SkyDrive - quản lý tập tin nền đám mây và tự động sao lưu ảnh cho Windows Phone

Thảo luận trong '[WP] Phần mềm' bắt đầu bởi Duy Luân, 9/12/13. Trả lời: 0, Xem: 2655.

Chia sẻ

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  250,822
  Best Answers:
  3
  Duy Luân
  VIP
  SkyDrive là một dịch vụ của Microsoft cho phép chúng ta lưu bất kì loại tập tin nào lên đó. Mỗi tài khoản Microsoft (tức tài khoản bạn đăng nhập vào máy Lumia để tải ứng dụng) sẽ có dung lượng trống 7GB để bạn thoải mái chứa file của mình. Trên Windows Phone, SkyDrive không chỉ cho phép chúng ta quản lý tập tin, thư mục, mở các tập tin văn bản, bảng tính, file thuyết trình... mà nó còn có tính năng tự động sao lưu ảnh ngay sau khi bạn đã chụp xong, do đó bạn sẽ không bao giờ lo lắng đến việc mất ảnh do mất điện thoại.

  Cài đặt
  Từ điện thoại các bạn vào Store hay Cửa Hàng (nếu để ngôn ngữ Tiếng Việt) sau đó tìm theo từ khoá "SkyDrive". Ngoài ra bạn cũng có thể dùng máy quét vào mã vạch dưới đây (nhấn vào nút tìm kiếm cứng, rồi nhấn vào biểu tượng con mắt và quay camera vào mã vạch).

  Đang tải SkyDrive_QR.png…

  Sử dụng
  Trước hết bạn cần phải đăng nhập tài khoản Microsoft của mình, đó có thể tài khoản Outlook, Hotmail, Live Mail hoặc Xbox. Sau khi đăng nhập, các tập tin mà bạn đã lưu sẽ xuất hiện trong giao diện chính của SkyDrive, nếu muốn xem hay mở tập tin nào thì chỉ việc chạm vào hình đại diện hoặc tiêu đề của nó. Trên Windows Phone thì chúng ta chỉ có thể thêm ảnh lên SkyDrive, còn muốn thêm các loại tập tin văn phòng thì bạn phải dùng kèm với ứng dụng Office trong thiết bị hoặc sử dụng máy tính để upload file tại địa chỉ https://skydrive.live.com.

  Đang tải Skydrive_sao_luu_2.jpg…

  Để kích hoạt tính năng tự động sao lưu ảnh, bạn quay trở ra màn hình chính của Windows Phone bằng cách nhấn vào nút nút Home ở cạnh dưới màn hình, mở trình Cài đặt > Sao lưu > Ảnh > chọn vào ô "Chất lượng tốt nhất (cần Wi-Fi)". Bạn cũng có thể sao lưu video cũng bằng cách tương tự. Ảnh được backup lên SkyDrive sẽ nằm trong thư mục "SkyDrive Camera Roll".

  Đang tải Skydrive_sao_luu.jpg…
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...