Review Polk Command Bar: Nâng cấp giá rẻ cho chất lượng âm thanh TV

Thảo luận trong 'Loa' bắt đầu bởi AudioPsycho, 3/8/18. Trả lời: 0, Xem: 382.

Chia sẻ

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  3,286
  Best Answers:
  0
  AudioPsycho
  CAO CẤP
  Đang tải monospace-polk-command-bar-review-1.JPG…
  Nâng cấp chất lượng âm thanh cho phòng khách hay đơn giản hơn là cho chiếc TV của bạn quả là điều không dễ. Bạn sẽ cần phải tính toán các mức chi tiêu phù hợp để có thể đạt được chất lượng âm thanh vừa ý nhất với 1 mức giá hợp lý, đề phòng việc “quá tay” có thể khiến bản thân thay mới hết toàn bộ hệ thống đang có sẵn. Với người dùng tầm trung không có yêu cầu quá cao về chất âm hay có hầu bao hơi eo hẹp, 1 chiếc loa soundbar giá rẻ sẽ là tùy chọn tối thượng để phối ghép và nâng cao chất lượng âm thanh cho chiếc TV. Có thêm các tính năng thông minh nữa thì càng tốt, phải không

  Polk Command Bar là chiếc loa soundbar có thể đáp ứng cho các đòi hỏi trên của bạn. Ở mức giá từ $299 (7.500.000 VND), nó không quá rẻ nhưng cũng không đắt đỏ như những sản phẩm loa cao cấp, thêm vào đó còn là thiết kế sang trọng để đặt gần chiếc TV của bạn. Ý tưởng của Polk cho Command Bar thực sự không phức tạp chút nào: Tạo ra 1 chiếc loa soundbar thông thường và thêm hỗ trợ Alexa là xong. Dù sao thì nó vẫn có thể làm tốt công việc được giao, và thế là đủ.

  Đang tải monospace-polk-command-bar-review-2.JPG…

  Trở về 2 năm trước, ý tưởng đầu tiên của Polk cho Command Bar là tạo ra 1 chiếc soundbar có vòng khoét ở giữa để người dùng đặt chiếc Echo Dot của mình vào. Sau khi nhận ra đây là 1 ý tưởng tồi, Polk nhanh chóng sửa sai bằng cách tích hợp luôn mạch điều khiển mới vào Command Bar để nó trực tiếp hỗ trợ Alexa. Thiết kế cuối cùng của Command Bar vẫn phần nào giống như ý tưởng đầu tiên, chỉ khác là người dùng không cần phải sở hữu riêng cho mình 1 chiếc Echo Dot để lắp vào và sử dụng mà thôi.

  Nhìn chung thiết kế của Command Bar vẫn khá sang trọng và có thể nằm dưới chiếc TV của bạn mà không cho cảm giác thô kệch. Bạn cũng có thể gắn nó lên tường nếu muốn, tuy nhiên nhìn qua thì Command Bar dường như được thiết kế phù hợp để đặt trên mặt phẳng hơn. Loa được tích hợp cả woofer và remote control để điều chỉnh bass cũng như chất lượng giọng nói, 2 thứ mà bất cứ người dùng nào cũng muốn tùy biến cho hợp ý mình nhất. Remote control còn có thêm đèn LED báo hiệu và sẽ sáng lên khi loa nhận tín hiệu âm thanh, không làm cho bạn phân vân xem mình đã kết nối đúng chưa hay loa có làm việc hay không.

  Chất lượng âm thanh của Polk Command Bar thì không có gì phải bàn ngoài 2 từ: trung bình. Là chiếc soundbar được thiết kế để sử dụng với TV, Command Bar cho chất tiếng chú trọng vào giọng nói để người dùng xem phim hay nghe tin thời sự. Chất âm của nó nói chung thiếu đi cảm xúc, tẻ nhạt và không tạo được ấn tượng khi nghe, hoàn toàn không thể so sánh với các sản phẩm loa chuyên nghe nhạc. Woofer tích hợp trong Command Bar cũng không làm chất âm ấm áp chút nào mà chỉ là những tiếng “bùm bùm” như những chiếc loa rẻ tiền. Dĩ nhiên mức giá của Command Bar là không quá cao, nhưng cũng không rẻ đến mức chúng ta phải chấp nhận kiểu âm thanh như thế này.

  Đang tải monospace-polk-command-bar-review-3.JPG…

  Tuy nhiên khi so sánh chất lượng âm thanh của Command Bar với loa tích hợp trong TV của bạn thì chắc chắc Command Bar sẽ chiến thắng. Command Bar cũng có thể giải mã Dolby 5.1 và DTS hay cả Bluetooth nếu bạn muốn. Loa còn hỗ trợ tốt cho Fire TV, có cổng Optical-audio, 2 cổng HDMI input, 1 cổng HDMI output cùng cổng USB luôn ở trạng thái sẵn sàng kết nối. Polk Command Bar cũng có thể làm việc như 1 thiết bị switch đầu vào HDMI giữa các nguồn phát hình ảnh (TV, máy chơi game, ...)

  Một trong các cổng HDMI của Command Bar còn được thiết lập vị trí phù hợp để bạn cắm Fire TV Stick, từ đó cho phép điều khiển Fire TV qua remote control của loa hay qua Alexa. Ý tưởng này khá độc đáo tuy nhiên chỉ phù hợp cho nhu cầu của 2 năm trước, vì nếu bạn định sử dụng nó với Fire TV 4K thì phần hộp giải mã sẽ không vừa và sẽ chường ra ngoài 1 cách xấu xí.

  Đang tải monospace-polk-command-bar-review-4.JPG…

  Nói về tính năng Alexa, Command Bar thực sự làm tốt những việc mà nó được giao, quá tốt nữa là đằng khác. Alexa có thể nghe lệnh 1 cách dễ dàng và tương thích tốt với Fire TV, ngoài ra khả năng hỗ trợ Spotify cũng rất đáng chú ý. Người dùng có thể ra lệnh giọng nói để điều khiển các tính năng như chuyển đầu vào HDMI, tăng hay giảm bass và âm lượng loa chẳng hạn.

  Dĩ nhiên sẽ không có gì là hoàn hảo 100%. Một vài tính năng Alexa hỗ trợ cho loa Echo sẽ không thể sử dụng trên Command Bar, trong đó có tạo cuộc gọi Voice Call, gởi tin nhắn, thêm lệnh kích hoạt riêng, gởi thông báo và thiết lập multi-room. Trên remote control còn có thêm 1 phím riêng “Alexa” để tạm thời giảm âm lượng nhạc nhằm giúp chiếc soundbar nghe lệnh rõ ràng hơn (do remote control không được tích hợp mic riêng).

  Đang tải monospace-polk-command-bar-review-5.JPG…

  Nếu không phải là người khó tính, Polk Command Bar sẽ dễ dàng làm bạn hài lòng và trở thành 1 nâng cấp hợp lý (tuy chưa thể gọi là đáng giá) cho chất lượng âm thanh của chiếc TV mà bạn đang sử dụng. Nó đáp ứng được hầu hết các đòi hỏi cơ bản của người dùng như có cổng HDMI, có tích hợp subwoofer, hỗ trợ Alexa cùng mức giá tương đối rẻ. Mà nói chung có khó có thể đòi hỏi thêm nữa ở 1 sản phẩm trong tầm giá này, hơn nữa lại còn là thiết kế loa soundbar.

  Nguồn theverge
   

  Chia sẻ

  kingking2922 thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...