Samsung Gear S4: Những gì chúng ta có thể trông đợi

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 9/1/18. Trả lời: 0, Xem: 1975.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  59
  Best Answers:
  0
  techB
  ĐẠI BÀNG
  Đang tải monospace-Samsung-Gear-S4-rumor-1.jpg…
  Thay vì tung ra Gear S4 vào năm trước như nhiều người dùng đã trông đợi, Samsung lại cho ra mắt mẫu smartwatch Gear Sport khiến thị trường công nghệ thực sự bất ngờ. Gear S3 cũng vẫn được giữ làm dòng flagship càng làm người dùng chú ý hơn. Mới đây Samsung đã chính thức lên tiếng về Samsung Gear S4 với hứa hẹn giới thiệu nó trong năm 2018. Dưới đây là những tin đồn cũng như dự đoán về chiếc smartwatch cao cấp này mà bạn đọc có thể tham khảo

  Gear S4: Thiết kế

  Đang tải monospace-Samsung-Gear-S4-rumor-2.jpg…

  Nhẹ và mỏng hơn

  Gear S4 có thể sẽ học hỏi từ những người anh em của mình để có được thiết kế phù hợp nhất, trong đó việc trở nên nhẹ và mỏng hơn sẽ đánh đúng vào thị hiếu của người dùng hiện nay. Samsung mới đây cũng đã đẩy mạnh gia công cho chipset Exynos 7 Dual 7270, từ đó chúng ta có thể dự đoán rằng chip này sẽ được sử dụng trong dòng các sòng sản phẩm smartwatch mới. Exynos 7 Dual 7270 là chipset rất mạnh mẽ sở hữu cả công nghệ 4G LTE và có kích thước nhỏ gọn hơn các đời chip trước đây.

  Samsung Gear Edge

  Đang tải monospace-Samsung-Gear-S4-rumor-3.jpg…

  Một hồ sơ đăng ký bản quyền của Samsung cho thấy có thiết kế 1 dải nhỏ của màn hình được tạo ra trên cạnh của núm xoay. Thành phần này có thể cho người dùng 1 shortcut đến các app với thông tin cơ bản như ngày giờ hay thời tiết. Màn hình cũng chỉ được xoay 90 độ và chia thành 2 phần trên và dưới, tuy nhiên chúng ta không hiểu lý do tại sao lại có thiết kế này.

  Galaxy Wing

  Đang tải monospace-Samsung-Gear-S4-rumor-4.jpg…

  Samsung cũng rất có hứng thú với thiết kế màn hình dẻo đeo xung quanh cổ tay. Hãng này đã giới thiệu kế hoạch ra mắt smartwatch màn hình dẻo nên việc áp dụng cho smartwatch chắc cũng sớm thôi. Tuy nhiên nó khó có thể được áp dụng lên Gear S4 hoặc cùng lắm thì chỉ ở 1 vài thành phần phụ thêm nào đó.

  Thêm thời lượng pin

  Đang tải monospace-Samsung-Gear-S4-rumor-5.jpg…

  Thiết kế nhẹ hơn và mỏng đi như lại giữ nguyên (hoặc thêm) các cảm biến mới vào phần cứng của chiếc smartwatch là chuyện rất khó. Vì thế có thể Samsung sẽ cân nhắc việc đưa viên pin lên dây đeo của smartwatch. Các này ngoài làm tăng thêm kích thước bên trong đồng hồ còn giúp người dùng không loa đến việc thay mới quá rườm rà khi pin bị chai.

  Thêm màn hình phụ cho vòng xoay bezel

  Đang tải monospace-Samsung-Gear-S4-rumor-6.jpg…

  Trong đăng ký bản quyền nói trên, Samsung hình như cũng tích hợp thêm 1 màn hình phụ để tăng thêm công năng cho vòng xoay bezel của những dòng smartwatch Gear trong tương lai. Người dùng sẽ có thể điều hướng menu trong Tizen OS bằng cách xoay bezel đến 1 phần nào đó trên vòng để kích hoạt 1 app được định sẵn. Việc này sẽ khiến cho chiếc smartwatch làm việc khác đi rất nhiều so với ban đầu và có thể nó sẽ là tính năng chủ chốt của Gear S4.

  Samsung Gear S4: Tính năng

  Bixby

  Trợ lý ảo Bixby của Samsung chỉ được tích hợp trong smartphone Galaxy S8 và S8+. Và với sự bỏ sót trong cả Gear Sport, chúng ta có quyền hy vọng nó sẽ thay thế S Voice trên Gear S4. Trợ lý ảo trên smartwatch đang là xu hướng hiện này và sẽ thật buồn nếu Bixby vẫn không có mặt trên chiếc smartwatch flagship kế tiếp của Samsung.

  S Patch

  Đang tải monospace-Samsung-Gear-S4-rumor-7.jpg…

  S Patch là thiết bị sức khỏe của Samsung được giới thiệu tại CES 2016 sau đó im hơi lặng tiếng mãi cho đến nay. S Patch mới đây vừa chính thức được chứng nhận FFC, cho thấy Samsung đang hoàn thiện các bước cuối cùng để bắt đầu đưa S-Patch 3 đến rộng rãi người dùng. Tuy không có quá nhiều thông tin chi tiết nhưng S Patch có thể cung cấp các thông tin sức khỏe như PPG, nhiệt độ da, phản ứng galvanic trên da cũng như phân tích lượng mỡ trên cơ thể. Thông tin này sẽ được đồng bộ với Gear S4 và có thể được sử dụng trong Samsung Health.

  Đánh mạnh hơn vào mảng theo dõi sức khỏe

  Gear Sport là câu trả lời của Samsung cho nhu cầu thể thao và fitness nên có thể Gear S4 sẽ chú trọng hơn vào mảng khác để “không đụng hàng” với người anh em của mình, trong đó dễ thấy nhất là mảng theo dõi sức khỏe. Điều này cũng có liên quan không ít đến thiết bị S Patch vừa được đề cập ở trên.

  Sạc qua smartphone

  Những chiếc smartwatch thường có thời lượng pin khá kém và hiện chưa có cách nào để giải quyết triệt để chuyện này ngoài việc người dùng phải sạc nhiều hơn. Tuy nhiên theo đăng ký bản quyền từ Samsung thì Gear S4 có thể có khả năng sạc bằng pin của smartphone để tiếp tục sử dụng trong trường hợp cần thiết. Gear S4 cũng có thể được sạc bằng công nghệ sạc không dây qua case sạc dùng jack USB-C.

  Samsung Gear S4: Thời gian ra mắt

  Gear S4 có thể sẽ được trình làng tại IFA 2018 vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay, tuy nhiên theo tình hình hiện nay với dòng smartwatch ra mắt đã lâu Gear Sport, Samsung có thể “đổi mới” bằng cách ra mắt Gear S4 chung với chiếc smartphone flagship kế tiếp của mình vào tháng 2 sắp tới. Điều này dù sao cũng không liên quan đến việc khi nào Gear S4 sẽ ra mắt đại trà.

  Nguồn wareable
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...