THỦ THUẬT Quản lý dữ liệu trên iPhone thật đơn giản với iTools & iFunbox

Thảo luận trong '[iOS] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi hiphhh, 27/12/11. Trả lời: 2042, Xem: 915506.

Chia sẻ

Trạng thái chủ đề:
Không còn mở để tiếp tục thảo luận.
 1. hiphhh

  hiphhh Thành Viên

  Tham gia:
  7/9/09
  Được thích:
  8,914
  Nhận thấy nhiều bạn còn bối rối trong vấn đề quản lý dữ liệu trên [TAG]iPhone[/TAG], “ngại” đồng bộ với [TAG]iTunes[/TAG] vì lo sợ các ứng dụng hay game cài “lậu” sẽ bị mất, hay nhiều bạn cảm thấy iTunes làm việc quá chậm chạp, cứng nhắc và quá rập khuôn. Vậy nên mình muốn giới thiệu với các bạn cách sử dụng iTools, có thể nó sẽ giải quyết được điều các bạn lo ngại.

  I - Tính năng ưu việt.
  • Đồng bộ/sao lưu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video/ghi chú,game,lịch..vv..vv hoặc làm ngược lại là xóa dữ liệu trong thiết bị 1 cách đơn giản nhất.
  • Chuyển đổi dịnh dạng nhạc hay video tương thích để chạy trên thiết bị.
  • Quản lý iBook, không những có thể đưa sách vào mà bạn có thẻ xuất ra thành dạng PDF, cái này rất hữu ích cho những bạn hay viết lách trên ipad.
  • Ngoài ra itools cũng có thể can thiệp vào các file hệ thống giống như phần mềm iFunbox-Disk Aid thao tác truy nhập và chỉnh sửa tương tự trên iFunbox.
  • Tốc độ làm việc cao, độc lập, riêng rẻ nên sẽ rất đơn giản khi sử dụng. Những máy có cài game/app "thuốc" khi đồng bộ với itools hoàn toàn không bị mất, công việc gần như kéo-thả (tất nhiên nếu có kinh nghiệm thì dùng itunes cũng sẽ không thể để mất app/game "thuốc", những sẽ mất thêm công đoạn và khó khăn với những bạn mới làm quen với IOS).
  • Có thể thao tác độc lập, backup từng phần, từng hạng mục nên sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với itunes.
  II - Thiết bị itools hỗ trợ và các yêu cầu cần thiết để itools có thể làm việc.
  - iTools hỗ trợ tất cả các đời phone từ 2G cho tới iPhone 5, dòng ipad 1 cho tới iPad 4/iPad mini, ipod touch từ 1 tới 5.
  - Làm việc trên tất cả các phiên bản Frimware (FW) của IOS: Làm việc trên cả window và MAC os
  - Máy tính cần cài itunes phiên bản 9.x hoặc mới hơn.
  - Làm việc trên máy đã jailbreak (JB) và chưa JB, với máy chưa JB bạn sẽ bị hạn chế phần File system.

  - Links tải về bản tiếng anh 1108 cho MAC: Dropbox
  - Links tải về phiên bản tiếng anh 1224 cho Windows: Dropbox
  Các bạn dùng bản cũ thì có thể mở itools và chấp nhận update trực tiếp cũng được
  • Giao diện.
  - Khi kết nối thiết bị với itoosl đầu tiên bạn sẽ thấy các thông tin về thiết bị như: phiên bản thiết bị, ngày active (báo đúng nhưng nhìn dễ nhầm ngày mua và active đấy nhé), tên thiết bị (có thể đổi được ngay trên itool) và một số thông tin khác.- Ở cột bên trái là các thẻ tùy chọn như media (gồm nhạc+video), hình ảnh, iBook…vv
  .- ở giữa là là thông tin về dữ liệu trong máy và các thẻ tùy chọn để thao tác như nhập,xuất, sao lưu, xóa ..vv.vv
  - Hình minh họa.
  1) Quản lý nhạc + video. (media)
  - Để đưa nhạc hay video vào thiết bị các bạn chọn thẻ media/ chọn tếp thẻ nhạc hay video ở cột bên phải mà bạn muốn đưa dữ liệu vào. Ví dụ bạn chọn Music, thì ngay lập tức list các bài hát đang có trên máy sẽ được hiển thị, chọn nơi muốn đưa nhạc vào ở ô bên phải là music. Ơ đây bạn nếu muốn chép dữ liệu mới vào thì bạn chọn thẻ Imprort và tìm tới thư mục chứa nhạc hay video bạn muốn đưa vào. Nếu muốn sao lưu lại các bản nhạc+video thì bạn chọn thẻ Export và chọn tới thư mục bạn muốn lưu trữ. Ngoài ra bạn còn có thể xóa bài hát mà bạn không thích bằng cách chuột phải bài hát và chọn lệnh delete, hay thẻ delete ngay trên thanh công cụ.
  - Với ios 5 thì nhạc và video được tách ra làm 2 phần, nhưng khi đồng bộ với itools thì nó sẽ đưa vào đúng từng mục nhạc và video khác nhau.
  2) Quản lý ảnh/video (Photos)
  - Không khác biệt với phần media khi bạn cũng có các lựa chọn như nhập/xuất và xóa hình ảnh. Chỉ cần lựa chọn khu vực muốn lưu trữ hay lấy hình ảnh từ camera / hình ảnh lưu trữ và hình nền là có thể chép-thả dữ liệu vào khu vực bạn muốn.
  3) Quản lý ứng dụng/game (Applications)
  - Ở mục này, itools cho phép bạn sao lưu(backup) toàn bộ game/app bạn đã cài trong máy vào 1 thư mục riêng, có thể chọn 1 hay những ứng dụng/game nào bạn muốn sao lưu.Chỉ cần thao tác “tích chọn game/app bạn muốn hay tích chọn tất cả/ nhấn backup và chọn đường dẫn tới thư mục bạn muốn lưu trữ.
  - Cho phép bạn cài hoặc xóa ứng dụng/game ngay trên itools. Để cài bạn chọn thẻ Install và chọn tới file bạn muốn cài. Để xóa ứng dụng/game có sẵn trong máy bạn tích chọn ứng dụng/game và chọn thẻ Uninstall.
  4) Quản lý file hệ thống của máy (file system, chỉ hữu dụng tối ưu trên các máy đã jailbreak)
  - Với những bạn đã dùng qua iFunbox trên win hay Disk Aid trên máy MAC hay ifile trên ios thì rất quen thuộc với phần này, nó cho phép bạn can thiệp trực tiếp vào các file hệ thống. thao tác sử dụng cũng như cách sắp xếp đều tương tự. Như chép theme, sửa host..vv và vv.
  5) Quản lý danh bạ, tin nhắn, ghi chú, Bookmarks, lịch, nhật ký cuộc gọi (Mục tin nhắn chưa thể khôi phục được từ file back up)
  - Đây là phần mình thích và quan tâm nhiều nhất, mình thấy thao tác thật đơn giản để tạo 1 bản sao dữ liệu quan trọng như danh bạ, hay những tin nhắn ngộ nghĩnh, những câu chúc ý nghĩa, hay những mốc thời gian của mình với 1 ai đó bằng tin nhắn. Bạn chỉ cần thao tác click vào infomation và chọn mục cần back up/tích chọn tất cả danh bạ và chọn thẻ backup và đặt tên (tùy ý), thao tác tương tự với các thẻ ghi chú, lịch .vv..vv
  - Lưu ý: Những máy có dùng tài khoản iCloud phải off iCloud trong setting mới backup bằng iTools được.
  Trước đây phần mềm này chỉ có phiên bản tiếng hoa, mình không thích dùng lắm, giao diện nhìn không quen, sau này có update phiên bản tiếng anh, mình có dùng thử nên muốn chia sẻ cũng các bạn. Sau một thời gian sử dụng mình cảm thấy nó là 1 công cụ khá hữu dụng, sử dụng nó đơn giản mọt cách tối thiếu, nó như phá vỡ những ràng buộc của itunes mà lâu nay mọi người vẫn sử dụng. Nhiều khi nhu cầu chỉ cần đưa 1 bài hát mình vừa tải về vào máy, chỉ cần mở nó lên click và click là ok, còn add vào itunes, đợi nó làm XXXX công đoạn thì nản lắm, máy nào ít dữ liệu thì đỡ, máy nào nhiều thì hơi bị mệt.​
  Dẫu sao đây là lựa chọn riêng của mỗi bạn, nếu như cảm thấy nó thân thiện, phù hợp với bạn thì sử dụng. Chúc các bạn vui vẻ !​
   

  Chia sẻ

  green power, dknylouis, lam81688 người khác thích nội dung này.
 2. hiphhh

  hiphhh Thành Viên

  Tham gia:
  7/9/09
  Được thích:
  8,914
  Vài Thao Tác Cơ Bản Với iFunbox


  Trong 4rum không ít bạn đã sử dụng công cụ này để quản lý 1 góc nhỏ về mảng dữ liệu trên iphone bởi sự tiện lợi và đơn giản của nó, tuy còn nhiều hạn chế nhưng cũng là 1 lựa chọn cho vài yếu tố. Cũng đã có bài hướng dẫn cơ bản về nó, nhưng trong khuôn khổ bài viết này, mình xin giới thiệu đôi chút về công cụ này nhằm thuận tiện cho việc tìm kiếm sử dụng của các bạn là new member.

  I - Tính năng ưu việt.
  - Dễ dàng quản lý, chỉnh sửa-thay đổi cũng như cài đặt các ứng dụng *.ipa vào thiết bị.
  - Sao chép qua lại hình ảnh ở Camera rool hay hình nền.
  - Quản lý thư viện nhạc chuông của máy.
  - Quản lý hư viện ibook
  - Quản lý-thay đổi và chỉnh sửa các ứng dụng hệ thống (Nếu có thể cần)
  - Quản lý-chỉnh sửa các file&thư mục hệ thông của máy

  II - Yêu cầu cần thiết để iFunbox có thể làm việc.

  - Điều kiện để có thể sử dụng là iphone/ipad/ipod touch của bạn đã được JB (jailbreak) và máy tính của bạn đã cài itunes và phần mềm Net Framework
  - iFunbox có cả cho MAC và win.
  - Các bạn có thể tìm và tải về tại trang chủ bản cho Window:
  http://www.i-funbox.com/

  iFunbox | the File and App Management Tool for iPhone, iPad & iPod Touch.

  Founded in 2015, Appholly Technology Co., Ltd. has experienced capability to develop product, manage, market and publish apps and games as well.
  i-funbox.com

  - Bản cho MAC os tải từ đây:
  iFunboxfor MAC  • Giao diện
  - Khi kết nối thiết bị thì ngay cột bên trái iFunbox sẽ hiển thị tên thiết bị/ Loại thiết bị/ Phiên bản của thiết bị đang kết nối.
  - Ngay phía dưới tên của thiết bị là các thẻ tùy chọn cho các hạng mục của thiết bị.
  - Phía trên cùng là các thẻ công cụ để thao tác với iFunbox.
  Hình minh họa
  [​IMG]

  1) Quản lý các ứng dụng/game dạng *.ipa
  - Để cài các file dạng ipa vào máy các bạn chỉ cần thao tác: Chọn thiết bị ở cột bên trái / chọn thẻ công cụ install App/ chọn đường dẫn lưu các file ipad và chọn file cần cài đặt / nhấn open là iFunbox sẽ cài đặt với tốc độ khá nhanh.
  Hình minh họa
  [​IMG]


  - Những máy đã cài sẵn game/app dạng .ipa ở nơi khác mà có nhu cầu sao lưu lại thì bạn thao tác: Chọn thẻ User Applications/ tìm tới game hay ứng dụng cần backup và nhấn chuột phải và tên của nó/ chọn mục Back up to .ipa Package (xem hình) và chọn Folder lưu file.
  Hình minh họa
  [​IMG]

  2) Quản lý hình ảnh và thư mục hình nền.
  -
  Tính năng này chắc hẳn cũng không cần nói gì nhiều lắm, nhưng thật sự là nó hoạt động không được tốt lắm khi các bạn thao tác chép hình ảnh từ máy tính vào thiết bị, có thể nói là lúc được lúc không, nhưng lấy ra dễ dàng: Bạn chọn thẻ Camera hay Wallpapers/ chọn các hình muốn sao chép và chuột phải/ Chọn mục Copy To PC và chọn folder lưu hình ảnh.
  Hình minh họa
  [​IMG]

  3) Lưu giữ lại các file ipa đã dow trực tiếp trên iphone
  - Nhiều bạn đi cafe mở wifi và tiện tay dow các ứng dụng/game trực tiếp từ thiết bị thông qua installous hoặc Hipstore hay AppstoreVN mà muốn lưu giữ lại các file này để sau này lỡ có chạy lại FW cho thiết bị thì lấy đó để dùng thì cũng có thể sao chép lại ngay ở đây.
  Trong hình ảnh của mình minh họa thì là mình backup 1 file mình dow từ installous, nếu là Hipstore hay AppstoreVN thì các bạn tìm nó trong mục User Applications/ hip hay appstoreVN/mục download. Ở đây với installous thì bạn chỉ cần: Chọn thẻ instalous/Chọn file cần backup lại phía bên trái/chuột phải và chọn Copy To PC sau đó chọn thử mục để lưu lại. Cái này cũng khá hữu dụng khi mà các bạn cài file C-rack với itunes, vì hay sử dụng itunes mà cài app c-rack từ nơi khác không qua itunes thì nhiều khả năng sẽ bị mất, tải app về và nhấp đúp để cài với itunes nếu như các bạn đang dùng itunes.

  Hình minh họa
  [​IMG]

  4) Quản lý nhạc chuông cho máy.
  - Không ít bạn có thói quen chơi nhạc chuông, nhiều bạn bỏ rất nhiều thời gian để tự tay làm nhạc chuông cho máy, vậy thì mục này sẽ giúp ích các bạn khá nhiều khi chỉ cần kéo và thả nhạc chuông vào, thao tác khá đơn giản khi mà itunes phải đồng bộ các thứ hơi phức tạp và rập khuân 1 chút.
  Hình minh họa
  [​IMG]

  5)Quản lý và chỉnh sửa các file hệ thống
  - Phần này thì áp dụng cho các bạn hay tò mò và chỉnh sửa các mục trong hệ thống của của, có thể là: sửa file host/ chép theme tải ở 4rum về, tùy biến dao diện ở các nơi của máy. sao chép lại danh bạ hay tin nhắn (lưu ý là tin nhắn và danh bạ chỉ có sao chép và đưa vào lại thiết bị khi lúc sao chép và lúc đưa vào thiết bị đó phải chạy cùng FW với nhau) ...vv và vv
  Hình minh họa
  [​IMG]

  Mình thấy mỗi công cụ có mỗi cái hay riêng và nữa là phù hợp với nhu cầu của từng bạn, như cái iFunbox này thì mình cũng dùng, itunes mình cũng dùng hay itools mình cũng dùng, mình kết hợp nhiều cái, mỗi cái mình cho nó 1 nhiệm vụ riêng khác nhau.

  Chúc các bạn quản lý dữ liệu thật tốt, và đặc biệt là đừng để mất, thà là sao lưu cho dư còn hơn là để mất các bạn nhé !
   
  redrose_181, hehe_hihi, TMLOVETM107 người khác thích nội dung này.
  1. futureneodo

   futureneodo Thành viên

   Tham gia:
   14/5/09
   Được thích:
   1,680
   futureneodo
   Bác mần photobucket cho rùi, tối ngủ khỏi lo :p
    
   1
   hiphhh thích nội dung này.
  2. hiphhh

   hiphhh Thành Viên

   Tham gia:
   7/9/09
   Được thích:
   8,914
   hiphhh
   Hì hì, tại bữa trước nghe a cuhiep giới thiệu nên test thử, hiện tại thì hình được mod insert nên không đứt.

   ( E cũng dùng chung cái photobucket pro mà, chủ yếu test cái picasa xem sao thôi)
    
 3. Viet.PX

  Viet.PX Thành viên

  Tham gia:
  26/6/11
  Được thích:
  126
  Khi sync nhạc chuông sẽ tự convert ko cần phải chuẩn m4r ngay từ đầu :)) đây là 1 tool rất hay

  sync Contact các bạn chú ý phải ấn vào apply nhé ^^ ko thì sẽ ko nhận đâu :D
  Bản tiếng anh này thiếu khá nhiều phần của bản gốc nhưng mình thấy từng này là quá tuyệt vời rồi :X tks @ hiphhh
   
 4. aquarius_n2d

  aquarius_n2d Thành viên

  Tham gia:
  13/12/07
  Được thích:
  45
  Bài chia sẻ hữu ích! Thanks bác đã share ^^
   
  THANHCHAUSUSU thích nội dung này.
 5. bedam07

  bedam07 Thành viên

  Tham gia:
  21/12/09
  Được thích:
  120
  Bác chủ hướng dẫn rất cụ thể. Tks sự nhiệt tình của bác
   
  07020500 thích nội dung này.
 6. skykha

  skykha Thành viên

  Tham gia:
  26/11/07
  Được thích:
  924
  thank bài viết bổ ích ,mình làm dịch vụ nhưng đôi khi cũng khó chịu với chú itune lắm, itools này có thể tiết kiệm thời gian hơn so với con ghệ itune khó tính của bác Apple =))
   
  nhamxuanthinh thích nội dung này.
 7. chienku

  chienku Dự bị

  Tham gia:
  8/4/09
  Được thích:
  1
  Ngon...
  Cho mình hỏi cái này máy chưa jaibreak vẫn dùng tốt chứ?game bản quyền có back up lại được ko? rồi cài cho 1 máy khác được ko?
   
  1. hiphhh

   hiphhh Thành Viên

   Tham gia:
   7/9/09
   Được thích:
   8,914
   hiphhh
   Máy chưa jb vẫn dùng được, nhưng phần file sestem sẽ không được. Game bản quyền vẫn cần tài khoản gốc để authorize mới dùng được trên máy.
    
  2. socnb

   socnb Thành viên

   Tham gia:
   12/11/11
   Được thích:
   99
   socnb @hiphhh bác chủ thớt ơi cho em hỏi tý.em dùng iphone 4 fw 5.1 đã jb nay em thấy đã JBU được cho 5.1.1 .em muốn lên mà sợ back up dữ liệu qua itools quá.chỉ back up được nhạc và ảnh.còn app em báck up vào toàn bị đẩy ra.(app từ cydia.cydia việt nam.appstore...) tất cả đều không được.vậy có cách nào hay cách khắc phục nào không vậy ạ.giúp em với.em cảm ơn nhiều...
    
  3. Bo0Bo0

   Bo0Bo0 Thành viên

   Tham gia:
   20/9/08
   Được thích:
   754
   Bo0Bo0 @socnb Lạ vậy? Mình back up app bằng itool ầm ầm mà?
    
  4. hi_mylove256

   hi_mylove256 Thành viên

   Tham gia:
   25/9/12
   Được thích:
   2
   hi_mylove256 @hiphhh thím cho e xin lại cái link download với, hic
    
 8. zuz.lun

  zuz.lun Thành viên

  Tham gia:
  17/5/11
  Được thích:
  6
  Về phải test liền này chỉ kéo thả thôi hả?
   
  CuKenPis thích nội dung này.
 9. trung11782

  trung11782 Dự bị

  Tham gia:
  21/2/09
  Được thích:
  159
  lát phải thử mới đc,ghét nhất itune
   
 10. VictoriaSong

  VictoriaSong Thành viên

  Tham gia:
  16/12/11
  Được thích:
  72
  Trên itune lắm thao tác , lắm công đoạn , rồi thì khả năng tèo cũng cao. Chóng cả mặt. Cái này ngon lành cành tre hơn :dance:
   
 11. Cuong85

  Cuong85 Moderator

  Tham gia:
  3/7/07
  Được thích:
  7,679
  Viết hay quá hờ ;)), lấy nguồn ở đâu zị ;;) ....?
   
  vudinhca, lkuonghiphhh thích nội dung này.
  1. hiphhh

   hiphhh Thành Viên

   Tham gia:
   7/9/09
   Được thích:
   8,914
   hiphhh
   không dám không dám, mời các hạ lại nhà.... :p
    
   2
   vudinhcaslipperv thích nội dung này.
  2. power1

   power1 Thành viên

   Tham gia:
   18/11/07
   Được thích:
   668
   power1
   Cho em hỏi tải về toàn tiếng Tàu ta phải làm sao?
    
 12. moidungtao

  moidungtao Thành viên

  Tham gia:
  23/10/11
  Được thích:
  0
  Bài Viết Hay Cám Ơn Bác . Bác Cho Cái YH Để Hỏi Việc ADD App . Add App Từ Application Vào IP K Dc .
   
 13. luke valentine

  luke valentine Dự bị

  Tham gia:
  25/8/11
  Được thích:
  10,456
  có JB unthered ios5 rồi đó mấy bác, qua box iphon dwowload red snow đi, em vừa jb xong :D:D
   
  duccuongxxxmjllo thích nội dung này.
  1. ducmobile_tn

   ducmobile_tn Thành viên

   Tham gia:
   21/12/11
   Được thích:
   0
   ducmobile_tn
   bac cho e xin yahoo cua bac bac huong dan e jb chut dk ko.e ga qua vua moi mua 4s muon jb wa ma ko bit lam the nao chi so 4s tèo thì chet em.kien thuc may tinh e lai ko nhiu nua chu the moi kho?jup e voi nhe.
    
 14. Kennyrobyn

  Kennyrobyn Thành viên

  Tham gia:
  10/12/11
  Được thích:
  509
  Mình chẳng thấy có gì chậm chạp ở itunes cả. Sync 14gb nhạc vào ipod nhanh hơn cả cop 8gb nhạc vào nokia.
   
  HUNGCHAYDAM, Trần Tú Anh, wangpro081 người khác thích nội dung này.
 15. hungjeon1

  hungjeon1 Thành viên

  Tham gia:
  1/11/10
  Được thích:
  391
  Đánh dấu phát.
   
 16. bach_pro1111

  bach_pro1111 Moderator

  Tham gia:
  14/4/08
  Được thích:
  2,268
  Đã dùng qua nhiều phần mềm, thực sự iTool này mình thấy là hay nhất, tính đến hiện tại. Bỏ luôn iFunbox rồi, giờ dùng luôn iTool này. Anh em mới sử dụng iphone thì nên sử dụng phần mềm, rất tốt đó.
   
  vudinhca, CuKenPis, wangpro081 người khác thích nội dung này.
 17. bancuocdoi

  bancuocdoi Thành viên

  Tham gia:
  15/11/10
  Được thích:
  91
  Thank bạn nhiều , mình đang cần cái này :D iTunes nó chậm chạp quá vả lại có khi đồng bộ k nhận @@
   
 18. bogia19

  bogia19 Thành viên

  Tham gia:
  6/1/10
  Được thích:
  21
  Cảm ơn bác....
   
  linhcun212 thích nội dung này.
 19. friendship1306

  friendship1306 Thành viên

  Tham gia:
  22/11/08
  Được thích:
  251
  bài viết đầy đủ quá, các bác IP tranh thủ nhé :)
   
 20. alienthai

  alienthai Thành viên

  Tham gia:
  3/8/09
  Được thích:
  4,721
  hì bài chia sẻ hay but link down e ko tải được ah., các bác giúp em với :))
  thank....!
   
Trạng thái chủ đề:
Không còn mở để tiếp tục thảo luận.

Chia sẻ

Đang tải...