Sau thất bại của Android, Chrome OS là niềm hi vọng mới của Google để cạnh tranh với iPad Pro

Sau thất bại của Android, Chrome OS là niềm hi vọng mới của Google để cạnh tranh với iPad Pro

Discussion in 'Máy tính Chrome OS' started by Duy Luân, 14/10/18. Replies: 176. Views: 42,732.

Duy Luân
Theo dõi

Sau thất bại của Android, Chrome OS là niềm hi vọng mới của Google để cạnh tranh với iPad Pro

Thảo luận trong 'Máy tính Chrome OS' bắt đầu bởi Duy Luân, 14/10/18. Trả lời: 176, Xem: 42732.

Chia sẻ

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  250,316
  Best Answers:
  3
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 14/10/18
  Sửa lần cuối: 14/10/18
  PixelSlate là chiếc tablet mới của Google, nó không chạy Android mà sử dụng Chrome OS. Nó là sự kết hợp của việc làm và chơi, có khả năng cạnh tranh tốt với iPad Pro thay cho Android vốn đã thất bại trong thế giới tablet.

  Con đường phát triển mới để cạnh tranh với iPad Pro

  Từ trước đến nay chúng ta nhìn vào Chrome OS sẽ thấy nó là một hệ điều hành dành cho máy tính. Google chưa bao giờ quảng bá rộng rãi Chrome OS như là một nền tảng dành cho máy tính bảng cả mà họ toàn là tập trung vào laptop, máy lai 2 trong 1 hoặc máy desktop kích cỡ nhỏ gọn.

  Thế mà năm nay Google chẳng thèm ra mắt lấy 1 chiếc laptop mới, khác hẳn những gì họ từng làm với Chromebook Pixel 1, 2 và PixelBook của năm ngoái. Thay vào đó hãng dập thẳng 1 chiếc tablet, chính là PixelSlate. Google cũng dành rất nhiều thời gian để nói về chiếc tablet này như là một công cụ vừa chơi vừa làm việc chứ không mô tả nó như một giải pháp để xài như laptop. Chúng ta sẽ phân tích vụ vừa chơi vừa làm việc ở phần dưới của bài viết này.

  Đang tải PixelSlate_ve.jpeg…

  Và đây là con đường mà mình tin là Google sẽ đúng. Thị trường laptop hiện nay bị phân chia chủ yếu bởi Mac và Windows, để Chrome OS chen chân vào sẽ là chuyện rất cực. Có thể ở một vài thị trường ngách như trường học, doanh nghiệp Mỹ họ chuộng Chromebook thật đấy, nhưng nếu chỉ phục vụ một nhóm nhỏ này không thì không có nhiều ý nghĩa lắm. Đó là chưa kể quanh đi quẩn lại Google vẫn là một công ty quảng cáo, càng nhiều người sử dụng thiết bị của họ và dịch vụ của họ thì họ càng có thêm thu nhập nên Google luôn phải nghĩ cách thu hút được nhiều khách hàng hơn, chiếm lấy nhiều thời gian của họ hơn.

  Trong khi đó, thị trường tablet dường như bị bỏ ngỏ. Chỉ còn mỗi Apple là tích cực ra mắt iPad mới mỗi năm, ngoài ra còn có Amazon là hoạt động mạnh ở thị trường tablet giá rẻ nhưng cũng chỉ ở những thị trường hạn chế chứ không phải ở quy mô toàn cầu. Chrome OS trên tablet hoàn toàn có thể đứng vào vị trí này, nhất là trong bối cảnh Google đã không còn tập trung vào mảng tablet cho Android nữa. Các máy tablet Chrome OS, đầu tiên là PixelSlate, có thể cạnh tranh trực tiếp với iPad Pro.

  Sẵn nói về các đối tác phần cứng, bạn đừng quên rằng Google ít khi nào chơi cái gì đó một mình. Họ luôn theo câu muốn đi xa thì phải có bạn. Google hoàn toàn có thể lôi kéo thêm các hãng phần cứng như Samsung, HP, Dell, Acer, Asus... cùng làm tablet Chrome OS. Họ đã từng làm vậy với máy tính Chrome rồi đấy thôi chứ cũng đâu có xa lạ gì nhau. Một binh đoàn tablet Chrome OS mới, được thiết kế với sự giám sát, chỉ dẫn chặt chẽ từ Google, hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với iPad Pro. Chỉ sợ các hãng tự làm rồi lại nát như tablet Android mà thôi. Google siết một chút là ổn.

  Dễ dàng phát triển phần mềm

  Các app Chrome OS về bản chất là web app, tức là web mà được viết theo một số quy định để nó chạy mượt và ngon như app. Bạn không cần phải có trình duyệt để chạy các app này, và chúng có thể truy cập được tới nhiều phần cứng của Chrome OS như GPS, mạng, hệ thống thông báo... y như app trên iOS hay Android. Viết web app rất dễ, nhanh, nhiều developer làm được, thậm chí họ chỉ cần chỉn trang web của mình một chút xíu là đã có thể cho ra đời web app ngon lành. Nhờ vậy mà ứng dụng sẽ dễ hình thành và phát triển hơn, kể cả những ứng dụng dành cho doanh nghiệp như hệ thống kế toán, ERP, các thể loại quản trị sản phẩm / đơn hành / vận hành...

  Chrome OS cũng có Play Store trong đó để chạy ứng dụng Android nữa nên hệ sinh thái ứng dụng lại càng phong phú hơn, có điều app Android tối ưu cho tablet thì không nhiều.

  Đang tải lam_viec_choi_pixelslate.jpeg…

  Trải nghiệm chơi và làm việc trong cùng 1 máy

  PixelSlate có thể làm được những việc nhẹ nhàng như chỉnh sửa văn bản, soạn tài liệu, slide thuyết trình, coi số, trả lời fanpage bán hàng... ngoài ra còn có thể làm những như coi YouTube giải trí, chơi game, lướt web, đọc sách... Những tình huống sử dụng này không đụng hàng với máy tính Win vì Win để làm những thứ phức tạp hơn, cần sức mạnh hơn và cần những phần mềm chuyên dụng. Một người vẫn có thể vừa sở hữu PixelSlate vừa có thể dùng máy Win. Máy Win để làm việc giờ hành chính, còn PixelSlate là để làm việc khi di chuyển đây đó hoặc xách ra cà phê ngồi vừa thư giản vừa tranh thủ làm nốt mấy việc nhỏ nhỏ còn sót lại.

  Cái trải nghiệm chơi và làm việc kết hợp với nhau cũng là thông điệp mà Apple liên tục chuyển đến khách hàng của mình để họ bán iPad Pro. iPad Pro cũng có chức năng chia đôi màn hình, cũng có bàn phím rời để xài khi cần, cũng có bút vẽ, cũng có cả app làm việc lẫn app giải trí đấy thôi.

  Và bạn có để ý giao diện mới của Chrome OS trên PixelSlate không? Nó là giao diện được làm cho một tabet thực thụ, không phải là kiểu lai giữa máy tính với tablet như cái mà Windows 10 đang làm. Google cũng có nói điều này khi họ ra mắt sản phẩm. Đây sẽ là một chi tiết thú vị để xem trải nghiệm của tablet Chrome liệu có sánh được với iPad Pro hay không.

  Đang tải pixel_slate_UI.jpg…

  Vẫn còn nhiều thời gian để có thể nói rằng tablet Chrome OS nói chung và PixelSlate nói riêng sẽ thành công hay thất bại, vì tất cả chỉ mới bắt đầu. Nhưng mình tin rằng tablet Chrome OS sẽ đem lại những trải nghiệm mới cực kì thú vị, hơn cả Android trên tablet và xứng đáng là đối thủ cạnh tranh được với iPad Pro.
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  Hữu San, LionelRichie, Chit Lee19 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 14/10/18
  Sửa lần cuối: 14/10/18
 2. qhi

  qhi

  Tham gia:
  4/6/12
  Được thích:
  826
  Best Answers:
  0
  qhi
  qhi
  TÍCH CỰC
  MTB thì chỉ tin tưởng mỗi ipad thôi =))
   
  trieuluu, Anhtuan73, Barbatos7 người khác thích nội dung này.
  1. kcatter

   Tham gia:
   15/8/14
   Được thích:
   569
   Best Answers:
   0
   kcatter
   TÍCH CỰC
   kcatter @saigonday Rất nhiều: NewPipe, Any Youtube, Youtube Downloader, Youtube Red... Vào Youtube chọn Share sang app đó là xong, còn có thể nghe nhạc Youtube dưới nền khi tắt màn hình, nghe dạng cửa sổ Pop-up, chia đôi màn hình để vừa xem Youtube vừa chat hoặc vừa mở Youtube vừa gõ lại lời/sub bài hát mà ko cần chuyển qua lại giữa 2 app.
    
  2. kcatter

   Tham gia:
   15/8/14
   Được thích:
   569
   Best Answers:
   0
   kcatter
   TÍCH CỰC
   kcatter @kcatter Chưa kể còn có thể download dưới dạng audio, ko cần load cả video nếu ko cần thiết .
    
  3. saigonday

   Tham gia:
   15/9/16
   Được thích:
   1,546
   Best Answers:
   0
   saigonday
   TÍCH CỰC
   saigonday @kcatter Tôi nói tải video trên facebook chứ ko phải youtube
    
  4. saigonday

   Tham gia:
   15/9/16
   Được thích:
   1,546
   Best Answers:
   0
   saigonday
   TÍCH CỰC
   saigonday @kcatter You có facebook ko ?
   You thử dùng máy s9 hay máy nào đó ăn roi thử tải một video trên fb rồi chỉ cho tôi cách, tôi đâu có nói tải trên youtube
    
 3. Sfvnthanh

  Tham gia:
  16/5/15
  Được thích:
  1,083
  Best Answers:
  0
  Sfvnthanh
  TÍCH CỰC
  #3 Sfvnthanh, 15/10/18
  Sửa lần cuối: 15/10/18
  Mình nghĩ sẽ khó cho team Chrome rồi.
   
  Alex Pham thích nội dung này.
  #3 Sfvnthanh, 15/10/18
  Sửa lần cuối: 15/10/18
  1. nhiet1991

   Tham gia:
   27/3/11
   Được thích:
   286
   Best Answers:
   0
   nhiet1991
   ĐẠI BÀNG
   nhiet1991 @Sfvnthanh @Duy Luân said: ự kết hợp của việc làm và chơi ==> Nó làm chơi mà
    
   Alex PhamSfvnthanh thích nội dung này.
 4. daot096

  Tham gia:
  26/7/15
  Được thích:
  908
  Best Answers:
  0
  daot096
  TÍCH CỰC
  chrome OS cài trên VMware được không nhỉ
   
  chumeo_di_hia thích nội dung này.
  1. dualshoсk

   Tham gia:
   2/4/17
   Được thích:
   6,200
   Best Answers:
   0
   dualshoсk
   VIP
   dualshoсk @daot096 mình chưa xài nhưng chắc nó giống trình duyệt Chrome thôi mà
    
   Barbatos thích nội dung này.
  2. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   3,989
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   CAO CẤP
   Barbatos @dualshoсk y chang lun bác, nó thiết kế y hệt, dùng có mạng thì tốt, k0 có mệt phê, cài máy in là cả 1 vấn đề, có nh thánh ảo tưởng, cứ thấy nó chạy phần cứng y hệt win thì cài drivers theo kiểu win nhưng hoàn toàn khác. Nh máy in, phần cứng ngoài k0 nhận, nh software k0 có, nói đúng ra thì đó là cái laptop cài mỗi cái trình duyệt chrome là hết:) may mà chrome thì cũng còn hữu dụng, thêm mấy cái ext là web vi vu, chứ như a ms edge thì đem máy trưng tủ lun:)
    
   xấu-là-cái-tội, MaCauvn2dualshoсk thích nội dung này.
  3. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   3,989
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   CAO CẤP
   Barbatos @daot096 k0 bác, bác cài làm j khi nó y chang như chrome, bác xài chrome sao thì nó như vầy đó haha:)
    
  4. nforce

   Tham gia:
   26/7/13
   Được thích:
   876
   Best Answers:
   0
   nforce
   TÍCH CỰC
   nforce @Barbatos Bác có vẻ rành Chrome OS hen. Đang xài chromebook gì dzậy?
    
 5. pntphong1810

  Tham gia:
  17/1/13
  Được thích:
  2,246
  Best Answers:
  0
  pntphong1810
  CAO CẤP
  Đã từng xài lap Chrome Os nhưng lúc đó giao diện thuần máy tính. Cảm thấy khá thú vị. Nếu GG làm lại cái giao diện cho taplet ngon ngon thì nghĩ sẽ thành công lớn. Vấn đề vẫn là hiệu năng. Mua con ipad xài mấy năm vẫn rất rất ổn, mượt mà. Đây là thứ khiến ipad vô đối đến bây giờ.
   
  trieuluu, Chit Lee, xấu-là-cái-tội4 người khác thích nội dung này.
  1. pntphong1810

   Tham gia:
   17/1/13
   Được thích:
   2,246
   Best Answers:
   0
   pntphong1810
   CAO CẤP
   pntphong1810 @nforce Thì cứ để xem gg làm gì để tối ưu hiệu năng. Chứ chrome os trước vẫn hơi ì ách chứ chưa ngon đâu
    
  2. nforce

   Tham gia:
   26/7/13
   Được thích:
   876
   Best Answers:
   0
   nforce
   TÍCH CỰC
   nforce @pntphong1810 Ì ạch là sao nhỉ? Mình xài thấy nhẹ hơn Win chán
    
  3. nam nguyne

   nam nguyne Dự bị

   Tham gia:
   3/11/16
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   nam nguyne
   Trứng
   nam nguyne @nforce Cài sao bác nhỉ. Trên mạng nó dạy đút cái USB 8Gb vào rồi down cái gì để cài xong cái USB 8GB đi tong luôn.
    
  4. nforce

   Tham gia:
   26/7/13
   Được thích:
   876
   Best Answers:
   0
   nforce
   TÍCH CỰC
   nforce @nam nguyne Xài luôn chromebook cho lẹ. Cài trên laptop làm gì? :D :D :D
    
 6. batmanletruc

  Tham gia:
  19/2/11
  Được thích:
  1,331
  Best Answers:
  0
  batmanletruc
  TÍCH CỰC
  iOS của ipad thì mạnh hẳn mảng giải trí, đang lấn dần sang mảng làm việc
  Windows thì bá đao mảng làm việc, lại muốn lấn dần sang giải trí
  Chrome OS giờ phát triển theo hướng lai lai giữa cả 2 thì rất khó thu hút các bên thứ 3 viết ứng dụng.
   
  trieuluu, xấu-là-cái-tội, Penn2 người khác thích nội dung này.
  1. BlackCat_94

   Tham gia:
   13/11/09
   Được thích:
   1,114
   Best Answers:
   1
   BlackCat_94
   TÍCH CỰC
   BlackCat_94 @batmanletruc hiện tại có thể tận dụng tạm kho app android cũng đc rồi mà, có cái app cho tablet android thì hơi củ chuối
    
  2. batmanletruc

   Tham gia:
   19/2/11
   Được thích:
   1,331
   Best Answers:
   0
   batmanletruc
   TÍCH CỰC
   batmanletruc @BlackCat_94 Kho app đó không tối ưu cho màn hình lớn.
   Google thì ko thể tự tay sửa hàng triệu app dc, bắt buộc phải kéo bên thứ 3 tiếp tục phát triển tối ưu app.
   Mà vụ kéo bên 3 thì đến Windows 10 ra mấy năm rồi còn chật vật
    
   xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
  3. killer_timem

   Tham gia:
   11/9/09
   Được thích:
   70
   Best Answers:
   0
   killer_timem
   ĐẠI BÀNG
   killer_timem @batmanletruc Kéo bên thứ 3 thì chỉ có cách lôi kéo người dùng bằng sản phẩm giá tốt, bạn nhỉ? Có người dùng mới có người làm. Mình nghĩ vậy
    
 7. aka KiCHiK

  Tham gia:
  26/11/09
  Được thích:
  119
  Best Answers:
  0
  aka KiCHiK
  ĐẠI BÀNG
  Ai cũng chỉ biết cắm đầu vào ao làng ipad. Việt Nam mình không cần, nhưng đừng nghĩ thế giới không cần đến PS
   
  xấu-là-cái-tộikcatter thích nội dung này.
  1. aka KiCHiK

   Tham gia:
   26/11/09
   Được thích:
   119
   Best Answers:
   0
   aka KiCHiK
   ĐẠI BÀNG
   aka KiCHiK @Delicate14 Họ dùng nhiều không có nghĩa là những cái khác hay hơn không cần ra đời
    
   xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
  2. aka KiCHiK

   Tham gia:
   26/11/09
   Được thích:
   119
   Best Answers:
   0
   aka KiCHiK
   ĐẠI BÀNG
   aka KiCHiK @vicktorbui Mình đâu chê ipad. Chỉ có điều là mình thích hãng khác ra sản phẩm để cạnh tranh ipad. Vậy thôi
    
  3. vicktorbui

   Tham gia:
   26/10/09
   Được thích:
   1,591
   Best Answers:
   0
   vicktorbui
   CAO CẤP
   vicktorbui @aka KiCHiK Vấn đề là cách bạn comment nó kiểu đúng là vơ cả Việt Nam vào một ao làng vậy.
    
  4. peterh

   Tham gia:
   15/3/10
   Được thích:
   760
   Best Answers:
   0
   peterh
   TÍCH CỰC
   peterh @aka KiCHiK “Ao làng” là chỉ sự lạc hậu, quê mùa... chứ còn gì nữa mà không chê. Lái đi đâu dzậy?
    
 8. Daviddv9prada

  Tham gia:
  12/5/08
  Được thích:
  1,330
  Best Answers:
  0
  Daviddv9prada
  CAO CẤP
  Ngay cả iPad thì cũng phải tìm một con đường mới thì mới mong phát triển được. Hiện tại những người đang sử dụng iPad không có lý do gì để đổi máy cả. Những người dùng mới thì điện thoại màn hình lớn cũng thay thế được rồi.
   
  xấu-là-cái-tộil3d0an90 thích nội dung này.
  1. nguyenminh56547

   Tham gia:
   15/10/16
   Được thích:
   1,969
   Best Answers:
   0
   nguyenminh56547
   TÍCH CỰC
   nguyenminh56547 @Daviddv9prada Có cái động lực nào để phát triển đâu, 1 sp độc thân trên 1 thị trường không có cạnh tranh.
    
  2. Daviddv9prada

   Tham gia:
   12/5/08
   Được thích:
   1,330
   Best Answers:
   0
   Daviddv9prada
   CAO CẤP
   Daviddv9prada @nguyenminh56547 Bây giờ thử tìm một lối đi mới và lôi kéo được người dùng xem, lại ầm ầm lao vào tranh dành thị phần.
    
 9. thanhthai0195

  Tham gia:
  25/11/14
  Được thích:
  204
  Best Answers:
  0
  thanhthai0195
  ĐẠI BÀNG
  Nếu không phải cuồng một hãng nào đó thì tablet cứ chọn Ipad.
  Mình cuồng Sony, dùng tablet Sony từ Z1, Z2, Z4 và cuối cùng vẫn quay qua IPad Pro. Và thấy trải nghiệm Ok hơn hẳn.
  Nhưng nếu Sony ra Tablet mới mình sẽ quay lại, đơn giản vì đó là Sony.
   
  1. Delicate14

   Tham gia:
   4/7/17
   Được thích:
   447
   Best Answers:
   0
   Delicate14
   TÍCH CỰC
   Delicate14 @thanhthai0195 K phải thánh cuồng mà là sonyfan chân chính, cuồng chỉ là lũ seeder nó nói fan táo thôi, mục đích là để người dùng k mua táo mà mua sung để bọn nó có tiền ăn cháo ấy mà
   Mình k đc như bạn, mình thích tạp nham lắm, đt thì Sony, Bb, LG, HTC, iP, Nokia cục gạch, iPad, .... mình đều dùng qua hết, iP ổn định, mượt mà, bảo mật và dễ dùng nhất, LG thì nhanh, mượt, nhiều tùy biến hay và thiết thực, Sony thì thiết kế đẹp, dùng tốt, HTC thì cơ bản mình thích giống như bạn thích Sony, BB10 dùng chả có gì nhưng bỏ 1 thời gian lại muốn quay lại ( k biết có ai giống mình k)
    
  2. anhtuan96lt

   Tham gia:
   13/3/13
   Được thích:
   81
   Best Answers:
   0
   anhtuan96lt
   ĐẠI BÀNG
   anhtuan96lt @thanhthai0195 Mình cũng mong Sony cải thiện ở mảng điện thoại và máy tính bảng
    
   xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
  3. shensai_1

   Tham gia:
   11/11/09
   Được thích:
   679
   Best Answers:
   0
   shensai_1
   TÍCH CỰC
   shensai_1 @thanhthai0195 Like cho đồng bọn.
    
  4. Delicate14

   Tham gia:
   4/7/17
   Được thích:
   447
   Best Answers:
   0
   Delicate14
   TÍCH CỰC
   Delicate14 @Delicate14 thế đ nào lại quên Lumia thần thánh, chiến hữu 1 thời, hồi đấy rất hy vọng win 10 trên PC và win 10 mobile trên lumia sẽ phát triển và đồng bộ ngon như iP và Mac của Apple mà k thành công
    
   xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
 10. nguyenly2016

  Tham gia:
  14/9/16
  Được thích:
  1,149
  Best Answers:
  0
  nguyenly2016
  CAO CẤP
  Ráng lên Google. Vì 1 tương lai mua Windows bản quyền chỉ vài trăm ngàn.
   
  1. npdong1994

   Tham gia:
   27/4/11
   Được thích:
   559
   Best Answers:
   0
   npdong1994
   TÍCH CỰC
   npdong1994 @nguyenly2016 giá thành giảm thì các dịch vụ ăn theo windows sẽ tăng lên, microsoft sẽ mạnh mẽ triển khai Big Data giống như google hiện tại, người dùng sẽ không biết mình trở thành một sản phẩm như thế nào.
    
   xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
  2. nguyenly2016

   Tham gia:
   14/9/16
   Được thích:
   1,149
   Best Answers:
   0
   nguyenly2016
   CAO CẤP
   nguyenly2016 @npdong1994 Không quan tâm. Cái chính là rẻ để mua.
    
 11. thahnv

  Tham gia:
  21/11/11
  Được thích:
  55
  Best Answers:
  0
  thahnv
  ĐẠI BÀNG
  hy vọng Google sẽ làm tốt, ứng dụng dạng PWA cũng đang phát triển sẽ hỗ trợ tốt cho hệ sinh thái của Chrome OS
   
 12. HD6969

  Tham gia:
  8/4/18
  Được thích:
  214
  Best Answers:
  0
  HD6969
  ĐẠI BÀNG
  Vấn đề của GO và MI là hay bỏ con giữa chợ! :mad::p
   
  LocDTbomduc thích nội dung này.
  1. htux

   Tham gia:
   11/10/12
   Được thích:
   665
   Best Answers:
   0
   htux
   TÍCH CỰC
   htux @HD6969 ko biết giờ android còn thằng nào hay đem con bỏ chợ ko. chứ nhìn con pixel có 3 năm support update Android mà mình còn ngán.
    
 13. alex.hn

  Tham gia:
  12/8/11
  Được thích:
  763
  Best Answers:
  0
  alex.hn
  TÍCH CỰC
  Sao MOD lại khẳng định Tablet Android thất bại một cách tự tin thế nhỉ? :D Samsung vẫn ra các dòng Galaxy Tab liên tọi đấy còn giề :p
   
  trieuluu, pretty_boy_9x, anticafe2 người khác thích nội dung này.
  1. alex.hn

   Tham gia:
   12/8/11
   Được thích:
   763
   Best Answers:
   0
   alex.hn
   TÍCH CỰC
   alex.hn @chavalier Thế cái dưới 2tr của TQ ấy có phải là Android tablet ko? Tức là thị phần của nó...vẫn có mà. LOL
    
   xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
  2. alex.hn

   Tham gia:
   12/8/11
   Được thích:
   763
   Best Answers:
   0
   alex.hn
   TÍCH CỰC
   alex.hn @Delicate14 Ah,thì mình cũng cố cho các cụ đủ cả mini ipad lẫn tablet android,và câu chuyện tablet android với mình nó là câu chuyện của....2 năm về trước rồi,giờ ko còn dùng thiết bị android nào nữa. Ở case này mình chỉ thấy MOD nhận định thất bại của Tablet Android là.. hơi phũ thôi,mà có khi là hơi sớm nữa. Biết đâu đấy....:p:p:p
    
  3. Delicate14

   Tham gia:
   4/7/17
   Được thích:
   447
   Best Answers:
   0
   Delicate14
   TÍCH CỰC
   Delicate14 @alex.hn Thật ra tablet android chưa chết hẳn đc nhưng thị phần thì sẽ giảm sâu, vì các hãng TQ vẫn muốn làm tablet giá rẻ với mục đích ai cũng biết, ngay cả bản thân mình có ipad vẫn vừa mua thêm 1 em Kindle Fire HDX 7 tuần trước, mua lại có 1củ :):):)
    
   xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
  4. chavalier

   Tham gia:
   20/9/09
   Được thích:
   4,284
   Best Answers:
   0
   chavalier
   VIP
   chavalier @alex.hn Đang bàn về việc thất bại của tablet android mà bạn, vậy là k thất bại à :v
    
 14. hp2013

  Tham gia:
  24/1/13
  Được thích:
  528
  Best Answers:
  0
  hp2013
  ĐẠI BÀNG
  Cứ hốt đi các bạn trẻ. Rồi bọn nó sẽ cho các bạn tận hưởng được 1-2 năm thôi (có khi chưa đến 1 năm nó bỏ luôn)
  Muốn biết khả năng sản xuất máy tính của gg và mi thì search thông tin của bọn nó trước khi mua nhé, không thôi chuốc phải nỗi bực vào người =))
   
 15. DinhChinhNguyen

  Tham gia:
  15/10/18
  Được thích:
  38
  Best Answers:
  0
  DinhChinhNguyen
  ĐẠI BÀNG
  Từng dùng ipad ải 2 từ lúc mới ra... đầu năm 2015... đến giờ mới chỉ thay màn hình 1 lần còn về hiệu năng lẫn pin đều hoàn hảo... Mobile còn so sánh giữa đt android với ios chứ tablet thật sự không biết con nào có thể ngang với ipad nữa... hóng google
   
  xấu-là-cái-tội, wolfeeD.makoto thích nội dung này.
 16. ronaldomu

  Tham gia:
  19/12/09
  Được thích:
  593
  Best Answers:
  0
  ronaldomu
  TÍCH CỰC
  Đọc bài viết vẫn chưa thấy rõ "PixelSlate lcó khả năng cạnh tranh tốt với iPad Pro thay cho Android vốn đã thất bại trong thế giới tablet." Không rõ là tốt ở điểm nào khi nó chẳng cho thấy giữa làm hay chơi good tới đâu

  Như bạn @batmanletruc có nói, mình thấy hợp lí
  iOS của ipad thì mạnh hẳn mảng giải trí, đang lấn dần sang mảng làm việc
  Windows thì bá đao mảng làm việc, lại muốn lấn dần sang giải trí
  Chrome OS giờ phát triển theo hướng lai lai giữa cả 2 thì rất khó thu hút các bên thứ 3 viết ứng dụng.

  Cơ hội cho Chrome OS quả quá khó
   
  chikav thích nội dung này.
  1. chikav

   Tham gia:
   19/8/14
   Được thích:
   40
   Best Answers:
   0
   chikav
   ĐẠI BÀNG
   chikav @ronaldomu Đọc xong vẫn không thấy nhắc đến người dùng sẽ thấy tốt hơn những cái khác ở điểm nào.
    
   bhuubaoronaldomu thích nội dung này.
  2. tan9639

   Tham gia:
   21/12/11
   Được thích:
   188
   Best Answers:
   0
   tan9639
   ĐẠI BÀNG
   tan9639 @ronaldomu Nó chỉ mới đc giới thiệu thôi mà, mọi thứ vẫn còn ở "niền hi vọng".
   Có sẽ sau 1 hoặc 2 dòng đời tablet ChromeOS thì vấn đề mới sáng tỏ hơn đc.
    
  3. minh mũ đỏ

   Tham gia:
   21/10/12
   Được thích:
   75
   Best Answers:
   0
   minh mũ đỏ
   ĐẠI BÀNG
   minh mũ đỏ @ronaldomu Mình thấy là các bạn đang hơi có chút thiên vị cho Windows và iOS. Bản chất của Chrome App là Web app, tức là các dịch vụ thiên về streaming through time (dịch vụ ứng dụng sử dụng kết nối internet là chủ đạo) nhiều hơn là native app (ứng dụng được xây dựng thành gói, tải/cài đặt vào máy, có thể chạy độc lập và dung lượng có thể lên đến hàng Gb) như Windows và iOS.
   Và mình muốn nhấn mạnh một chút là đối tượng của Chrome OS device, theo mình nhìn nhận, thì nó chính là những gì mà người dùng 2 nền tảng kia muốn nền tảng đó hỗ trợ hơn, chính là một thiết bị làm việc (Windows) nhưng mỏng nhẹ và làm việc văn phòng, hoặc là một thiết bị giải trí (iOS) nhưng có thể làm việc nhiều hơn.
   Pixel Slate, không mạnh về bất cứ mảng nào, nhưng rõ ràng nó là một lựa chọn ổn cho một chiếc tablet dung hoà được nhu cầu làm việc và giải trí đa phương tiện!
    
  4. leo's

   Tham gia:
   13/8/10
   Được thích:
   21
   Best Answers:
   0
   leo's
   ĐẠI BÀNG
   leo's @ronaldomu Luân béo chỉ viết bài câu view thôi, có nội dung gì đâu.
    
   ronaldomu thích nội dung này.
 17. mimosa1805

  Tham gia:
  29/3/09
  Được thích:
  764
  Best Answers:
  0
  mimosa1805
  TÍCH CỰC
  Chạy trên Chrome OS mà hợp nhất được với Kho ứng dụng Google Play, Lúc đó mới phát huy được hết tiềm năng, giờ vẫn chạy Play Store nhưng giả lập thì không ổn lắm
   
  1. crazyfox

   Tham gia:
   21/2/14
   Được thích:
   779
   Best Answers:
   0
   crazyfox
   TÍCH CỰC
   crazyfox @mimosa1805 không hiểu ý của bác lắm
    
  2. Kyll_hd

   Tham gia:
   22/6/14
   Được thích:
   54
   Best Answers:
   0
   Kyll_hd
   ĐẠI BÀNG
   Kyll_hd @mimosa1805 Cái quan trọng là app ko tối ưu cho màn hình lớn thì trải nghiệm chẳng khác mợ gì nhau.
    
  3. mimosa1805

   Tham gia:
   29/3/09
   Được thích:
   764
   Best Answers:
   0
   mimosa1805
   TÍCH CỰC
   mimosa1805 @crazyfox Ý là Chorme OS có hỗ trợ Play Store nhưng app trên Play Store vẫn chưa hỗ trợ trên màn hình lớn của các thiết bị chạy Chrome OS, đang chạy giả lập chứ không phải app được thiết kế để chạy trên Chrome OS. Trong khi App hỗ trợ chính chủ cho Chrome OS quá ít, giống khi kho ứng dụng nghèo nàn cũng BB hồi xưa
    
  4. crazyfox

   Tham gia:
   21/2/14
   Được thích:
   779
   Best Answers:
   0
   crazyfox
   TÍCH CỰC
   crazyfox @mimosa1805 e thì chưa thử nên cũng ko biết ra sao, nhưng kể cả app native cho Chrome OS thì cũng ko có hiệu năng tốt đâu nhỉ?
    
 18. hoangdiepluong15

  Tham gia:
  31/10/17
  Được thích:
  71
  Best Answers:
  0
  hoangdiepluong15
  ĐẠI BÀNG
  :) giả lập đc trên VMware không nhỉ..
   
 19. markusnguyen

  Tham gia:
  22/2/17
  Được thích:
  24
  Best Answers:
  0
  markusnguyen
  ĐẠI BÀNG
  khi nào thì bán đại trả nhỉ?
   
 20. cloud leopard

  Tham gia:
  8/5/18
  Được thích:
  122
  Best Answers:
  0

Chia sẻ

Đang tải...