Sống ảo tại vườn dâu tây lớn nhất miền Bắc

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi Heo Steppe, 12/6/19. Trả lời: 0, Xem: 93.

 1. Heo Steppe

  Tham gia:
  13/3/18
  Được thích:
  9
  Best Answers:
  0
  Heo Steppe
  ĐẠI BÀNG
  #1 Heo Steppe, 12/6/19
  Sửa lần cuối: 12/6/19
  Còn gì tuyệt hơn khi được check in trong vườn dâu tây rộng đến 6 ha, không những thế du khách còn được miễn phí vào vườn. Vườn dâu vào chính vụ đỏ rực, từng chùm căng mọng, nhìn thôi cũng đủ mê!
  Mục sở thị vườn dâu tây lớn nhất miền Bắc ở cao nguyên Mộc Châu
  Đang tải upload_2019-6-12_15-46-25.jpeg…
  Trang trại dâu tây lớn nhất miền Bắc có diện tích gần 6ha, thuộc Bản Áng 2 (xã Đông Sang, Mộc Châu, Sơn La) ở đây trồng khoảng nhiều loại dâu tây nhưng chủ yếu hai loại dâu giống Hàn Quốc và Nhật Bản.


  Dâu tây có tên tiếng anh là Fragaria hay còn gọi là dâu đất là một chi thực vật hạt kín và loài thực vật có hoa thuộc họ hoa hồng (Rosaceae) cho quả được nhiều người ưa chuộng. Dâu tây xuất xứ từ châu Mỹ và được các nhà làm vườn châu Âu cho lai tạo vào thế kỷ 18 để tạo nên giống dâu tây được trồng rộng rãi hiện nay.


  Dâu tây được trồng lấy trái ở vùng ôn đới. Với mùi thơm hấp dẫn cùng vị dâu ngọt lẫn chua nên dâu tây được ưa chuộng. Ở Việt Nam, khí hậu mát mẻ của miền núi Mộc Châu và Đà Lạt là môi trường thích hợp với việc canh tác dâu nên loại trái cây này được xem là đặc sản của vùng cao nguyên này.  Dâu tây được trồng theo hai hình thức thủy canh và trồng trên đất.  Trang trại có nhiều công nhân làm theo công nhật, hàng ngày tỉa lá, bỏ quả nhỏ để dành dinh dưỡng nuôi quả to, bắt sâu và bón phân từng gốc.


  Dâu tây không những được trồng ngoài trời tự nhiên, ở đây dâu còn được trông trong mội trường nhà kính để đảm bảo được chất lượng tốt nhất.


  Dâu tây ra quả quanh năm nhưng từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm sẽ cho năng suất cao nhất.  Dâu tây được trồng ở cao nguyên Mộc Châu hợp khí hậu nên quả có vị ngọt thanh và chua nhẹ.


  Khách du lịch vào vườn hoàn toàn không mất phí, và được tận tay hái dâu tây tươi ngon.


  Khách du lịch sau khi hái dâu được đóng hộp và tính tiền theo kg.


  Một đôi bạn trẻ đang chụp ảnh lưu giữ những hình ảnh đẹp tại trang trại dâu tây lớn nhất Mộc Châu.
   
  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Du lịch
  Xem kinh nghiệm, chia sẻ, thủ thuật về du lịch, những món đồ công nghệ hữu ích cho hành trình của bạn, chia sẻ đam mê du lịch khắp nơi
  #1 Heo Steppe, 12/6/19
  Sửa lần cuối: 12/6/19
Tag:
Đang tải...