Samsung Galaxy S III: "iPhone 5 sẽ làm bẽ mặt tôi ư? Xin lỗi, chưa có cửa đâu!"

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi acer5742, 30/6/12. Trả lời: 63, Xem: 5024.

Chia sẻ

 1. acer5742

  acer5742 Thành viên

  Tham gia:
  13/5/11
  Được thích:
  247
  Mình xin giới thiệu với các bạn về bài phân tích của bạn Scotty - Mod của diễn đàn HD Vietnam. Diễn đàn HD Vn được đánh giá là có nhiều fan cuồn Apple hơn cả tinhte, nhưng các bạn hãy đọc thử bài này xem thế nào.
  Mình nói trước nó chỉ là sự so sánh giữa GSIII và IP 5 qua tin đồn.


  Thời gian qua, thế giới công nghệ di động lại thêm phen khá sóng gió khi 1 câu nói có vẻ mang tính ức chế của đồng chí Terry Gou, lãnh đạo cấp cao của Foxconn cho rằng "iPhone 5 sẽ khiến Samsung Galaxy S III bẽ mặt".

  Là dân công nghệ di động thì chả ai mà không biết Foxconn là một trong những công ty sản xuất hàng cho Apple, thế nên câu nói thiên vị quá xá trên của đồng chí Gou là chuyện thường ngày ở huyện, hãng đối thủ nào cũng nói vậy chứ không mỗi Foxconn, chỉ khác là lần này đồng chí ấy công khai nói trước bàn dân thiên hạ chứ chả phải lén lén lút lút nói bên trong phòng họp máy lạnh toàn các vị chóp bu của Hội đồng quản trị hay cổ đông. OK, đây là điểm +1 mà scotty cho ở đồng chí Gou, rất cool, thế gọi là tự tin, mới đáng mặt lãnh đạo.

  Không chỉ nói lời như bỏ bom đối thủ, đồng chí Gou còn bảo dân tình công nghệ di động là "hãy chờ ngày iPhone 5 ra mắt" thay vì tươm tướp lao vào Samsung Galaxy S3. scotty dám nói tươm tướp là vì Samsung đã và đang thực hiện 1 chiến dịch PR cho S III quá khủng-đến-mức-bố, từ các trang báo mạng, báo giấy cho đến truyền hình, và cả các clip quảng cáo S III trên các mạng xã hội hiện vẫn chiếm lượng người xem nhiều nhất. Điều này là thực tế, và Samsung đang làm cực tốt vai trò quảng bá - bác nào không thích thì hãy lắc đầu mà quay đi cho khỏi nhức não.

  Lý do mà đồng chí Gou của Foxconn đưa ra 1 cách chắc nịch như thế là bởi, công nghệ màn hình mới nhất của hãng Sharp mà Foxconn đang áp dụng sản xuất cho iPhone 5 (cùng với sự hậu thuẫn tối đa về kỹ thuật của Apple nữa) sẽ ăn đứt công nghệ màn hình của Samsung trong vài năm tới.

  Thậm chí đồng chí Gou còn nói vài nhời gây tranh cãi như nhấn mạnh chuyện quan hệ đối tác như vợ chồng giữa Foxconn và Sharp, "Tôi tôn trọng người Nhật, đặc biệt là phong cách giao tiếp và thực hành. Chả như người Hàn, người Nhật không bao giờ chơi chọt sau lưng." "Người Hàn" ở đây chính là nhắm vào bạn Samsung chứ còn cái khỉ gì nữa! Chưa hết, đồng chí Gou còn mô tả chuyện đó mới gớm làm sao: "(họ) đã có 1 vết đen trong chuyện chỉ điểm, mách lẻo về các đối thủ của họ." Chuyện khỉ gì thế? Có phải chuyện Samsung tố cáo 1 số hãng đối thủ đã "làm giá" tấm nền TV hồi năm 2010 không vậy?

  Hình render "đồn đại" của iPhone 5
  OK, biết thế cho vui thôi chứ suy diễn làm gì cho "dứt cái lão" (nhức cái não). Chuyện chính của chúng ta là đang nói về Samsung Galaxy S III, trong 1 box dành riêng cho Samsung Galaxy S III - một chiếc smartphone được thiết kế vì nhân bản, và bản thân scotty vẫn đánh giá cao tính "nhân bản" mà Samsung đang muốn thể hiện đó, trong 1 rừng smartphone gần như bão hòa và gần như đều có đặc tính "sa cạ" nhau một chín một mười.

  Vâng, lời nói của đồng chí Gou ở trên có thể khiến dân công nghệ di động nhức đầu chứ chẳng chơi. Vâng, bài viết này sẽ chỉ dành cho những ai thực sự có hiểu biết về công nghệ di động, có sự quan tâm về công nghệ di động, và có sự suy xét-suy luận một cách công tâm, bình đẳng. Bởi lẽ công nghệ di động có hay, có đẹp, có xịn, có mắc tiền đến mấy thì cũng chỉ phục vụ cho con người, cho người tiêu dùng, và chính người tiêu dùng tự chọn.

  Sau đây là 1 bài so sánh giữa iPhone 5 (sản phẩm còn trong vòng bí mật) với Samsung Galaxy S III để thử làm sáng tỏ câu nói của đồng chí Gou ở trên: Liệu iPhone 5 có đủ sức làm bẻ bẽ mặt S III hay không?! Bài so sánh này là của trang tin Trusted Reviews dựa vào những lời đồn (kể chưa chính thức lẫn có cơ sở) về 6 tính năng chính, scotty xin trích nhanh những điểm chính mà thôi.

  iPhone 5 vs Samsung Galaxy S III  iPhone 5 Galaxy S III
  Thiết kế Dày 7.6mm, vỏ sắt, pin gắn dính Dày 8.6mm, vỏ nhựa, pin tháo rời
  Màn hình 4in IPS, độ phân giải 1.136 x 640 4.8in Super AMOLED, độ phân giải 1.280 x 720
  Cấu hình 1GB RAM, CPU S5L8950X (biến thể A5x), các nhân TBC 1GB RAM, Exynos 4412, Quad-core 1.4GHz
  Kết nối đầu cắm 19-pin mới, không khe microSD, microSIM microUSB, microSD, microSIM
  Camera 8MP, LED flash 8MP, LED flash
  Pin 1430mAh (TBA) 2100mAh


  Đó là tổng hợp so sánh "sớm" của Trusted Reviews, và hiện chỉ có thế bởi iPhone 5 xin nhắc lại là còn trong vòng bảo mật thông tin, mọi thứ chỉ là lời đồn. Dựa trên các thông số đó, Trusted Reviews còn phân tích về 6 đặc tính trên khá cụ thể về mặt chuyên môn. Tuy nhiên, scotty sẽ không đưa các phân tích đó vào bài này mà sẽ cung cấp ở phần trao đổi với các bác, scotty chỉ ghi lại phần kết luận của họ như sau:

  Kết luận

  "Phán quyết cuối cùng thì chưa có gì nhiều để có thể đưa ra chính xác, nhưng chúng tôi tự tin mà nói một vài điều sau về cái sự so đo này (giữa Galaxy S3 và iPhone 5). Bạn có thể dám cược là cầm iPhone 5 trên tay sẽ có cảm giác đầm hơn và xịn hơn (mắc tiền) và sẽ tiếp tục mang lại những điểm lợi về sử dụng cho người dùng beginner bằng hệ điều hành iOS hơn là Android (ở S III). Tuy nhiên, kèm theo lợi điểm đó là nhược điểm thiếu linh hoạt hơn - đó là việc dùng đầu cắm độc quyền mới toanh và thiếu đi khe gắn thẻ nhớ. Cuối cùng, bạn có thể dám cược luôn là đến thời điểm iPhone 5 ra mắt thì Samsung Galaxy S3 sẽ hạ giá đáng kể đấy".  Samsung Galaxy S III lên tiếng: "Xin lỗi, bác chưa đủ cửa để làm bẽ mặt tôi đâu!"  Trước hết, đó không phải là lời đáp trả chính thức từ Samsung, mà đó là lời mà scotty tự suy diễn ra bằng những phản hồi dưới đây cho bài đánh giá so sánh trên, của một người dùng hoặc một chuyên gia kỹ thuật nào đó mà scotty không hề quen biết. Mục đích scotty đưa vào chỉ là để chúng ta tham khảo và biết thêm, tức là có thông tin 2 chiều. Vâng, có thể là nói quá vì những lời của người nói sau đây có thể gán là fanboy hay gì đấy.

  Phản hồi

  Thành thật mà nói, iPhone 5 rất khó để mà đọ lại Galaxy S III gần như ở mọi mặt. Những ưu thế mà Galaxy S III có được là bộ vi xử lý Exynos mới cứng đủ vượt mặt iPhone 5 vì CPU này hiện đang là xếp sòng trong mảng thiết bị di động (kể cả tablet). iPhone 5 có thể có camera "ngon" hơn nhưng vấn đề là liệu Apple có đưa vào các tính năng cộng thêm như chụp Panorama, độ trễ shutter bằng 0, chụp Burst và các tính năng chụp hình khác mà Galaxy S III có đủ.

  Nếu so đo về màn hình, thì độ phân giải trên S III vẫn trông đẹp hơn. Còn đem màn hình superLCD (iPhone 5) mà so đo với màn hình AMOLED thì đúng là dở, bởi trước hết cần phải hiểu cơ bản về công nghệ màn hình đã: Chữ AMOLED có được chính là ghép AMO vào từ LED, và AMODLED đang sử dụng công nghệ LED mới có ưu thế vượt trội hẳn về độ tương phản (contrast) so với công nghệ LCD. Về mặt sức khỏe mà nói thì đọc trên màn hình LED thì tốt hơn màn hình LCD, bởi xem liên tục trên LED khoảng 1 tiếng trở lên thì nó không gây khó chịu ở mắt như ở màn hình LCD. Tất nhiên, điểm dở ở LED có thể kém về độ tự nhiên ở màu sắc nhưng cái vụ này có thể hỗ trợ được từ Android - cho phép chúng ta chỉnh lại độ tương phản trên S III.

  Điều sau cùng là nói về thiết kế. Khó mà tin cho được iPhone 5 sẽ mỏng hơn S III, mà nếu có mỏng hơn S III đi nữa thì có thể là tai họa đối Apple bởi chính tôi đang cảm thấy nó như viên gạch trên tay tôi rồi, dẫu tính ergonomic về thiết kế của iPhone là ngon đó, nhưng đem lại cảm giác ergonomic thì không (tệ). Và nếu 1 viên gạch mà mỏng đi thì nó dễ rơi rớt lắm. Trong khi S III thì mang lại cảm giác tự nhiên khi cầm trên tay và để vào túi rất thoải mái. Vật liệu và giá rẻ thành thật mà nói thì là một điểm dở cho S III đấy, nhưng xét về mặt chất lượng build thì Samsung học hỏi rất nhiều từ HTC cộng với khả năng làm nên 1 thiết kế đơn giản mang lại cảm giác mà tôi đã đề cập - cảm giác thoải mái và tự nhiên trên tay (hợp để giải trí, xem phim và hình ảnh).

  Đối với scotty, kết luận trên cũng có điểm đáng tranh cãi. Đó là chuyện so sánh về tiện lợi sử dụng của iOS đối với "beginner" (tạm gọi là "người gà công nghệ" nhé các bác). Chuyện này scotty không biết các bác xài thế nào, chứ scotty thấy như thế này: Đồng ý là iOS thật sự là chạy ổn định và ngon hơn Android, nhưng về vọc thì Android có thể nói là dễ dàng hơn đối với người gà công nghệ. À, không tính vụ Jailbreak nhé các bác, vì sao thì dân chuyên jailbreak có thể hiểu, mà scotty cũng đã có bài hướng dẫn jailbreak tại đây).

  Tuy nhiên, bản Android ICS 4+ đã và đang chứng tỏ hiệu quả của nó ở các CPU đa nhân, bởi nó được tập trung thiết kế để hỗ trợ cho CPU đa nhân. Vì vậy, chuyện so sánh hệ điều hành tính từ thời điểm này thì có thể bắt đầu có sự khập khiễng, cho dù là sự tiện lợi về mặt sử dụng. Chưa muốn nói Samsung Galaxy S III còn có nhiều tính năng và công nghệ mới mang tính nhân bản mà phải cầm nó và xài đã rồi mới thấy được nó "nhân bản" đến mức nào.  Cuối cùng, scotty xin nhắc lại, chủ định của bài viết này không hề có ý "phân biệt chủng tộc" hay "phát xít" đối với 2 thương hiệu và 2 sản phẩm nói trên. Mục đích của bài viết này là cung cấp cho chúng ta thông tin 2 chiều, qua đó tự chúng ta tìm hiểu thêm, suy xét thêm. Trên hết, là dân công nghệ thứ thiệt thì nên công tâm.

  Tổng và hợp theo Trusted Reviews
  dịch và tổng hợp bởi scotty - HDvietnam forum
   

  Chia sẻ

  heobu9999, bigpig879, hpham876 người khác thích nội dung này.
 2. ntuan1348

  ntuan1348 Dự bị

  Tham gia:
  21/10/08
  Được thích:
  222
  Cứ chờ ip5 ra rồi xem phản ứng của ng dùng thế nào, doanh số của 2 thiết bị ra sao là kết luận được ngay.
  Còn đâu tất cả đều là chém gió, ai chẳng làm được.
  Đt nào mà chẳng có kẻ yêu, người ghét.
   
  cutruong789 thích nội dung này.
 3. acer5742

  acer5742 Thành viên

  Tham gia:
  13/5/11
  Được thích:
  247
  tất nhiên bạn có thể nói như thế, nhưng mà nhân tiện cái ông gì đó của Foxconn "bố náo" về IP5 nên scotty mới viết bài này ^^, anyway khi ra mắt ai mà biết dc IP5 sẽ như thế nào ^^
   
 4. Hungdunghcmc

  Hungdunghcmc Thành viên

  Tham gia:
  26/3/11
  Được thích:
  9,114
  Như thế nào cũng chỉ 4". Hê hê! Lúc đó s3 đã lên JB 4.1 - "Smooth as silk".

  Thay vì quan tâm đến ip5, wp8 sẽ hấp dẫn hơn. Sharp cuzng là kẻ bại trận dưới tay SS. Phải chuyển nhà máy sang TW thì chất lượng khó tin rồi. Bài học cay đắng từ màn Sony XS và màn HTC One X
   
 5. NGUYỄN NAM SL

  NGUYỄN NAM SL Thành viên

  Tham gia:
  2/7/09
  Được thích:
  1,534
  Hóng xem IP5 nó thế nào mà Foxconn to mồm thế :D
   
 6. hailikem

  hailikem Thành viên

  Tham gia:
  1/9/11
  Được thích:
  178
  Iphone 5 có cố gắng lên đc 4'' thì cũng là lẽo đẽo sau ng ta , thời điểm hiện nay ra sản phẩm để đc xếp cùng phân khúc ( chỉ là cùng chứ chưa gọi là hơn )với SIII hay ONE X mà màn hình chỉ 4'' là quá lạc hậu !
   
 7. NGUYỄN NAM SL

  NGUYỄN NAM SL Thành viên

  Tham gia:
  2/7/09
  Được thích:
  1,534
  Nếu chỉ dựa vào kích cỡ màn hình để đánh giá về sự lạc hậu hay hiện đại thì bạn quá nhầm :) . Cái đáng quan tâm nhất là nó sử dụng công nghệ màn hình gì ? Độ phân giải như thế nào ? Chất lượng hiển thị ra sao ? Độ bền ntn ?

  Còn màn hình thì tầm cỡ 4inch là đã quá đủ rồi . Muốn màn hình to để xem film thì ít khi ngta dùng đt mà thay vào đó là 1 màn hình full HD vài chục inch
   
 8. tintinnho

  tintinnho Thành viên

  Tham gia:
  27/5/12
  Được thích:
  10
  IFan nhiều lắm, vs lại mấy ông bác giàu có thì cứ IP cho sang nên chắc lượng bán hàng IP5 ở VN cũng k tồi. Nhưng về mặt công nghệ thì Apple vẫn là khách hàng của Samsung đấy thôi. Ức 1 cái là lúc nào mấy ông bác hay bạn em cũng có suy nghĩ hàng Mĩ là nhất.

  Sent from my Motorola Electrify using Tinhte.vn
   
 9. heevn

  heevn Thành viên

  Tham gia:
  19/6/12
  Được thích:
  2,184
  Nój chung là ip5 có cải thjện hơn 4s 1 chút nhưng k đáp ứng đc mong đợj từ ng dùng đâu .


  Gửi từ GT-I9300 của tôi
   
  taoh87dh198x thích nội dung này.
 10. heevn

  heevn Thành viên

  Tham gia:
  19/6/12
  Được thích:
  2,184
  Hj . Ai lớp an đờ roi

  Gửi từ GT-I9300 của tôi
   
  taoh87dh198x thích nội dung này.
 11. Hungdunghcmc

  Hungdunghcmc Thành viên

  Tham gia:
  26/3/11
  Được thích:
  9,114
  Tóm lại ip ngon nhưng chỉ mua cho vợ xài, mình không quan tâm. Giờ vẫn đang thích Android vì ngày càng ngon. Cuối năm thêm wp8. Hơi đâu mà quan tâm đến ip làm gì cho mệt.

  Các bác thử vào box IP xem, mem Android cũng chả hơi đâu mà vào.
   
 12. kenny81_hp

  kenny81_hp Thành viên

  Tham gia:
  11/1/12
  Được thích:
  3,578
  Hay để tất cả những chỉ tiêu sau khi IP5 ra hãy đánh giá, từ doanh số cho đến tính năng va chất lượng sản phẩm sẽ nói lên tất cả.
   
 13. lamdan89

  lamdan89 Dự bị

  Tham gia:
  18/10/10
  Được thích:
  1
  Theo mình nghĩ là cái nào cũng có mặt ưu điểm riêng của nó. cho nên có nhiều người vẫn dùng ý kiến cá nhân để dìm hàng các hãng với nhau. như mình đã sử dụng qua cả iphone lẫn samsung galaxy S... thiệt ra tất cả model đều dùng cả. nên là mình thấy iphone ... thương hiệu + màn hình cảm ứng + apps thì tương đối trội hơn. còn samsung - super amoled -có đem lại khác biệt + càng ngày càng thấy samsung cải thiệt về kiểu cách lẫn cảm ứng. vì thế mình nghĩ hai cái này đối chọi nhau để tiến bộ thôi.
   
  thuy73 thích nội dung này.
 14. bumbm

  bumbm Thành viên

  Tham gia:
  2/5/12
  Được thích:
  958
  chuẩn cmnr :eek::eek::eek:
   
 15. skyideas15

  skyideas15 Thành viên

  Tham gia:
  27/10/11
  Được thích:
  19
  thưa các bố ...
  ip5 hay ss3 tuổi gì mà đòi so với 1202 ...
  :)
   
  bigpig879, hoaivu992, thuy734 người khác thích nội dung này.
 16. hungcbvn

  hungcbvn Thành viên

  Tham gia:
  14/5/10
  Được thích:
  199
  Cuộc chiến ko có hồi kết và cuối cùng hãy nhìn lại chính mình đang ở nơi đâu (hơi trừu tượng phải ko các bác :))
   
 17. school1985

  school1985 Thành viên

  Tham gia:
  27/9/10
  Được thích:
  327
  Apple có Ifan nên có bán ra cục gạch 1000USD thì vẫn chạy như tôm tươi vì Ifan thấy cầm cục gạch đấy ra đường là đẳng cấp mà. :D
   
  1541996leloc thích nội dung này.
 18. 1541996leloc

  1541996leloc Dự bị

  Tham gia:
  18/7/11
  Được thích:
  38
  Không thể phủ nhận rằng Iphone có tính ổn định cao và sẽ tạo nên cơn sốt lớn khi iphone 5 ra đời. Nhưng,nếu thiết kế của nó không tạo nên một cơn sốt thì cộng với ios nhàm chán ( thiếu tính tùy biến ) thì....
  Love android mãi mãi,chưa bao giờ android làm mình thất vọng cả,nay lại có thêm Jelly Beans,iphone5 phải nhất định đúng với những gì nó huênh hoang nếu không thì nó sẽ bẽ mặt thất sự trc android hay nói đúng hơn là trùm Android hiện nay . Galaxy S3.
   
  heobu9999, bigpig879, hoaivu9922 người khác thích nội dung này.
 19. tamdogau

  tamdogau Thành viên

  Tham gia:
  22/12/11
  Được thích:
  47
  Quan trọng là 2 hãng so sánh doanh số bán bao nhiêu máy thôi!! "thử hỏi tại sao Apple lại giàu nhanh thế"?. Thân các Bác !!!!^^*^*^
   
 20. ngoanhtruong

  ngoanhtruong Dự bị

  Tham gia:
  28/9/11
  Được thích:
  933
  Chạy đc theo đt android mới là pro :D

  Sent from my GT-I9300 using Tinhte.vn
   

Chia sẻ

Đang tải...
Đang tải...