Phượt Hà Giang cùng Pixel 2: Khi phần mềm làm nên chuyện (Phần 2)

Phượt Hà Giang cùng Pixel 2: Khi phần mềm làm nên chuyện (Phần 2)

Discussion in 'Đánh giá' started by neoluong, 29/12/17. Replies: 91. Views: 28,825.

neoluong
Theo dõi

Phượt Hà Giang cùng Pixel 2: Khi phần mềm làm nên chuyện (Phần 2)

Thảo luận trong 'Đánh giá' bắt đầu bởi neoluong, 29/12/17. Trả lời: 91, Xem: 28825.

Chia sẻ

 1. neoluong

  Tham gia:
  11/11/12
  Được thích:
  1,387
  Best Answers:
  0
  neoluong
  TÍCH CỰC
  #1 neoluong, 29/12/17
  Sửa lần cuối: 5/1/18
  Tiếp nối sau phần 1, phần 2 này mình sẽ dành phần lớn thời gian trải nghiệm ở huyện Đồng Văn. Nếu đi chưa ghé qua Đồng Văn thì có lẽ là bạn chưa thể gọi là đi chơi Hà Giang được. Dù như thế nhưng trung tâm huyện Đồng Văn lại nhỏ, rất nhỏ. Có thể do khó khăn trong việc di chuyển nên nơi đây chưa thể phát triển nhiều được.


  Tất cả ảnh trong bài đều chưa qua chỉnh sửa, được resize bằng Photoshop và thêm watermark theo tiêu chuẩn của diễn đàn.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_55.jpg… Dù trải qua chặng đường dài hơn cùng với nhiệt độ thấp hơn, nhưng cả đám tụi mình vẫn quyết tâm dậy sớm để đi vòng vòng trong bản. Nếu đi mà chỉ dành thời gian để ngủ thì mình sẽ chọn khách sạn hay resort để thay thế. Mặt trời đang lấp ló sau hàng cây.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_56.jpg…
  Phía xa xa là các núi đá vôi, bên dưới là trung tâm huyện Đồng Văn đang đón nắng sớm. Người H'mong ở đây dậy từ rất sớm để bắt đầu ngày làm việc của mình. MÌnh còn nghe anh chủ nhà kể là có những nhà khó khăn quá, họ còn phải dậy sớm hơn để lên rừng lấy củi về đốt rồi chuẩn bị cơm nước cho ngày hôm đó. Nhưng mọi việc ở đây rất bình yên.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_5.jpg…
  Mình cũng không biết anh này đang làm gì nữa, nhưng lúc này thấy cảnh bình yên quá nên mình chụp mà thôi. Mình nhớ cảnh này giống giống trong mấy tạp chí du lịch mà mình từng được xem trước đây, có điều là các nhiếp ảnh gia chụp nên đẹp hơn của mình trăm lần. Trên Pixel 2 HDR+ làm việc cực kì đáng tin cậy, từ chụp ngược sáng mạnh cho đến việc chụp trong môi trường ánh sáng rất kém. Tuy nhiên, vẫn còn đó chút viền tím.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_23.jpg…
  Bé gái H'mong đang chuẩn bị để cùng mẹ lên rẫy hái rau. Lúc này mình nhớ không lầm, nhiệt độ cũng chỉ khoảng 5-6 độ mà thôi. Mình mặc nhiều áo hơn mà vẫn thấy lạnh. Nếu mà dùng iPhone hay Note8 để chụp chân dung thì mình sẽ khá lo lắng việc có sử dụng được ảnh ở chế độ chân dung trong trường hợp ánh sáng này hay không. Pixel 2 lại khác, vẫn là sự yên tâm. Có điều ảnh này cân bằng trắng bị sai, hình bị ám xanh mất. Nhưng điều này không quá lo khi việc cân chỉnh là cái này không còn quá xa lạ với nhiều bạn.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_57.jpg…
  Chú này chuyên lo các chuyện ma chay trong làng. Thói quen ở đây mọi người đến nhà nhau sẽ được mời thuốc lào với chén chè (trà) nóng thay lời cho sự hiếu khách. Tụi mình không hút được cũng như không dám nên chỉ dùng chén chè nóng rồi thôi. Mình vẫn tiếp tục chụp chân dung, nhưng mức độ khó này lên cao quá, Pixel 2 bó tay. Nhưng vẫn còn có thể dùng khoe với mấy đứa bạn và kể chuyện về hành trình cho tụi nó nghe.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_58.jpg…
  Ngồi một chút xong rồi tụi mình đi vòng trở lại nhà để ăn sáng rồi bắt đầu đi khám phá. Mình thường hay dừng lại chụp những gì mình thích, cũng do đó mà mình luôn phải để mọi ng đợi hoặc lết lết ra sau. Nhưng cái gì cũng có lý do hết. Nếu những thứ đẹp như vậy mình không lưu giữ lại để giới thiệu thì đúng là rất có lỗi.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_60.jpg…
  Về tới thấy chị chủ nhà đang chuẩn bị nấu mì cho tụi mình ăn. Để ăn được tô mì gói ngon nhất thì mình nghĩ lên những vùng núi cao như vậy là tuyệt nhất.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_61.jpg…
  Ngồi ở đây ăn tô mì với trứng opla nóng xì khói, làm thêm ly cà phê phin thì đảm bảo không có gì thích bằng. Chỉ có điều là gió quá nên mình không chịu nổi thôi. Nắng vàng phủ lên toàn bộ thị xã ở xa xa bên dưới. Tấm này Pixel 2 xử lý tốt quá. Ảnh cực kì đúng màu cũng như dịu mắt.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_59.jpg… Mình đi mùa cuối năm nên ruộng lúa chỉ còn vậy, nếu đi khoảng tháng 9 thì chắc sẽ chết mất thôi. Nếu có dịp mình sẽ thử quay lại vào đây một lần nữa. Hy vọng là nắng lúc đó sẽ vẫn vàng như vậy.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_28.jpg… Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_29.jpg… Ăn sáng xong tụi mình rủ nhau lên phố cổ uống cà phê trước khi bắt đầu chuyến hành trình. Mình đi cũng một số nơi nhưng không có chỗ mình ngồi uống cà phê lại đã như ở đây. Khoảng sân rộng bao xung quanh là các ngôi nhà mang kiến trúc cổ, thời tiết lạnh, nắng nhẹ nhẹ. Phía sau là dãy núi đá vôi, lâu lâu có mấy con chim bay về tổ. Mình chụp camera trước chứ không phải sau đâu. Nếu xét về khả năng selfie thì chất lượng trên Pixel 2 cực kì xuất sắc.


  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_24.jpg… Lên núi nghe nhạc trên núi mới đúng bài. Mình may mắn được một bạn dễ thương giới thiệu cho một cái playlist dễ thương cũng không kém. Cảm ơn em! Chụp chân dung chỉ là một cái tên cho dễ hình dung, nếu chụp đồ vật thì cũng vô tư luôn. Chỉ là những đường cắt tách bạch nên việc xóa phông không làm khó được Pixel 2 trong trường hợp này.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_62.jpg…
  Google gần như là hãng duy nhất đẩy mạnh ở cả VR (Google Daydream) cũng như AR (project Tango). Và trên Pixel 2, dựa vào những thuật toán cũng như một cơ số các cảm biến trên máy để họ có thể tạo ra được cái này AR Sticker này. Tinh tế cũng từng có bài giới thiệu về tính năng này. Mình cũng thử chụp vui vẻ, nhưng chất lượng ảnh bị giảm đi kha khá nên mình sẽ bỏ qua không dùng nữa.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_63.jpg… Điểm đến tiếp theo đó là cột cờ Lũng Cú, cách Đồng Văn khoảng gần 30km. Đường khá vắng nên chạy cực kì thích. Nhưng có nhiều khúc cua tay áo gắt nên phải cẩn thận và không quá "máu". Đoạn đường mà mình chụp là con đèo nhỏ dẫn lên chân cột cờ.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_64.jpg…
  Nhìn từ trên cao xuống ở một góc khác. Mình thích Hà Giang ở những nơi khác do họ chưa quá phát triển du lịch nên cảnh quan vẫn chưa bị tàn phá nặng nề.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_66.jpg…
  Để có thể leo lên được đỉnh của ngọn tháp thì phải đi thang xoắn ốc này bên trong. Tụi mình đi ngay mấy bữa trời đẹp, không sương nên rất lý tưởng cho việc chụp ảnh. Nếu khen Pixel 2 liên tục thì cũng không ngoa. Đơn giản mình cứ bấm chụp thôi, còn lại thì máy đã lo hết rồi. Như ảnh này, dãy tương phản động rất cao. Từ vùng sáng bên ngoài tới chỗ khuất sáng nơi cầu thang, các chi tiết đều còn rất đầy đủ. Mình không cần phải chỉnh thêm gi nữa.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_65.jpg…
  Lên tới đỉnh sẽ thấy được lá cờ Tổ quốc thiệt là to bay phất phới dưới nắng. Nhưng lên tới đây tụi mình chỉ chụp được vài tấm là phải chạy xuống, không phải vì đông mà vì lạnh. Lần đầu tiên mình có cảm giác như hít nước đá vô mũi. Trước đó mình từng chạy xe máy lên coi băng trên đèo Ô Quy Hồ nhưng cảm giác lại không ghê như vậy.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_25.jpg… Bằng chứng là việc 2 chai nước suối này bị đông đá luôn. Mình thử phơi nắng nó cho tan trong lúc ăn trưa, chắc khoảng 30 phút nhưng không si nhê. Với những hình có chủ thế tách bạch, không nhiều chi tiết như vậy thì không thể nào làm khó được Pixel 2 chụp xóa phông đâu.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_67.jpg… Nếu các bạn đã tới Lủng Cú thì đừng nên bỏ qua quán cà phê Cực Bắc này. Một nơi để ngồi cà phê, chỉ để cà phê mà thôi. Mình ngồi đây gần cả tiếng đồng hồ. Hãy thử tưởng tượng là bạn đang ngồi giữa 1 cái sân rộng với một số phong cách thiết kế của người Nhật, nghe tiếng lục lạc từ cái chuồng bò kế bên, mở thêm một chút nhạc bài "Inh lả ơi", "Xòe hoa", "Gà gáy", "Trống cơm" của mấy bạn bên Hub Community, gió nhẹ nhẹ. Mình thề là mình có thể ngồi đây cả ngày, không cần phải làm gì hết.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_6.jpg…
  Quán có một số chi tiết được thiết kế giống bên Nhât (đứa bạn từng đi Nhật đi cùng mình nói) do được một bạn người Nhật đầu tư vô. Chị bán nước ở đây là người dân tộc Lô Lô. Nếu bạn nào thích có thể thuê các bộ quần áo đặc trưng của người dân vùng này để chụp hình cũng thích lắm.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_30.jpg… Nếu bạn có những đứa bạn hay phá thì cái chế độ selfie chân dung này giúp nhiều lắm. Còn điều làm mình bất ngờ nữa đó là bà cụ này không nói rành tiếng Kinh và khi mình đưa máy lên selfie thì bà khá bất ngờ, chỉ vào mặt mình trên điện thoại. Phía sau, ngay chỗ hàng rào là khu vực nắng đang chiếu vào, dù là camera trước nhưng Google vẫn không hề bỏ bê.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_81.jpg…
  Do cũng vòng vòng lâu nên tụi mình vòng trở về lại Hà Giang. Trên đường đi mình có dừng lại ở khu tiếp giáp gần với biên giới Trung Quốc. Trong lần này thì chụp toàn cảnh lại khá tốt, dù mặt trời phía trên nhưng không hề bị cháy.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_69.jpg… Ở Hà Giang sẽ không khó để mình có thể bắt gặp được các hình ảnh như vậy. Mình nghĩ sẽ không cần phải có quá nhiều kĩ năng để mọi người có thể chụp được ảnh đẹp đâu. Hà Giang với mình, đưa máy đâu cũng sẽ có hình đẹp được hết.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_70.jpg…
  Về tới Đồng Văn trời cũng đã chiều tàn. Phần do ở trên đây mặt trời lặn sớm hơn nên mình cũng chưa quen để canh giờ. Nhưng cũng may mắn khi về tới phố cổ mình ngắm được chút nắng vàng chiếu vào ngọn núi này. Nó gợi mình nhớ tới cái hình nền về ngọn núi trong rừng quốc gia Yosemite trên máy tính của Apple. Tấm này Pixel 2 làm mình hơi thất vọng. Màu nắng bên ngoài vàng hơn rất nhiều. Mình cũng thử dùng phần mềm chỉnh nhưng không giải quyết được nhiều (Ảnh trên là ảnh chưa qua chỉnh).

  Mình ngồi đó đến tối thì về lại homestay để dùng bữa tối cùng với mọi người. Đến tối thì tụi mình rủ nhau đi tắm lá Giao đỏ để lấy sức ngày hôm sau chạy về lại Hà Giang.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_26.jpg…
  Để có đủ sức chạy về nên tụi mình ghé vô tiệm bán bánh cuốn ở phố cổ để ăn trước khi lên đường. Bà cụ bán bánh cuốn rất nhẹ nhàng và vui vẻ. Mình tranh thủ chụp lại một tấm của bà trước khi về. Ảnh này máy xóa phông hơi vui vì bà cụ ngồi xa bị xóa người nhưng phần trên khuôn mặt vẫn còn rõ.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_71.jpg…
  Sông Nho Quế nhìn từ trên đèo Mã Pì Lèng xuống. Đây có lẽ là một trong những cảnh thực sự hùng vĩ nhất trước giờ. Nhưng do sợ không kịp về Hà Giang trước khi mặt trời lặn nên cả đám tụi mình chỉ dừng lại một chút rồi đi tiếp.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_72.jpg…
  Đập thủy điện trên dòng Nho Quế. Phải như mình đến trước khi có đập thì sẽ thấy được hết vẻ đẹp của nơi đây. Lúc này ngoài trời hơi có sương nhẹ nên anh cũng hơi đục hơn. Màu dòng sông trong ảnh hơi nhạt so với thực tế.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_73.jpg…
  Dọc trên đường về tụi mình còn dừng lại bên đường, leo xuống dưới con suối nhỏ bên dưới để thả lỏng người một chút. Một phần cũng nhờ HDR trên Pixel 2 rất tốt, nhưng phần còn lại cũng phải kể đến cụm camera chất lượng, nếu không thì chụp ngược nắng mạnh như vậy ảnh sẽ rất tệ, dù có phần mềm ngon cũng khó lòng cứu chữa.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_74.jpg…
  Trên đường về tụi mình có ghé Quản Bạ để ăn trưa. Món bánh này ăn ngon lắm nhưng mình không nhớ tên nổi, chỉ nhớ là bánh đâp gì gì đó thôi. Vị bên trong ăn giống như bánh đúc. Mình cũng thử chụp bằng iPhone nhưng ảnh bị xanh hơn, cân bằng trắng trên Pixel 2 thực sự rất tốt.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_75.jpg…
  Thằng bạn mình trong hình chắc phải gọi là "fan" ruột của bánh cuốn dạng này. Tới tối sau khi về tới thành phố rồi vẫn nhất quyết đi ăn. Ảnh trong hình là mình chụp lúc đang ăn mà bị cúp điện, lấy điện thoại chiếu vào để ăn cho xong. Mình thử kiểm tra thông số thì ISO cực kì thấp, chỉ có 481 mà thôi. Mình vẫn bật HDR+.

  Đang tải tinhte_camera_google_pixel_2_ha_giang_76.jpg…
  Sáng hôm sau cả đám đón xe trở về lại Hà Nội, kết thúc chuyến hành trình Hà Giang với nhiều điều mới laj, thú vị. Mình cảm nhận được sự đáng giá trong từng phút của chuyến đi.

  Riêng về phần Pixel 2, đây là một trong những chiếc điện thoại có camera xuất sắc nhất mình từng sử dụng. Không cần phải có 2 camera, không cần phải có độ phân giải hay khẩu độ cao, thế nhưng Pixel 2 lại làm được những điều thực sự nên chuyện. Nếu google chịu khó đầu tư hơn ở những bộ lọc màu, những thao tác chuyển đổi giữa các chế độ sao cho nhanh hơn, ảnh xử lý nhanh hơn và khả năng chụp toàn cảnh tốt hơn thì quả thực sẽ khó có hãng nào so sánh được. Đây cũng là một ví du cho mọi người thấy được rằng, phần mềm là thực sự rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng cho ra một tấm ảnh tốt hay xấu. Nếu thực sự đam mê chụp ảnh trên điện thoại, mình nghĩ các bạn cân nhắc kĩ hơn để tránh việc bị cấu hình làm mờ mắt.

  Nếu bạn nào có dịp đến Hà Giang, các bạn có thể đem một ít quần áo cũ không xài nữa để lên tặng các bạn, các em ở những vùng còn khó khăn nha. Trên đường đi, lâu lâu mình cũng bắt gặp những chuyến xe từ dưới đi lên chở theo nhiều như yếu phẩm cũng như quần áo, mền nữa.
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  kr_13, Thân Chí Nguyên, intotn27 người khác thích nội dung này.
  #1 neoluong, 29/12/17
  Sửa lần cuối: 5/1/18
 2. romero

  Tham gia:
  21/8/08
  Được thích:
  531
  Best Answers:
  0
  romero
  TÍCH CỰC
  Dạo này gg cũng chi tiền pr cơ à
   
  1. Trungakira3

   Tham gia:
   3/7/16
   Được thích:
   3,268
   Best Answers:
   0
   Trungakira3
   CAO CẤP
   #34 Trungakira3, 4/1/18
   Sửa lần cuối: 4/1/18
   Trungakira3 @romero Mình đang dùng pixel 2 XL thấy có một số lỗi camera cơ bản sau . Thứ nhất : Nếu để HDR + hay HDR+ nâng cao chụp tối lấy nét bằng tay ( chọt ngón tay vào màn hình ) . Sau đó tăng EV thì khi chụp sẽ bi ao nét ( hình chụp xong rất mờ ) Thứ 2 : Khi chụp trong đk tối đen như mực Nếu chỉ đưa lên bấm chụp thì sẽ không bị sai Flash . ( ánh sáng tự nhiên trắng như đèn huỳnh quang) Còn nếu lấy nét bằng tay thì Flash sẽ ngả vàng hoặc xanh nhẹ. Ngoài ra còn lỗi focus nữa . Nhất là khi chụp tối chọn lấy nét bằng tay ( chọt vào giữa màn hình )

   P/s : má giờ mới mò ra cách chụp đêm khi trời tối đen như mực

   Thông thường chúng ta thường bấm vào màn hình để chọn điểm lấy nét trước rồi mới bấm chụp < chụp kiểu vầy 100% flash đánh sai ( thường là ra vàng khè )

   Còn Google camera chơi hơi khác : bấm chụp trước > màn hình nó sáng lên cho bạn thấy được vật thể muốn chụp > trọc vào màn hình nơi bạn cần lấy nét đồng thời tăng giảm EV ( mình thường tăng lên +0.8 ) : hình sáng nét lung linh . Mọi thao tác thực thiện khoảng 3s

   Kaka
    
   Anv thích nội dung này.
   #34 Trungakira3, 4/1/18
   Sửa lần cuối: 4/1/18
  2. tndoubleh

   tndoubleh BlackBerry - Đẳng cấp không Hoa mỹ

   Tham gia:
   30/3/11
   Được thích:
   1,336
   Best Answers:
   0
   tndoubleh
   CAO CẤP
   tndoubleh @romero đang sở hữu pixel2 và hài lòng
    
  3. neoluong

   Tham gia:
   11/11/12
   Được thích:
   1,387
   Best Answers:
   0
   neoluong
   TÍCH CỰC
   neoluong @romero Bạn chỉ chỗ mình với, mình chia cho 90% hí hí
    
   Song Ngư Lão Đại thích nội dung này.
  4. Anv

   Anv

   Tham gia:
   14/9/08
   Được thích:
   30
   Best Answers:
   0
   Anv
   Anv
   ĐẠI BÀNG
   Anv @Trungakira3 Sóng sánh em này như thế nào vậy bác? Wifi, sóng điện thoại, 4G... có ngon lành không?
    
 3. wayway

  Tham gia:
  15/3/08
  Được thích:
  23
  Best Answers:
  0
  wayway
  ĐẠI BÀNG
  Mod chụp bằng điện thoại mà đẹp thật
   
  kipphong3 thích nội dung này.
  1. kipphong3

   Tham gia:
   29/8/09
   Được thích:
   196
   Best Answers:
   0
   kipphong3
   ĐẠI BÀNG
   kipphong3 @wayway đẹp thật, mod thử con Sharp S2 vs 7 plus đi :D

   đang hóng review
    
  2. tuandung000

   Tham gia:
   9/2/12
   Được thích:
   24
   Best Answers:
   0
   tuandung000
   ĐẠI BÀNG
   tuandung000 @wayway Thấy bình thường chứ không đẹp gì cả
    
 4. 0986190287

  Tham gia:
  19/4/16
  Được thích:
  373
  Best Answers:
  0
  0986190287
  ĐẠI BÀNG
  thích những con đường
   
  Lư Khúc Thành thích nội dung này.
  1. A.Q chính truyện

   Tham gia:
   13/5/15
   Được thích:
   60
   Best Answers:
   0
   A.Q chính truyện
   ĐẠI BÀNG
  2. 0986190287

   Tham gia:
   19/4/16
   Được thích:
   373
   Best Answers:
   0
   0986190287
   ĐẠI BÀNG
   0986190287 @A.Q chính truyện chuẩn luôn đó bác. hôm minh đi qua đây. khu gần Nho Quan. b gần đó ko
   ps- hậu cảnh-sông nui nước Nam điện chằng chịt- ahihi
    
  3. A.Q chính truyện

   Tham gia:
   13/5/15
   Được thích:
   60
   Best Answers:
   0
   A.Q chính truyện
   ĐẠI BÀNG
   kixxLê Hoàng Huynh thích nội dung này.
  4. 0986190287

   Tham gia:
   19/4/16
   Được thích:
   373
   Best Answers:
   0
   0986190287
   ĐẠI BÀNG
   0986190287 @A.Q chính truyện ở thị trấn luôn uh? hôm m vào nhà b gần bến xe nho quan
    
 5. nguyenhuynhvn

  Tham gia:
  18/6/10
  Được thích:
  269
  Best Answers:
  0
  nguyenhuynhvn
  ĐẠI BÀNG
  Đang hóng full review và so sánh camera của mấy con Note 8, LG V30, Pixel 2 mà chờ hoài không thấy :(
   
  1. laptopgiatot888

   Tham gia:
   14/4/14
   Được thích:
   2,042
   Best Answers:
   0
   laptopgiatot888
   TÍCH CỰC
  2. Shinnn

   Tham gia:
   26/2/16
   Được thích:
   13
   Best Answers:
   0
   Shinnn
   ĐẠI BÀNG
   Shinnn @blackyaa Not8 hạng 2 =))
    
  3. blackyaa

   Tham gia:
   19/4/10
   Được thích:
   854
   Best Answers:
   0
   blackyaa
   TÍCH CỰC
   #53 blackyaa, 4/1/18
   Sửa lần cuối: 4/1/18
   blackyaa @laptopgiatot888 điểm zoom đó cha nội. xài zoom đi. Có biết xem thông số chi tiết ko. Chụp ăn rồi zoom hoài chắc. Phơi sáng, tương phản, màu sắc, focus đó mới là cái mà dùng hằng ngày, zoom, bokek là đồ chơi thôi. Cầm 2 con chụp đi rồi biết, cãi mệt vãi.
    
   Pinochio Pinochio thích nội dung này.
   #53 blackyaa, 4/1/18
   Sửa lần cuối: 4/1/18
  4. tmn123

   Tham gia:
   4/2/10
   Được thích:
   2,690
   Best Answers:
   0
   tmn123
   CAO CẤP
   tmn123 @laptopgiatot888 Đưa link thì cố mà đọc cho nó hết, xem nó hơn kém nhau ở chỗ nào, IPX ngoài lợi thế 3/11 chỉ tiêu (zoom, khử nhiễu, bokeh) còn lại các mục quan trọng khác pixel đều chiếm ưu thế hơn kha khá đấy.
    
 6. demax

  Tham gia:
  17/4/08
  Được thích:
  462
  Best Answers:
  0
  demax
  ĐẠI BÀNG
  Chưa hiểu ý tiêu đề lắm. Ảnh chụp màu sắc đâu có đẹp nhỉ. Phần mềm làm nên chuyện gì?
   
  thangbem thích nội dung này.
  1. Hiepsitemple

   Tham gia:
   5/5/12
   Được thích:
   162
   Best Answers:
   0
   Hiepsitemple
   ĐẠI BÀNG
   Hiepsitemple @romano19 Ý là AI của google
    
  2. Pinochio Pinochio

   Tham gia:
   5/11/12
   Được thích:
   869
   Best Answers:
   0
   Pinochio Pinochio
   TÍCH CỰC
   Pinochio Pinochio @demax Nó không đẹp nhưng nó thật, xử lý tối sáng quá tốt so với 1 con đt
    
  3. ntnguyen4

   Tham gia:
   10/2/15
   Được thích:
   1,079
   Best Answers:
   0
   ntnguyen4
   TÍCH CỰC
   ntnguyen4 @laptopgiatot888 Kiếm con j7 nào so dynamic range hay chụp đêm zoom lên so chi tiết như con pixel xem, ảnh trên đt khó nhất là 2 cái này đấy, thích thì lấy ip cũng được
    
  4. tmn123

   Tham gia:
   4/2/10
   Được thích:
   2,690
   Best Answers:
   0
   tmn123
   CAO CẤP
   tmn123 @laptopgiatot888 Thử lấy con khác chụp phong cảnh đồi núi như trên (không chỉnh sửa qua máy tính) rồi so sánh với đống trên nhé. Cầm máy ảnh chuyên nhiều khi không chỉnh sửa hậu kỳ màu còn chán hơn thế này nhiều.
    
 7. Lư Khúc Thành

  Tham gia:
  30/12/17
  Được thích:
  54
  Best Answers:
  0
  Lư Khúc Thành
  TÍCH CỰC
  Pixel 2 chụp đẹp thật.
   
  iPhanmemnet thích nội dung này.
 8. Đỗ Công Nhậm

  Tham gia:
  17/3/15
  Được thích:
  406
  Best Answers:
  0
  Đỗ Công Nhậm
  ĐẠI BÀNG
  Đẹp quá bác ạ đến selfie cũng đẹp
   
 9. vuzap

  Tham gia:
  25/4/08
  Được thích:
  346
  Best Answers:
  0
  vuzap
  TÍCH CỰC
  Mình xem hình chụp tưởng máy Nikon, không ngờ lên chi tiết tốt thế.
   
 10. mo chu

  Tham gia:
  13/1/11
  Được thích:
  12
  Best Answers:
  0
  mo chu
  ĐẠI BÀNG
  quá đẹp, 1 cai camera đủ huỷ duyệt. kết em này nhưng thiết kế xấu, HTC U11+ chụp bằng không ta
   
 11. thangbem

  Tham gia:
  24/8/08
  Được thích:
  308
  Best Answers:
  0
  thangbem
  ĐẠI BÀNG
  Lần đầu tiên nghe đến "thành phố Đồng Văn" =))))
   
  1. neoluong

   Tham gia:
   11/11/12
   Được thích:
   1,387
   Best Answers:
   0
   neoluong
   TÍCH CỰC
   neoluong @thangbem Mình nhớ đã sửa rồi mà chắc sót. Cảm ơn bạn nha :))
    
  2. soskhanh

   Tham gia:
   3/2/10
   Được thích:
   431
   Best Answers:
   0
   soskhanh
   TÍCH CỰC
   soskhanh @neoluong Klq lắm, bác chụp mấy ảnh phong cảnh là ống kính góc rộng như vậy hay chụp panorama thế?
    
  3. neoluong

   Tham gia:
   11/11/12
   Được thích:
   1,387
   Best Answers:
   0
   neoluong
   TÍCH CỰC
   neoluong @soskhanh Panorama đó bạn. Ống trên đt là fix mà
    
   soskhanh thích nội dung này.
 12. schalke04

  Tham gia:
  29/3/11
  Được thích:
  477
  Best Answers:
  0
  schalke04
  TÍCH CỰC
  Máy chụp đẹp, có điều chụp trời, chụp cảnh bật HDR+ xử lý làm cho bầu trời bị đục không còn trong xanh, đường biên giữa các vật thể tạo cảm giác giả giả.
   
  1. Trungakira3

   Tham gia:
   3/7/16
   Được thích:
   3,268
   Best Answers:
   0
   Trungakira3
   CAO CẤP
   #63 Trungakira3, 4/1/18
   Sửa lần cuối: 5/1/18
   Trungakira3 @schalke04 Chắc lúc đó trời không có mây thôi . Chứ pixel 2 chụp ban có mây thì

   Hình chụp lúc 5 giờ chiều
   Đang tải IMG_20171230_171316.jpg…

   Nếu thấy màu chưa được rực rỡ thì fix nhẹ xíu

   Đang tải IMG_20171230_171316-01.jpeg…
    
   kixx thích nội dung này.
   #63 Trungakira3, 4/1/18
   Sửa lần cuối: 5/1/18
 13. NKHangg

  Tham gia:
  2/6/15
  Được thích:
  98
  Best Answers:
  0
  NKHangg
  ĐẠI BÀNG
  Không chê vào đâu được. Quá tốt với một chiếc điện thoại :cool:
   
 14. fine

  Tham gia:
  28/11/09
  Được thích:
  186
  Best Answers:
  0
  fine
  ĐẠI BÀNG
  Nếu đúng hình không chỉnh sửa thì camera của Pixel là rất tốt. Hình viền tím khi chụp ngược sáng chấp nhận được. Nhiều lenses DSLR cũng còn bị CA như vậy.
  Đồng Văn đẹp hoang sơ, đáng đi.
  Cảm ơn anh chủ!
   
 15. g_p3

  Tham gia:
  19/9/11
  Được thích:
  836
  Best Answers:
  0
  g_p3
  TÍCH CỰC
  Quá đẹp so với mặt bằng smartphone
   
 16. hys1204

  Tham gia:
  25/1/13
  Được thích:
  8
  Best Answers:
  0
  hys1204
  ĐẠI BÀNG
  Đẹp, bây giờ Hà giang đẹp thế :(
   
 17. amama

  Tham gia:
  28/10/12
  Được thích:
  91
  Best Answers:
  0
  amama
  Ảnh đẹp, nhưng chụp phong cảnh vẫn còn kém.
   
 18. dingngocphat

  Tham gia:
  2/9/14
  Được thích:
  3
  Best Answers:
  0
  dingngocphat
  ĐẠI BÀNG
  Bác sử dụng panorama nhưng thiếu đi tính năng chụp góc rộng thần thánh. Chụp 10 tấm. Ghép thành 1 bức hình góc rộng. Dùng để chụp cảnh rất
   
  1. neoluong

   Tham gia:
   11/11/12
   Được thích:
   1,387
   Best Answers:
   0
   neoluong
   TÍCH CỰC
   neoluong @dingngocphat Mình có sử dụng cái đó trong phần 1 đó bạn :D
    
 19. smile_mask00

  Tham gia:
  11/11/12
  Được thích:
  198
  Best Answers:
  0
  smile_mask00
  ĐẠI BÀNG
  Phải nói là quá đỉnh . . .

  Chi tiết và xoá phông khá là tốt . . .

  Thèm cái google cam dễ sợ . . . :D
   
 20. laptopgiatot888

  Tham gia:
  14/4/14
  Được thích:
  2,042
  Best Answers:
  0
  laptopgiatot888
  TÍCH CỰC
  chất ảnh cũng bình thường mà ta?

  thằng thớt lại pr quá lố rồi, nhìn chất ảnh quá là điều bình thường luôn
   
  1. tuan 95

   Tham gia:
   10/12/14
   Được thích:
   627
   Best Answers:
   0
   tuan 95
   TÍCH CỰC
   tuan 95 @laptopgiatot888 người xem ảnh bt như e thì chả phân biệt noi, haha,
    
  2. thanhvng

   Tham gia:
   28/5/07
   Được thích:
   95
   Best Answers:
   0
   thanhvng
   ĐẠI BÀNG
   thanhvng @laptopgiatot888 Hình như bạn mới biết chụp ảnh bằng điện thoại. Với một chiếc điện thoại mà chụp được như thế là quá tuyệt vời.
   Bạn nên tìm hiểu chút về EV, HDR sau đó hẵng nói về xóa phông và chất ảnh.
   Thú thực mình chụp DSLR nhiều nhưng vẫn chưa hiểu chất ảnh là gì, chỉ biết máy Nikon cho màu đúng với thực tế nhất thôi.
    

Chia sẻ

Đang tải...