Smartwatch modular Blocks có thể chỉ mãi mãi là ý tưởng

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 10/1/18. Trả lời: 0, Xem: 178.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  59
  Best Answers:
  0
  techB
  ĐẠI BÀNG
  Đang tải monospace-block-concept-1.jpg…
  Blocks là 1 trong những dự án dài hơi và có tần suất trễ hẹn cao nhất với hơn 2 lần cáo lỗi cùng người dùng vì lý do “sản phẩm chưa hoàn thiện”. Phiên bản thử nghiệm của nó nói chung khá độc đáo và mới mẻ nhưng chưa thể làm hài lòng được người xem, hay chính xác hơn là chưa đạt được sự mong đợi của họ. Hơn $1.6 triệu USD gây quỹ và khoảng thời gian nhiều năm ròng rã chỉ đủ để Blocks có thể thành hình chứ hoàn toàn chưa đủ sức ra mắt, nói gì đến chuyện cạnh tranh trên thị trường smartwatch. Ý tưởng về 1 sản phẩm có thiết kế modular (chia nhỏ từng thành phần) đã xuất hiện từ thời dự án Ara và chúng ta đếu biết là nó không khả thi trên thực tế. Tuy vậy cha đẻ của Blocks vẫn hy vọng mình đang nắm giữ trong tay thứ mà người dùng mong chờ

  Blocks hiện tại đang được lên dây chuyền ship cho những đơn hàng đặt trước trong thời gian vài tháng nữa, và nó xuất hiện ở CES 2018 để có thể tự giới thiệu chính mình. Nhóm phát triển sản phẩm cũng đang nghiên cứu để nâng cấp hệ điều hành cho thiết bị của mình lên Android 8.0 Oreo để cung cấp cho người dùng hiệu năng làm việc nhanh hơn cũng như tiết kiệm pin hơn. Hệ điều hành của Blocks từng được phát triển bởi công ty Cronologics dựa trên nền Android do hệ điều hành Android Wear có sẵn không hỗ trợ lập trình modular. Tuy nhiên khi mọi việc chưa đến đâu thì Google lại mua luôn Cronologics và thế là Blocks lại bị bỏ dở.

  Đang tải monospace-block-concept-2.jpg…

  Điểm nhấn của Blocks chính là phần cứng. “Core” sẽ là bộ não của thiết bị với chip xử lý, màn hình cảm ứng, viên pin, loa ngoài và thêm vài thành phần chính khác. Các “module” còn lại sẽ được gắn thêm và kết nối qua dây đeo gồm có module pin thêm, GPS/GLONASS, cảm biến môi trường để đo nhiệt độ, độ ẩm và áp suất khí cùng cảm biến độ cao. Ngoài ra còn có cảm biến nhịp tim và đèn LED soi sáng trong đêm. Điều này nghe thì có vẻ rất hay, nhưng nó lại không tạo ra điểm gì khác biệt vì các tính năng này thường thì luôn có ở các sản phẩm smartwatch khác. Tại sao bạn phải mua và gắn thêm 1 cái gì đó mà không sử dụng thứ được tích hợp sẵn?

  Đang tải monospace-block-concept-3.jpg…

  Dĩ nhiên Blocks được thiết kế để dành cho những trường hợp hay nhu cầu sử dụng đặc biệt, cộng thêm hy vọng sẽ ngày càng mở rộng lượng module của mình giúp phục vụ tốt hơn cho từng cá nhân sử dụng nó. Tuy nhiên nếu chỉ có vậy thì mặt bằng người dùng của nó sẽ rất nhỏ và nó khó có thể phát triển được, hoặc chỉ có thể phát triển theo từng nhu cầu được đề ra. Đội ngũ phát triển của Blocks hiện vẫn đang nghiên cứu thêm các module đặc biệt khác như module nhận biết mạch máu (cho nhu cầu xác thực sinh trắc học), module NFC (có thể cho NFC Pay), cảm biến chất lượng không khí, cảm biến mồ hôi, mức stress và cảm biến UV. Họ cũng bắt tay cùng Flic để tạo ra module phím thông minh, hay FlickTek cho module điều khiển bằng cử chỉ.

  Đang tải monospace-block-concept-4.jpg…

  CES nói chung không phải là nơi để giới thiệu sản phẩm mà chính xác hơn là để công bố với người dùng rằng “tôi đã sẵn sàng”. Và đúng vậy, phiên bản Core của Blocks đã sẵn sàng đến tay người dùng, phần còn lại chỉ là các nghiên cứu mới để tạo lập thêm nhiều module đa dạng hơn nữa. Ở thời điểm hiện tại, Blocks thực sự chưa có gì nổi trội hơn các sản phẩm smartwatch đang có sẵn, bất quá thì nó chỉ có kiểu “độc và lạ” làm người ta tò mò mà thôi. Nhưng gì nó có thể đạt được vẫn nằm ở tương lai, mà tương lai thì xa vời lắm.

  Nguồn engadget
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...