Review Fossil Q Neely: Nhỏ gọn và hợp thời trang

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 8/6/18. Trả lời: 0, Xem: 132.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  18
  techB
  Đang tải monospace-Fossil-Q-Neely-review-1.jpg…
  Những chiếc hybrid smartwatch ngày càng trở nên nhỏ gọn và thời trang hơn để có thể làm hài lòng thị hiếu người dùng. Fossil Q Neely cũng vậy. Đây là chiếc hybrid smartwatch đến từ Fossil với mục đích cung cấp cho người dùng chỉ vừa đủ những tính năng kết nối cần thiết, bù lại chú trọng vào thiết kế thời trang đẹp mắt như 1 chiếc đồng hồ cổ điển. Fossil Q Neely cũng sở hữu mức giá khá rẻ, chỉ trong tầm $155 (3.600.000 VND) nên sẽ không ảnh hưởng đến hầu bao của bạn quá nhiều. Vậy thì liệu nó có xứng đáng để được bạn "rinh" về cho mình?

  Thiết kế chung

  Đang tải monospace-Fossil-Q-Neely-review-2.jpg…

  Q Neely có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn nên có thể phù hợp cho cả cổ tay nam giới lẫn nữ giới. Sản phẩm có kích thước chỉ 36mm và dày 12mm, sử dụng dây đeo 16mm cí thể thay đổi được nếu bạn có nhu cầu. Khi đeo trên tay, Q Neely hoàn toàn không gây quá nhiều chú ý và những người xung quanh sẽ khó có thể nghĩ rằng bạn đang đeo trên tay chiếc hybrid smartwatch.

  Các tính năng chính

  Đang tải monospace-Fossil-Q-Neely-review-3.jpg…

  Là 1 chiếc hybrid smartwatch nên Q Neely sẽ không có màn hình cảm ứng, tuy vậy điều này không có nghĩa là nó không được trang bị nhiều tính năng (ít ra là khi so với mặt bằng chung những chiếc hybrid smartwatch). Q Neely cũng kết nối Bluetooth với chiếc smartphone của bạn để đồng bộ thông tin thời gian thực 1 cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

  Q Neely sẽ rung nhẹ mỗi khi bạn nhận được tin nhắn, email, cập nhật trạng thái mạng xã hội (hay các thông báo từ app nói chung) và báo sự kiện lịch biểu. Người dùng có thể tùy biến lực rung từ nhẹ đến mạnh tùy ý để không làm giật mình. Để giữ tính đơn giản cho màn hình, Fossil chọn cách gán app vào số trên mặt đồng hồ, nghĩa là ví dụ nếu bạn gán 1 là WhatsApp, 2 là Gmail thì lúc có thông báo WhatsApp kim đồng hồ sẽ chỉ về số 1. Nghe thì có vẻ hay, nhưng thực tế người dùng sẽ cảm thấy bối rối vì các số gán này rất dễ quên. Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập 2 tùy chọn múi giờ và nhiều mục rung báo để báo thức, tập luyện interval hay báo hiệu 1 việc gì đó.

  Tính năng hữu dụng nhất chính là việc người dùng có thể lập trình cho các phím vật lý trên thân đồng hồ (kể cả phím crown) cho các tác vụ tùy chọn riêng. Bạn chỉ cần vào menu Device của app Fossil Q (có cả cho Android và iOS) là đã có thể tùy biến chúng cho các tính năng như điều khiển nhạc, âm lượng hay kích hoạt Spotify / Google Play Music / Pandora / Apple Music / iTunes / Soundcloud, chụp hình (từ app của smartphone hay Snapchat), mở Find My Phone, chuyển sang múi giờ phụ hoặc xem thời gian đến của các chuyến hành trình.

  Bạn còn có thể chọn ra các tính năng cần thiết để lập trình cho phím vật lý của đồng hồ rồi lưu chúng thành nhiều profile khác nhau để chuyển đổi qua lại chứ không chỉ giới hạn ở 3 tính năng. Tuy nhiên do không có bất cứ báo hiệu nào trên màn hình rằng bạn đang ở profile nào nên chắc chắn các lẫn lộn sẽ xảy ra. Để tiết kiệm thời gian nhất, bạn cứ chọn ra cho mình 3 tính năng cần nhất và thiết lập chúng vào 3 phím vật lý, sau đó cứ giữ nguyên như thế cho đỡ rắc rối.

  Các tính năng theo dõi

  Đang tải monospace-Fossil-Q-Neely-review-4.jpg…

  Fossil Q Neely còn có khả năng theo dõi hoạt động và giấc ngủ. Bạn có thể kết nối nó với smartphone qua Bluetooth để theo dõi thời gian thực hoặc chỉ cần kết nối 1 lần mỗi ngày để nó đồng bộ các dữ liệu đã theo dõi lên app smartphone. Fossil Q Neely còn cho phép theo dõi số bước chân, khoảng cách di chuyển và lượng calorie mà bạn đã đốt cháy. Các thông số của các mục Today và Stats trên app smartphone sẽ cung cấp cho người dùng cái nhìn bao quát nhất về 1 ngày làm việc cũng như thời lượng và chất lượng giấc ngủ của mình. Thông tin tập luyện sẽ được lưu trữ 1 tháng, còn thông tin theo dõi giấc ngủ là 1 tuần.

  Nhìn chung Q Neely cho khả năng theo dõi khá chính xác nhưng chắc chắn sẽ không thể nào bằng được các thiết bị theo dõi thể thao chuyên nghiệp của Fitbit hay Garmin. Giao diện app Fossil Q cũng rất trực quan, tuy đôi khi vẫn còn hiển thị những đường link quảng cáo đến Pinterest hay các mạng xã hội. Tốc độ đồng bộ cũng không nhanh lắm nên người dùng cần phải kiên nhẫn chút ít.

  Thời lượng pin

  Đang tải monospace-Fossil-Q-Neely-review-5.jpg…

  Q Neely cho thời lượng pin khoảng 6 tháng và chạy bằng pin tròn có thể thay thế được. Thời lượng pin của đồng hồ sẽ được hiển thị rõ ràng và đầy đủ trên app để bạn không phải "đoán già đoán non" xem khi nào thì chiếc đồng hồ của mình có thể sẽ hết pin. Fossil hiện cũng bán riêng những viên pin thay thế chính hãng của mình để người dùng không phải đi đâu xa mà tìm kiếm.

  Nguồn wareable
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...