Review Suunto 3 Fitness: tuyệt vời trong tập luyện thể thao

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 6/6/18. Trả lời: 0, Xem: 463.

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  208
  Best Answers:
  0
  techB
  ĐẠI BÀNG
  Đang tải monospace-Suunto-3-Fitness-review-1.jpg…
  Suunto 3 Fitness là chiếc sport-watch được ra mắt nhắm đến nhu cầu tập luyện thể thao của người dùng tầm trung, nghĩa là những ai không đòi hỏi quá nhiều tính năng mà chỉ cần 1 thiết bị đeo tay theo dõi tập luyện gọn nhẹ và đủ dùng là được. Các tiêu điểm chính của chiếc sport-watch này chính là sở hữu những tính năng vừa đủ, có thiết kế gọn nhẹ phù hợp với đa dạng người dùng và đi kèm cùng mức giá phải chăng. Thật vậy, với chỉ $199 (4.600.000 VND), Suunto 3 Fitness đủ khả năng đáp ứng các nhu cầu tập luyện không quá gắt gao nhưng vẫn đảm bảo được sự đa dạng cần thiết mà 1 chiếc đồng hồ thể thao phải có

  Thiết kế và độ vừa vặn

  Đang tải monospace-Suunto-3-Fitness-review-2.jpg…

  Suunto 3 Fitness có kích thước 43mm và khối lượng 36g nên nhìn chung khá vừa vặn khi đeo trên tay, không gây ra cảm giác hơi thô như ở dòng sản phẩm Spartan cũng đến từ Suunto. Thiết bị sử dụng dây đeo 20mm tiêu chuẩn và có thể được thay đổi dễ dàng bằng các phụ kiện dây đeo đến từ hãng thứ 3. Suunto 3 Fitness còn sở hữu khả năng chống nước với độ sâu khoảng 30m, cực kỳ phù hợp cho nhu cầu sử dụng 24/7 ngay cả khi bơi lội hay đi tắm.

  Màn hình thiết bị có độ phân giải chỉ 128 x 128 đủ để hiển thị các thông số cơ bản, tuy nhiên nếu nhìn kỹ thì nó sẽ không sắc nét cho lắm và chúng ta đành phải chấp nhận với điều này. Bù lại bạn vẫn có thể xem được màn hình khi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, cộng thêm thiết kế đèn nền giúp xem rõ hơn khi trời tối. Cũng cần nói thêm rằng Suunto 3 Fitness hoàn toàn không hỗ trợ điều khiển cảm ứng nên người dùng phải phụ thuộc vào 5 phím điều khiển vật lý để thao tác cũng như điều hướng các tùy chọn trong menu. Điều khiển này có thể làm người mới cảm thấy hơi khó khăn do 1 số tính năng bị "chôn vùi" dưới nhiều lớp menu khác nhau.

  Khả năng theo dõi thể thao và tập luyện

  Đang tải monospace-Suunto-3-Fitness-review-3.jpg…

  Tính năng theo dõi thể thao của Suunto 3 Fitness rất tốt khi hỗ trợ nhiều môn tập đa dạng gồm chạy bộ, bơi lội, đạp xe và các môn tập tổng hợp, ngoài ra còn có chế độ theo dõi dành cho các môn tập khác chưa được hỗ trợ riêng biệt. Thiết bị tuy nhiên không được tích hợp GPS mà phải phụ thuộc vào smartphone, nó chỉ được trang bị cảm biến gia tốc mà thôi. Do thiếu đi GPS, độ chính xác khi theo dõi đôi khi hơi sai lệch 1 chút và bản thân thiết bị cũng khuyến nghị người dùng nên đồng bộ với GPS của smartwatch cho tất cả các môn tập để có thể đạt được độ chính xác cao nhất.

  Tính năng theo dõi tập luyện nói chung làm việc rất hoàn hảo (dĩ nhiên là trong giới hạn những gì mà nó có thể làm được). Bạn sẽ có thể theo dõi nhanh các thông số tập luyện của mình mà trong đó được chú trọng nhất là nhịp tim và khoảng cách di chuyển (được báo rung cho mỗi dặm hay km). Với các môn tập khác, các thông số sẽ hiển thị đơn giản hơn 1 chút (do giới hạn tính năng của thiết bị).

  Điểm nhấn duy nhất mà Suunto 3 Fitness làm người dùng tò mò chính là tính năng hướng dẫn tập luyện tùy theo hoàn cảnh (Adaptive Training Guidance). Tính năng này sẽ theo dõi cũng như tính toán dựa trên năng suất tập luyện, cường độ tập và các thông số như độ tuổi, chiều cao, cân nặng... của bạn sau đó đưa ra 1 kế hoạch tập luyện hợp lý cho 7 ngày tiếp theo. Và không như nhiều chiếc fitness tracker khác chỉ đơn giản là nhắc nhở, ở đây mỗi khi người dùng không hoàn thành 1 buổi tập nào đó hay tập chưa đủ, Suunto 3 Fitness sẽ tự động tính toán lại và điều chỉnh kế hoạch tập luyện cho các buổi tập kế tiếp.

  Khá nhiều thông số tập luyện của người dùng được Suunto 3 Fitness tính toán và ghi nhận đều bắt nguồn từ mức nhịp tim khi đang tập luyện hay sau khi tập luyện. Người dùng có thể truy cập menu Exercise để theo dõi xem ngày kế tiếp sẽ là ngày nghỉ ngơi và hồi phục hay là lúc nâng cao cường độ tập luyện của bản thân, vô cùng tiện lợi nếu bạn muốn tập luyện 1 cách khoa học hơn.

  Để Suunto 3 Fitness có thể nhận biết và tính toán cường độ tập luyện thích hợp nhất, người dùng được khuyến nghị đeo thiết bị và đi bộ (hay chạy bộ) trong khoảng 15 phút khi đang kết nối GPS với smartphone. Bằng cách này thiết bị sẽ hiệu chỉnh được tốc độ cũng như khoảng cách di chuyển của người đeo chính xác hơn. Nhiều khách hàng sẽ muốn có thêm khả năng tự tạo lập kế hoạch và mục tiêu tập luyện cho riêng mình tuy nhiên đáng tiếc là Suunto 3 Fitness không cho phép làm điều này

  Độ chính xác của cảm biến nhịp tim

  Đang tải monospace-Suunto-3-Fitness-review-4.jpg…

  Sản phẩm trong quá trình thử nghiệm cho độ chính xác theo dõi khá tốt, ít ra là so với các mẫu smartwatch khác trong cùng tầm giá. Khi so sánh cùng bộ đếm nhịp tim chuyên dụng Scosche Rhythm24 và Polar H10, Suunto 3 Fitness cho sai số vào khoảng 4 đến tối đa là 10 BPM, nói chung không quá lớn. Sai số cao nhất tuy nhiên vẫn có thể làm thiết bị tính toán sai các ngưỡng nhịp tim và từ đó đưa ra thông tin sai lệch đối với các môn tập có các thông số phụ thuộc quá nhiều vào nhịp tim. Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể đồng bộ Suunto 3 Fitness với các thiết bị vòng đeo ngực đo nhịp tim chuyên dụng nhằm đạt được độ chính xác cao nhất.

  Các tính năng theo dõi hoạt động và smartwatch

  Đang tải monospace-Suunto-3-Fitness-review-5.jpg…

  Suunto 3 Fitness có thể làm việc như 1 chiếc fitness tracker để theo dõi số bước chân, lượng calorie hay theo dõi giấc ngủ (chỉ ở mức cơ bản và cũng được tính toán dựa trên thông số nhịp tim). Thiết bị cũng cung cấp thêm tính năng theo dõi và hiển thị mức stress cũng như độ mệt mỏi để bạn quyết định xem nên tập luyện hay nghỉ ngơi và hồi phục. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng Suunto 3 Fitness sẽ không thể đạt đến được độ chi tiết của những chiếc fitness tracker Fitbit hay 1 chiếc smartwatch đầy đủ, do đó bạn đừng nên hy vọng hay đòi hỏi quá nhiều ở nó. Sản phẩm vẫn sẽ cho phép hiển thị thông báo, bù lại các tính năng thời thượng hiện nay như tương tác với thông báo hay điều khiển nhạc sẽ không được tích hợp.

  Suunto App

  Đang tải monospace-Suunto-3-Fitness-review-6.jpg…

  Suunto 3 Fitness không làm việc với app MovesCount như những người anh em trong đại gia đình của mình mà người dùng sẽ cần phải tải về app Suunto dành cho nó. App Suunto cung cấp nhiều tính năng hơn so với MovesCount, sở hữu giao diện trực quan hơn và có nét nào đó khá tương đồng với app Garmin Connect. Bạn có thể theo dõi thông số của 1 chuỗi các buổi tập gần nhất 1 cách nhanh chóng, trong đó các tab như Diary (ghi chú thông số riêng của từng buổi tập) hay Explore (lên lộ trình tập luyện) chính là các phần cần được chú ý nhất. Tuy vậy ở thời điểm hiện tại khả năng đồng bộ lộ trình tập luyện vào đồng hồ vẫn chưa được hỗ trợ. App Suunto cũng chưa hỗ trợ chia sẻ thông tin tập luyện với các dịch vụ khác.

  Thời lượng pin

  Đang tải monospace-Suunto-3-Fitness-review-7.jpg…

  Suunto 3 Fitness cho thời lượng pin sử dụng khoảng 5 ngày khi bạn theo dõi tập luyện liên tục 24/7. Mở thêm tính năng đồng bộ GPS sẽ kéo thời lượng pin xuống còn khoảng 30 ~ 40 giờ. Nhìn chung với nhu cầu sử dụng bình thường cho 2 ~ 3 buổi tập mỗi tuần cộng thêm theo dõi giấc ngủ, viên pin của Suunto 3 Fitness sẽ "trụ" được khoảng 1 tuần. Ngay cả khi hết hẳn pin, sản phẩm cũng có thể được sạc đầy chỉ trong khoảng 1 giờ đổ lại.

  Nguồn wareable
   
Đang tải...