Spotify IPO vừa là thành công mà cũng là điềm báo cho tương lai của ngành âm nhạc

Thảo luận trong 'Tin tức Audio' bắt đầu bởi AudioPsycho, 5/4/18. Trả lời: 0, Xem: 398.

Chia sẻ

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  2,368
  Best Answers:
  0
  AudioPsycho
  CAO CẤP
  Đang tải monospace-spotify-ipo-1.JPG…
  Spotify IPO vừa khép lại vào ngày hôm nay với giá cổ phiếu dừng ở mức $149.60, tăng 12% so với mức giá đầu tiên là $132 nhưng lại giảm từ giá cao nhất là $165.90 tại New York Stock Exchange. Như vậy mức định giá của Spotify trên thị trường sẽ vào khoảng 26.6 tỷ USD. Theo trang Reuters nhận xét, việc Spotify bị giảm giá cổ phiếu chính là do sự thiếu tự tin của nó trong các mô hình kinh doanh trong khi bản thân thì lại là biểu tượng của ngành âm nhạc hiện tại

  Thực ra thì Spotify vẫn đang rất cần các nguồn vốn đầu tư. Tổng lợi nhuận hàng năm của nó vào khoảng 5 tỷ USD tuy nhiên đã phải tiêu tốn gần 3/4 để trả cho các hãng thu, nghệ sỹ, nhạc sỹ hay các khâu có liên quan khác. Phần lớn thị trường nhạc vẫn chịu sự chi phối của 3 ông lớn là Universal Music Group, Sony Music Entertainment và Warner Music Group, từ đó Spotify chỉ có thể kiếm được 1 phần lợi nhuận nhỏ mà thôi. Ngay cả lượng tài khoản miễn phí có quảng cáo của Spotify cũng mang về cho nó lợi nhuận quảng cáo rất thấp, hầu như chỉ khoảng 10%.

  Nhìn vào đây, chắc chắn các nhà đầu tư sẽ phải suy nghĩ nhiều trước khi quyết định đổ tiền của mình vào Spotify. Đó là chưa kể đến việc doanh thu của Spotify năm nào cũng lỗ thì đến bao giờ nó mới có thể bắt đầu phát triển. Các nhà đầu tư sẽ cần 1 cái gì đó đáng tin cậy hơn và đây là điều nan giải hiện tại của Spotify. Nói chung nếu Spotify không tìm ra được hướng "xoay sở" cho tình hình hiện tại thì tương lai của nó vẫn sẽ chỉ là 1 màu xám mù mịt.

  Nguồn theverge
   

  Chia sẻ

Tag:

Chia sẻ

Đang tải...