Samsung làm thẩm phán nổi giận vì gửi bằng chứng bị từ chối cho báo chí (cập nhật)

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Duy Luân, 1/8/12. Trả lời: 944, Xem: 78702.

Chia sẻ

 1. bienviet79

  bienviet79 Thành viên

  Tham gia:
  8/4/10
  Được thích:
  28
  Các thành viên Tinh tế chém gió ác, nhưng nghĩ lại mà xem: nếu không có Samsung chắc mình không có iPhone rẻ đẹp như bây giờ mà dùng, còn nếu Samsung tiếp tục nhái lại mẫu mã của Apple thì còn động lực nào để Apple tiếp tục phát triển sản phẩm. Kết luận của phiên toà này đẹp nhất là anh Sam đã vi phạm, bồi thường vài trăm triệu và buộc phải thay đổi kiểu dáng để được bán tại đất Mỹ, các sản phẩm bị tuyên bố vi phạm sẽ không được bán tại Mỹ hoặc là phải thay đổi để tránh người dùng bị nhầm lẫn. Hy vọng là có bản án đẹp như thế.
   
 2. kasaudepyai

  kasaudepyai Thành viên

  Tham gia:
  29/8/09
  Được thích:
  3,930
  bạn đã có bỏng ngô chưa =)))))))))))
   
  Jake thích nội dung này.
 3. phuongsd

  phuongsd Thành viên

  Tham gia:
  26/10/10
  Được thích:
  153
  Chắc lại giống cá ba-sa Việt Nam thôi, đấu thế nào được trên "nhà" nó, sang TQ hay HQ thì im hơi lặng tiếng đó thôi! :(
   
  1. BB4ever

   BB4ever Thành viên

   Tham gia:
   5/4/08
   Được thích:
   17
   BB4ever @kasaudepyai Mình là người Việt Nam và luôn biết đang ở Việt Nam. Còn nói như bạn là đang nói đến một vấn đề khác đấy, mình không hiểu bạn đã tiếp xúc với nhiều môi trường ở các nước khác chưa nhưng mình thấy thế này: Ở VN việc tôn trọng bản quyền không phải hoàn toàn là do ý thức của người dân, quyết định quan trọng nhất là do chế tài của nhà nước chưa đủ mạnh. Tây mà nó dùng thoải mái như mình mà k sợ phạt thì tớ nói thẳng có khi nó còn hơn mình. Việc đua đòi thì mình xin nói thế này, Tây mà sang VN biết được rằng có người bóp mồm bóp miệng, vay tiền để mua điện thoại là nó kinh ngạc lắm đấy. Còn thị trường thì xin nói với bạn số dân VN có bằng 1/10 của TQ không? thế nên bạn đừng so sánh thị trường VN với thị trường TQ. Tinh tế xôm tụ với dân bỏ tiền ra đồ về sài là 2 cái khác hẳn nhau, không phải ai cứ vào Tinh Tế là cũng yêu công nghệ đâu bạn ạ.
    
   1
   duhoangtri thích nội dung này.
  2. kasaudepyai

   kasaudepyai Thành viên

   Tham gia:
   29/8/09
   Được thích:
   3,930
   kasaudepyai @BB4ever =)) Bạn quá ảo tưởng rồi bạn trẻ ạ, bạn thử nhìn ra ngoài xã hội xem, có bao nhiêu người ngoài đó sẵn sàng bỏ tiền ra, và có khả năng kinh tế để mua những sản phẩm với mức giá "ít đa dạng" như của Apple?
   TÔi đang nói về vấn đề "ý thức" cái mặc nhiên nó có trong người sao bạn lại lôi chế tài vào đây? Tất nhiên nó cũng chỉ tác động một phần, nhưng ko phải là "chủ yếu". Bạn thử vào mấy topic có nhắc tới bản quyền, xem bao nhiêu người dù đủ khả năng chi trả mà lại ko muốn bỏ tiền ra mua cái app 1 đô, tức 20k VND? Đó là do ý thức, hiểu biết họ kém chứ k thể đổ tội cho chế tài. Mà ý thức kém là do giáo dục, tuyên truyền không tốt. Hết.
   Vấn đề thị trường thì VN không bao giờ có thể so sánh với TQ, dù TQ có thể vẫn còn vi phạm bản quyền nhiều, nhưng với thị trường quá lớn cùng các tp lớn với mức thu nhập cao của người dân đã đủ để làm Apple chú ý tới.
    
   1
   kiddie007 thích nội dung này.
  3. kasaudepyai

   kasaudepyai Thành viên

   Tham gia:
   29/8/09
   Được thích:
   3,930
   kasaudepyai @duhoangtri ý thức đến từ giáo dục. Nếu giáo dục ko đúng/không tốt thì luật pháp có nghiêm như thế nào (điển hình là TQ) thì người dân vẫn vi phạm ;). Đi cùng với nó là luật pháp nghiêm minh. Luật pháp nghiêm minh, nhưng "ý thức" của người thi hành luật pháp cũng phải cao thì mới thực thi được cái nghiêm minh đó, lại 1 lần nữa, "giáo dục" là điều tiên quyết.
    
 4. tikhung01

  tikhung01 Thành viên

  Tham gia:
  8/8/09
  Được thích:
  86
  Cứ khi nào apple đi kiện cũng rắc rối nhỉ:):)

  Sent from my GT-S5360 using Tinhte.vn
   
 5. nguyen nhu tri

  nguyen nhu tri Thành viên

  Tham gia:
  4/8/12
  Được thích:
  0
 6. nvdk

  nvdk Thành viên

  Tham gia:
  18/7/12
  Được thích:
  96
  Xử mà cũng có vụ "giận" :))... bằng chứng luôn cần thiết để làm rõ vấn đề... nếu đưa ra bằng chứng để chứng minh mình trong sạch mà bị thâm phán từ chối vì " không đủ thời gian để điều tra thêm về bằng chứng", có chịu được không ???. SS đang mất dần lợi thế
   
 7. viettracy

  viettracy Thành viên

  Tham gia:
  18/7/10
  Được thích:
  1,019
  bằng chứng thì có mà ko đem ra từ đầu luôn đi. hay là mới nghĩ =))
   
  kecodoc9746 thích nội dung này.
 8. kasaudepyai

  kasaudepyai Thành viên

  Tham gia:
  29/8/09
  Được thích:
  3,930
  thôi đi ông bạn, ông cũng muốn nói được như vậy lắm nhưg trong đầu làm quái gì có cái ý tưởng gì mà nói ra, phải không =))) Biết là cãi không lại bắt đầu giở quẻ, từ cái cmt thứ 2 tôi đã thấy ông là loại vô học rồi :)). Ông nên cảm ơn trời phật vì vẫn còn sống tới hôm nay để mà lên tinh tế đăng bài đi.
   
 9. YPMVSTAFF

  YPMVSTAFF Thành viên

  Tham gia:
  14/9/11
  Được thích:
  4,236
  Đúng thế.
  Cái bọn us dùng cái luật ccc j đấy.
  Tại sao lại từ chối trong khi những tài liệu kia có thể liên quan vụ kiện?
  Nuôi appl của nó đấy mà, kiểu lợn gà một nhà ko cắn nhau

  Sent from my GT-I9300 using Tapatalk 2
   

Chia sẻ

Đang tải...