Phát triển Mạng xã hội TMĐT - Kết nối cộng đồng kinh doanh Online

Thảo luận trong 'Thương mại điện tử' bắt đầu bởi Lienket vn, 27/12/17. Trả lời: 47, Xem: 10956.

Chia sẻ

 1. Lienket vn

  Tham gia:
  12/9/17
  Được thích:
  7
  Lienket vn
  Online affiliate business?
   
 2. Lienket vn

  Tham gia:
  12/9/17
  Được thích:
  7
  Lienket vn
  Mời các bạn tiếp tục tham gia lienket.vn để trải nghiệm
   
 3. likeghost

  likeghost Thành viên

  Tham gia:
  5/1/18
  Được thích:
  3
  likeghost
  Hay đấy, chúc các bạn thành công!
   
 4. Lienket vn

  Tham gia:
  12/9/17
  Được thích:
  7
  Lienket vn
  #23 Lienket vn, 6/1/18
  Sửa lần cuối: 23/5/18
  Đang tải LIENKETVN6888.jpg… Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ
   
  #23 Lienket vn, 6/1/18
  Sửa lần cuối: 23/5/18
 5. Lienket vn

  Tham gia:
  12/9/17
  Được thích:
  7
  Lienket vn
  Mạng xã hội Lienket.vn >> Liên kết cộng đồng kinh doanh Online tại Việt Nam
   
 6. zamaco

  Tham gia:
  2/1/18
  Được thích:
  16
  zamaco
  Hy vọng Việt Nam có một mạng xã hội phát triển!
   
  Lienket vn thích nội dung này.
 7. Lienket vn

  Tham gia:
  12/9/17
  Được thích:
  7
  Lienket vn
  Điều đó phụ thuộc vào tôi, vào bạn, vào tất cả cộng đồng chúng ta.
  Hãy cùng chung tay xây dựng Mạng xã hội Việt Nam phát triển vì cộng đồng bán hàng online!
   
 8. Lienket vn

  Tham gia:
  12/9/17
  Được thích:
  7
  Lienket vn

  CÙNG THAM GIA XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN MẠNG XÃ HỘI KINH DOANH ONLINE TẠI VIỆT NAM
   
 9. Lienket vn

  Tham gia:
  12/9/17
  Được thích:
  7
  Lienket vn
  Khởi tạo điểm bền vững cho thị trường kinh doanh Online tại Việt Nam
   
 10. Lienket vn

  Tham gia:
  12/9/17
  Được thích:
  7
  Lienket vn
  Lienket.vn >> Tiên phong phát triển mạng xã hội thương mại điện tử tại Việt Nam
   
 11. Lienket vn

  Tham gia:
  12/9/17
  Được thích:
  7
 12. Lienket vn

  Tham gia:
  12/9/17
  Được thích:
  7
  Lienket vn
  Lienket.vn đang có nhu cầu được hợp tác hoặc đầu tư để phát triển thành một mạng xã hội thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam
   
 13. Lienket vn

  Tham gia:
  12/9/17
  Được thích:
  7
  Lienket vn
  Cuối tuần vui vẻ!
  10 sáng kiến khởi nghiệp xã hội Việt tranh tài tại SOIN Challenge 2017
  Thứ năm, 11 Tháng 1 2018

  Cộng đồng khởi nghiệp
  10 sáng kiến, dự án khởi nghiệp xã hội được lựa chọn, ươm mầm bởi Dự án Ươm tạo Sáng kiến Xã hội (Social Innovation - SOIN) thuộc hạng mục "Sáng tạo không giới hạn" (SOIN Unlimited) chuẩn bị bước vào vòng chung kết ngày 13/1.

  "Sự trưởng thành vượt bậc của các đội thi qua mỗi vòng đào tạo của SOIN Challenge đã tiếp thêm cho chúng tôi năng lượng và niềm tin vào những tác động xã hội mà những dự án này có thể tạo ra cho cộng đồng. Các ý tưởng sáng tạo xã hội sẽ tiếp tục được ươm tạo để phát triển thành những doanh nghiệp xã hội trong tương lai", bà Phạm Kiều Oanh, Giám đốc dự án cho biết.

  Top 10 là những startup nổi bật, khởi nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ 4.0, hướng đến giải quyết nhiều vấn đề xã hội như ô nhiễm môi trường, phân loại rác thải, xử lý nước, chăm sóc dinh dưỡng, tâm lý cho người dân Việt Nam...Khởi động từ tháng 9/2017, cuộc thi đã tiếp nhận gần 150 hồ sơ đăng ký tham dự trên cả nước sau 3 tháng phát động.

  Startup GaT - Ứng dụng trao đổi sách

  GaT là ứng dụng công nghệ trên nền tảng mobile và web giúp người dùng trao đổi và mượn sách mọi lúc và mọi nơi. Dự án đã hoàn thiện phiên bản đầu tiên trên nền tảng di động và web từ tháng 8/2017.


  Ứng dụng trao đổi sách GaT hi vọng có thể thúc đẩy văn hóa đọc tại Việt Nam. Startup đang trong quá trình thu thập phản hồi người dùng để nâng cấp ứng dụng trong các phiên bản tiếp theo.

  Startup Sharing Farming - Sàn nông nghiệp 4.0

  Sharing Farming nâng cao chất lượng đầu vào, ổn định đầu ra và xây dựng thương hiệu cho 13 triệu nông dân Việt Nam. Ngoài ra, startup còn giải quyết nhu cầu thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc của người tiêu dùng.


  Đội ngũ sáng lập startup Sharing Farming đi khảo sát thị trường

  Startup sẽ trang bị cho các tỉnh thành nền tảng thương mại điện tử multi site với mô hình mỗi xã một sàn, mỗi nông dân một website (20.000 website mỗi tỉnh). Sáng kiến còn tích hợp mobile app, hệ thống ERP, thanh toán, tiến tới ứng dụng các công nghệ 4.0 như truy xuất nguồn gốc, thực tế ảo, blockchain nhằm xây dựng hệ sinh thái Nông trại - Nông dân - Người tiêu dùng.

  Startup Connector - Chatbot tư vấn tâm lý

  Chatbot Connector kết nối nhu cầu hỗ trợ tâm lý của học sinh và các đơn vị cung cấp dịch vụ. Nhóm mong muốn cải thiện chất lượng đời sống tinh thần, chung tay xây dựng trường học hạnh phúc cho học sinh Việt Nam.

  Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến năm 2020, Việt Nam sẽ có khoảng 10% dân số gặp khó khăn tâm lý. Khảo sát trên 31.000 học sinh của dự án Plan International năm 2016 cho biết 50% các em trong số này mong muốn có các hoạt động hỗ trợ tâm lý tại trường học.

  Startup biến rác thành tiền

  Dự án cung cấp dịch vụ phát túi chuyên dụng cho phân loại rác và thu gom rác từ khách hàng (hộ gia đình, công ty, trường học ..) rồi bán lại cho các nhà máy tái chế. Ý tưởng đang trong giai đoạn nhận tư vấn để xây mô hình hoạt động ở Việt Nam. Startup được xây dựng dựa trên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành buôn bán rác thải giữa các nước của những người sáng lập.


  Quy trình hoạt động của sáng kiến tạo ra doanh thu từ rác. Startup hy vọng có thể ứng dụng mô hình thu gom- kinh doanh rác đã rất phổ biến ở nước ngoài về triển khai thành công tại Việt Nam

  Startup GaraSTEM - Sáng chế công cụ học tập và chương trình sáng tạo

  GaraSTEM cung cấp các chương trình học khoa học, công nghệ với các dụng cụ học tập do chính nhóm phát triển, sản xuất vào các trường tiểu học và trung học cơ sở. Startup kỳ vọng thay đổi cách dạy học truyền thống còn mang nặng tính lý thuyết, đào tạo nên một thế hệ các nhà sáng chế khoa học trong tương lai.


  Sản phẩm công cụ học tập khám phá năng lượng từ đất của startup GaraSTEM

  Startup MET - Công nghệ mới về xử lý nước

  Startup công nghệ MET sản xuất thiết bị lọc nước giá rẻ từ vật liệu xây dựng tái chế. Từ năm 2011, MET đã thành công trong việc phát triển hệ thống lọc nước sinh hoạt và hệ thống xử lý nước thải công nghiệp. Công ty đang ở giai đoạn mở rộng kinh doanh.


  Các thành viên sáng lập startup công nghệ MET thuyết trình về sản phẩm

  Startup Nutree Center - Trung tâm Đào tạo Dinh dưỡng Cộng đồng

  Nutree Center được thành lập với sứ mệnh cải thiện sức khỏe, thể chất và vóc dáng của người Việt thông qua hoạt động tư vấn dinh dưỡng. Dự án đã hoạt động được một năm, tổ chức các lớp học trực tiếp về dinh dưỡng. Startup sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm đào tạo và tư vấn trong giai đoạn tiếp theo.


  Startup Nutree Center cung cấp dịch vụ tư vấn dinh dưỡng cho người dân Việt Nam

  Startup Tasa - Sáng kiến phòng chống ung thư bằng phân bón

  Tasa sản xuất phân bón hữu cơ tinh khiết, giàu chất dinh dưỡng từ phân tằm và rơm rạ. Theo Tasa, sản phẩm có khả năng giảm thiểu tình trạng ung thư được cho rằng từ thực phẩm tồn dư quá nhiều hóa chất từ phân bón hóa học. Ngoài ra, startup cũng kỳ vọng cải thiện tình trạng không khí ô nhiễm bởi vấn nạn đốt rơm rạ tràn lan.


  Các bạn trẻ của startup Tasa cho rằng dư lượng hóa chất từ phân bón thấm vào đất là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư cho người bệnh tại Việt Nam.

  Startup mGreen - Phân loại rác và tích điểm đổi quà

  mGreen xử lý việc phân loại rác từ nguồn và tạo thói quen phân loại rác cho người dân dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin. Startup triển khai nhiều giải pháp công nghệ để người dân phân loại rác như thẻ tích điểm đổi quà, ứng dụng gọi thu gom rác...

  Startup Bavifa- Sản xuất phân hữu cơ từ chế phẩm sinh học

  Bavifa giải quyết ô nhiễm môi trường gây ra bởi phân bò, đồng thời tạo nguồn phân bón và đất trồng giàu dinh dưỡng. Hiện startup này hoạt động chủ yếu tại Ba Vì - nơi đang phải chịu ô nhiễm do 10 tấn phân bò thải ra mỗi ngày.

  Phương Nguyên

  Dự án Ươm tạo Sáng kiến Xã hội SOIN (Social Innovation - Đổi mới sáng tạo vì xã hội) là kênh ươm tạo sáng kiến xã hội trực tuyến được bắt đầu từ năm 2017. SOIN cung cấp các nguồn lực về tài chính, nhân lực, cơ hội cố vấn, đào tạo khởi nghiệp và kết nối nhà đầu tư nhằm hỗ trợ những cá nhân, tổ chức thực hiện các sáng kiến khởi nghiệp vì xã hội.
   
 14. Lienket vn

  Tham gia:
  12/9/17
  Được thích:
  7
  Lienket vn
  Lý do người Hàn Quốc không bao giờ nói 'của tôi'
  Thứ bảy, 13 Tháng 1 2018

  Du lịch thú vị
  Ann Babe, nữ nhà báo của BBC đã có một thời gian sống ở Hàn Quốc. Dưới đây là trải nghiệm của cô về cách dùng từ và thể hiện bản thân trong văn hóa của người bản địa.

  "Chồng chúng ta cũng là giáo viên", Ann đã rất bất ngờ khi nghe thấy câu này từ miệng một đồng nghiệp nữ. Người này ngồi ăn súp cùng một nữ đồng nghiệp khác và họ đang trò chuyện cùng nhau. Khi đó, cả ba đang ngồi ăn trong phòng ăn trưa dành cho giáo viên của trường trung học nữ sinh Mae Hyang.


  Người Hàn Quốc thường đề cao tính cộng đồng, tập thể hơn là cá nhân. Ảnh: BBC.

  Câu nói này khiến nữ nhà báo cảm thấy rất khó hiểu và thắc mắc liệu có phải mình đã nghe nhầm? Hay sự thực hai người phụ nữ này lấy chung chồng?

  Thấy Ann tỏ vẻ không hiểu, một đồng khác liền giải thích: "Cô ấy đang nhắc đến chồng mình đấy. Ở đây, chúng tôi thay vì nói của tôi, sẽ nói là của chúng ta".

  Ann vừa nghe giải thích, vừa cầm đũa gắp kim chi một cách vụng về. Đó là thời điểm cô đang cố gắng làm quen với món ăn phổ biến này của người Hàn, cũng như thứ ngôn ngữ kỳ lạ ở đây.

  Julio Moreno, một blogger Mỹ, cũng từng gặp tình huống tương tự Ann. "Khi nghe một nhóm sinh viên Hàn Quốc nói về mẹ của chúng ta, tôi đã rất tò mò không biết trong nhóm người kia có bao nhiêu người là anh em ruột của nhau. Lúc đầu, tôi đã rất bối rối".

  Trong 4 năm sống ở Hàn Quốc, điều khiến Ann Babe băn khoăn nhất chính là cách diễn đạt khái niệm "của tôi" và "của chúng ta" mà người bản xứ hay sử dụng. Cuối cùng, cô nhận ra rằng, cách sử dụng ẩn đi cái tôi và thể hiện cái chung này đến từ văn hóa mang tính cộng đồng của người Hàn.

  Beom Lee, giáo sư chuyên ngành ngôn ngữ Hàn tại đại học Columbia, Mỹ cho biết: "Người Hàn Quốc thường dùng từ Uri (chúng tôi, chúng ta) để nhắc đến một thứ gì đó thuộc sở hữu chung của một nhóm, của cộng đồng hoặc thứ mà mọi người trong nhóm đều có".

  Người Hàn Quốc có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau và với cộng đồng, với tư tưởng dân tộc ăn sâu trong suy nghĩ. Ở đất nước này, bất kỳ căn nhà nào, dù là bạn đang sở hữu, cũng đều được dùng với cụm từ "nhà của chúng ta", thay vì "nhà của tôi". Tương tự như vậy, bạn sẽ nói là "công ty của chúng ta" thay cho "công ty của tôi", "chồng của chúng ta" thay vì "chồng tôi"... Điều này nhằm tăng tính sở hữu chung của cộng đồng. Cách nói "của tôi" vì thế được coi là sự thể hiện của bản tính tự phụ, kiêu ngạo và kỳ lạ.


  Sở dĩ người Hàn Quốc có cách nói kỳ lạ như vậy, vì họ cho rằng dù bạn sở hữu thứ gì đó thì không có nghĩa là người khác không được phép trải nghiệm chung cảm giác sở hữu hay thuộc về nơi đó. Ảnh: BBC.

  "Chẳng ai nói là 'vợ của tôi' cả. Họ sẽ nói là 'vợ của chúng ta' khi trò chuyện với người khác. Nói 'vợ của tôi' cứ như thể anh ta là người duy nhất ở Hàn Quốc này có vợ vậy", giáo sư Lee giải thích thêm.

  Nữ nhà báo Anh nhận ra rằng, ở Hàn Quốc, không có ranh giới rõ ràng giữa hai từ "tôi" và "chúng ta". Hai từ này có thể hoán đổi vị trí cho nhau mà không làm người khác hiểu nhầm nghĩa. Và trong tiềm thức của người Hàn, khái niệm "tôi", "của tôi" dường như không tồn tại. Nó được thay thể bởi "của chúng ta", "chúng ta".

  "Khi người Mỹ coi trọng giá trị cá nhân cũng như quyền tự do của bản thân thì người Hàn Quốc lại đặt các mối quan hệ với cộng đồng, tập thể lên đầu. Họ cũng đề cao sự lệ thuộc giữa con người với nhau", Sohn Ho Min, giáo sư về ngôn ngữ học, chuyên ngành ngôn ngữ Hàn tại đại học Hawaii cũng cho biết thêm.

  Liên kết đến nguồn bài viết
   
 15. Lienket vn

  Tham gia:
  12/9/17
  Được thích:
  7
  Lienket vn
  Siêu thị cộng đồng
   
 16. Lienket vn

  Tham gia:
  12/9/17
  Được thích:
  7
  Lienket vn

  File đính kèm:

 17. Lienket vn

  Tham gia:
  12/9/17
  Được thích:
  7
  Lienket vn
 18. Lienket vn

  Tham gia:
  12/9/17
  Được thích:
  7
  Lienket vn
  5 điểm đến lý tưởng ở miền Trung dịp Tết Nguyên đán
  Thứ ba, 16 Tháng 1 2018

  Du lịch Việt Nam

  Huế

  Nếu yêu thích các điểm đến có nhiều di tích lịch sử và muốn tìm hiểu phong tục, lễ nghi ngày Tết, du khách có thể đến cố đô Huế. Các di sản như Đại Nội, hay lăng Tự Đức, Khải Định, chùa Thiên Mụ... sẽ là điểm tham quan thú vị. Một số gợi ý khác là đèo Hải Vân, biển Lăng Cô, biển Thuận An, sông Hương, chùa Thiên Mụ, hồ Truồi, vườn quốc gia Bạch Mã... Ảnh: Nhã Trần.


  Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ngon như cơm hến, bún bò, bún thịt nướng, bánh khoái, bánh canh Nam Phổ, chè Huế, bánh chưng Nhật Lệ... Ảnh: Viet Nguyen.


  Đà Nẵng

  Đà Nẵng được đánh giá là "thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam", nếu lần đầu đến đây bạn sẽ không khỏi bất ngờ trước vẻ văn minh và hiện đại của thành phố. Dù không cầu khấn đầu năm, bạn cũng có thể vãn cảnh chùa Linh Ứng, leo núi Ngũ Hành Sơn, ngồi dưới cầu sông Hàn hóng gió vào buổi đêm hay ngắm bình minh trên biển Mỹ Khê... Ảnh: Phong Vinh.


  Bên cạnh đó, bạn có thể chọn dừng chân tại khu giải trí - nghỉ dưỡng trên đỉnh Núi Chúa và tham gia vào các hoạt động vui chơi tại đây. Giá vào cửa là 650.000 đồng/người lớn, 550.000 đồng/trẻ em.


  Hội An, Quảng Nam

  Nhiều lần được báo chí nước ngoài ca ngợi, Hội An là điểm đến không mới nhưng bạn vẫn có thể tận hưởng không khí đặc biệt, khi đón Tết trên những con phố cổ kính bên dòng sông Hoài. Sự hấp dẫn của phố cổ Hội An không chỉ nằm ở những giá trị văn hóa qua kiến trúc đa dạng, mà còn có trong cuộc sống thường nhật của cư dân, các lễ hội, nét nghệ thuật hay các đặc sản... Ảnh: CNN.


  Hãy dừng chân tại một quán ven đường, gọi bát cao lầu từng được báo nước ngoài hết lời ca ngợi. Đây là đặc sản của phố Hội có từ thế kỷ 17. Một tô có chút mì cắt vừa ăn, thịt xíu, bì heo chiên giòn, và nhiều rau thơm ăn kèm. Bên cạnh cao lầu còn có bánh mì Phượng, cơm gà bà Buội, bún thịt xiên, bánh xèo giếng Bá Lễ... Ảnh: Guardian.


  Thưởng thức các làn điệu dân ca, học yoga, nấu ăn hay thử tài làm tò he, đèn lồng... cũng là hoạt động hút khách ở Hội An. Ảnh: Phong Vinh.


  Nha Trang

  Nếu là tín đồ của biển, Nha Trang sẽ là điểm đến bạn nên tìm hiểu ngay từ bây giờ. Thành phố hút khách bởi hòn Mun, Hòn Tằm có làn nước trong veo và san hô đa dạng, cùng với vịnh Ninh Vân, vịnh Vân Phong hoang sơ. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm viện Hải dương học để tìm hiểu trên 20.000 sinh vật dưới nước, hay dạo quanh tháp Bà Ponagar của người Chăm, cảng Vũng Rô, làng Đại Lãnh và chợ Đầm nhộn nhịp... Ảnh: Phong Vinh.


  Hải sản tươi ngon hay các món ăn địa phương hấp dẫn sẽ làm hành trình khám phá thành phố biển của bạn trở nên đáng nhớ hơn. Ảnh: Phong Vinh.


  Quy Nhơn, Bình Định

  Nổi tiếng là "thiên đường" xanh dành cho người mê xê dịch, thành phố Quy Nhơn với đường biển dài chạy ôm quanh tạo thành hình bán nguyệt duyên dáng. Nơi này thích hợp hơn cho những bạn trẻ thích khám phá và ưa du lịch bụi. Vẻ đẹp của thiên nhiên còn hoang sơ, đầm lầy, dãy núi sát biển, nhiều bán đảo xinh đẹp... là những điều níu chân du khách khi đến mảnh đất này. Ảnh: Phong Vinh.


  Nếu đam mê các công trình lịch sử, bạn có thể tìm đến tháp đôi, tháp Cánh Tiên, tháp Dương Long... Nếu thích thiên nhiên, bạn đừng nên bỏ qua những cái tên như Kỳ Co, Eo Gió hay đảo Cù Lao Xanh. Bạn cũng có thể ghé thăm các làng nghề nấu rượu Bầu Đá, làm bánh tráng, làm nón ngựa... ở vùng ngoại ô. Ảnh: Phong Vinh.


  Đôi vợ chồng dành cả thanh xuân để làm nón ngựa ở Bình Định
   

Chia sẻ

Đang tải...