Review Nokia Sleep - dễ sử dụng nhưng tính năng không hơn gì app miễn phí

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 10/5/18. Trả lời: 0, Xem: 128.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  136
  Best Answers:
  0
  techB
  ĐẠI BÀNG
  #1 techB, 10/5/18
  Sửa lần cuối bởi mod: 12/5/18
  Đang tải monospace-nokia-sleep-review-1.JPG…
  Các thiết bị theo dõi giấc ngủ ngày càng đang được quan tâm hơn bao giờ hết, và đi kèm với điều này là hàng tá các hãng công nghệ đua nhau trình làng các sản phẩm mới của mình. Nokia Health mới đây cũng vừa đánh dấu cái tên của mình trên thị trường thiết bị theo dõi giấc ngủ với tấm thảm lót giường Nokia Sleep. Theo giới thiệu, Nokia Sleep sẽ sử dụng các cảm biến áp lực bóng tim (ballistocardiography) để đo đạc sự hiện diện, chuyển động, nhịp thở và nhịp tim của người dùng. Tất cả những thông tin trên dĩ nhiên sẽ được lưu lại trên app đồng hành

  Nokia Sleep sử dụng WiFi để đồng bộ với app Nokia Health Mate trên chiếc smartphone của bạn. Giấc ngủ của bạn sẽ được theo dõi, tính toán và trình bày trên 1 giao diện mà Nokia cho rằng "rất mạch lạc và dễ hiểu". App không chỉ hiển thị tổng thời gian ngủ của bạn mà chia ra thành nhiều phần nhỏ gồm Light Sleep, Deep Sleep và REM Sleep. Ngoài ra bạn còn có thể thấy được mình nằm bao lâu thì mới bắt đầu ngủ và nằm bao lâu trước khi thức dậy. Các thông tin trên sẽ được kết hợp cùng số nhịp tim, thời gian ngủ phục hồi và thời lượng giấc ngủ để cuối cùng đưa ra 1 số điểm biểu thị cho hiệu quả giấc ngủ của bạn (với mốc từ 0 - 100).

  Đang tải monospace-nokia-sleep-review-2.JPG…

  Nói thì nghe phức tạp, nhưng thực sự những gì mà Nokia Sleep làm được gần như tương đồng với các app theo dõi giấc ngủ mà bạn có thể cài đặt vào chiếc smartphone của mình. Runtastic Sleep Better (Android) hay Sleep Cycle là 2 app mà người viết đã sử dụng và chúng đều cho kết quả phải nói là khá chính xác. Về phần Nokia Sleep do không phải là phần mềm mà là 1 sản phẩm phần cứng, đáng lẽ các cảm biến của nó phải nhạy hơn tuy nhiên thực tế thì lại không như vậy. Người viết thử nghiệm bằng cách đặt chuông báo thức để thức dậy và sau đó ngủ tiếp, tuy nhiên khi xem kết quả của Nokia Sleep thì nó lại hiển thị 1 giấc ngủ không hế bị gián đoạn. Điều này là hoàn toàn khó chấp nhận cho 1 sản phẩm theo dõi sức khỏe.

  Nokia Sleep có thể tận dụng được 1 số applet IFTTT tuy nhiên nói chung vẫn còn rất giới hạn (chỉ khoảng 10) bao gồm thiết lập Hue Scene hay ghi nhận thói quen ngủ của bạn bằng Google Spreadsheet. Các tính năng khác như tự động Mute điện thoại hay điều chỉnh nhiệt độ phòng thì có thể thay thế bằng các tùy chọn thiết bị khác hữu dụng và chuyên biệt hơn nhiều. Và chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi Nokia Sleep không sở hữu tính năng báo thức dù nó là 1 thiết bị có liên quan đến giấc ngủ. Có thể Nokia nghĩ trong đầu rằng "Nokia Sleep là 1 thiết bị mà người dùng sẽ thiết lập, để nó dưới nệm và không bao giờ chạm vào nữa", do đó nó mới thiếu đi tính năng này.

  Đang tải monospace-nokia-sleep-review-3.JPG…

  Trở lại với app Health Mate, bạn có thể thiết lập cho nó các nhắc nhở hữu ích như uống 1 tách trà 20 phút trước khi ngủ hay uống nước vào bữa trưa thay vì 1 cái gì đó có caffein. Bạn cũng có thể chọn chính xác thời gian nhắc nhở dù đó là ngày mai, tuần sau hay 1 ngày đơn lẻ nào đó. App tuy nhiên lại không có tính năng ghi chú vốn rất quan trọng nếu bạn muốn theo dõi xem thứ gì đã làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của mình.

  Với cái giá $99 (2.300.000 VND) của mình, khó có thể nói Nokia Sleep có xứng đáng hay không. Những gì mà chiếc "thảm ngủ" này làm được đều đã có sẵn trong các app smartphone, và tệ hơn nữa là phần lớn trong số chúng hoàn toàn miễn phí. Dĩ nhiên phần mềm sẽ không thể nào theo dõi chính xác bằng phần cứng, nhưng thực tế cho thấy cảm biến của Nokia Sleep cũng chẳng phải là hoàn hảo. Nếu bạn đang sở hữu các thiết bị Smart Home và muốn phòng ngủ của mình trở nên "pro" hơn, có thể Nokia Sleep sẽ là thứ mà bạn đang thiếu. Ngoài ra thì có vẻ không cần thiết cho lắm.

  Nguồn theverge
   

  Chia sẻ

  #1 techB, 10/5/18
  Sửa lần cuối bởi mod: 12/5/18

Chia sẻ

Đang tải...