So sánh khả năng hiển thị màn hình iPhone XS Max, Samsung Note 9, HTC U12+ và OPPO Find X

So sánh khả năng hiển thị màn hình iPhone XS Max, Samsung Note 9, HTC U12+ và OPPO Find X

Discussion in '[iOS] Tin tức - Đánh giá' started by ndminhduc, 25/9/18. Replies: 709. Views: 67,573.

ndminhduc
Theo dõi

So sánh khả năng hiển thị màn hình iPhone XS Max, Samsung Note 9, HTC U12+ và OPPO Find X

Thảo luận trong '[iOS] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi ndminhduc, 25/9/18. Trả lời: 709, Xem: 67573.

Chia sẻ

 1. ndminhduc

  ndminhduc FONS VITÆ ERVDITIO POSIDENTIS

  Tham gia:
  24/7/13
  Được thích:
  43,448
  Best Answers:
  0
  ndminhduc
  VIP
  #1 ndminhduc, 25/9/18
  Sửa lần cuối: 28/9/18
  Bên dưới đây là so sánh nhanh khả năng hiển thị của những chiếc điện thoại có màn hình kích thước lớn bao gồm iPhone XS Max, Samsung Galaxy Note 9, HTC U12+ và OPPO FindX. Mỗi máy có thiết kế khác nhau, độ phân giải hiển thị, kích thước và cấu tạo màn hình cũng có những điểm khác nhau. Tất cả các máy đều được để ở độ phân giải và hiển thị mặc định.

  Hình ảnh bên dưới đây là kích thước các máy được cân chỉnh cho đúng tỷ lệ, sau đó mình đưa ảnh chụp màn hình ở những tình huống khác nhau gồm: chụp trang đo độ phân giải hiển thị, màn hình home, duyệt trang chủ Tinhte.vn (3 máy Android duyệt bằng Google Chrome, iPhone duyệt bằng Safari), mở một bài viết trong Tinhte.vn để xem khả năng hiển thị nhiều tới đâu, mở Youtube xem video, mở thử bản đồ Google Maps, bấm thử điều hướng, xem kích thước bàn phím và mở thêm một trang web có hiển thị responsibility.

  Đang tải So-sanh-hien-thi-Recovered_1.jpg…
  Đầu tiên là trang check độ phân giải hiển thị. Có thể thấy độ phân giải hiển thị mặc định của iPhone XS Max là cao nhất, còn đối với các máy Android còn lại thì cơ bản là tương đương nhau. OPPO FindX thì không cho chỉnh còn 2 máy còn lại thì có thể chỉnh được, tuy nhiên mình sẽ để ở mặc đình khi vừa mua máy để tiếp tục các bài test khác.

  Đang tải So-sanh-hien-thi-Recovered_2.jpg…
  Tiếp theo là màn hình home. Tất nhiên là mỗi máy sẽ có một kiểu bố trí giao diện đồ họa khác nhau. Cơ bản 3 máy Android đều có giao diện tương đối tương đồng do đều dựa trên một hệ điều hành.

  Đang tải So-sanh-hien-thi-Recovered_3.jpg…
  Ảnh chụp màn hình các máy khi vừa vào web Tinh Tế, chưa có kéo cuộn gì hết. Lúc này có thể thấy rõ sự khác nhua, iPhone XS Max có thể hiển thị nhiều nội dung hơn theo chiều dọc, thấy được cả nguyên chủ đề “Apple đã hoàn tất,…” còn các máy còn lại chỉ hiện thị được một phần nào đó (mình chụp màn hình ở các thời điểm khác nhau, tuy nhiên layout thiết kế của trang home tinhte.vn là cố định nên vẫn có ý nghĩa so sánh).

  Đang tải So-sanh-hien-thi-Recovered_4.jpg…
  Tiếp tục vào một chủ đề với đầy đủ nội dung text, hình ảnh đại diện. Rõ ràng, lúc này chúng ta có thể thấy iPhone XS Max tiếp tục hiển thị được nhiều hơn, tới hẳn phần text bên dưới trong khi các máy còn lại chỉ có thể hiển thị hình ảnh. Thiết kế màn hình tai thỏ của XS Max cộng với cách thiết kế thông minh trong UI là một yếu tố quan trọng để có thể hiển thị nhiều nội dung hữu ích đối với người dùng, trong khi Android lại mất quá nhiều diện tích cho thanh thông báo hệ thống, phần địa chỉ của trình duyệt.

  Đang tải So-sanh-hien-thi-Recovered_5_line.jpg…
  Tiếp tục kéo xuống ở mép phần nội dung text đầu tiên. Tiếp tục thấy XS Max hiển thị được nhiều hơn rất nhiều so với phần còn lại, tiếp theo là OPPO Find X cũng hiển thị được tương đối nhiều, 2 máy còn lại có diện tích hiển thị text kém hơn khoảng 20 - 25% do yếu tố độ phân giải. Chi tiết hơn thì OPPO Find X có không gian hiển thị nội dung đọc ở bên trên hiệu quả hơn nhờ thiết kế tràn viền kết hợp với không bị mất không gian hiển thị do tên website, trong khi đó iPhone X lại không có phần thanh điều hướng bên dưới nên hiển thị được phần cần đọc nhiều hơn. Tuy nhiên, nhờ độ phân giải hiển thị cao hơn nên cuối cùng XS Max vẫn hiển thị được nhiều nội dung hơn.

  Đang tải So-sanh-hien-thi-Recovered_6.jpg…
  Tiếp theo là giao diện app Youtube, Màn hình tai thỏ của XS Max tiếp tục có khả năng hiển thị nhiều hơn và nhiều hơn cả máy tràn viền OPPO Find X (hơn do không bị mất diện tích thanh điều hướng) và hơn Note 9 do độ phân giải hiện thị lẫn thanh điều hướng.

  Đang tải So-sanh-hien-thi-Recovered_7.jpg…
  Vào thử một video, lúc này thì phần diện tích hiển thị trình chiếu video là tương đồng nhau. Tuy nhiên nếu xét thêm về phần các video tiếp theo bên dưới thì XS Max cho chúng ta xem nhiều hơn. Các máy còn lại lần lượt có những khác nhau về diện tích đoạn up next nhưng cơ bản vẫn không quá 2 video. Tuy nhiên ở khu vực phía trên của OPPO Find X, do phần thanh thông báo được làm mỏng nên cuối cùng phần không gian khả dụng để trình chiếu đã được đẩy lên một chút, không bị mất do tai thỏ của iPhone XS Max.

  Đang tải So-sanh-hien-thi-Recovered_8.jpg…
  Màn hình chính của Google Maps.

  Đang tải So-sanh-hien-thi-Recovered_11.jpg…
  Thử bấm tìm kiếm thành phố Đa Lạt và dẫn đường. (bên iPhone là mình chụp lúc sáng nên có vẻ đường đi được tính hơi lâu hơn so với 3 máy còn lại mình chụp vào buổi tối).

  Đang tải So-sanh-hien-thi-Recovered_12.jpg…
  Trang dẫn đường chi tiết.

  Đang tải So-sanh-hien-thi-Recovered_13.jpg…
  Chụp thử chợ ứng dụng của từng máy.


  Đang tải So-sanh-hien-thi-Recovered_14.jpg…
  So sánh thử bàn phím của các máy. Dù sao thì XS Max vẫn có không gian còn nhìn thấy trên màn hình nhiều nhất khi bật bàn phím.

  Đang tải So-sanh-hien-thi-Recovered_15.jpg…
  Cuối cùng là một trang web chủ yếu hiển thị hình ảnh.
  CẬP NHẬT:
  Như đã nói ở trên, bài test của mình thiết kế là reset máy xong là bắt đầu vào chụp màn hình. Tuy nhiên cảm thấy hơi lạ là khác Note 8 hồi xưa quá thể. Nhiều anh em cũng nói là độ phân giải màn hình không đúng như cái mình chụp. Mình đi mượn một Note 9 khác, sau đó reset lại thì thấy là nó sẽ ở Độ thu phóng ban đầu là Nhỏ (của mình thì nó nằm ở Trung Bình). Rõ ràng đây là do mình không cẩn thận, không check lại ở nhiều máy, nhiều lần trước khi báo kết quả cho anh em. Do đó mình chụp màn hình lại một lần nữa ở Note 9 với các tình huống tương tự như ban đầu, 3 máy còn lại giữ nguyên. Kết quả bên dưới để chúng ta tiếp tục so sánh khả hiển thị của các máy. Nhân tiện thì có thể so sánh luôn độ phân giải hiển thị của Note 9 ở nhiều độ phân giải hiển thị khác nhau.

  Đang tải sosanhhienthimoi_Tinhte_2.jpg…
  Khi độ thu phóng của Note 9 ở Small thì rõ ràng độ phân giải hiển thị đo được là 412 x 846, 2 máy Android còn lại vẫn mặc định ở 360 và iPhone XS Max vẫn là 414.

  Đang tải sosanhhienthimoi_Tinhte_3.jpg…
  Tiếp theo là màn hình chính. Cũng không có khác biệt gì mấy.

  Đang tải sosanhhienthimoi_Tinhte_4.jpg…
  Nhưng đến màn hình hiển thị bài viết thì bắt đầu có nhiều khác biệt giữa các máy. Nếu như U12+ và Find X đều không thể hiển thị được phần text ở bên dưới thì 2 máy còn lại là hiển thị được. Mặc định nhấn vào bài không vuốt gì thì nó sẽ như thế. Đồng thời, Note 9 hiển thị được gần như 2 dòng rưỡi trong khi iPhone XS Max là 2 dòng.

  Đang tải sosanhhienthimoi_Tinhte_5.jpg…
  Đây tiếp theo là kéo xuống chạm mí đoạn đầu tiên. Lúc này thì Find X hiển thị được tới câu Đĩa game…, Note 9 hiển thị thêm được một phần hình bên dưới còn XS Max tiếp tục hiển thị được thêm một phần nhiều hình hơn ở bên dưới.

  Đang tải sosanhhienthimoi_Tinhte_6.jpg…
  Đây là màn hình kênh Youtube Tinh Tế.

  Đang tải sosanhhienthimoi_Tinhte_7.jpg…
  Màn hình video.

  Đang tải sosanhhienthimoi_Tinhte_8.jpg…
  Màn hình dẫn đường đi Đà Lạt bằng Google Maps.

  Đang tải sosanhhienthimoi_Tinhte_9.jpg…
  Dẫn đường chi tiết.

  Đang tải sosanhhienthimoi_Tinhte_10.jpg…
  Chợ ứng dụng.

  Đang tải sosanhhienthimoi_Tinhte_11.jpg…
  Bàn phím có chiếm nhiều diện tích không?

  Đang tải sosanhhienthimoi_Tinhte_1.jpg…
  Vào thử trang web khác. ​
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  GiangHoang1906, C2__Cool, Anhtuan7332 người khác thích nội dung này.
  #1 ndminhduc, 25/9/18
  Sửa lần cuối: 28/9/18
 2. tanviet12

  Tham gia:
  9/3/10
  Được thích:
  11
  Best Answers:
  0
  tanviet12
  ĐẠI BÀNG
  Lại có thêm lý do để bán thận à
   
  thaispkt, Kay Pham, Vuducanh09094 người khác thích nội dung này.
  1. Xăm Hình Hà Nội

   Tham gia:
   26/9/17
   Được thích:
   14
   Best Answers:
   0
   Xăm Hình Hà Nội
   ĐẠI BÀNG
   Xăm Hình Hà Nội @centernc t thấy thằng nào lên đây vật vờ vật vạ toàn trẻ trâu ko học hành lên mạng cào phím.. thôi .lo học hành đi cu,... mấy bố review toàn đọc đít hộp lên đấy e. có thời gian ra siêu thị cầm mà xem. thích cái gì, đẹp chỗ nào. xem online chỉ mang tính chất tham khảo đừng lấy nó làm chuẩn của em. nghe 1 ông cử nhân kinh tế ra nói về công nghệ . hài quá e
    
  2. centernc

   Tham gia:
   21/6/12
   Được thích:
   786
   Best Answers:
   0
   centernc
   TÍCH CỰC
   centernc @Xăm Hình Hà Nội Mod tinh tế à
    
 3. gamewalker

  Tham gia:
  2/11/09
  Được thích:
  4,571
  Best Answers:
  0
  gamewalker
  CAO CẤP
  màn hình chính của googge maps ở Oppo Find photoshop ẩu kìa ku
   
  firestork, Kay Pham, galaxyangelzz5 người khác thích nội dung này.
  1. fanoraman-1

   Tham gia:
   28/11/17
   Được thích:
   168
   Best Answers:
   0
   fanoraman-1
   ĐẠI BÀNG
   fanoraman-1 @Kietna2402 Công nhận vừa có bài xong, quay lại đây đọc thấy cứ vấn đề thế nào ý
    
  2. Trai đác khuồng

   Tham gia:
   21/7/18
   Được thích:
   22
   Best Answers:
   0
   Trai đác khuồng
   ĐẠI BÀNG
   Trai đác khuồng @YoBak Cũng vừa xem clip trên vật vờ. Sao nó khác trên tt thế nhỉ.
    
   PhucKK thích nội dung này.
  3. gamewalker

   Tham gia:
   2/11/09
   Được thích:
   4,571
   Best Answers:
   0
   gamewalker
   CAO CẤP
   gamewalker @Kietna2402 haha em coi tới cài photoshop là hiểu giá trị của bài này rồi nên ko thèm xem tiếp nữa. lúc đầu thì kêu chụp màn hình, nhưng hình thì lòi ra chụp màn hình của đứa khác rồi pts nhét vô cho vừa. nên thôi em còm 1 cái rồi đi ra.
    
  4. Ái Nhân

   Tham gia:
   8/6/11
   Được thích:
   530
   Best Answers:
   0
   Ái Nhân
   TÍCH CỰC
   Ái Nhân @phuthuytho Mượn ss tầm trung còn hiển thị nhìu, độ thu phóng 100% nhé
   Nói chung itinhte khó tin lắm
    

   File đính kèm:

   YoBakTYA thích nội dung này.
 4. hoangukzx

  Tham gia:
  18/6/09
  Được thích:
  41
  Best Answers:
  0
  hoangukzx
  ĐẠI BÀNG
  Sao mod ko xoay ngang xem phim full screen xem ai hơn ai :))
   
  xuantien1911, Long kengg, phuthuytho19 người khác thích nội dung này.
  1. huu thuan

   Tham gia:
   18/8/09
   Được thích:
   3,163
   Best Answers:
   0
   huu thuan
   CAO CẤP
   huu thuan @dunggrap Nó không nhỏ lại để tránh cái tai thỏ, bác có hiểu không? Phần lớn video trên youtube là chuẩn 16:9, màn hình iPhone X là 19.5: 9, tức là full cái clip đó không lấp đầy được màn hình iPhone X, nó vẫn còn dư 1 khoảng đen 2 đầu. Còn bác muốn xem full màn iP X thì phải zoom lên, mà bác có thấy ai coi phim mà zoom chưa?
    
   pretty_boy_9x thích nội dung này.
  2. songoku_1206

   Tham gia:
   31/7/11
   Được thích:
   5,927
   Best Answers:
   0
   songoku_1206
   VIP
   songoku_1206 @huu thuan thực ra phim giờ rất nhiều đã là 21:9 rồi bác ạ.
   Cơ mà cái bàn 18,5-19:9 thì cũng chẳng khác cmn lắm nếu k có tai thỏ so với iP :v
    
   editzrapper thích nội dung này.
  3. Long kengg

   Tham gia:
   1/12/13
   Được thích:
   734
   Best Answers:
   0
   Long kengg
   TÍCH CỰC
   Long kengg @TYA để độ phân giải mặc định biết là ko Fair rồi :)
    

   File đính kèm:

  4. TYA

   TYA

   Tham gia:
   20/5/09
   Được thích:
   4,637
   Best Answers:
   0
   TYA
   TYA
   VIP
   TYA @Long kengg Có chỉnh chọt gì mình cũng chả thấy fair vì ko coi quan điểm của ai đó là quan điểm của mình dù đó là ai, giàu nghèo, nam nữ hay pd.... TRỪ những vấn đề khách quan liên quan tới khoa học.
   Chẳng hạn như nói 1000 dpi thì phải NÉT hơn 300 dpi mình sẽ ko phản đối.
   Còn nói TỐT hơn thì mình lại xem xét TỐT ở đây là tốt khía cạnh nào và cái "tác dụng phụ" (mặt xấu) có hay ko?
   Vd như 1000dpi lại tốn pin hơn 300dpi thì mình chưa thể cho nó là TỐT bởi nó đã có sự đánh đổi cái nọ lấy cái kia. Và để làm rõ có tốt hay ko thì cần so sánh, vd như sau :
   1000 dpi dẫn tới pin của thiết bị từ chỗ thọ 14h giảm còn 13h30. Điều kiện sạc cơ bản của mình là mỗi 12h sạc 1 lần (6h sáng đi và 6h tối về) thì như vậy cả hai thiết bị đều phù hợp.
   Và xét thêm việc 1000dpi hay 300dpi nếu ko khác gì với mắt mình --->
   thì cuối cùng cả hai loại thiết bị đó mình cho là nó TỐT như nhau.
   Nếu mắt mình có nhìn thấy khác biệt về hiển thị thì sẽ cho là thiết bị 1000dpi TỐT HƠN.

   Quay lại bài viết, mình cho là hai vấn đề trái ngược nhau : cái thì nội dung bé hơn nhưng hiển thị nhiều nội dung hơn. Cái thì hiển thị nội dung lớn hơn nhưng hiển thị ít nội dung hơn.
   Quan điểm là : nhìn toét mắt thì ko vui
    
 5. iptran68

  Tham gia:
  5/12/10
  Được thích:
  1,081
  Best Answers:
  0
  iptran68
  TÍCH CỰC
  Cái màn xs max năm nay quá khủng rồi. Năm sau tràn viền 4 cạnh như oppo find x thì đẹp
   
  ĐăngrousApple thích nội dung này.
  1. tamle_o

   Tham gia:
   15/4/10
   Được thích:
   607
   Best Answers:
   0
   tamle_o
   TÍCH CỰC
   tamle_o @iptran68 Thật nhìn con oppo tương lai vl có điều build nhiều lỗi chết ng quá chứ k cũng mua 1 e
    
  2. npdong1994

   Tham gia:
   27/4/11
   Được thích:
   556
   Best Answers:
   0
   npdong1994
   TÍCH CỰC
   npdong1994 @iptran68 oppo nhìn trash
    
  3. ngminhman123

   Tham gia:
   15/5/12
   Được thích:
   3,140
   Best Answers:
   0
   ngminhman123
   CAO CẤP
   #574 ngminhman123, 26/9/18
   Sửa lần cuối: 26/9/18
   ngminhman123 @iptran68


   nghe thằng @ndminhduc xàm xàm :)
    
   Long kengg, Leubaovitien, quangtaiqn2 người khác thích nội dung này.
   #574 ngminhman123, 26/9/18
   Sửa lần cuối: 26/9/18
 6. cau3.daohoa

  Tham gia:
  4/11/11
  Được thích:
  38
  Best Answers:
  0
  cau3.daohoa
  ĐẠI BÀNG
  Thứ nhất là thanh điều hướng của android quá bự. Điều đó ai cũng thấy.
  Thứ hai là hình như font chữ bên iPhone có vẻ nhỏ hơn so với các điện thoại android khác. Có thể vậy nên nó hiển thị được thêm nhiều nữa.

  Nhưng dù gì đi nữa cái iPhone cắt bớt đi cả phần trên chứa tai thỏ vẫn nhiều diện tích hiển thị hơn con HTC và bằng con Note9
   
  Ma Vương _ MT, mystogann0, trieuluu7 người khác thích nội dung này.
  1. minhtuanq6

   Tham gia:
   10/9/10
   Được thích:
   37
   Best Answers:
   0
   minhtuanq6
   ĐẠI BÀNG
   minhtuanq6 @Metalcore0310 Thằng thớt ngay đầu bài nó đã nói là để chế độ mặc định và so sánh. Android chỉnh font size, iPhone cũng chỉnh font size được nhé. Rồi so sánh với nhau bằng niềm tin ah.
    
  2. Ngô Hoàng Tôn

   Tham gia:
   21/10/16
   Được thích:
   262
   Best Answers:
   0
   Ngô Hoàng Tôn
   TÍCH CỰC
   Ngô Hoàng Tôn @noridomi thì mình biết kiểu chữ và size chữ có thể thay đổi. nhưng ý mình là bài viết là Mod đang so sánh ở chế độ mặc định khi hiển thị cùng 1 trang web. chứ mình đâu có nói là các máy chạy Android kia không chỉnh được đâu.
    
  3. noridomi

   Tham gia:
   7/3/12
   Được thích:
   470
   Best Answers:
   0
   noridomi
   TÍCH CỰC
   noridomi @Ngô Hoàng Tôn Khổ, vậy mà cũng ko hiểu. Kiểu chữ và cỡ chữ của trang wed phụ thuộc vào kiểu chữ và cỡ chữ của máy chứ ko phụ thuộc vào trang web. Đang nói hiển thị trang web chứ ko phải nói font hệ thống đâu.
    
  4. Metalcore0310

   Tham gia:
   16/1/09
   Được thích:
   1,093
   Best Answers:
   0
   Metalcore0310
   TÍCH CỰC
   Metalcore0310 @Ngô Hoàng Tôn Ko hơn được ai, chỉ biết hơn được cái thằng phát ngôn ra câu "Font chữ trang web thì máy nào chẳng như nhau" & chửi người khác là con bò đấy =))). Ăn nói cho cẩn thận vào.
    
 7. MarioHMU

  Tham gia:
  12/11/11
  Được thích:
  369
  Best Answers:
  0
  MarioHMU
  ĐẠI BÀNG
  Đây là lý do mình thích iOS, tối ưu cảm ứng và hiển thị cực kì hợp lý, máy android màn to nhưng toàn để ppi thấp nên vẫn chỉ xem được bằng ấy nội dung (dạo gần đây mới thấy một số máy cho chỉnh lại ppi như note, xiaomi,...)
   
  trieuluu, Dong_ho_the_ky_com, thangbem2 người khác thích nội dung này.
  1. blizzaro

   Tham gia:
   12/2/11
   Được thích:
   546
   Best Answers:
   0
   blizzaro
   TÍCH CỰC
   blizzaro @MarioHMU Chỉnh được hết mà bạn ^_^ Vấn đề là cú lừa nhỏ đối với người dùng quen khiến họ cảm giác hiển thị nhiều hơn vì font chữ bé hơn thôi mà . Mình khi mua điện thoại về bao giờ cũng phải chỉnh font chữ và sự sắp xếp icon đầu tiên cho dễ nhìn .
    
   quangtaiqn, QXPro, mystogann03 người khác thích nội dung này.
  2. Phan Thành Vĩ

   Tham gia:
   3/10/15
   Được thích:
   83
   Best Answers:
   0
   Phan Thành Vĩ
   ĐẠI BÀNG
   Phan Thành Vĩ @hypous chỉnh được nhưng nó ko tối ưu ở 1 mức tốt nhất bác ơi, càng kéo càng mất cân đối
    
  3. PhuongCrab

   Tham gia:
   24/1/11
   Được thích:
   648
   Best Answers:
   0
   PhuongCrab
   TÍCH CỰC
   PhuongCrab @MarioHMU Mình tự nhận là mình thích công nghệ, nhưng mua máy về, chẳng bao giờ động vào hệ thống cả, có nào dùng ấy, nên dùng iphone luôn cho cảm giác oke hơn tất cả các máy khác. Đâu phải ai cũng thích chỉnh chỉnh các thứ đâu.
    
   MarioHMU thích nội dung này.
  4. gakhonggay

   Tham gia:
   21/9/09
   Được thích:
   199
   Best Answers:
   0
   gakhonggay
   ĐẠI BÀNG
   gakhonggay @MarioHMU Ngược lại đây là lý do mình ko dùng iphone. Mắt cận dùng Android toàn phải phóng to đỡ phải đeo kính.
    
 8. junying1607

  Tham gia:
  17/5/11
  Được thích:
  2,358
  Best Answers:
  0
  junying1607
  CAO CẤP
  Chừng nào Android còn 3 cái phím điều hướng củ chuối + thanh trạng thái rối rắm thì còn thua dài dài.
   
  1. QXPro

   Tham gia:
   17/4/11
   Được thích:
   4,167
   Best Answers:
   0
   QXPro
   VIP
   QXPro @junying1607 Note 9 cho ẩn thanh điều hướng, khi dùng mới vuốt lên, chả cần adb nhé
    
  2. junying1607

   Tham gia:
   17/5/11
   Được thích:
   2,358
   Best Answers:
   0
   junying1607
   CAO CẤP
   junying1607 @QXPro V30 tôi dùng cũng thế thôi. Nhưng vẫn phải vuốt lên để hiện ra nhé. Trải ngiệm khác hẳn :))
    
  3. phutrongnhan

   Tham gia:
   21/5/09
   Được thích:
   280
   Best Answers:
   0
   phutrongnhan
   ĐẠI BÀNG
   phutrongnhan @empty_83 Mặc định, trình duyên mặc định luôn bác ạ
    
  4. empty_83

   Tham gia:
   12/7/09
   Được thích:
   212
   Best Answers:
   0
   empty_83
   ĐẠI BÀNG
   empty_83 @phutrongnhan Thế tức là ông ad chơi bẩn để câu war rồi.
    
 9. mrromano_ss

  Tham gia:
  2/7/10
  Được thích:
  5
  Best Answers:
  0
  mrromano_ss
  ĐẠI BÀNG
  ad lờ đi là note nó ẩn đc thanh điều hướng, và bàn phím thì có thể thu nhỏ lại còn nhỏ hơn của ip nhiều
   
  QXPro, galaxyangelzz, pretty_boy_9x1 người khác thích nội dung này.
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   246,045
   Best Answers:
   3
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @Kan Takahashi Quay lại ở trên, vấn đề là bạn phải cài nó vào, và bạn phải biết tới nó để cài. nhiêu đây thôi là đã thua rồi. Apple có cần cài gì đâu vẫn có nội dung hiển thị ngon :D
    
   hunkenbkt thích nội dung này.
  2. Kan Takahashi

   Tham gia:
   4/6/12
   Được thích:
   43
   Best Answers:
   0
   Kan Takahashi
   ĐẠI BÀNG
   Kan Takahashi @Duy Luân Thôi vc bênh kinh quad không dám cãi rồi.. ẩn navbar force touch gesture là mặc định có :)) cái kia thì dẫn thêm để mọi người biết, thế còn bảo thua thì chịu rồi :))
    
   galaxyangelzzQXPro thích nội dung này.
  3. wolfee

   Tham gia:
   3/9/18
   Được thích:
   228
   Best Answers:
   0
   wolfee
   ĐẠI BÀNG
   wolfee @Kan Takahashi bác phải hiểu là "phải cài thêm mới ĐC" còn apple là nó cài sẵn. chứ của android cài sẵn thì ai dám bật bác. haiz
    
  4. nguyenduykhanh36

   Tham gia:
   18/12/11
   Được thích:
   653
   Best Answers:
   0
   nguyenduykhanh36
   TÍCH CỰC
   nguyenduykhanh36 @Duy Luân Cái đó đối với mình không quan trọng lắm nhưng lạy hồn, nhìn cái tai thỏ cảm giác ức chế kinh, cảm giác lăn tăn kiểu nhìn cái hình cái gai đâm vào móng chân
    
 10. Hero of Newage

  Tham gia:
  6/3/18
  Được thích:
  1,383
  Best Answers:
  0
  Hero of Newage
  TÍCH CỰC
  Mình cảm thấy màn hình của htc u12+ cân đối, dễ nhìn nhất. Ip tràn màn hình nhưng vẫn cảm thấy khó chịu chỗ tai thỏ. Note9 thì quá dài và cong 2 bên. :)
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. impressive2000

   Tham gia:
   5/3/12
   Được thích:
   2,625
   Best Answers:
   0
   impressive2000
   CAO CẤP
   impressive2000 @Hero of Newage Đó là bạn nhìn hình nên mới thấy tai thỏ khó chịu thôi, xài đi rồi cảm thấy k có sự tồn tại của nó đâu
    
   hunkenbkt thích nội dung này.
  2. hunkenbkt

   Tham gia:
   9/6/10
   Được thích:
   153
   Best Answers:
   0
   hunkenbkt
   ĐẠI BÀNG
   hunkenbkt @Hero of Newage Dùng mới biết bạn ơi. Hầu như khi dùng chỉ để í từ giữa xuống phía dưới thôi. Nên chả thấy khó chịu cái tai thỏ đâu
    
  3. Hero of Newage

   Tham gia:
   6/3/18
   Được thích:
   1,383
   Best Answers:
   0
   Hero of Newage
   TÍCH CỰC
   Hero of Newage @cuongbk12 @impressive2000 @hunkenbkt thế lúc xem clip trên youtube, chơi game và xem stories trên instagram thì sao?
    
  4. Trungk13n

   Tham gia:
   6/1/11
   Được thích:
   186
   Best Answers:
   0
   Trungk13n
   ĐẠI BÀNG
   Trungk13n @Hero of Newage Họ thích rồi thì nói sao cũng vậy thôi. Không thay đổi đc đâu. Cũng như mình ghét tai thỏ thì có nói sao cũng không thể thích nổi ấy. Mỗi người mỗi khác mà
    
 11. ides

  Tham gia:
  28/9/10
  Được thích:
  1,629
  Best Answers:
  0
  ides
  TÍCH CỰC
  nhưng còn tinh chỉnh được mà. cứ mặc định mà phang thì thành noob rồi :D
   
  galaxyangelzz thích nội dung này.
  1. noalana1

   Tham gia:
   2/8/14
   Được thích:
   176
   Best Answers:
   0
   noalana1
   ĐẠI BÀNG
   noalana1 @gaucon3503 Ủa ip chỉnh kích cỡ chữ được mà bạn ? Đang tải 8281DD96-3E7F-4057-B03C-ED783F61EFC4.png… Đang tải 468541C2-99D7-492F-B87D-BD0E0E96547D.jpeg…
    
   wolfee thích nội dung này.
  2. NhocMobile

   Tham gia:
   22/6/09
   Được thích:
   43
   Best Answers:
   0
   NhocMobile
   ĐẠI BÀNG
   NhocMobile @noalana1 Cái này là chỉnh chữ bên ngoài thôi, còn web ko chỉnh chữ lớn nhỏ được nha bạn.

   Chỉ có Chrome trên android mới làm được 8 năm trước rồi. Ko hiểu sao Safari vẫn chưa làm được.
    
   QXPro thích nội dung này.
  3. gaucon3503

   Tham gia:
   4/2/12
   Được thích:
   799
   Best Answers:
   0
   gaucon3503
   TÍCH CỰC
  4. Leubaovitien

   Tham gia:
   13/7/17
   Được thích:
   483
   Best Answers:
   0
   Leubaovitien
   TÍCH CỰC
   Leubaovitien @Duy Luân Xác nhận, đọc bài viết trên Tinh tế là biết rồi!
    
 12. thenhantinh

  Tham gia:
  31/5/09
  Được thích:
  2,332
  Best Answers:
  0
  thenhantinh
  CAO CẤP
  Cái này chỉnh trong 1 nốt nhạc có gì mà khoe dữ vậy. Thực sự là cuồng Táo quá rồi, năm nào cũng vậy.
   
  ZonAiNung, yeusaigon, dangnguyen_5 người khác thích nội dung này.
  1. peterh

   Tham gia:
   15/3/10
   Được thích:
   730
   Best Answers:
   0
   peterh
   TÍCH CỰC
   peterh @Bibusama Không nghe clip nói à, là do các phần mềm chưa làm lại để tối ưu hoá với độ phân giải hiển thị của Xs max.
    
  2. Dong_ho_the_ky_com

   Tham gia:
   2/5/17
   Được thích:
   5,252
   Best Answers:
   0
   Dong_ho_the_ky_com
   VIP
   Dong_ho_the_ky_com @peterh Bọn tai trâu nó auto antin mà, nghe gì đâu bạn
    
  3. Bibusama

   Tham gia:
   10/11/16
   Được thích:
   123
   Best Answers:
   0
   Bibusama
   ĐẠI BÀNG
   Bibusama @peterh Đù, update thì con nào chả được update trong tương lai ?!. Vấn đề ở đây là cùng 1 thời điểm, cùng 1 thiết bị, cùng 1 chủ đề mà 2 kênh test ra 2 kết quả khác nhau. Vậy cuối cùng nên tin ai đây? Hiểu vấn đề rồi ha. Cái này tự nghĩ ha, để thôi tui lại bị chửi là anti tai trâu nữa, khổ ghê
    
  4. Leubaovitien

   Tham gia:
   13/7/17
   Được thích:
   483
   Best Answers:
   0
   Leubaovitien
   TÍCH CỰC
   Leubaovitien @peterh Ra cái điện thoại rồi chờ tối ưu mới được dùng hả?
    
 13. smile_nice90

  Tham gia:
  21/11/11
  Được thích:
  3,816
  Best Answers:
  0
  smile_nice90
  CAO CẤP
  Sao không tải Chorme cho Iphone cho nó khách quan nhỉ???
   
  1. phutrongnhan

   Tham gia:
   21/5/09
   Được thích:
   280
   Best Answers:
   0
   phutrongnhan
   ĐẠI BÀNG
   phutrongnhan @phuthuytho Đúng rồi. Để đây và không nói gì thêm
    

   File đính kèm:

   NhocMobilephuthuytho thích nội dung này.
  2. smile_nice90

   Tham gia:
   21/11/11
   Được thích:
   3,816
   Best Answers:
   0
   smile_nice90
   CAO CẤP
   smile_nice90 @Duy Luân Thì dù là IP hiển thị tốt hơn nhưng vẫn nên để cùng 1 trình duyệt cho nó khách quan :)
    
  3. smile_nice90

   Tham gia:
   21/11/11
   Được thích:
   3,816
   Best Answers:
   0
   smile_nice90
   CAO CẤP
   smile_nice90 @TrinhMinhCanh Mặc định của Samsung đâu phải Chrome đâu bạn
    
  4. Ái Nhân

   Tham gia:
   8/6/11
   Được thích:
   530
   Best Answers:
   0
   Ái Nhân
   TÍCH CỰC
   Ái Nhân @smile_nice90 Ss đây bạn
   Nghi vấn bài của thớt có vấn đề
    

   File đính kèm:

   smile_nice90phuthuytho thích nội dung này.
 14. Break9

  Tham gia:
  28/3/14
  Được thích:
  86
  Best Answers:
  0
  Break9
  ĐẠI BÀNG
  Bàn phím Note 9 đã đc kéo dài lên hết mức và đc chỉnh hiển thị thêm bàn phím số và dải ký tự, emoji :)))
   
  p.a.tuan, QXPro, Giản Dao7 người khác thích nội dung này.
  1. quyet_tv

   Tham gia:
   30/11/11
   Được thích:
   66
   Best Answers:
   0
   quyet_tv
   ĐẠI BÀNG
   quyet_tv @Break9 Cái vụ bàn phím vớ vẩn nhất vì ai cũng biết là kéo chiều dài phím được, so phần hiển thị còn lại xong nói IP nhất thì chịu :v
    
   haipyn, QXProhuybm thích nội dung này.
  2. ngminhman123

   Tham gia:
   15/5/12
   Được thích:
   3,140
   Best Answers:
   0
   ngminhman123
   CAO CẤP
   #575 ngminhman123, 26/9/18
   Sửa lần cuối: 26/9/18
   ngminhman123 @Break9


   đừng nghe Tinh Táo xàm lờ :D
    
   dandykts, phuthuythocuong1102 thích nội dung này.
   #575 ngminhman123, 26/9/18
   Sửa lần cuối: 26/9/18
 15. taosung

  Tham gia:
  15/4/17
  Được thích:
  318
  Best Answers:
  0
  taosung
  ĐẠI BÀNG
  Độ phân giải hiển thị của Android mặc định để ở mức trung bình nên các nội dung hiện to. Mod muốn so sánh thì chỉnh xuống mức thấp nhất mới đúng được.
   
  dangnguyen_, QXPro, Giản Dao1 người khác thích nội dung này.
  1. kokuchi

   Tham gia:
   3/7/09
   Được thích:
   1,180
   Best Answers:
   0
   kokuchi
   TÍCH CỰC
   kokuchi @hypous Thê giới này toàn người già :)))
    
   romeroBruce Wayne USA thích nội dung này.
  2. huu thuan

   Tham gia:
   18/8/09
   Được thích:
   3,163
   Best Answers:
   0
   huu thuan
   CAO CẤP
   huu thuan @hypous Tào lao là sao bạn? Người ta đang so xem các nhà sản xuất cho hiển thị nội dung trên màn hình của họ như tn, còn chỉnh lại thì ai thích nhìn to nhìn rõ thì tự chỉnh, nhưng cái người ta đang so là MẶC ĐỊNH
    
  3. hypous

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   15,883
   Best Answers:
   0
   hypous
   VIP
   hypous @huu thuan :)) Mặc định Note 9 ngay từ bước set-up máy đầu tiên đã có Accesibility để cho chỉnh dpi và font size to nhỏ rồi nhé bạn. Mod đã lựa chọn từ lúc set-up máy độ phân giải hiển thị nó to thế rồi nên không thể nói mặc định được.
    
   quyet_tv, Leubaovitientiennguyen1204 thích nội dung này.
  4. quyet_tv

   Tham gia:
   30/11/11
   Được thích:
   66
   Best Answers:
   0
   quyet_tv
   ĐẠI BÀNG
   quyet_tv @hypous Chuẩn bạn ơi, mod tào lao vãi nhái.
   Mình cũng đang dùng Note và biết thừa cách chỉnh DPI để xem nhiều nội dung hiển thị hơn nhưng làm thế nội dung với chữ lại bé đi rất nhức mắt nên mình thích chỉnh cho nó to chứ mấy mod này cứ nghĩ hiển thị nhiều là thích.
    
 16. thenhantinh

  Tham gia:
  31/5/09
  Được thích:
  2,332
  Best Answers:
  0
  thenhantinh
  CAO CẤP
  Mà thế éo nào máy em xem youtube còn hiển thị nhiều hơn Xs Max, thế này chả giá trị lắm à, chả best bèn bẹt à các thím
   

  File đính kèm:

  QXPro, galaxyangelzz, NhocMobile5 người khác thích nội dung này.
  1. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   3,759
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @thenhantinh dìm hàng trắn trợn nâng bi trắng trợn thế mà cũng tin :D
    
   cuong1102 thích nội dung này.
  2. ngminhman123

   Tham gia:
   15/5/12
   Được thích:
   3,140
   Best Answers:
   0
   ngminhman123
   CAO CẤP
   ngminhman123 @thenhantinh


   dìm trắng trợn :) cắt dán làm một bài mới vl
    
   cuong1102 thích nội dung này.
 17. Thanh nhan spkt

  Tham gia:
  29/7/16
  Được thích:
  94
  Best Answers:
  0
  Thanh nhan spkt
  ĐẠI BÀNG
  Bài so như củ lol..
   
  cuong1102, QXPro, Giản Dao4 người khác thích nội dung này.
  1. phuthuytho

   Tham gia:
   12/5/10
   Được thích:
   816
   Best Answers:
   0
   phuthuytho
   TÍCH CỰC
   phuthuytho @Thanh nhan spkt Tinhte chúa bốc phét, lòe thiên hạ rồi.
    
   tiennguyen1204, cuong1102, QXPro3 người khác thích nội dung này.
  2. ngminhman123

   Tham gia:
   15/5/12
   Được thích:
   3,140
   Best Answers:
   0
   ngminhman123
   CAO CẤP
   #577 ngminhman123, 26/9/18
   Sửa lần cuối: 26/9/18
   phuthuythocuong1102 thích nội dung này.
   #577 ngminhman123, 26/9/18
   Sửa lần cuối: 26/9/18
 18. FzeNix

  Tham gia:
  28/7/12
  Được thích:
  360
  Best Answers:
  0
  FzeNix
  ĐẠI BÀNG
  #24 FzeNix, 25/9/18
  Sửa lần cuối: 26/9/18
  Dẩm thu cái vụ tỉ lệ hiển thị làm cái gì =)) Phím ảo hoàn toàn có thể ẩn, DPI hoàn toàn có thể thay đổi trong setting. Người thích nhìn to, người thích nhìn nhỏ, người chả quan tâm lắm vụ to hay nhỏ
   
  dangnguyen_, QXPro, galaxyangelzz9 người khác thích nội dung này.
  #24 FzeNix, 25/9/18
  Sửa lần cuối: 26/9/18
  1. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   3,759
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @peterh mấy con note để y nguyên vậy chứ có chỉnh mọe gì?? thằng mod nó chỉnh sao note 9 còn bây nhiêu đó :D. chết cười.
    
  2. FzeNix

   Tham gia:
   28/7/12
   Được thích:
   360
   Best Answers:
   0
   FzeNix
   ĐẠI BÀNG
   FzeNix @peterh Tự hỏi bà bán rau liệu có quan tâm cái đó không đã :rolleyes:.
    
  3. peterh

   Tham gia:
   15/3/10
   Được thích:
   730
   Best Answers:
   0
   peterh
   TÍCH CỰC
   peterh @FzeNix Thì bạn trả lời làm rồi đó. Ai quan tâm chuyện đó đâu.
    
  4. Leubaovitien

   Tham gia:
   13/7/17
   Được thích:
   483
   Best Answers:
   0
   Leubaovitien
   TÍCH CỰC
   Leubaovitien @peterh Bà bán rau bán cá thích chữ to và cũng đeck ke cái vụ hiển thị nhiều hay ít! So sánh cho những ng đọc tinh táo này thì rõ sàm lờ vì đã biết vào đây đọc thì tự khắc biết chỉnh font size!
    
 19. DoremonSSJ3

  Tham gia:
  19/4/15
  Được thích:
  2,748
  Best Answers:
  5
  DoremonSSJ3
  CAO CẤP
  Dùng màn vi tính hay điện thoại mình đều phải tăng cỡ chữ lên, hiện được ít hơn cũng được, quan trọng là to rõ đọc nó dễ hơn. Hiện được nhiều hơn để làm gì trong khi chữ thì bé lí nhí.
   
  QXPro, ngochai1814, ninh13579014 người khác thích nội dung này.
  1. jin_279

   Tham gia:
   16/5/12
   Được thích:
   164
   Best Answers:
   0
   jin_279
   ĐẠI BÀNG
   jin_279 @DoremonSSJ3 Bạn giống mình nè. Công nhận chữ nhỏ hiển thị được nhiều thông tin hơn nhưng đọc lại khá nhức mắt. Với lại khi xem các trang tin toàn những chữ là chữ mà để cỡ chữ nhỏ nữa thì nhìn vào dễ hoa mắt lắm :D
    
   QXPro, huybmkynam91 thích nội dung này.
  2. Hoàng Ngu Sy

   Tham gia:
   27/3/13
   Được thích:
   409
   Best Answers:
   0
   Hoàng Ngu Sy
   TÍCH CỰC
   Hoàng Ngu Sy @DoremonSSJ3 Mình giống bạn. iOS chữ bé li ti. Gõ khó chịu mà đọc lại càng khó chịu.
    
   huybm thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...