Viettel Số điện thoại Viettel tự động forwarding cuộc gọi khi đổ chuông được 20s

Thảo luận trong 'Mạng di động' bắt đầu bởi ruoicoixuong, 4/9/18. Trả lời: 7, Xem: 4258.

 1. ruoicoixuong

  Tham gia:
  13/7/09
  Được thích:
  103
  Best Answers:
  0
  ruoicoixuong
  ĐẠI BÀNG
  Chuyện là em sử dụng sim cả cả 3 nhà mạng Viettel, Mobi và Vina. Bữa trước e đi công tác nên tắt điện thoại sim Viettel đi, mất công ai gọi khi e không ở nhà. Sau đó nay em về mở điện thoại lên, có nhiều người gọi cho e trong ngày nay. Em dùng Huawei nova 2i có chức năng báo số giây đổ chuông bên kia gọi. Bình thường là 45s mới miss, nhưng nay chỉ có 20s đã miss rồi, e bắt máy không kịp lại phải gọi lại. Em trách khách sao gọi có chút đã gác máy thì họ bảo họ đổ hết chuông, xong có tổng đài báo để lại lời nhắn cho hộp thư thoại. Em lấy sim mobi và vina gọi qua sim viettel thì đúng là nó đổ chuông có 20s rồi nhỡ, bắt để lại lời nhắn thoại. Em rất bực vụ này. Trong khi gọi lại thì máy mobi của e báo bận chứng tỏ nó vẫn đang trong cuộc gọi qua sim viettel của em chứ chưa ngắt chuông sau 45s.
  Lên tra cứu thấy có dịch vụ Hộp thư thoại của viettel, em sợ mình đăng ký hồi nào không biết nên nhập ##002# theo hướng dẫn để hủy thì nó báo lỗi là k thể hủy. Em dùng My Viettel kiểm tra xem e có lỡ cài cái dịch vụ của nợ nào vào không nhưng hoàn toàn không có sử dụng dịch vụ nào. Em gọi hỏi tổng đài thì họ bảo em tắt máy khởi động lại hoặc đổi sang điện thoại khác xem có hết không thì phải mang ra cửa hàng. Tự dưng đang dùng thì lăn ra hộp thư thoại cái gì không biết...
  Em mò mò lên mạng, xem hướng dẫn vào call setting>call forwarding thấy có 4 cái forward, trong đó có cái Forward when unanswered không Disable như bình thường mà lại có số hộp thư thoại +84980000162, e không cài cái này bao giờ nên em nghĩ là bị chỗ này, liền bấm Disable nó đi. Hiện lên thông báo nhà mạng không cho phép thực hiện thao tác này. Sôi hết cả người.
  Chiều mọi người gọi cho e đều đổ chuông một lúc là lại chuyển qua để lại lời nhắn vào hộp thư thoại, cước tính như cuộc gọi thông thường. Em gọi tổng đài hỏi cái vụ hộp thư 162 kia là sao. Gặp một chị mới nói là anh nhắn HUY gửi 162 là được, mình hỏi mình không cài sao lại có cái này thì chị bảo chắc là bị lỗi gì đó hoặc do em cài mà không biết. Vậy sao My Viettel mình không hiện thì chị ấy bảo đúng vậy nó không hiện đâu. Wtf? Vậy có tính phí gì mình không thì chị bảo không, chỉ tính cước người gọi để lại tin nhắn thoại thôi... Bla bla.
  Em nhắn HUY gửi 162 xong thì mới disable cái Fwd when unansewered với Fwd when unreachable trên điện thoại được. Xong phát hiện ra cái sim viettel còn lại của em cũng bị tương tự, lại phải hủy tiếp.
  Đến giờ em vẫn rất bực là Tại sao lại phải nhắn tin đến 162 mới hủy được? tại sao lại tự cài đặt cái dịch vụ này mà e không biết. Đây là sim chính nên e k có cài đặt lung tung bao giờ, trước lúc em đi công tác nó vẫn bình thường mà sau đó xong em về lại bị. Do bên viettel hay là do cái nova 2i của em tự cài vào? Các bác có kinh nghiệm gì thì chia sẻ em với nhé?
   
  chiphn1 thích nội dung này.
 2. Rocker8x

  Rocker8x Dự bị

  Tham gia:
  24/9/10
  Được thích:
  1
  Best Answers:
  0
  Rocker8x
  Trứng
  Đây là 1 trong những sở trường của Viettel mà.
   
  ruoicoixuong thích nội dung này.
 3. zorro

  Tham gia:
  3/10/07
  Được thích:
  26
  Best Answers:
  0
  zorro
  ĐẠI BÀNG
  Mobi cũng vậy. Vừa phải disable xong... bực
   
  ruoicoixuong thích nội dung này.
 4. Mr Hoàng Anh

  Tham gia:
  4/8/12
  Được thích:
  84
  Best Answers:
  0
  Mr Hoàng Anh
  ĐẠI BÀNG
  Chính xác. Bài này đúng ra phải lên trang nhất mới đúng Mod @Duy Luân xem có nên cho ra cho mọi người biết không?
   
  phamvanduc22183ruoicoixuong thích nội dung này.
 5. Mr Hoàng Anh

  Tham gia:
  4/8/12
  Được thích:
  84
  Best Answers:
  0
  Mr Hoàng Anh
  ĐẠI BÀNG
  Mình thì dùng máy 2 Sim: Sim1: Viettel - sim2: Vinaphone. Mình muốn chuyển tiếp cuộc gọi từ Sim 1 sang Sim 2 khi Sim 1 mất sóng mà không bật được chỉ hiện số tổng đài mặc định là +84980000173 (trong khi chuyển hướng từ sim 2 (Vina) sang Sim 1 thì hoàn toàn ok). Không biết đây là tính năng gì của Viettel nữa!
   
  ruoicoixuong thích nội dung này.
 6. ruoicoixuong

  Tham gia:
  13/7/09
  Được thích:
  103
  Best Answers:
  0
  ruoicoixuong
  ĐẠI BÀNG
  Mình cập nhật thêm là giờ sim mình lại có hiện tượng gọi cho bạn cùng mạng viettel nhưng không hề đổ chuông mà báo ngay là để lại lời nhắn vào hộp thư thoại. Sau đó là chạy số giây tính tiền hộp thư thoại, mình thấy số giây chạy tưởng bạn mình đã bắt máy cứ alo alồ vào đó. Gọi lại 2 lần mới đổ chuông và liên lạc bình thường, trong khi mình gọi mạng khác bình thường, không bị mất sóng hay không liên lạc được gì. Bạn mình cũng bị nhà mạng tự ý cài hộp thư thoại chứ không phải do bạn mình cài đặt.
   
 7. hungpnc

  Tham gia:
  5/4/08
  Được thích:
  145
  Best Answers:
  0
  hungpnc
  ĐẠI BÀNG
  Mình cũng vừa nhắn tin hủy xong :)
   
  ruoicoixuong thích nội dung này.
 8. chiphn1

  Tham gia:
  14/3/12
  Được thích:
  54
  Best Answers:
  0
  chiphn1
  ĐẠI BÀNG
  Bới tung mạng lên không biết cách hủy. Gọi tổng đài xong thì được được bài viết này. Nhà mạng tự đăng ký rồi trên trang của nó cũng không thấy hướng dẫn hủy. Toàn đặt các bẫy cho người dùng rơi vào rồi trừ tiền. Bức xúc thật
   
  ruoicoixuong thích nội dung này.
Đang tải...