SOPHIE phát hành album đầu tay OIL OF EVERY PEARL’s UN-INSIDES

Thảo luận trong 'Giới thiệu Album' bắt đầu bởi AudioPsycho, 15/7/18. Trả lời: 0, Xem: 415.

Chia sẻ

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  3,286
  Best Answers:
  0
  AudioPsycho
  CAO CẤP
  #1 AudioPsycho, 15/7/18
  Sửa lần cuối bởi mod: 17/7/18
  Đang tải monospace-SOPHIE-oil-of-every-pearl-uninside-1.jpg…
  Cái tên SOPHIE được cộng đồng yêu nhạc biết đến từ năm 2013 với chất nhạc đầy tính mê hoặc chỉ từ những tiếng bass ầm ù hay các âm treble chói gắt như xé vào tai. Các single đầu tiên của cô như “Lemonade” hay “Vyzee” được đánh giá là khá khó nghe, tuy nhiên chúng lại mang về cho SOPHIE lượng fan vô cùng đông đảo. Hầu hết các nhà phê bình cũng nhận xét rằng tác phẩm của SOPHIE được truyền tải với 1 cảm giác quá hoàn hảo, quá siêu thực và đôi khi gây “chóng” cho người nghe, tạo ra xúc cảm mơ hồ mà ít nghệ sỹ của dòng nhạc Electronic nào làm được.

  OIL OF EVERY PEARL’s UN-INSIDES là album đầu tay của SOPHIE nhằm giới thiệu mình đến đông đảo thính giả trên toàn thế giới. Không như PRODUCT (2015) chỉ là tập hợp của các single đã được ra mắt trước đó, OIL OF EVERY PEARL’s UN-INSIDES sở hữu các sáng tác mới liền mạch hơn và có thể được gọi là 1 album studio đúng nghĩa. Một số tác phẩm đáng chú ý trong OIL OF EVERY PEARL’s UN-INSIDES có thể được nhắc đến như “Ponyboy”, “Faceshopping” hay “Is It Cold in the Water?” khiến người nghe cảm nhận được sự mạnh mẽ trong phong cách của SOPHIE. Ca khúc mở đầu album “It’s Okay to Cry” thật nhẹ nhàng nhưng cũng rất dứt khoát, tạo tiền đề cho sự thăng hoa của loạt tác phẩm tiếp theo trong cùng album.

  Đang tải monospace-SOPHIE-oil-of-every-pearl-uninside-2.jpg…

  Dễ dàng nhận thấy 1 điều rằng SOPHIE rất “ăn điểm” với người nghe nhờ vào phong cách dàn trải các nhịp bass, tăng giảm pitch hay cả cách hát như thì thầm vào tai bạn (kiểu gần giống với các track ASMR). Tác phẩm của cô cũng sở hữu hơi hướm gần như tương tự với kiểu trình bày của Madonna, tuy nhiên có những nét khác biệt mà chỉ ở SOPHIE mới có được. Nếu là người nghe lần đầu và nghe “mù”, nghĩa là không biết ai hát hay bài này là bài gì, hẳn bạn sẽ còn lẫn lộn không biết đây là giọng vocal nam hay nữ. Chính phong thái này đã đem lại sự huyền bí trong hầu hết các tác phẩm từ trước đến nay mà SOPHIE sáng tác cũng như tự sản xuất.

  OIL OF EVERY PEARL’s UN-INSIDES hiện tại có thể được stream từ Soundcloud theo link này. Bạn đọc hãy nghe thử và cảm nhận cho riêng mình nhé.

  Nguồn pitchfork
   

  Chia sẻ

  #1 AudioPsycho, 15/7/18
  Sửa lần cuối bởi mod: 17/7/18

Chia sẻ

Đang tải...