có thể di chuyển về quá khứ, một điều mà các nhà khoa học hằng ấp ủ.
  Hiện tại có rất nhiều ý kiến xung quanh việc này, có người thì háo hức mong đợi một điều thực sự vượt ngoài hiểu biết của nhân loại, có người vẫn chưa dám tin vào kết quả này. Và cũng đã có nhiều câu trả lời được đưa ra, nào là do máy bị lỏng, nào là do hạt không mất năng lượng trên đường đi,… nhưng tất cả đều là để phủ nhận neutrino bay nhanh hơn ánh sáng.
  Chúng ta hãy cùng chờ đợi một câu trả lời chính xác từ phía các nhà khoa học, nhưng nếu thật sự có hạt bay nhanh hơn ánh sáng thì nền vật lý hiện đại sẽ thực sự đảo lộn, và toàn bộ các sách vật lý sẽ phải được viết lại.
   
 13. quoctuan1234

  quoctuan1234 Thành viên

  Tham gia:
  15/6/10
  Được thích:
  54
  Lỗ đen sẽ phá huỷ thông tin mà nó hút vào cái này là đúng cho nên rất khó để dùng lỗ đen để đưa kí ức về quá khứ nhưng nếu ta tạo ra được hiệu ứng keer Black hole (nếu một vật rơi vào lỗ đen mà phù hợp với hướng và vận tốc quay của lỗ đen thì có thể tránh các điểm chết, đồng thời cũng có thể bóp méo không-thời gian) thì nó có thể qua White hole và về quá khứ.Chà may qua có mấy cái thông tin hay hay nên mình copy vào ipod nên may ra còn .Mấy cái clip đễ mình đưa sau nha chứ tìm hoài mà không thấy ,cái clip lấy từ discovery nên hay lắm đó
   
 14. michaelbui

  michaelbui Thành viên

  Tham gia:
  4/3/11
  Được thích:
  106
  Đây đâu phải là những bài báo khoa học kèm theo những chứng cứ cụ thể về thực tiễn hoặc lý thuyết để chứng minh và bảo vệ cho nó đâu!
   
 15. michaelbui

  michaelbui Thành viên

  Tham gia:
  4/3/11
  Được thích:
  106
  Xin lỗi bạn nhưng bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi phát biểu. Và khi phát biểu nên đưa ra luận chứng, luận cứ hoặc dẫn chứng rõ ràng nhé. Đọc 2 đoạn trích dưới đây bạn nên biết rằng năm 2004 chính Stephen Hawking là người bác bỏ quan điểm của chính ông trong suốt hơn 30 năm trước đó và đi đến thống nhất với thế giới rằng lỗ đen không phá hủy thông tin nó nuốt vào:
  Ref: http://en.wikipedia.org/wiki/Black_hole_information_paradox
  Mình không thích kiểu tranh luận khoa học mà "mình nhớ là" đâu! Nếu không nhớ thì coi như là không biết, nếu nhớ thì hãy đưa ra dẫn chứng cụ thể!
   
  sindarkness thích nội dung này.
 16. quoctuan1234

  quoctuan1234 Thành viên

  Tham gia:
  15/6/10
  Được thích:
  54

  Stephen Hawking's theory of black holes and Richard Gott's theory of cosmic strings give hope to those seeking a route to time travel.
   
 17. michaelbui

  michaelbui Thành viên

  Tham gia:
  4/3/11
  Được thích:
  106
  Bác nghe kỹ nhé:
  Sự quay của lỗ đen là có thật nhưng sự hình thành dây vũ trụ vẫn chỉ là giả thuyết dựa trên lý thuyết:
  Còn việc "đi về quá khứ" thì vẫn chỉ là sự kết hợp của tri tức và sự tưởng tượng mà thôi:
  Còn việc CERN đã đo được vận tốc hạt neutrino nhanh hơn vận tốc ánh sáng thì đến ngay cả CERN còn chưa dám khẳng định! Bác lấy ví dụ đó ra không những không có ý nghĩa gì mà còn tự bác phản bác lại chính câu nói của bác lúc trước: không có vật nào chuyển động nhanh bằng vận tốc ánh sáng! (dù tính chính xác của vận tốc trên còn chưa được xác nhận).
  Càng nói E càng thấy bác là một người rất đam mê Vật Lý nhưng chỉ nắm được nửa vời! Em không muốn tiếp tục tranh luận với bác nữa vì sẽ chỉ mất thêm thời gian mà bác cũng sẽ chẳng nhận ra được. Bác nên xem lại và học hỏi đầy đủ kiến thức đi! Good luck!
   
 18. quoctuan1234

  quoctuan1234 Thành viên

  Tham gia:
  15/6/10
  Được thích:
  54
  Uh thui dù sao cũng cảm ơn ý kiến của bác mình cũng ngô ra vài điều rồi.Thanks
   

Chia sẻ

Đang tải...