Skimming - cách đánh cắp thông tin thẻ ATM bằng đầu đọc giả mạo, bạn cần cẩn thận!
Duy Luân
Duy Luân
27/4/18 Bình luận: 90 Lượt xem: 57,367

Skimming - cách đánh cắp thông tin thẻ ATM bằng đầu đọc giả mạo, bạn cần cẩn thận!

Thảo luận trong 'Điện tử - Tiêu dùng' bắt đầu bởi Duy Luân, 27/4/18. Trả lời: 90, Xem: 57367.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  260,826
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 27/4/18
  Sửa lần cuối: 27/4/18
  Dạo gần đây từ skimming xuất hiện khá nhiều trong những thông tin nói về việc ai đó bị hack tài khoản thẻ, cả thẻ tín dụng lẫn thẻ ghi nợ. Skimming là một trong những cách phổ biến mà kẻ xấu thường sử dụng để trộm thông tin thẻ của bạn sau đó đi rút tiền hay chi tiêu, tức là bạn đang bị mất tiền đấy. Bên dưới là giải thích về skimming và cách nhận biết các thiết bị skimmer để bạn không bị rơi vào tình huống như trên nhé.

  Skimming là gì?

  Skimming là một hình thức đánh cắp thông tin thẻ tín dụng bằng một thiết bị nhỏ. Khe thẻ của bạn bị quẹt qua "skimmer", tạm gọi là một cái đầu đọc thẻ, thiết bị sẽ ghi nhận lại tất cả dữ liệu có trong dải từ của thẻ, ví dụ như số thẻ, ngày hết hạn, tên chủ thẻ. Kẻ gian sẽ trích xuất dữ liệu từ skimmer ra, sau đó dùng để mua hàng online hay nạp vào một thẻ giả khác để đem đi rút tiền hoặc cà thể mua sắm tại các cửa hàng. Nhiều kẻ thì đem data của bạn đi bán trên mạng.

  Các thiết bị simmer thường được gắn chìm trong khe đọc thẻ của trụ ATM hoặc trong các máy quét mua hàng, ở nước ngoài còn có nhiều vụ gắn skimmer tại trạm bơm xăng nữa. Nói chung chỗ nào có thể quẹt thẻ thí có khả năng bị gắn skimmer vào. Kể cả nhân viên thu ngân, nhân viên cầm thẻ của bạn đi cà ở nhà hàng... cũng có thể chép dữ liệu này.

  Đang tải thiet_bi_skimmer.jpg…

  Một số kẻ gian thì dùng camera nhỏ gắn trên nóc của thùng ATM để quan sát được thông tin thẻ + mật khẩu luôn. Vụ này từng diễn ra ở Việt Nam, ở Mỹ có người còn xài iPod nano để quay phim, và cũng là lý do vì sao ngân hàng cho lắp thêm các bộ che bàn phím để camera quay trộm không nhìn được mật khẩu của bạn.

  Điều đáng nguy hiểm là chủ thẻ thường không hay biết gì về việc mình bị skimming cho tới khi có tin nhắn báo trừ tiền bất ngờ, liên tục, hoặc khi thẻ bị sử dụng trái pháp và bị ngân hàng từ chối giao dịch.

  Làm sao để phát hiện máy skimmer?

  Thiết bị skimmer thường được thiết kế rất đặc biệt, nhỏ gọn và không lộ, nó ngụy trang cực tốt vào môi trường xung quanh hay thậm chí bị gắn chìm vào trong khe quẹt thẻ nên việc phát hiện cực kì khó. Bạn sẽ cần nhìn kĩ một chút để phát hiện ra nó.

  1. Hãy tự mình làm quen với khe quẹt thẻ để biết bình thường nó nhìn như thế nào, để khi có gì lạ gắn vào bạn có thể phát hiện ra ngay. Ví dụ, khi khe quẹt thẻ, đầu đọc thẻ bỗng dưng dài hơn mọi khi, thẻ nhét vào khó khăn hơn, hoặc có gì đó lồi ra. Đầu đọc cũng có dấu hiệu bị tháo gỡ, can thiệp từ bên ngoài.

  2. Bàn phím dày hơn bình thường: một số kẻ trộm sẽ đặt bàn phím giả lên trên bàn phím thật của ATM để ghi nhận lại mật khẩu của bạn. Nếu thấy phím khó nhấn quá, bàn phím có vẻ dày hơn bình thường, hay âm phát ra lạ lạ, hãy ngừng ngay, nhấn Cancel màu đỏ để đẩy thẻ ra và báo liền cho ngân hàng để họ xử lý.

  3. Nhớ ngó thêm nóc thùng ATM, ngay chỗ chĩa xuống bàn phím xem có camera hay thiết bị lạ nào gắn trên đó không. Có thể kẻ gian sẽ gắn một cái camera nào đó vào (lưu ý, nó sẽ khác với camera an ninh của ngân hàng gắn cho ATM). Cũng nên quan sát xung quanh buồng ATM xem có gì đáng nghi không, và nhớ che tay khi nhập mã PIN.

  Đang tải che_tay_nhap_the_ATM.jpg…

  4. Nếu có ai đó đề nghị lau thẻ cho bạn để hoạt động dễ hơn, đừng! Có thể hắn chỉ đang lừa bạn để quét thẻ của bạn qua một cái skimmer mà thôi. Mình chưa từng thấy dạng lừa đảo này ở Việt Nam, nhưng mình đã được một người thân ở Mỹ cảnh báo về vụ này, sẵn chia sẻ luôn cho các bạn.

  Phiên bản mới của skimming: shimming

  Skimming thường bị với thẻ tín dụng / thẻ ATM có dải từ, nhưng nhiều ngân hàng đang chuyển sang dùng thẻ chip (thẻ EMV) để hạn chế tình trạng bị sao chép dữ liệu từ dải từ. Chip có độ bảo mật cao hơn và không dễ bị sao chép thông tin nên theo lý thuyết là sẽ an toàn hơn.

  Tuy nhiên, kẻ xấu lại phát minh ra một cái máy khác, cũng rất mỏng, rất nhẹ, trên đó có một con chip và bộ nhớ. Khi thẻ được đưa vào đầu đọc có gắn shimmer, thiết bị này không chép dữ liệu của chip mà chép dữ liệu từ dải từ trên thẻ EMV! Về cơ bản, shimming cũng giống như skimming vậy.

  Mà vì sao thẻ EMV sẽ không bị sao chép? Mỗi con chip EMV được phát hành sẽ có 2 mã xác thực điện tử: một mã là CVC nằm phía sau thẻ, giống cái có trên thẻ từ bạn đang xài. Cái thức hai gọi là CVC tích hợp (iCVC - integrated CVC) nhúng trong chip. Đơn vị phát hành thẻ sẽ lưu trữ cả hai mã này, kèm theo một mã động sinh ra dành riêng cho chip của bạn. Tất cả thông tin này phải khớp với nhau thì giao dịch từ thẻ mới được xác minh và ngân hàng mới cho phép sử dụng. Chính vì thế không thể sao chép dữ liệu của thẻ chip được vì chép xong cũng không có đủ dữ liệu để thiết lập một giao dịch hợp lệ.
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  danielphan.2003, tuanluoi, buitrongdat25 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 27/4/18
  Sửa lần cuối: 27/4/18
 2. trungthanh2003

  Tham gia:
  12/11/15
  Được thích:
  127
  Best Answers:
  0
  trungthanh2003
  ĐẠI BÀNG
  NH chuyển tiền xong ra ATM rút sạch. Có lẽ thẻ ko còn tiền bọn trộm công nghệ sẽ bỏ qua
   
  tamle_o thích nội dung này.
  1. tmn123

   Tham gia:
   4/2/10
   Được thích:
   2,713
   Best Answers:
   0
   tmn123
   CAO CẤP
   tmn123 @trungthanh2003 Việc gì khổ thế, thực hiện gửi tiết kiệm online để giữ số tiền an toàn, để lại vài triệu trong thẻ thôi. Cần thì lại tất toán tiết kiệm ra dùng, mất 30s là xong.
    
  2. ghostkinglee

   Tham gia:
   11/8/09
   Được thích:
   262
   Best Answers:
   0
   ghostkinglee
   TÍCH CỰC
   ghostkinglee @trungthanh2003 Lương tháng 300tr như tớ phải rút mấy ngày mới xong, haiz, khổ rồi.
    
  3. Jask

   Tham gia:
   28/12/09
   Được thích:
   54
   Best Answers:
   0
   Jask
   ĐẠI BÀNG
   Jask @ghostkinglee Tui muốn khổ giống bạn quá... Ngặt cái là ông trời bắt... sướng.
    
  4. chihieupham

   Tham gia:
   13/2/11
   Được thích:
   160
   Best Answers:
   0
   chihieupham
   ĐẠI BÀNG
   chihieupham @trungthanh2003 tui xài mbaking(sacombank), cầm điện thoại tung tăng tới cây ATM bấm số 9 để giao dịch, bật mbanking(sacombank) quét mã vạch xong bấm đồng ý trong đt, sau đó thao tác rút tiền bt mà ko sợ lộ thẻ
    
   ufdbxấu-là-cái-tội thích nội dung này.
 3. anhnt1893

  Tham gia:
  16/4/13
  Được thích:
  14
  Best Answers:
  0
  anhnt1893
  ĐẠI BÀNG
  Sợ thật, may thẻ ngân hàng lúc nào cũng quanh quanh 50k :))
   
  1. hanunglongkaka

   Tham gia:
   30/4/10
   Được thích:
   890
   Best Answers:
   0
   hanunglongkaka
   TÍCH CỰC
   hanunglongkaka @anhnt1893 Bỏ tiền trong túi thì sợ mất nhưng qua 1 biến cố thì nhận ra tiền mình nằm túi mình vẫn dễ quản hơn túi nhà họ. Giờ có mất thẻ thì vẫn ko ăn thua vì cứ điện thoại rung chuông là em đi hốt dưa chẳng thèm để thêm phút nào hết. :)
    
 4. hoangdacviet

  Tham gia:
  28/7/10
  Được thích:
  320
  Best Answers:
  0
  hoangdacviet
  TÍCH CỰC
  All in one, đợi đó sẽ có ngày t gặp m 2y ^_^
   
  StevenPhan205 thích nội dung này.
 5. Cafethings

  Tham gia:
  22/3/18
  Được thích:
  86
  Best Answers:
  0
  Cafethings
  ĐẠI BÀNG
  Mấy vụ này lâu lâu thấy dính chưởng, bọn tàu khựa đang hoành hành vài năm gần đây trong đó có một số người bản địa giúp sức ...., hiện đại thì hại não quá?:p
   
 6. minhtienbk

  Tham gia:
  2/1/13
  Được thích:
  417
  Best Answers:
  0
  minhtienbk
  ĐẠI BÀNG
  Mình bỏ đám thẻ hết tiền vào đó cho nó bị spam luôn.
   
 7. qwert123451

  Tham gia:
  23/8/11
  Được thích:
  316
  Best Answers:
  0
  qwert123451
  TÍCH CỰC
  Lên tinhte thì vài tháng nữa chắc sẽ nhiều hơn nữa... nhớ đề phòng kỹ
   
 8. bestofstrongman

  Tham gia:
  31/5/07
  Được thích:
  426
  Best Answers:
  0
  bestofstrongman
  TÍCH CỰC
  việc bảo vệ tiền của khách hàng là trách nhiệm của ngna6 hàng. ngna6 hàng để đối tượng không phải chủ thẻ rút tiền khi chưa có sự ủy quyền là ngân hàng sai, phải chịu trách nhiệm.
  việc nó lấy cắp thông tin thẻ, rút tiền là rút tiền của ngân hàng vì hệ thống bảo mật ngân hàng yếu/kém. ở mình toàn cứ đẩy cái trách nhiệm đó cho chủ thẻ, ngân hàng làm như vô can.
  chủ thẻ rút tiền tại chính máy atm của ngân hàng, được đảm bảo, và chịu sự quản lý của ngân hàng, ngân hàng để đối tượng xấu gắn thiết bị thu thập thông tin thì ngna6 hàng phahi3 chịu trách nhiệm. cứ đẩy cho chủ tài khoản chịu. bó tay
   
  1. TsanHoang

   Tham gia:
   27/12/15
   Được thích:
   2,191
   Best Answers:
   0
   TsanHoang
   VIP
   TsanHoang @sskkb Mỗi máy tính tiền , trạm ATM đều có ID riêng và máy ghi hình, thẻ bạn rút hay thanh toán bất cứ nơi nào cũng biết chính xác, muốn khiếu nại ban phải báo cho ngân hàng biết ngay là bạn không rút tiền vào đia điểm và thơi gian đó,NH sẽ khoá tk thanh toán , huỷ thẻ cũ, điều tra nếu đúng ban sẽ khôg bị mất tiền..
   Mình đã bị kẻ gian xài thẻ ở nơi khác, vươt quá giới hạn mình cài đặt trong thẻ, sau vài giây nhân đc tin nhắn xác minh trên phôn, minh goi ngay cho NH huỷ thẻ, xac nhân là mình không dùng thẻ thanh toán, ngày hôm sau mình đc báo là tk không thanh toán cho người bán (của hàng chiu thiệt)
   Mình không bị mất tiền...
   Với hệ thống máy ghi hình mỗi ngày thêm nâng cấp thì việc xac minh càng dễ và nhanh bạn ạ,
   Một thí du:
   Bạn mua vé số điên tử, khi vùa trúng giải là họ có thể biêt ngay ai là nguời
   mua nhé, nhưng không biết ban ở đâu thôi nếu bạn mua băng tiền mặt...
    
   xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
  2. miikaa

   Tham gia:
   4/2/08
   Được thích:
   65
   Best Answers:
   0
   miikaa
   ĐẠI BÀNG
   miikaa @bestofstrongman Ngân hàng phát cho bạn cái thẻ, thì giữ thông tin cái thẻ đó là trách nhiệm của bạn. Trách nhiệm của ngân hàng là khi bạn phát hiện giao dịch gian lận, báo cáo với ngân hàng, ngân hàng sẽ điều tra và nếu có bằng chứng giao dịch không phải do chính bạn thực hiện thì ngân hàng sẽ bồi hoàn tiền đó cho bạn.
   Tất cả các ngân hàng và tất cả các nước trên thế giới đều như thế. Tiền mặt hay tài khoản đều có rủi ro, bạn gởi được ít đồng trong ngân hàng, muốn họ phải có thật nhiều atm khắp nơi cho bạn rút, lại phải có đội ngũ giám sát tất cả atm 24/24, rồi phải thu phí thật thấp nữa thì chẳng ai làm được.
   Mỗi người đều phải có trách nhiệm đối với những sự việc xảy ra quanh mình, tiên trách kỷ, hậu trách nhân.
    
   xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
  3. bestofstrongman

   Tham gia:
   31/5/07
   Được thích:
   426
   Best Answers:
   0
   bestofstrongman
   TÍCH CỰC
   bestofstrongman @miikaa Vãi tiên trách kỷ hậu trách nhân.

   Thẻ nằm trong người, mã pin ko tiết lộ bất cứ ai.
   Tiền thì bị rút không rõ lý do.
   Vậy tự trách bản thân ngu vì sử dụng dịch vụ ngân hàng ah.
    
  4. kingking2922

   Tham gia:
   1/11/10
   Được thích:
   302
   Best Answers:
   0
   kingking2922
   TÍCH CỰC
   kingking2922 @miikaa Đoạn này còn nói có lí chút "Ngân hàng phát cho bạn cái thẻ, thì giữ thông tin cái thẻ đó là trách nhiệm của bạn. Trách nhiệm của ngân hàng là khi bạn phát hiện giao dịch gian lận, báo cáo với ngân hàng, ngân hàng sẽ điều tra và nếu có bằng chứng giao dịch không phải do chính bạn thực hiện thì ngân hàng sẽ bồi hoàn tiền đó cho bạn."
   - Đoạn sau bạn nói "vô trách nhiệm"
   Mình ví dụ như này thôi là bạn thấy: Bạn ra mua 1 cái đồ giảm giá khai trương, nhưng với đủ quyền lợi của một khách hàng. khi đồ hỏng trong quyền lợi đc bảo hành, bạn mang ra đòi bảo hành, cửa hàng bảo: Mày mua đồ KM thì đừng có đòi hỏi quyền lợi, bạn có muốn đấm vào mồm nó không???
    
 9. thaikool

  Tham gia:
  25/3/10
  Được thích:
  118
  Best Answers:
  0
  thaikool
  ĐẠI BÀNG
  Vầy mới thấy vụ rút tiền ko cần thẻ ATM của Tech tiện đến thế nào ! Mình đã chuyển từ VCB sang tech sau vụ phí đè phí, và giờ đã yên tâm hơn nhiều khi đi rút tiền ko cần mang theo thẻ ATM ! Còn mua hàng đã chuyển qua thẻ tín đụng của HSBC cho an toàn ! :3
   
  Đồi Chanh, cdang, Robert Langdon1 người khác thích nội dung này.
  1. thaikool

   Tham gia:
   25/3/10
   Được thích:
   118
   Best Answers:
   0
   thaikool
   ĐẠI BÀNG
   thaikool @minh3ko Trên trang chcủ của tech có đó bạn, có cả video hướng dẫn luôn, làm qua app mobile banking của nó ấy
    
  2. thaikool

   Tham gia:
   25/3/10
   Được thích:
   118
   Best Answers:
   0
   thaikool
   ĐẠI BÀNG
   thaikool @Trường An Trần thì rút nhiêu đó đi cafe thôi, còn đâu cà thẻ CC mà! Mang nhiều tiền nguy hiểm lắm ah!
    
  3. #JK

   #JK

   Tham gia:
   13/1/15
   Được thích:
   3,600
   Best Answers:
   0
   #JK
   #JK
   VIP
   #JK @thaikool thẻ tín đụng của HSBC sao an toàn bác? mình nghĩ thẻ nào cũng vậy mà nhỉ?
    
  4. ĐNAnh Kim

   Tham gia:
   17/12/14
   Được thích:
   17
   Best Answers:
   0
   ĐNAnh Kim
   ĐẠI BÀNG
   ĐNAnh Kim @thaikool Sacombank cũng rút ko cần thẻ, mang đt là rút đc ở tất cả ATM sacombank
    
   xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
 10. killerman2005

  Tham gia:
  20/1/07
  Được thích:
  411
  Best Answers:
  0
  killerman2005
  TÍCH CỰC
  Nước ngoài mất dễ đòi tiền hơn VN, vụ agri do nhiều người bị, còn nhiều vụ lên khiếu nại họ còn khuyên đừng có khiếu nại không giải quyết được gì đâu hehe, nếu giải quyết ok họ chấp nhận hồ sơ mặc định 1 tháng gửi bạn 1 cái email hồi lại tháng tiếp theo...
   
  xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
 11. der_titan

  Tham gia:
  19/3/11
  Được thích:
  778
  Best Answers:
  0
  der_titan
  TÍCH CỰC
  nghe nói zalo bị leak thông tin tài khoản người dùng! hóng tinhte đưa bài đầu tiên :D
   
  xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
  1. #JK

   #JK

   Tham gia:
   13/1/15
   Được thích:
   3,600
   Best Answers:
   0
   #JK
   #JK
   VIP
   #JK @der_titan lên rồi kìa bác.
    
 12. nhoc_maruko9x

  Tham gia:
  17/4/11
  Được thích:
  846
  Best Answers:
  0
  nhoc_maruko9x
  TÍCH CỰC
  Cách đây 1 tháng bị lộ thông tin thẻ mà ko biết vì sao, bị tiêu mất 3tr5 mới biết. Toàn là mua thẻ đt. Giờ chú ý bảo mật thẻ hơn hẳn :|
   
  xấu-là-cái-tộiTimkelvin thích nội dung này.
  1. Timkelvin

   Tham gia:
   16/3/14
   Được thích:
   5,693
   Best Answers:
   0
   Timkelvin
   VIP
   Timkelvin @nhoc_maruko9x Mua the cào dt trực tiêp trên app ngân hàng cũng bị hả bác
    
  2. nhoc_maruko9x

   Tham gia:
   17/4/11
   Được thích:
   846
   Best Answers:
   0
   nhoc_maruko9x
   TÍCH CỰC
   nhoc_maruko9x @Timkelvin ý là bị thằng lấy cắp thông tin thẻ nó mang đi mua thẻ đt ấy bạn
    
   Timkelvin thích nội dung này.
 13. nforce

  Tham gia:
  26/7/13
  Được thích:
  903
  Best Answers:
  0
  nforce
  TÍCH CỰC
  Các bác cứ đùa, skim thế nào được tận 400 tài khoản, ngày nào nv ngân hàng chả đi thay tiền ATM, rà soát máy móc.
  Bác nào rành quy trình thanh toán, kiểm tra thẻ các kiểu là hiểu ngay KH của Agri bị gì ngay ấy mà.
   
  xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
  1. icklad

   Tham gia:
   27/10/09
   Được thích:
   203
   Best Answers:
   0
   icklad
   TÍCH CỰC
   icklad @nforce Bị lộ thông tin hay nhân viên tự rút tiền bác,cái này e hơi gà.
    
  2. nforce

   Tham gia:
   26/7/13
   Được thích:
   903
   Best Answers:
   0
   nforce
   TÍCH CỰC
   nforce @icklad Cái này khó nói lắm bạn, có thể bị hack. Còn skimming thì ai cũng tin là không thể.
    
 14. dichoinha1

  Tham gia:
  28/12/09
  Được thích:
  310
  Best Answers:
  0
  dichoinha1
  ĐẠI BÀNG
  nếu vụ của Agribank mình không nghĩ nó đến từ Skimming.
  Còn giờ Techcom có vụ rút tiền = App cũng khá là hay đó :D, không cần dùng thẻ vật lý ~> hạn chế Skimming, Shimming.
   
  1. AZwarrior

   Tham gia:
   7/4/11
   Được thích:
   4,046
   Best Answers:
   0
   AZwarrior
   VIP
   AZwarrior @dichoinha1 Mình nghĩ bây giờ rút tiền cũng nên có xác thực 2 lớp cho an toàn :( vậy mà chả có bank nào hỗ trợ
    
   dichoinha1 thích nội dung này.
 15. NoSheeple

  Tham gia:
  12/7/17
  Được thích:
  1,123
  Best Answers:
  0
  NoSheeple
  TÍCH CỰC
  Vtv 1 đang chiếu vụ này, mấy ông chuyên gia toàn chém 3 cái thuật ngữ phải đọc bài này mới hiểu, thank mót Luân
   
 16. hackieuhoang

  Tham gia:
  8/11/14
  Được thích:
  1,016
  Best Answers:
  0
  hackieuhoang
  TÍCH CỰC
  Thằng đệ mình còn hài hơn. Nó để chung cả mã pin và thẻ trong ba lô. Bị thằng làm cùng hac mất. Rút 10tr xong bỏ trốn.
   
  xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
  1. #JK

   #JK

   Tham gia:
   13/1/15
   Được thích:
   3,600
   Best Answers:
   0
   #JK
   #JK
   VIP
   #JK @hackieuhoang mã pin mà cũng phải ghi ra à? hài vl.
    
  2. hackieuhoang

   Tham gia:
   8/11/14
   Được thích:
   1,016
   Best Answers:
   0
   hackieuhoang
   TÍCH CỰC
   hackieuhoang @#JK Lúc bị mất mới thấy thằng này là số một. May ngân hàng có cung cấp camera nên gia đình thằng đánh cắp liên hệ đền bù.
    
  3. #JK

   #JK

   Tham gia:
   13/1/15
   Được thích:
   3,600
   Best Answers:
   0
   #JK
   #JK
   VIP
   #JK @hackieuhoang Sao ko để nó đi bóc lịch vài năm đỡ tốn cơm :))
    
  4. hackieuhoang

   Tham gia:
   8/11/14
   Được thích:
   1,016
   Best Answers:
   0
   hackieuhoang
   TÍCH CỰC
   hackieuhoang @#JK Thôi. Dù sao thì nó cũng nỡ dại. Mà nó thì không nói chứ anh chị em nó mang tiếng mới khổ. Có chục củ không đáng làm rùm beng.
    
   #JK thích nội dung này.
  5. #JK

   #JK

   Tham gia:
   13/1/15
   Được thích:
   3,600
   Best Answers:
   0
   #JK
   #JK
   VIP
   #JK @hackieuhoang Biết là ko đáng nhưng ko dạy nó bài học thì sau này nó sẽ ngựa quen đường cũ đi hack người khác.
    
 17. KeniVinh

  Tham gia:
  15/1/18
  Được thích:
  693
  Best Answers:
  0
  KeniVinh
  TÍCH CỰC
  Đọc xong mới biết đến vụ này, công nhận trước giờ không quan tâm nhiều đến vấn đề này.
   
 18. tucammoi

  Tham gia:
  22/4/09
  Được thích:
  302
  Best Answers:
  0
  tucammoi
  TÍCH CỰC
  "Chính vì thế không thể sao chép dữ liệu của thẻ chip được vì chép xong cũng không có đủ dữ liệu để thiết lập một giao dịch hợp lệ." vậy mà chúng nó ko làm.
   
 19. AKSJKLAJLSKAJKSJAS

  Tham gia:
  1/3/17
  Được thích:
  72
  Best Answers:
  0
  AKSJKLAJLSKAJKSJAS
  thẻ để tiền riêng thẻ rút riêng, phân chia vậy vì đã biết từ lâu =))))
   
Đang tải...