Sử dụng hệ điều hành Linux - ổn định, miễn phí, tiện lợi và vĩnh biệt virus

Thảo luận trong 'Máy tính Linux' bắt đầu bởi anhhungbachkhoa, 28/5/12. Trả lời: 353, Xem: 246195.

Chia sẻ

 1. caophi

  caophi Thành viên

  Tham gia:
  2/10/07
  Được thích:
  275
  Hôm nay lại thấy cái bài này được đưa lên nũa rồi :rolleyes: Đoc cái bài này chắ là nhiều bác phải "hãi" lắm đấy ... ;)

  Như cái đoạn em trích dưới đây nhá. Chả biết bác Quẳng bom nhà ta mà đọc xong thì sẽ nghĩ gì, làm gì!? Dẹp béng công ty đi mà về quê cắm câu á :( (vì cái vụ virus nó trở thành quá dễ quá rồi :D). Hay là bác ấy sẽ nghĩ, mình quẳng bom với TNT hay C4 là cùng mà thiên hạ đã giãy nãy khắp nơi ấy, còn nó ấy à ... hic nó chơi hẳn quả hạt nhân hay phân hạch gì đấy nhá ... :eek:

  Nếu vấn đề thực sự là thế ấy à, các tập đoàn lớn nó sẽ tiết kiệm bao nhiêu chi phí mỗi năm nhỉ!? Norton, Kaspersiky, Bitdefender ... rồi bao nhiêu chú nữa, phải dẹp tiệm thôi. Cả triệu chú coder thất nghiệp ấy chứ ... :rolleyes: Việc chấn đông thiên hạ chứ chả chơi. Vấn nạn đau đầu nhất của CNTT bỗng nhiên nhẹ nhàng biến mất. Cùng lắm là chỉ cần cài thêm 01 bản Linux trên máy (miễn phí hẳn hoi nhá), sẽ chả phải lo nghĩ gì nữa. Cần thì vào Linux mà gắp từng con virus ra o_O ... VĨ ĐẠI THAY ... VĨ ĐẠI THAY ... VĨ ĐẠI THAY ... Cả thế giới sẽ phải không dứt lời tung hô cho người nhìn ra khía cạnh này thôi ... :D:D:D Có khi phải là bia đá bia vàng tên Anh ... nữa ấy chứ ... Kinh thật
   
 2. cuongnm11

  cuongnm11 Thành viên

  Tham gia:
  30/4/09
  Được thích:
  944
  bạn trên nói không ổn. Nếu mọi người đều dùng linux chắc chắn virus sẽ như windows. mặt khác, linux không phổ biến trong cộng đồng như windows do nó quá phân mảng. bạn ngồi nhẩm sơ sơ xem có tới hàng trăm phiên bản linux không, mặc dù nhiều bản dựa vào một số bản linux thông dụng
   
 3. blue_sky

  blue_sky Thành viên

  Tham gia:
  20/7/09
  Được thích:
  230
  dùng Unix thì thường có nhiều trò nghịch hơn trong windows rất nhiều. nhưng với những người ko am hiểu về máy tính sâu thì nên dùng windows.
  E vẫn dùng song song cả win7 lẫn ubuntu. hehe!
   
 4. C0denam3

  C0denam3 Thành viên

  Tham gia:
  7/7/12
  Được thích:
  33
  Tác giả bài này hoặc là người trích lại rồi thêm vô nói ẩu. Đâu phải cứ Linux là an toàn trước virus, và ngoài virus còn có cả đống thứ khác nữa.
   
 5. caophi

  caophi Thành viên

  Tham gia:
  2/10/07
  Được thích:
  275
  Cứ như bác này nói:

  và:

  Chắc chắn là bác "am hiểu sâu" về máy tính lắm đây :) Ngưỡng mộ, ngưỡng mộ, cực kỳ ngưỡng mộ :D Ước gì được gặp bác để được nghe lời vàng ngọc chỉ giáo tí nhễ :rolleyes:
   
 6. aovai

  aovai Thành viên

  Tham gia:
  7/5/10
  Được thích:
  48
  toàn sốc xỉa nhau, chán bỏ xừ, có gì sai thì nó quịch tẹt ra cho rồi. Làm gì phải ăn nói bóng gió, đúng là đàn bà.
   
  duo8killed thích nội dung này.
 7. blue_sky

  blue_sky Thành viên

  Tham gia:
  20/7/09
  Được thích:
  230
  vãi bác! :)) bác cho e xin!
   
 8. blue_sky

  blue_sky Thành viên

  Tham gia:
  20/7/09
  Được thích:
  230
  e thấy ubuntu thì có rootkit mà, ai bảo ko có sâu muội j đâu?
   
 9. tonyty

  tonyty Thành viên

  Tham gia:
  19/5/09
  Được thích:
  24
  Cũng có mã độc đấy chứ, nhưng chưa phổ biến như trên windows, và cảnh báo là cũng sắp thôi, yên tâm từ từ bé nào cũng có phần :D
   
 10. hoanglong1712

  hoanglong1712 Dự bị

  Tham gia:
  2/9/08
  Được thích:
  1
  đơn giản thôi, vứt ubuntu đi , chuyến sang 1 bản phân phối khác , lấy 1 lần cho đủ mọi nhu cầu cần thiết, ví dụ như slackware hay gentoo
   
  killed thích nội dung này.
 11. hoanglong1712

  hoanglong1712 Dự bị

  Tham gia:
  2/9/08
  Được thích:
  1
  linux có mã độc, chỉ vấn đề là nó có nhiều bản phân phối lại mỗi vị
  làm ra 1 dítro lại có cách viết config khác nhau nên virus không lan tràn được
   
 12. hoanglong1712

  hoanglong1712 Dự bị

  Tham gia:
  2/9/08
  Được thích:
  1
  người viết nam mà không dùng win lậu bao giờ thì cũng lạ nhỉ
  ai nhiều tiền thì cứ bản quyền, tôi nghèo khó, chỉ đủ khản năng dùng hàng bản quyền miễn phí
  còn dùng linux và việc khác, linux sinh ra không phải là để chống hàng lậu hay để nâng cao nhận thức về phần mềm không bản quyền
   
 13. tonyty

  tonyty Thành viên

  Tham gia:
  19/5/09
  Được thích:
  24
  Bạn có thể cài đặt offline từ các package có sẵn, tuy nhiên, một số phần mềm lớn thường đòi hỏi các gói phụ thuộc khác (dependence) do đó bạn cũng phải chuẩn bị luôn các gói cần thiết đó.
   
 14. Kim Hoàng IT

  Kim Hoàng IT Thành viên

  Tham gia:
  16/7/12
  Được thích:
  7
  Linux vẫn có virus . Nhiều hay ít thì mình không biết . Nhưng không ai bảo vệ ta nên ta cần học cách tự bảo vệ lấy mình . Mà Linux là môi trường tốt để làm điều đó .
  Riêng mình thì mình thích việc nhìn ngấm các dòng lệnh trong terminal mỗi khi mình cài chương trình . Nó giúp mình thấy an tâm hơn là trong win thì mình chỉ thấy có cái giao diện mà không biết bên dưới của nó là cái gì .
   
  lazyboy76 thích nội dung này.
 15. C0denam3

  C0denam3 Thành viên

  Tham gia:
  7/7/12
  Được thích:
  33
  Nhìn dòng lệnh thì có gì là an toàn, nếu install theo kiểu manual thì nó cũng chỉ hiện các dòng thông báo quá trình compile, ai biết trong các file sources có cái gì trong đó :D
   
 16. quatlamtu

  quatlamtu Thành viên

  Tham gia:
  5/7/11
  Được thích:
  134
  chuyển sang linux vẫn là 1 chặng đường...dài
   
 17. flamangohair

  flamangohair Thành viên

  Tham gia:
  28/5/09
  Được thích:
  0
  gui ban thnam.live nha , ban noi hoi lo bich roi day ! ban tu nhan minh la ngu hay sao . vay thi mieng ban !
   
 18. computersp

  computersp Dự bị

  Tham gia:
  20/8/11
  Được thích:
  0
  Cac bac binh tinh nao, thay cac bac ban ve linux va Windows ma thay buon, hay chi ro nhung cai manh, cai han che cua moi HDH chu co phai len de chui nhau dau? co gioi thi chui ong Bill hay ong Linus di. Day, toi dang xai BT5 day, no co diem manh gi ai biet ro nao? han che thi de nhin lam, don cu nhu toi cai moi cai scim-unikey ma cai khong duoc. Linux chua pho bien vi no khong thong dung, khong de dung, tru cac ban phan phoi chu nguoi dung cuoi it oi thi linux van danh cho nghien cuu va nhung ung dung khac voi nguoi dung binh thuong. rat mong moi nguoi ngoi lsi chi ro nhung cai hay cua Linux va Windows. Ve Backtrack fmzer0.blogspot.com/
   
 19. vnixpro

  vnixpro Thành viên

  Tham gia:
  24/11/10
  Được thích:
  10
  Mình thấy sai hoàn toàn.
  1 - Linux ko ổn định: nó chỉ được đánh giá là ổn định tương đối. Đặc biệt với những ai hay chạy theo các distro update. Nếu muốn có sự ổn định lâu dài thì phải chọn các distro như Debian, RedHat Enterprise...
  2 - Phần mềm cố gắng đầy đủ thôi: linux chưa phải là ngon lành trên các hệ desktop, nó chạy trên máy chủ thì ko phải nghĩ, nhưng phần mềm cho desktop thì vẫn còn nhiều hạn chế, Wine ko giải quyết được gì nhiều.
  3 - Bạn nói vĩnh biệt virus, nhưng khi linux trở nên phổ biến hơn, liệu bạn có còn dám chắc với câu nói đó, chỉ là tạm thời hiếm gặp các vấn đề về virus.
  4 - Có một số bản linux là thu phí, ko phải tất cả đều miễn phí.
   
 20. C0denam3

  C0denam3 Thành viên

  Tham gia:
  7/7/12
  Được thích:
  33
  1- Nhảm nhí, ai nói Linux không ổn định? Thế nào gọi là ổn định, thế nào gọi là không ổn định, thử định nghĩa từ "ổn định" đi rồi chém tiếp.

  2- Hạn chế cái chỗ nào? Ai biểu xách hàng bên Windows qua Linux chạy, thử sử dụng các application của Linux đi rồi xem có hạn chế không.

  3- Biết vì sao đến giờ Linux vẫn chưa có dấu hiệu bị virus tấn công không? Đừng có nói là vì nó không phổ biến, Server vs Desktop cái nào quan trọng hơn? Hầu hết server chạy Linux hay Windows?
   

Chia sẻ

Đang tải...