Raising Kratos: Làm thế nào để hồi sinh God of War, biến nó thành kiệt tác hay nhất năm?
P.W
P.W
13/5/19 Bình luận: 36 Lượt xem: 13,114

Raising Kratos: Làm thế nào để hồi sinh God of War, biến nó thành kiệt tác hay nhất năm?

Thảo luận trong 'Máy chơi game' bắt đầu bởi P.W, 13/5/19. Trả lời: 36, Xem: 13114.

 1. P.W

  P.W Hoa hậu (không) thân thiện

  Tham gia:
  13/7/18
  Được thích:
  16,113
  Best Answers:
  0
  P.W
  P.W
  VIP
  Vừa rồi, Santa Monica StudioSony Interactive Entertainment đã công chiếu miễn phí trên YouTube bộ phim tài liệu dài 2 tiếng mang tên Raising Kratos, mô tả lại quá trình phát triển God of War, một trong những game xuất sắc nhất năm 2018 vừa rồi. Bản thân mình rất thích những phim tài liệu nói về quá trình làm game, vì từ việc mê game, dần dà trong quá trình viết về game, mình cũng bắt đầu làm quen với việc tìm hiểu một trò chơi được tạo ra như thế nào, những khó khăn gì đè nặng lên những người phát triển game, và những hy sinh của họ để tạo ra một tác phẩm được hàng triệu người yêu mến.

  Quá trình tạo ra God of War, như những gì được mô tả trong Raising Kratos, cũng rơi vào đúng kịch bản như vậy. Mời anh em thưởng thức bộ phim này:


  Sau phiên bản Ascension trên PS3, ra mắt năm 2013, nhiều người cho rằng, God of War giống như một series không còn hấp dẫn với cộng đồng gamer. Nhân vật Kratos vẫn vậy, vẫn là một kẻ antihero máu lạnh, sẵn sàng hạ gục bất kỳ ai dám cản đường. Như chính lời những người làm game tại Santa Monica Studio, Kratos không phải một dạng nhân vật game có thể khai thác một cách hiệu quả về lâu về dài nếu không có những thay đổi về mặt bản chất. Hắn không chịu trò chuyện, chỉ dựa vào nắm đấm và đôi đoản đao Blades of Chaos để giải quyết vấn đề. Sau vài phiên bản ra mắt trên PS2, PSP và PS3, người hâm mộ cũng chán ngấy câu chuyện của gã á thần lỡ tay hạ sát chính vợ con của mình và báo thù cả đỉnh Olympus giả tưởng.

  Đang tải TInhte_GoW1.jpg…

  Giải pháp được đặt ra từ phía Santa Monica chính là, sẽ như thế nào nếu Kratos có một cơ hội thứ hai? Sẽ ra sao nếu gã có một cậu con trai?

  Đầu tiên, các nhà làm game dự định đưa Kratos lưu lạc tới vùng đất của những vị thần cổ đại Ai Cập, với đoạn teaser trailer đầy nắng và gió. Nhưng nó chưa bao giờ được công chiếu tới toàn thế giới. Thay vào đó, Santa Monica Studio chuyển hướng khai thác nội dung, thực hiện một chuyến đi tới Iceland để tìm hiểu bối cảnh, và quyết định tạo ra God of War mới lấy đề tài thần thoại Bắc Âu, với một gã chiến thần Hy Lạp lưu lạc trong đó. Tại đây, hắn cưới vợ, và có một đứa con trai đặt tên là Atreus.

  Đang tải Tinhte_GoW6.jpg…

  Họ hiểu rõ rằng, muốn tạo ra một nhân vật cuốn hút, có chiều sâu và trưởng thành, cả ba khía cạnh gameplay, khám phá thế giới và cốt truyện đều phải xoay quanh nhân vật đó. Họ muốn Kratos “lớn” cùng người hâm mộ series game God of War. Ấy là chưa kể, Kratos không chỉ phải trưởng thành, mà còn phải chịu trách nhiệm dạy dỗ cậu con trai Atreus sau khi người vợ qua đời. Cốt truyện của game rất đơn giản, mà lại rất lôi cuốn. Nó đơn thuần chỉ là cuộc phiêu lưu để đưa tro cốt người mẹ lên đỉnh núi cao nhất cửu giới. Chỉ có vậy thôi, không có gì phức tạp như những phiên bản trước đó.

  Đang tải Tinhte_GoW4.jpg…

  Thế nhưng ở trung tâm câu chuyện đó, câu chuyện nghe qua cứ tưởng một bộ phim tâm lý xã hội gia đình nơi hai cha con cùng du ngoạn và thấu hiểu hơn về nhau lại là một khía cạnh rất con người: Kratos sẽ phải dạy Atreus cách làm một vị thần, còn Atreus thì dạy cho Kratos cách làm một con người.

  Nói như vậy không có nghĩa là quá trình phát triển God of War không gặp khó khăn. Trước đó, một tựa game mới hoàn toàn được đặt tên mã Internal 7 bị hủy bỏ, và khoảng 120 nhân sự từ dự án Internal 7 được đưa sang làm dự án God of War mới. Sức ép của người lãnh đạo, ở đây là đạo diễn Cory Barlog là rất lớn khi phải điều chỉnh hướng đi của những cái đầu đầy tính nghệ sỹ theo cùng một định hướng để kịp deadline từ phía Sony, những người cấp vốn cho dự án.

  Đang tải Tinhte_GoW2.jpg…

  Đầu năm 2015, họ tạo ra được một bản demo chơi thử để đón chủ tịch Worldwide Studios của Sony Interactive Entertainment, Shuhei Yoshida vào tháng 03. Theo Barlog nhớ lại, “ngài chủ tịch hoảng loạn vì nó tệ quá”. Ông cũng cho rằng, chủ tịch Yoshida đang cân nhắc việc liệu rằng bơm tiền cho Santa Monica tạo ra God of War có phải quyết định đúng đắn hay không. Điều này khiến Santa Monica phải chu du tới Bắc Âu để hiểu rõ bối cảnh, và thực sự bị khung cảnh tại đây hút hồn.

  Đang tải Tinhte_GoW3.jpg…

  Quá trình làm game và phát triển gặp khó khăn, đó là điều không thể tránh khỏi. Ngày phát hành game bị dời lại, rồi những sự kiện để quảng bá cho game khiến những vị giám đốc tại Santa Monica Studio nhiều đêm mất ngủ.

  Bản thân những diễn viên góp mặt trong God of War cũng cảm thấy ấn tượng vì dự án mà họ làm. Christopher Judge, người đóng vai Kratos trong game cho rằng: “Phần lớn những gì tôi diễn trong game giống như một bức thư gửi tới những đứa con của tôi, một lời xin lỗi khi tôi gần như mất 10 năm tuổi thơ của những đứa con mà không ở bên cạnh chúng vì quá mải mê làm việc.” Góp công lớn nữa chính là Sunny Suljic với vai cậu bé Atreus. Quãng đường chu du với bố, khám phá ra mình là một vị thần, và hiểu được những gì cha mẹ cậu muốn khi nuôi nấng cậu trở thành một tuyến cốt truyện tạo ra thành công cho God of War.

  Đang tải Tinhte_GoW5.jpg…

  Xem xong bộ phim này, mình mới hiểu thêm được nhiều điều về những khó khăn mà các nhà làm game phải trải qua. Có một phim nữa mình muốn anh em thưởng thức, đó là Playing Hard, kể về câu chuyện của Jason Vanderberghe khi cố gắng tạo ra trò chơi mơ ước của mình, For Honor. Dù cái kết của phim không vui tươi hạnh phúc được như Raising Kratos, nhưng về cơ bản câu chuyện mà hai bộ phim chia sẻ tới người xem là giống hệt nhau.
   

  File đính kèm:

  GragonV, khanhngph, Hoàn Huy11 người khác thích nội dung này.
 2. mimi_emyeu

  Tham gia:
  10/7/13
  Được thích:
  2,636
  Best Answers:
  0
  mimi_emyeu
  CAO CẤP
  [​IMG]phê quá :))
   
  vule123 thích nội dung này.
  1. wormwon

   Tham gia:
   2/1/14
   Được thích:
   959
   Best Answers:
   0
   wormwon
   TÍCH CỰC
   wormwon @thedeath1883 Mấy con xoay lật đó bạn... nhiều khi tiện lắm... :D
    
  2. DearGodVN

   Tham gia:
   8/10/18
   Được thích:
   236
   Best Answers:
   0
   DearGodVN
   ĐẠI BÀNG
   DearGodVN @thedeath1883 Đúng rồi, xoay dọc màn thường ra đấy bạn
    
  3. ninzablade

   Tham gia:
   25/1/13
   Được thích:
   33
   Best Answers:
   0
   ninzablade
   ĐẠI BÀNG
   ninzablade @Khiemauto không nhận ra đây là phòng dev à có phải cái văn phòng bình thường đâu, mà góc 12h 2 thằng đang ngồi chém gió kìa
    
  4. dark_knjght01

   Tham gia:
   17/12/12
   Được thích:
   94
   Best Answers:
   0
   dark_knjght01
   ĐẠI BÀNG
   dark_knjght01 @Khiemauto Bạn đi được bao nhiêu văn phòng ở VN rồi mà nói vậy? Nói ra chỉ thể hiện bạn là người thiếu hiểu biết thôi chứ chẳng nói lên điều gì.
    
 3. thanh.vohong

  Tham gia:
  10/6/08
  Được thích:
  5,051
  Best Answers:
  0
  thanh.vohong
  CAO CẤP
  Me deal thằng này hoài mà nó chưa xuống.
   
 4. ides

  Tham gia:
  28/9/10
  Được thích:
  1,850
  Best Answers:
  0
  ides
  CAO CẤP
  Hic. Sao dạo này hok ham game j nữa ta :(
   
  liketheblues thích nội dung này.
  1. liketheblues

   Tham gia:
   29/10/10
   Được thích:
   279
   Best Answers:
   0
   liketheblues
   ĐẠI BÀNG
   liketheblues @ides Do có nhiều thứ để lo hơn so vơi khi nhỏ,
   hay do có nhiều thứ để hưởng thụ hơn so với thời đó! :D:D:D
    
   Binh DTLB, AmbitiousMan, ides1 người khác thích nội dung này.
  2. ides

   Tham gia:
   28/9/10
   Được thích:
   1,850
   Best Answers:
   0
   ides
   CAO CẤP
   ides @liketheblues 2 ý đều đúng nhưg ý 2 chi phối nhiều hơn :D
    
 5. dqminhtt1

  Tham gia:
  11/11/12
  Được thích:
  374
  Best Answers:
  0
  dqminhtt1
  TÍCH CỰC
  chuyên nghiệp và tầm cỡ khủng quá
   
 6. pomnhim

  Tham gia:
  15/11/11
  Được thích:
  938
  Best Answers:
  0
  pomnhim
  TÍCH CỰC
  Có khi lại phải mở lên new game quá :D
   
 7. deptrainhatTT

  Tham gia:
  14/11/14
  Được thích:
  504
  Best Answers:
  0
  deptrainhatTT
  ĐẠI BÀNG
  Giờ chỉ mê game open world như witcher 3, fallout, legendofzela
  Hack n slash còn ori of the blind forest còn thể loại mác openworld nhưng tuyến tính nặng như god of war này chơi ko vô dc
  Chán òm
   
  1. Apakrat

   Tham gia:
   15/8/13
   Được thích:
   8
   Best Answers:
   0
   Apakrat
   ĐẠI BÀNG
   Apakrat @deptrainhatTT thường thức cốt truyện cũng hay mà, GOW này cũng có 1 chút thế giới mở đấy thôi. Chơi game để cảm nhận đi bạn ơi
    
  2. traisaigon

   Tham gia:
   24/5/08
   Được thích:
   946
   Best Answers:
   0
   traisaigon
   TÍCH CỰC
   traisaigon @deptrainhatTT game này nặng kỹ năng và suy nghĩ mệt người , bí 1 cái là thật mò ko ra phải nhờ ae youtube cứu mà có mấy pha thật là biết thế nhưng làm hoài ko được bỏ luôn
    
  3. edwardnguyenhoang

   Tham gia:
   24/10/15
   Được thích:
   15
   Best Answers:
   0
   edwardnguyenhoang
   ĐẠI BÀNG
   edwardnguyenhoang @traisaigon mình chơi thấy phần 1 và 2 thì tìm đường giải đố còn khó chứ thấy phần này dễ mà chịu khó tinh ý mắt là kiếm đường và đồ ra ngay thôi:D
    
   traisaigon thích nội dung này.
  4. Blessa

   Tham gia:
   26/11/09
   Được thích:
   573
   Best Answers:
   0
   Blessa
   TÍCH CỰC
   Blessa @deptrainhatTT Bạn xài PC thì kiếm đâu ra God Of War để mà chê
    
 8. vule123

  Tham gia:
  3/9/09
  Được thích:
  2,222
  Best Answers:
  1
  vule123
  VIP
  Santa monica Los Angeles. Kinh đô nghệ thuật giải trí của thế giới, nơi khởi nguồn những bộ film và những game đỉnh cao :D
   
 9. John Chris

  Tham gia:
  25/4/15
  Được thích:
  738
  Best Answers:
  0
  John Chris
  TÍCH CỰC
  Hãy đưa cho Hollywood làm điều đó.
   
 10. nhat19

  Tham gia:
  17/11/07
  Được thích:
  56
  Best Answers:
  0
  nhat19
  ĐẠI BÀNG
  chơi Việt hóa hiểu cốt truyện rất là hay,đó giờ chơi game toàn mò mẫm
   
 11. mr_gem

  Tham gia:
  15/12/08
  Được thích:
  97
  Best Answers:
  0
  mr_gem
  ĐẠI BÀNG
  Giờ mới biết tạo hình gốc của bé Boy là ai haha, series GOW nếu đầu tư đúng mức, cho Kratos chu du qua các thể loại thần thoại Bắc Âu, Ai Cập hay thậm chí ... Châu Á thì fan còn ủng hộ dài dài :))))
   
 12. Booooozyer

  Tham gia:
  11/5/12
  Được thích:
  604
  Best Answers:
  0
  Booooozyer
  TÍCH CỰC
  Game đầu tiên khi mua PS5 mình chơi chắc vẫn là GoW =)) Muốn mua PS4 lắm rồi mà thôi.... chờ PS5.
   
  1. LocTrance

   Tham gia:
   17/6/08
   Được thích:
   149
   Best Answers:
   0
   LocTrance
   ĐẠI BÀNG
   LocTrance @Booooozyer Uhm! Xong cứ chờ nó ra ps6, 7 rồi mua 4 chơi cũng đc!
    
  2. h3ti3n

   Tham gia:
   10/11/12
   Được thích:
   55
   Best Answers:
   0
   h3ti3n
   ĐẠI BÀNG
   h3ti3n @Booooozyer Bác chờ E3 đi rồi biết có PS5 hay ko.
    
  3. dafug

   Tham gia:
   4/9/14
   Được thích:
   369
   Best Answers:
   0
   dafug
   ĐẠI BÀNG
   dafug @h3ti3n Sony ski e3 năm nay
    
 13. Nguyễn Thắng 89

  Tham gia:
  9/9/16
  Được thích:
  735
  Best Answers:
  0
  Nguyễn Thắng 89
  TÍCH CỰC
  Chuyên nghiệp quá, đáng từng đồng bỏ ra mua game.Đây cũng là 1 trong những game mình chơi xong giữ lại làm kỷ niệm
   
 14. wormwon

  Tham gia:
  2/1/14
  Được thích:
  959
  Best Answers:
  0
  wormwon
  TÍCH CỰC
  Bao giờ Video Game được công nhận là nghệ thuật thứ 8? :D

  Rõ ràng nó là kết tinh có các nghệ thuật khác, Âm nhạc, Hội hoạ, Kiến trúc, Văn chương và sự tương tác
   
  Sensation thích nội dung này.
  1. Sensation

   Tham gia:
   24/7/07
   Được thích:
   416
   Best Answers:
   0
   Sensation
   ĐẠI BÀNG
   Sensation @wormwon Sắp có olympic game
    
 15. vn_ninja

  Tham gia:
  2/3/08
  Được thích:
  1,573
  Best Answers:
  1
  vn_ninja
  VIP
  ko mê game, mà coi gameplay game này mún mua PS4 ghê
   
 16. graphiclancer

  Tham gia:
  21/5/10
  Được thích:
  897
  Best Answers:
  0
  graphiclancer
  TÍCH CỰC
  Bảo sao những tựa games bơm tấn ko phát hành trên PC nữa. Công sức tiền bạc của cả đội ngũ mấy trăm người trong bao năm :)
   
 17. Slashcode

  Tham gia:
  5/2/10
  Được thích:
  186
  Best Answers:
  0
  Slashcode
  ĐẠI BÀNG
  Phần sau: Kratos Vs Avengers
   
 18. spirit3x

  Tham gia:
  14/6/11
  Được thích:
  201
  Best Answers:
  0
  spirit3x
  TÍCH CỰC
  thời điểm này có nên mua PS4 ko nhỉ
   
 19. Két Béo Phì

  Tham gia:
  8/8/07
  Được thích:
  34
  Best Answers:
  0
 20. thaituanngoc

  Tham gia:
  30/11/12
  Được thích:
  166
  Best Answers:
  0
  thaituanngoc
  ĐẠI BÀNG
  Sao game ninja gaiden cũng nổi tiếng lắm mà ít nghe nói vậy ta.game này thích tất cả các phiên bản
   
Đang tải...