Spotify bị kiện với mức bồi thường lên đến 1.6 tỷ USD

Thảo luận trong 'Tin tức Audio' bắt đầu bởi AudioPsycho, 4/1/18. Trả lời: 0, Xem: 380.

Chia sẻ

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  2,368
  Best Answers:
  0
  AudioPsycho
  CAO CẤP
  Đang tải monospace-spotify-sued-1.JPG…
  Wixen Music Publishing với các nghệ sỹ của mình gồm Tom Petty, Neil Young và The Beach Boys mới đây vừa chính thức khởi kiện Spotify với mức bồi thường lên đến 1.6 tỷ USD. Đơn kiện đề cập đến việc Spotify sử dụng “hàng nghìn tác phẩm” của Wixen Music Publishing mà không có thông tin bản quyền chính xác. Cụ thể hơn, Spotify bị kiện rằng tuy có đăng ký bản quyền với nhãn thu này và các nghệ sỹ nhưng do chạy đua với các dịch vụ stream khác nên đã tung ra luôn các tác phẩm mà không chờ xem có được duyệt đăng ký hay không

  Spotify thì đáp trả bằng cách đệ trình lên tòa án rằng Wixen đã không cho khách hàng của mình đủ thời gian lựa chọn để hủy ký kết trước khi dính dáng đến các hành động pháp lý.

  Vụ kiện này chính là phát pháo hồi đáp lại thỏa thuận trị giá 43 triệu USD với các nghệ sỹ và nhà sản xuất mà Spotify đề nghị ký hợp đồng lại hồi tháng 5, đồng thời cũng là biến tướng mới nhất cho việc thỏa thuận chia chác giữa các nhãn thu và đơn vị sản xuất. Spotify đã công khai ký kết hợp đồng với các nhạn thu theo chiều hướng rất ưu tiên cũng như đang cố gắng mạnh mẽ để củng cố mối quan hệ của mình với Warner, Universal và Sony vào mùa hè năm trước trước khi có kế hoạch chính thức ra mắt công chúng trong năm nay. Spotify còn ký kết thêm với Merlin để có thể sử dụng được các tác phẩm từ những nhãn thu con và nhãn thu độc lập của đơn vị này.

  Có vẻ như nỗ lực của Spotify trong việc lôi kéo các nhạc sỹ bằng chương trình Secret Genius (6/2017) vẫn không làm cho tình hình khả quan hơn là mấy.

  pub
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...