Spotify thử nghiệm lossless chuẩn bị cho dịch vụ Spotify Hi-Fi sắp ra mắt

Thảo luận trong 'Mobile Audio' bắt đầu bởi AudioPsycho, 7/4/17. Trả lời: 0, Xem: 2232.

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  9,746
  Best Answers:
  0
  AudioPsycho
  VIP
  #1 AudioPsycho, 7/4/17
  Sửa lần cuối bởi mod: 16/3/18
  Đang tải monospace-spotify-hifi-1.jpg…
  Trong tháng 3 vừa qua, dịch vụ streaming Spotify đã bắt đầu cho thử nghiệm định dạng lossless trên dịch vụ của mình để chuẩn bị cho ra mắt cấp dịch vụ cao hơn mang tên Sportify Hi-Fi. Với mức giá tăng thêm từ $5 ~ $10 mỗi tháng so với cấp dịch vụ không quảng cáo (ad-free - $10/tháng), người dùng sẽ được cung cấp dịch vụ streaming mới nhanh hơn với chất lượng nhạc lossless. Hiện chưa có thông tin chính thức từ phát ngôn viên của Spotify tuy nhiên khả năng ra mắt dịch vụ gần như là chắc chắn

  Cho đến nay Spotify chỉ mới cung cấp dịch vụ streaming với chất lượng từ 96 kbps (cho thiết bị di động) đến tối đa 160 kbps cho các tài khoản miễn phí. Với tài khoản tính phí chất lượng nhạc được nâng lên 320 kbps. Hình thức đăng ký Spotify Hi-Fi lần này sẽ nhắm đến chất lượng lossless 1.411 kbps, mang lại cho người dùng trải nghiệm âm nhạc tốt nhất.

  Đang tải monospace-spotify-hifi-2.jpg…

  Nói là nói vậy nhưng thật ra đối với streaming (nhất là trên các thiết bị di động), chất lượng nhạc lossless và lossy vẫn khá khó để nhận biết và phân biệt một cách chính xác. Ngay cả ở các dàn âm thanh có chất lượng trung bình khá, các khác biệt này hầu như cũng chỉ rất nhỏ và tùy thuộc nhiều vào cảm nhận của mỗi người (giữa người nghe chuyên nghiệp và không chuyên). Lossy chỉ thua hẳn so với lossless trên lý thuyết và thông số kỹ thuật, còn về cảm nhận nghe thì lại là chuyện khác.

  Dưới đây là thử nghiệm với 3 track ở các chất lượng 160 kbps, 320 kbps và 1.411 kbps của 3 bài nhạc. Bạn đọc có thể nghe và đoán thử xem track nào là chất lượng lossless. Tham khảo thêm tại đây.

  Nguồn theverge
   
  #1 AudioPsycho, 7/4/17
  Sửa lần cuối bởi mod: 16/3/18
Đang tải...