Sự hình thành vũ trụ - Giả thuyết bởi DuongHero

Sự hình thành vũ trụ - Giả thuyết bởi DuongHero

Khoa học, 6/9/17. Trả lời: 1,055, lượt xem: 125,583.

duonghero duonghero

Sự hình thành vũ trụ - Giả thuyết bởi DuongHero

Thảo luận trong 'Khoa học' bắt đầu bởi duonghero, 6/9/17. Trả lời: 1055, Xem: 125583.

Chia sẻ

 1. duonghero

  duonghero Thành viên

  Tham gia:
  15/6/12
  Được thích:
  410

  • Vũ trụ là gì, vật chất từ đâu tới, các thiên hà, ngân hà, hệ sao, và các hành tinh được hình thành từ đâu…? Cho đến nay thuyết Bigbang của nhà bác học Albert Einstein vẫn là thuyết trả lời và giải thích được những câu hỏi hỏi hóc búa đó. Mình chỉ là một kẻ thất bại không hơn không kém. Cụ thể từ mẫu giáo cho đến cấp 3 mình chỉ là một tên học sinh có học lực trung bình và hạnh kiểm kém. Còn kinh khủng hơn là mình thi trượt đại học đến ba năm lận và cuối cùng là chốt chân ở một trường trung cấp. Và để nối tiếp cho truyền thống thất bại đó, mình đã kết hôn đến hai lần mặc dù bây giờ mới ba mươi bẩy tuổi… Xin kể thêm hiện tại kinh tế mình vẫn đang ngụp lặn, cặm cụi kiếm ăn từng đồng từng chữ để nuôi vợ nuôi con… Tóm lại mình là một kẻ rất rất thất bại có kể ra cả năm cũng không hết những thất bại đó… Nhưng không hiểu sao cái câu hỏi bên trên ấy cứ quanh quẩn trong đầu mình mấy năm nay. Mình học dốt lắm, mà những thứ trừu tượng cao siêu đó cứ luẩn quẩn tra tấn đầu mình, làm mình không chịu nổi. Và hôm nay mình nghĩ mình phải nói những suy nghĩ đó ra, nếu không mình sẽ chết mất. Do vậy mong các bạn đọc và chia sẻ cùng mình.

   Cái chất điểm kỳ dị rồi tự nhiên có một nguồn năng lượng kinh khủng khiếp làm phình, thổi phồng rồi giải phóng cái điểm kỳ dị đó ra, để tạo ra năng lượng, mở ra không gian, khởi nguồn thời gian, giáng sinh vạn vật… đó là nội dung cơ bản của thuyết Bigbang. Những câu hỏi như chất điểm ấy từ đâu ra, tại sao tự nhiên nó có, khi chất điểm đó chưa nổ, thì bên ngoài chất điểm ấy là gì… đã có rất nhiều nhà khoa học hỏi và cũng đã có rất nhiều nhà khoa học trả lời, nên mình không nói đến điều đó nữa. Do đây là bài viết mình viết ra giả thuyết của mình, nên mình không đi sâu vào giả thuyết của người khác, mà mình khẳng định luôn là như sau: Vào năm 2008 mình có một giấc mơ ngồi nói chuyện với nhà bác học Albert Einstein, ông ấy đã nói với mình về thuyết Bigbang như vậy, và mình chỉ nói. Do ông phát minh ra phản ứng nhiệt hạch và phản ứng hạt nhân… nên ông đã bị ám ảnh và tự tin quá vào mình mà ngộ nhận rằng vũ trụ cũng được tạo ra theo cách “Phân hạch” như vậy. Mình không được nghe phản biện của ông vì hình ảnh ông giật giật như kiểu yếu sóng trên tivi ấy rồi biến mất. Nghĩa là ông ấy đưa ra thuyết Bigbang sau khi ông ấy tìm ra lý thuyết phản ứng hạt nhân. Và trong giấc mơ đó mình nói là ông ngộ nhận và quá vội vàng. Vậy theo mình thì sao? Chúng ta sẽ bắt đầu ngay dưới đây thôi.

   Trước thủa hồng hoang, trước thời vô thuỷ, trước giây “O” và trước cả Bigbang… theo mình không gian đã sẵn có. Một không gian cân bằng và trống rỗng, một không gian vô cùng vô tận tĩnh mịch đến kinh người. Một sự bất động ngự trị đến cả tỷ tỷ năm và rồi cũng đến lúc nó bị vỡ cấu trúc cân bằng. Sự lún sụt rạn vỡ này đã hình thành ra một dạng mới mà mình khái niệm là phản không gian. Phản không gian là vùng có giới hạn bởi đường rìa là một đường tròn kép kín mà ngay tại mép ngoài giới hạn đó chính là không gian. (Hình minh hoạ nguồn Internet - Gần giống với tưởng tượng của mình)

   [​IMG]

   Không gian mang tính chất trái ngược lại đó là vô cùng vô tận không giới hạn. Do đó không gian lập tức tràn vào phản không gian theo hình xoáy nước hoặc một cơn bão và từ khi có chuyển động và tạo ra vùng rỗng này, thì một khái niệm mới được hình thành đó là lỗ không thời gian. (Hình minh hoạ nguồn Internet theo chủ đề đường hầm thời gian - Gần giống với hình ảnh lỗ không thời gian của mình)

   [​IMG]

   Có thể đến hàng tỷ tỷ khối không gian hoặc tất cả không gian bị kéo vào đó rồi lại thoát ra ở mặt bên kia. Hiện tượng này được lặp đi lặp lại một cách tuần hoàn cho đến khi vận tốc của lỗ không thời gian và cường độ lực hút - xoáy li - hướng tâm của nó mạnh đến nỗi có thể nén các vùng không gian lại thành các hạt cơ bản đầu tiên trong vũ trụ, và cũng có thể xé toạc tất cả mọi thứ. Các hạt này tiếp tục theo tuần hoàn và trở về lối vào của lỗ không thời gian. Khi nhiều hạt cơ bản được tạo ra và đi vào lỗ không thời gian cùng một lúc thì nó sẽ bị nén lại một lần nữa để tạo ra một siêu hạt có mật độ, tỷ trọng và khối lượng siêu lượng hơn. Theo hình trên thì lực phía trên (lối vào) là lực mút và hướng tâm, lực phía dưới là lực thổi và li tâm. Do đó khi siêu hạt vào nó sẽ được sắp xếp và nén lại, đến đoạn chuẩn bị ra nó sẽ bị xoáy và xé toạc ra bởi lực ly tâm. Mỗi siêu hạt khi thoát ra khỏi lỗ không thời gian nó sẽ được cung cấp một chuyển động tự quay như khi ta chơi cù hoặc quăng xoáy một chiếc đĩa vào không gian ý. Từ đây một thiên hà được hình thành và trong thiên hà đó các hệ sao được hình thành cùng các hành tinh.

   [​IMG]

   Điều này giải thích được tại sao các thiên hà tự quay, và tại sao các hệ sao lại quay quanh tâm của một thiên hà. Mặt khác nó còn giải thích được tại sao vũ trụ ngày càng mở rộng, tại sao có các vì sao hoặc hành tinh cô đơn… là bởi vì giống như ta cho một quả bóng tenit thấm nước rồi quay nó. Các giọt nước ban đầu quay rất gần bề mặt của quả bóng, nhưng sau đó sẽ xa dần và tách hẳn khỏi quả bóng tenit. Điều này cũng phủ nhận mọi giả thuyết về vật chất tối, về sóng hấp dẫn, trường trọng lực hay nhiều thứ trừu tượng đến linh tinh khác. Ngoài ra điều này cũng giải thích được tại sao các thiên hà lại thường quần tụ thành các ngân hà, bởi vật chạy trước sẽ tạo ra rãnh hút cho vât chạy sau như lực hút của đoàn tàu đang chạy ý…và vô tình chúng túm tụm kết tụ lại với nhau thành những dòng sông ngân tuyệt đẹp trên bầu trời. Nếu nói rộng thêm thì còn có thể giải thích được sóng giao thoa trong không gian, các bản nhạc trong các ngân hà mà chỉ những người như mình và Moza mới nghe được… Sau này khi một tổ chức hay một quốc gia đứng ra lo cuộc sống cơm áo gạo tiền cho mình, mình sẽ méc rõ cho họ.

   Ngoài ra thuyết của mình còn giải thích được tại sao có nghịch lý của một loại chuyển động có vận tốc còn lớn hơn cả vận tốc của ánh sáng. Nếu theo Bigbang thì không thể giải thích được tại sao nổ một phát mà từ rìa bên này của vũ trụ sang đến rìa bên kia của vũ trụ mà đến tận 13 tỷ năm ánh sáng lận. Thuyết của mình thì quá rõ rang. Một hành tinh, hoặc 1 ngôi sao trong một thiên hà tham gia cùng lúc 2 chuyển động. Chuyển động từ lực đẩy của lỗ không thời gian để thoát ra khỏi lỗ không thời gian và lao vào không gian và chyển động li tâm từ hệ thiên hà của hành tinh hoặc ngôi sao đó. Như vậy vận tốc sẽ được nhân 2 hoặc nhân đến hàng tỷ lần tuỳ thuộc vào lực ly tâm của bản thân thiên hà và lực đẩy của lỗ không thời gian. Hãy tưởng tượng như việc bạn ném 2 quả bóng buộc vào với nhau. Nếu lấy một trong 2 quả bóng làm quả mốc, thì quả còn lại ngoài việc bay được quãng đường như quả bóng thứ nhất, thì nó còn bay thêm được 1 quãng đường bằng sợi dây nối giữa nó và quả bóng kia.

   Vậy bản chất của sự tồn tại chính là vận động. Sau một thời gian đủ lâu, trong một trường lực đủ lớn, lỗ không thời gian đã gia tốc cho vạn vật một dao động dưới dạng lực quán tính để chúng tồn tại và phát tự triển mình. Các thiên hà được gia tốc và xoay giống như việc ta lên cót một chiếc đồng hồ để nó chạy. Vậy tôi gọi khởi nguồn của vũ trụ mình gọi là “Thiên cơ” - tức mọi dạng năng lượng, vật chất đều được sinh ra từ vận dao động, cơ học ở trên trời mà bắt đầu khởi tạo ngay từ những hạt cơ bản cho đến siêu hạt. Thiên cơ của mình không mang ý nghĩa thần bí như trong những truyện thần thoại hoặc lý dịch nó chỉ đơn giản là một chuyển động cơ học quán tính tròn đều, được phát sinh và khởi nguồn trong không gian vũ trụ. Nếu nói như vậy thì năng lượng nguồn đó sẽ có giới hạn, sẽ đến một lúc nào đó nó dừng lại và không vận động nữa. Đúng vậy! sẽ đến một ngày các hệ sao sẽ rời và tách khỏi thiên hà mẹ, các thiên hà sẽ xa rời và tách khỏi ngân hà bố. Nhưng khi vận động các thiên hà và ngân hà làm giãn nở hoặc biến dạng vùng không gian lân cận tạo ra một trường lực mình định nghĩa là sóng thiên tầng. Các sóng này khi giao thoa với nhau lại tiếp tục gia tốc và cho các thiên hà xung quanh làm hạn chế việc các ngôi sao cô đơn chạy như những đữa con hoang trong vũ trụ rộng lớn này. Do đó ngày tàn của các thiên hà vừa quá xa xôi do bản chất sự hình thành của nó lại còn dựa trên hệ quy chiếu thời gian của loài người thì có thể tạm coi sự tồn tại và vận động của nó là vĩnh cửu. Mình sẽ nói với các nhà khoa học chính cống về sóng thiên tầng, tác dụng và ứng dụng của nó.

   Kết luận vạn vật được gia tốc theo một chuyển động quán tính tròn đều rồi ném vào không gian gần không ma sát. Lực hướng tâm giúp nó không bị phá vỡ xé toạc ra trong tức khắc, lực ly tâm làm nó nở rộng dần đều. Cứ thế các thiên hà được tạo ra và trôi nổi trong một không gian vô cùng vô tận. Vũ trụ thật sinh động, thật dữ dội nhưng cũng rất dịu dàng. Mình sẽ giải thích rõ hơn về lỗ không thời gian, vùng nào tạo ra vật chất, vùng nào tạo ra khí chất, và vùng nào không thể động tới được… khi giả thuyết của mình được quan tâm và công nhận.

   Như vậy ngày tàn của các thiên ngoài việc chúng va chạm vào nhau, thì còn có việc lực hướng tâm bị suy giảm do bán kính của lực li tâm nở rộng theo thời gian, các thiên hà sẽ tan rơi rụng vỡ… để rồi chờ được tái sinh.

   Như vậy mình khẳng định luôn là không có cái gọi là sóng hấp dẫn, chỉ đơn giản nó là lực hướng tâm và li tâm của các thiên hà.

   Tóm lại giả thuyết của mình giải thích được tất cả những câu hỏi hóc búa về vũ trụ theo cách đơn giản đến ngỡ ngàng. Nếu các bạn hứng thú hãy like, share giúp mình, mình sẽ viết tiếp phần 2 về tâm linh và thần học. Lời ngỏ cho phần đó như sau:

   Mình là một tên vô đạo, vô thần, “tôn giáo không”… Mình chẳng theo phật giáo, mà cũng chẳng theo Jesu… mình chỉ có tín ngưỡng là thờ phụng tổ tiên như bao người Việt Nam vẫn thờ như vậy mà thôi. Ấy vậy mà không hiểu tại sao từ bé đến giờ mình mơ ngồi chơi cờ với Như Lai 2 lần, và mơ thấy một ông râu rậm tóc dài mà trong giấc mơ mình nghĩ đó là ông Jesu. Sau những giấc mơ đó mình có những ý nghĩ rất điên rồ và kỳ cục về thế giới này mà không dám nói với ai, bởi sợ bị họ cách ly. Nhưng mình khẳng định nó sẽ rất đúng như thuyết về sự hình thành vũ trụ mình vừa nói trên. Trí tuệ từ đâu đến; sự sống từ đâu ra; bầy người là cái thứ gì; họ có cô đơn trong vũ trụ này không… và Chúa, Phật tổ, Thiên thần, Ngọc đế họ có tồn tại không… tất cả sẽ được tiết lộ và kể với các bạn khi mình nhận thấy các bạn thích thú và chia sẻ bài của mình. Mục đích mong các bạn chia sẻ không phải để mình được nổi tiếng, mà để các nhà khoa học chính thống biết đến thuyết của mình, biết đâu đó có ích cho xã hội, và biết đâu đó mình có chút tiền để nuôi con. Hi

   Thanks all!
  • Những câu hỏi mình đã trả lời. Những câu hỏi phát sinh mình sẽ trả lời và cập nhật vào ngày mai để biết thêm chi tiết thì các bạn đọc những câu hỏi và câu trả lời ở 2 trang đầu nhé:
  • Không gian bị phong ấn bởi các màng xung lực đã được gia tốc cực cao bởi lỗ không thời gian
  • Không gian là thứ có thể phản xạ và hiển thị được ánh sáng. Phản không gian là thứ không phản xạ và không hiển thị được ánh sáng. Phản không gian được cho là nằm trong và hình như là nhỏ không gian, nơi mà sự tiếp giáp của chúng tạo ra bức trường thiên cơ.
  • Mình nghĩ vũ trụ dù phức tạp đến đâu đi chăng nữa thì cũng được bắt đầu và khởi tạo bởi một nguyên nhân và thứ gì đó giản đơn nhất. Mình nghĩ nó đơn giản như việc sinh nở. Nó được chui ra từ một cái lỗ và có thể sẽ trở về với một cái hang. Chắc chắn các bạn sẽ hỏi việc sinh ra của các loại động vật phân bào không chui ra từ đâu, thì mình trả lời luôn, đoạn cơ thể đứt gẫy ra đó, ngay sau khi phân khỏi thân mẹ, mô da cũ sẽ bong tróc và lột ra, tạo ra cơ thể mới với tế bào như trẻ như ban đầu. Vậy nó cũng chui ra từ một cái bọc.
  • Sẽ không có một vụ nổ nào mà tạo ra chuyển động xoáy tròn quanh tâm như của các thiên hà hiện nay
  • Thực sự giả thuyết khi mình đặt ra, thì mình đã gần như tính toán và cân nhắc cho nó rất nhiều. Có thể nó sẽ không bao giờ đúng, nhưng nếu nó đúng mình có đủ lý luận, công thức, và trí tuệ (đã chuẩn bị sẵn) để giải thích và bảo vệ nó
  • Gia tốc quán tính, lực hướng và ly tâm là là ba lực chủ yếu để định dạng vũ trụ này.
  • Hạt cơ bản chỉ là hạt có một màng năng lượng hình cầu khép kín, còn bên trong chả có gì
  • Sở dĩ các thiên hà vẫn quay là bởi vì nó được gia tốc xoay quán tính sẵn từ khi thoát ra khỏi lỗ không thời gian, sau đó lại còn được gia tốc thêm bởi sóng thiên tầng
  • Nếu có một thứ gì đó nén thứ trống rỗng đó - chân không thành 1 viên bi và tạo cho nó một màng bọc, dù bên trong nó chẳng có gì nhưng nó vẫn có tính chất hình học và vật lý của mình. Đó là có định dạng, có kích thước và có khối lượng. Mà đã có khối lượng thì ắt sẽ có trọng lượng.
  • Mình hạ thấp và trình bày hoàn cảnh bản thân, là bởi vì thực sự mình như vậy. Ngoài ra mình còn sử dụng "Kỹ thuật hành văn hàm ý" trong bài nếu hiểu theo phép ẩn dụ thì hành vi này các bạn có thể hiểu là: "Không có gì là không thể" vậy người ngu và thất bại như mình có thể làm những điều đó lắm chứ và logic với bài là: vũ trụ rất có thể được hình thành theo cách giả thuyết của mình. Mình là một học sinh thời cấp 3 học chuyên văn, không chuyên tự nhiên nhé.
  • Mình đã từng nghĩ đến việc có nhiều hơn một lỗ không thời gian, có thể 2, 3 thậm chí hàng tỷ nữa. Nhưng sau đó mình đúc kết lại là chỉ có một lỗ, bởi không gian vô cùng vô cực, nó không phải hình khối lập phương, mà cũng không phải là hình cầu, chỉ đơn giản là nó không giới hạn. Chính do đó sự đứt gẫy mất cân bằng, rồi rụng vỡ để tạo ra lỗ không thời gian là mang tính chất hội tụ của vô cực. Ví dụ như trục không gian 3 chiều XYZ ý, nó hội tụ tại điểm O
  • Có người ngoài hành tinh không? Có, nhưng họ không đến trái đất của bạn bằng những đĩa bay. Bởi đĩa bay có hình dạng thì nó là vật chất, mà đã là vật chất thì phải tuân thủ theo các tính chất vật lý, như vậy nó rất có thể bốc hơi hoặc va đập vào cái gì đó mà mất tiêu trước khi đến đây. Đĩa bay nếu có thật là do bọn Ailen nó mua, thuê của người trái đất hoặc tạo ra sau khi đã đến đây thôi. Còn trước đó nó đến đây bằng một phương thức khác (ở phần 2 mình sẽ nói về vấn đề này)
  • Ý thức - Sự sống có sau vật chất, nhưng ý thức chi phối, tiến hoá và tập hợp vật chất lên mức độ ngày càng cao trong thiên linh.
  • Mình lấy nick duonghero, là bởi sau khi mẹ mình mất mình suy sụp và sợ hãi trước những nợ nần khủng khiếp của gia đình mà mình sẽ phải giải quyết. Mình muốn mình sẽ anh hùng đối mặt với những điều đó mà không chết đi theo mẹ mình.
  • Theo mình lực hấp dẫn chỉ là cục bộ đối với một hành tinh hoặc một sao. Khi lên 3 tuổi, áp dụng lý thuyết vạn vật hấp dẫn, mình đã nghĩ một hành tinh đã lớn lên bởi nó có lực hút như nam châm, nó hút bụi vũ trụ, thiên thạch... rồi đến mức có khối lượng và kích thước ổn định. Nhưng sau đó mình nghĩ là sai. Ví dụ như mặt trời, nếu nó hút thì trái đất chưa cần lao vào nó thì đã bốc hơi rồi. Mà hiểu theo giả thuyết của mình mình là nó phình to là bởi 2 nguyên nhân: 1. Do lực quán tính và ly tâm tạo ra, chứ không phải do nó hút được các vật chất khác. 2. Là do phản ứng nội bộ của các hành tinh hoặc sao đó sau khi bị lực Quán Tâm tác động.
  • Mình không rõ khái niệm ngân hà của giới khoa học ra sao, nhưng theo sự hiểu của mình thì: Thiên hà là tập hợp của các hệ sao; Ngân hà là tập hợp các thiên hà, Tinh vân là tập hợp của các ngân hà. Đó là là theo hệ quy chiếu và định nghĩa của mình trong giả thuyết này, nếu có sai với khái niệm đang phổ biến trên thế giới thì cũng không vấn đề gì nhé. Mình thực sự chưa bao giờ đọc sách và nghiên cứu những thứ đó. Tất cả do mình mơ và tự tưởng tượng ra.
  • Một lần ngồi ăn cơm mình thấy một chương trình đang truyền hình trực tiếp đó là quay xổ số miền bắc. Như vậy nếu ví dụ thiên hà là cái lồng quay xổ sổ, các sao là các quả bóng số bên trong, vậy khi lồng quay sẽ làm cho các quả bóng quay. Thiên hà hoạt động gần giống như vậy.
  • Như mình đã nói hạt cơ bản chỉ là hạt có một màng năng lượng hình cầu khép kín, còn bên trong chả có gì và nó được tạo ra bởi lỗ không thời gian mà làm cho không gian bị phong ấn bởi các màng xung lực đã được gia tốc cực cao bởi lỗ không thời gian. Nghĩa là hạt cơ bản chỉ là hạt có một màng năng lượng bao quanh do gia tốc và các lực trong lỗ không thời gian tạo thành để bọc lấy một đơn vị không gian siêu nhỏ trống rỗng. Tức là hạt cơ bản chỉ là những màng năng lượng đã định hình một vi không gian. Còn sau đó siêu hạt, hoặc theo vật lý hiện hành là hạt Higg, hạt của Chúa, Proton, Electron... thì đã được nghiên cứu và chứng minh, đo đạc và giải trình rồi. Như vậy nếu hạt của Chúa hay Higg gì đó có tồn tại, thì hạt cơ bản của mình chỉ là trong số nhiều hạt nắm trong những hạt đó.
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  #1 duonghero, 6/9/17
  Sửa lần cuối: 14/9/17
  vominh37, D_light, le_paria1980116 người khác thích nội dung này.
 2. duonghero

  duonghero Thành viên

  Tham gia:
  15/6/12
  Được thích:
  410
  ArcTran, ndp1007, KhuyênLA4 người khác thích nội dung này.
  1. duyquanspk

   duyquanspk Thành viên

   Tham gia:
   7/4/10
   Được thích:
   24
   duyquanspk @congalete Mình đoán thứ tạo ra vật chất và năng lượng trong vũ trụ xuất phát tại điểm kì dị từ vụ nổ Bigbang, điểm kì dị này có đc là do tác động của một vũ trụ khác, có người sẽ hỏi ngay là vũ trụ khác từ đâu ra, dĩ nhiên nó cũng từ Bigbang của vũ trụ đó. Và cứ thế tiếp diễn đến vô cùng vô tận. Giống như số tự nhiên vậy, nếu cứ hỏi số tiếp theo là số nào thì vẫn có câu trả lời đến vô cùng.
    
  2. thuandchtc

   thuandchtc Thành viên

   Tham gia:
   19/9/12
   Được thích:
   6
   thuandchtc @duyquanspk Bigbang chỉ là 1 lý thuyết hình thành nên vũ trụ này thôi, vẫn còn rất nhiều lý thuyết khác. Có thể sẽ có 1 khả năng tồn tại lý thuyết giống như bác @duonghero đang truyền tải ở đây. Khi nào được đông đảo người có cùng quan điểm công nhận và đi chứng minh thì mới biết được nó có hợp lí hay không.
   Thuyết bigbang cũng phải trải qua rất nhiều tranh luận trái chiều rồi mới đi đến được sự thống nhất. Căn bản nó chỉ tạm thời là tiền đề để các nhà khoa học tìm hiểu cấu trúc vũ trụ thôi.
   Giống như 1 căn nhà, có rất nhiều phương thức để đo đạc, tính toán. Thì thuyết bigbang cũng chỉ là 1 tiên đề cho bộ phương thức đi theo sau nó.
   Có nhiều vấn đề thuyết bigbang vẫn đau đầu.
   Nói đơn giản như cơ học cổ điển không đủ giải thích các mối quan hệ về lực trong vũ trụ. Phải nhờ tới lượng tử.
   Thì việc có 1 thuyết bổ sung vào thuyết bigbang, thay thể hoặc là chủ đạo cho thuyết bigbang cũng chả có gì gọi là bất ngờ cả.
   Nếu các bác không thể đứng trên khía cạnh khoa học để nhìn vào lý thuyết của bác @duonghero thì vui lòng quan sát thêm.
   Mình cảm nhận được ý tưởng của bác ấy, cũng khá nhiều điểm đồng tình, nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc.
   Mọi câu hỏi, phải đặt trên cùng 1 hệ quy chiếu. Một lý thuyết được đưa ra sẽ có thực tiễn chứng mình chứ không phải so sánh nó với 1 lý thuyết khác. Nhắc lại là thực tiễn chính là cái quan trọng nhất. Không nên so sánh 2 công thức với nhau nếu nó đưa ra cùng 1 kết quả. Các tham số và hằng số trong công thức này có thể không giống công thức khác.
   Các bác cứ theo quan điểm cá nhân rồi cãi nhau làm gì không biết, mở rộng mình ra tý để chấp nhận 1 cái mới và tìm hiểu nó xem như nào đã.
   Đơn giản như KG, KM, trọng lực, gia tốc này nọ nó đều chỉ là 1 con số ước tính được công nhận chứ có ai biết nó như nào đâu, các nhà khoa học còn đau đầu tìm cách chỉnh lại bộ đo lường vì nó không còn đúng với thực tế kìa. Các bác công nhận 1 lý thuyết này mà vùi dập 1 cái khác thì cái đó gọi là cuồng tín.
   Nhưng thể loại như vậy không góp phần thảo luận khoa học 1 cách có đóng góp được.
    
   2
   duongherocongalete thích nội dung này.
  3. congalete

   congalete Thành viên

   Tham gia:
   5/8/08
   Được thích:
   484
   congalete @duyquanspk bigbang chỉ là 1 sự kiện nhỏ bé trong cái vũ trụ này thôi bạn, khi mật độ vật chất lớn thì chúng va chạm nhau thôi, vấn đề vật chất ban đầu kìa, không gian mênh mông xung quanh vũ trụ nó tự có hay sao? nghĩ đến mà nhức đầu
    
 3. huongah

  huongah Thành viên

  Tham gia:
  3/1/14
  Được thích:
  46
  Hi Duonghero,
  Trước khi tranh luần mình muốn làm rõ một vài khái niệm này nhé.
  Trích "
  Trước thủa hồng hoang, trước thời vô thuỷ, trước giây “O” và trước cả Bigbang… theo mình không gian đã sẵn có. Một không gian cân bằng và trống rỗng, một không gian vô cùng vô tận tĩnh mịch đến kinh người. Một sự bất động ngự trị đến cả tỷ tỷ năm và rồi cũng đến lúc nó bị vỡ cấu trúc cân bằng. Sự lún sụt rạn vỡ này đã hình thành ra một dạng mới mà mình khái niệm là phản không gian. Phản không gian là vùng có giới hạn bởi đường rìa là một đường tròn kép kín mà ngay tại mép ngoài giới hạn đó chính là không gian. (Hình minh hoạ nguồn Internet - Gần giống với tưởng tượng của mình)"
  Hết trích.
  Không gia từ đâu mà có? nó hình thành khi nào? bằng cách nào? Nếu Tiên đề của bạn là " Không gian đã sẵn có" thì bỏ qua nhưng câu hỏi trên. Vậy tiếp theo.
  Trích " Không gian cân bằngtrống rỗng một không gian vô cùng vô tận tĩnh mịch đến kinh người. Một sự bất động ngự trị đến cả tỷ tỷ năm và rồi cũng đến lúc nó bị vỡ cấu trúc cân bằng. " hết trích.
  Khái niệm cân bằng, cấu trúc cân bằng và trống rỗng ở đây là như thế nào? Nếu hiểu theo nghĩa từ thông thường thì nếu nó đã trống rỗng thì sao có cấu trúc? Và nếu nó đã trống rỗng thì vật chất từ đâu mà có? năng lượng từ đâu mà có?
  Điều gì làm cho cấu trúc cân bằng bị phá vỡ? và bằng cách nào?
  Đọc bài của bàn hình dung ngay đên kinh dịch: Thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái.
   
  machao_mengqi, gb.vudong, client_ideas31 người khác thích nội dung này.
  1. duonghero

   duonghero Thành viên

   Tham gia:
   15/6/12
   Được thích:
   410
   duonghero @huongah Các bạn cứ đọc và bàn luận nha, sau khi enough the questions mình sẽ answer luôn một thể.
    
   1
   digikei thích nội dung này.
  2. lenam098

   lenam098 Thành viên

   Tham gia:
   17/10/09
   Được thích:
   159
   lenam098 @huongah Dịch nói thế này bác ạ:
   Dịch khởi từ Vô cực, Vô cực vận động, mới sinh ra Thái cực, Thái cực mới sinh ra lưỡng nghi, Lưỡng nghi vận hành, mới có âm dương, có âm có dương, mới có thuyết âm dương. Âm dương giao nhau, mới sinh ra Tứ tượng, tứ tượng mới thành ra bát quái, chồng nội quái lên ngoại quái, mới sinh ra 64 quẻ chứa đựng mọi bí mật của vũ trụ, gọi là vô tự thiên thư.
   Vô cực là nơi hỗn độn không có gì cả, Thái cực là nơi âm dương cực thịnh. Đạo Đức Kinh của Lão Tử gọi đó là Đạo: ta không biết Đạo từ đâu sinh ra, có lẽ nó có trước trời đất.
   Cái này hóa ra gần với thuyết BigBang
    
   1
   Cafeino thích nội dung này.
  3. machao_mengqi

   machao_mengqi Thành viên

   Tham gia:
   7/12/09
   Được thích:
   367
 4. duonghero

  duonghero Thành viên

  Tham gia:
  15/6/12
  Được thích:
  410
  Thật vô lý hơn 200 lượt đọc mà có mỗi 1 comment. Hi :)
   
  starfall519, Thanhphuochfs474263977 thích nội dung này.
  1. 474263977

   474263977 Thành viên

   Tham gia:
   5/11/09
   Được thích:
   59
   474263977 @duonghero Bạn cứ giải đáp thắc mắc trên rồi chúng ta thảo luận tiếp. Tại mình thấy chưa thuyết phục nên chưa muốn comment. Tất cả đều đang là theo bạn "không gian là có sẵn". Bạn đang áp đặt giả thuyết. Nhưng mình muốn là chứng minh không gian là có sẵn.
    
   3
   TimeKing, SommeilTYA thích nội dung này.
  2. Quang Hưng Phạm

   Quang Hưng Phạm Thành viên

   Tham gia:
   18/8/13
   Được thích:
   1,334
   Quang Hưng Phạm @duypham1509 vì anh ta không biết đến 1 lý thuyết đơn giản là sự sụp đổ hệ thống, anh ta chỉ nghĩ các hạt chúng ta đang "thấy" là duy nhất, nhưng bên ngoài kia còn có những hạt chúng ta không thể tương tác vì nó nằm ngoài "vũ trụ" vật chất của chúng ta, ngoài ra còn 1 loại vật chất trung gian, có lẽ là sự tương tác giữa các loại hạt, các loại vật chất.
    
   1
   TimeKing thích nội dung này.
  3. duypham1509

   duypham1509 Dự bị

   Tham gia:
   24/11/14
   Được thích:
   2
   duypham1509 @Quang Hưng Phạm Mình chỉ nêu ra quan điểm dễ hình dung ra nhất. Kiến thức phổ Thoòng với đại đa số người bình thường thôi mà. :)) cái thuyết của bạn ấy quá nhiều điểm lung lay ko thuyết phục
    
  4. TRK

   TRK Thành viên

   Tham gia:
   14/11/15
   Được thích:
   113
   TRK @duonghero Ai cũng có quyền đưa ra giả thuyết, vấn đề này thế giới còn cãi nói chi Tinh Tế!
    
 5. officialnguyen

  officialnguyen Thành viên

  Tham gia:
  11/3/09
  Được thích:
  385
  Cũng tương tự như bác Huongah phía trên, mình muốn comment một xíu về các giả định trong giả thuyết của bạn bởi vai trò quan trọng của giả định trong một giả thuyết:

  1. Giả thuyết này mặc nhiên thừa nhận khái niệm không gian và thời gian? ("không gian đã sẵn có", sự bất động ngự trị "cả tỷ năm").

  2. Yếu tố gì làm thay đổi cái gọi là "cấu trúc cân bằng"? Và thế nào là "cấu trúc cân bằng"?

  3. Khi nói "Không gian tràn vào" thì cách thức "tràn vào" là gì khi không gian được bạn coi là "trống rỗng"?

  Thân.
   
  1. bigbangn91

   bigbangn91 Thành viên

   Tham gia:
   1/10/09
   Được thích:
   42
   bigbangn91 @officialnguyen Ae ta ăn cơm nhà bàn chuyện vũ trụ, ở đây thì chuyện mỹ đánh triều tiên cũng chỉ như muối bỏ biển ấy nhỉ
    
   1
   lequangdat1986 thích nội dung này.
 6. duonghero

  duonghero Thành viên

  Tham gia:
  15/6/12
  Được thích:
  410
  Nếu coi sự "không có gì" là 1 thứ, thì thứ đó luôn có sẵn so với một thứ gọi là "có"
   
  digikeiuralus thích nội dung này.
  1. huongah

   huongah Thành viên

   Tham gia:
   3/1/14
   Được thích:
   46
   huongah @duonghero Nhưng vấn đề là từ cái trống rỗng có sẵn làm sao hình thành được cái không trống rỗng- vật chất- năng lượng?
    
   1
   TimeKing thích nội dung này.
  2. duonghero

   duonghero Thành viên

   Tham gia:
   15/6/12
   Được thích:
   410
   duonghero @huongah Nếu có một thứ gì đó nén thứ trống rỗng đó - chân không thành 1 viên bi và tạo cho nó một màng bọc, dù bên trong nó chẳng có gì nhưng nó vẫn có tính chất hình học và vật lý của mình. Đó là có định dạng, có kích thước và có khối lượng. Mà đã có khối lượng thì ắt sẽ có trọng lượng bạn à.
    
   1
   Bamoo.Tank thích nội dung này.
  3. huongah

   huongah Thành viên

   Tham gia:
   3/1/14
   Được thích:
   46
   huongah @duonghero Cách giải thích này của bạn chỉ càng ngày càng đưa ra thêm nhiều thắc mắc. Và sau đó là một mớ bòng bong chẳng có gì cả. Trên đời này chẳng có gì là chân lý tuyệt đối cả. Và khoa học cũng không nằm ngoài điều đó.
   Nếu ngay từ đầu bạn không đưa ra các giả định- tiên đề mặc nhiên không cần chứng minh thì bạn sẽ chẳng thể tiến tiếp được. VÌ để chứng minh cái A thì bạn cần có cái A' và đề cm A' bạn cần A''........kéo dài đến vô tận.
   Nên để tranh luận và tiến tiếp bạn nên đặt lại các giả định- tiên đề mình trước.
   Thân!
    
   3
   TimeKing, lhncrazyfox thích nội dung này.
  4. Bamoo.Tank

   Bamoo.Tank Thành viên

   Tham gia:
   10/5/15
   Được thích:
   21
   Bamoo.Tank @duonghero Em cũng rất thích thiên văn, tuổi còn trẻ và em cũng đang ở chỗ chưa thể đọc hết đc lý thuyết của bác để tham gia cùng, tuy vậy em thấy tính hợp lý khi bác nói không gian gói gọn sẽ có hình hài và khối lượng, có điều em được biết khi quan sát vật chất ở mức độ nào đó thì vật chất là dạng sóng giao động tuần hoàn chứ ko phải dạng đặc, điều đấy đúng một phần ở bác và có phần hơi khác
    
   1
   duonghero thích nội dung này.
  5. crazyfox

   crazyfox Thành viên

   Tham gia:
   21/2/14
   Được thích:
   452
   crazyfox @huongah bạn @huongah nói đúng đó, mọi giả thiết khoa học đều có một tiên đề giả định trước làm cơ sở để suy ra những thứ khác. nó vừa chấm dứt câu hỏi truy hồi cái gì tạo ra cái gì, cái gì tạo ra cái tạo ra cái gì,... đồng thời khi chứng minh một thuyết ko đúng, người ta chỉ cần chứng mình tiên đề sai là được
    
  6. daohuuke

   daohuuke Thành viên

   Tham gia:
   8/1/09
   Được thích:
   286
   daohuuke @duonghero E hiểu ý này của bác dươnghero. Nếu tạo đc 1 màng bọc cho 1 thứ trống rỗng thì nó sẽ ko còn là trống rỗng. Nh đã tồn tại màng bọc thì nghĩa là cũng tồn tại vật chất. Câu hỏi là vật chất đó từ đâu? E còn 1 quan điểm đã tồn tại trong đầu từ lâu: thời gian có tính chất hạt và bản chất của thời gian chính là sự vận động. Ko có vận động thì ko tồn tại thời gian. Thời gian trôi qua giống như con tàu rẽ sóng, tới đâu sẽ bị lấp đầy tới đó và e khẳng định luôn ko bao giờ quay lại hoặc tái tạo đc quá khứ, vì việc tìm lại những hạt thời gian bị lấp đầy để xắp xếp lại chúng theo đúng trình tự diễn ra trong quá khứ là ko tưởng. Xin bác chỉ giáo
    
   #395 daohuuke, 10/9/17
   Sửa lần cuối: 10/9/17
   1
   TimeKing thích nội dung này.
 7. officialnguyen

  officialnguyen Thành viên

  Tham gia:
  11/3/09
  Được thích:
  385
  Bạn @duonghero càng giải thích thêm về các giả định, thì càng thấy có 2 tính chất chính:
  - Luôn có một chủ thể của hành động trong trong các giả định. Vậy đó là gì?
  - Tiếp đến hành động: Làm sao "nén" được trống rỗng? Khái niệm "màng bọc" nên được hiểu như thế nào khi không có gì khác ngoài trống rỗng vô cùng vô tận? Thế nào là hình dạng "viên bi" của trống rỗng? Tại sao không phải là hình dạng vuông, lục giác, tứ diện, v.v..? Nên hiểu thế nào về mối liên hệ giữa sự xuất hiện của hình dạng, giả sử có tồn tại, và sự xuất hiện tính chất vật lý của trống rỗng? Hay nói cách khác, vì sao khi có hình dạng sau khi bị nén thì trống rỗng lại có tính chất vật lý? Đó là những tính chất vật lý gì? Tại sao là những tính chất ấy mà không phải là những tính chất khác?

  Có lẽ giả thuyết này tự thân kích hoạt một loạt câu hỏi rất khó trả lời vốn là hệ quả của những giả định của giả thuyết ấy. Trước khi có thể dựa trên giả thuyết đó để đi tiếp, thì phải đảm bảo các giả định là có-thể-giải-thích.
   
  TimeKing, numita, fvmjnhwt4 người khác thích nội dung này.
  1. duonghero

   duonghero Thành viên

   Tham gia:
   15/6/12
   Được thích:
   410
   duonghero @officialnguyen Thưa bạn đó chỉ là một ví dụ thôi. Còn trả lời cho câu hỏi cục bộ của bạn là: Thứ nhất tại sao nó hình tròn, là bởi áp suất là đều nén từ các phía theo phương hướng tâm. Cái màng đó là màng xung lực được gia tốc cực cao để phong ấn cái trống rỗng bên trong ấy. Vậy tính chất cơ bản và tối thiểu nhất của nó là có một thứ gì đó giống như cái màng và luôn xoay tròn để bọc một thứ trống rỗng bên trong. Và bạn tưởng tượng những lồng xoay tròn đó nếu chúng ở vị trí gần như tới hạn nhau thì các lồng xoay đó tác động lên nhau thế nào cả khi chúng không tiếp xúc. Những thứ đó mình gọi là hạt cơ bản. Từ các hạt cơ bản một lần nữa bị nén và chúng tự tương tác với nhau tạo ra siêu hạt, và từ siêu hạt tạo ra cái gì thì mình đã nói bên trên nha
    
   1
   ntherol thích nội dung này.
  2. officialnguyen

   officialnguyen Thành viên

   Tham gia:
   11/3/09
   Được thích:
   385
   10
   TimeKing, MinhDuclx, client_ideas7 người khác thích nội dung này.
  3. samunita

   samunita Thành viên

   Tham gia:
   3/3/16
   Được thích:
   8
  4. novavn

   novavn Thành viên

   Tham gia:
   14/12/09
   Được thích:
   510
  5. fvmjnhwt

   fvmjnhwt Thành viên

   Tham gia:
   28/11/12
   Được thích:
   29
   fvmjnhwt @officialnguyen @officialnguyen
   like cho bạn, ý bạn cũng giống như ý mình vậy, luôn có một chủ thể cố tình tạo ra các hoạt động trong giả thuyết này, và thật buồn cười hơn là tác giả lại biện minh bằng cách lấy những giá trị của quan điểm khoa học hiện tại để ngụy biện cho mình.
    
   #538 fvmjnhwt, 10/9/17
   Sửa lần cuối: 10/9/17
   2
   TimeKingQuang Hưng Phạm thích nội dung này.
 8. duonghero

  duonghero Thành viên

  Tham gia:
  15/6/12
  Được thích:
  410
  Có một bản chất là: Năng lượng tạo ra vật chất và ngược lại. Trong trường hợp của bài trên thì "Thiên cơ" chính là thứ tạo ra vật chất. Tức không phải cứ có một thứ gì đó hữu hình thì mới sinh ra được 1 thứ gì đó. Năng lượng ban đầu là vô hình, sau khi đạt đến một giới hạn nó sẽ chuyển hoá thành các dạng năng lượng và vật chất khác trong không gian.
   
  supperyoyo thích nội dung này.
  1. huongah

   huongah Thành viên

   Tham gia:
   3/1/14
   Được thích:
   46
   huongah @duonghero "Thiên cơ" ở đây có thể hiểu là năng lượng? Nếu vậy Thiên cơ từ đâu đến?
   Vô hình và trống rỗng là khác nhau bạn nhé. Năng lượng là vô hình và có thể tạo ra vật chất thì có thể chấp nhận được. Nhưng nếu nói nó trống rỗng và từ cái trống rỗng (không có gì cả) và tạo ra vật chất và năng lượng thì nó thực sự là vô lý.
    
   3
   TimeKing, down_loadTYA thích nội dung này.
  2. ho xuan phu

   ho xuan phu Thành viên

   Tham gia:
   29/7/15
   Được thích:
   106
  3. Thích tiểu nhân

   Thích tiểu nhân Thành viên

   Tham gia:
   16/3/13
   Được thích:
   828
  4. Vesga17

   Vesga17 Thành viên

   Tham gia:
   10/9/17
   Được thích:
   4
   Vesga17 @Bamoo.Tank Thiên cơ là thứ dễ hiểu, nếu bác biết hạt electron bác sẽ hiểu thiên cơ.
    
 9. THANCHAU

  THANCHAU Thành viên

  Tham gia:
  23/9/08
  Được thích:
  258
  Đầu tiên phải khẳng định lại một định lý bất biến : luôn có một nguyên nhân cho tất cả mọi sự vật .
  Giống như cái gì hay hiện tượng nào? hình thành ra trái đất , hệ mặt trời , ngân hà , thiên hà , chùm xữ nử , big bang ..vvv .
  Vì vậy không có sự vật nào bổng nhiên xuất hiện từ hư vô hoặc từ cái không có gì .
  Do đó bạn nói một vũ trụ có sẵn là chưa chính xác , nó phải có cái gì đó tạo ra vũ trụ đó .
  Xong , bây giờ mình có một vài câu hỏi cho giả thuyết của bạn , đầu tiên là :
  1 Lưc lượng nào giử các hành tinh xoay quanh nhau ? Ban nói là do lực ly tâm , hướng tâm , lực hút và đẩy ?
  2 Bản chất của nguồn năng lượng để có lực đó là ở đâu ?
  3 nguồn năng lượng đó chuyển hóa như thế nào ?
  Bạn giải thích giùm mình rồi chúng ta bàn tiếp .
   
  binhbutotQuang Hưng Phạm thích nội dung này.
  1. duonghero

   duonghero Thành viên

   Tham gia:
   15/6/12
   Được thích:
   410
   duonghero @THANCHAU Tất cả các câu hỏi của bạn, bạn đều có thể tìm thấy câu trả lời trong bài của mình. Nó dễ như bạn chơi cù ấy
    
  2. THANCHAU

   THANCHAU Thành viên

   Tham gia:
   23/9/08
   Được thích:
   258
   THANCHAU @duonghero Cái mình muốn là bạn nói rõ hơn về các vấn đề mình nêu , trên bài của bạn chưa giải thích rõ lắm . thank
    
  3. duonghero

   duonghero Thành viên

   Tham gia:
   15/6/12
   Được thích:
   410
   duonghero @THANCHAU Lực để giữ được các hành tinh và các sao đó quay quanh một tâm của thiên hà là lực hướng tâm và lực ly tâm nằm trong một trường lực quy chiếu quán tính của chuyện động quán tính xoay tròn. Như trong bài mình đã nói rất rõ. Khi siêu hạt chuẩn bị thoát ra khỏi lỗ không thời gian, nó sẽ được gia tốc một lực quán tính xoay tròn cực lớn. Hãy tưởng tượng bạn chơi chò đứng trên mâm quay. Không có sợi dây nào buộc vào bạn khi trường hợp bạn dần văng ra khỏi mâm quay theo quán tính bạn sẽ tiếp tục chuyển động tròn đồng tâm với mâm quay đó ít nhất 1 vòng nữa. Đó là một phạm vi nhỏ, và thể tỷ lệ thể tích, khối lượng và trọng lượng của bạn là quá lớn so với mâm xoay. Hãy tưởng tượng vận tốc xoay mạnh hơn, các vì sao còn chỉ còn là một chất điểm so với một thiên hà đang hình thành, thì nó sẽ phải xoay quanh cái tâm đó bao nhiêu lâu nữa?
    
  4. THANCHAU

   THANCHAU Thành viên

   Tham gia:
   23/9/08
   Được thích:
   258
   THANCHAU @mathuong Không phải là không có thời điểm trước BB , mà do khoa học chưa tìm ra được trước thời điểm xuất hiệm điểm kỳ dị là gì , cái gì tạo ta điểm kỳ dị đó ? Cũng có thể có nhiều điểm kỳ dị tạo ra nhiều vũ trụ giống vũ trụ của mình thì sao nhỉ , chưa ai biết được , mình tin là đến một lúc nào đó người ta sẽ tìm ra được . Còn quan điểm về vòng tuần hoàn , nó là quan điểm của một số nhà triết học . Nhưng đó không phải là quan điểm của mình , mình tin vào quan điểm các nguyên nhân sẽ kéo dài vô tận hơn .
    
   2
   Tri Anmathuong thích nội dung này.
  5. TANALONG

   TANALONG Thành viên

   Tham gia:
   17/7/08
   Được thích:
   8
   TANALONG @Namlx91 nếu khoa học hiểu hết thì y học không potay với những chủng kháng lại thuốc kháng sinh nhé. hiện nay kháng sinh đã là thế hệ thu 3 rồi nhưng vẫn có những chủng khuẩn thuốc kháng sinh không có tác dụng... với thế giới vi sinh vật con người còn hiểu biết hạn chế lắm
    
  6. Namlx91

   Namlx91 Dự bị

   Tham gia:
   13/12/15
   Được thích:
   1
   Namlx91 @TANALONG Kháng thuốc là do sự tiến hoá của vi khuẩn bạn nhé. Mà sự tiến hoá bắt nguồn từ những biến dị (đột biến, ...) có lợi.
   Bản thân tất cả các loài từ virus cho đến con người đều "thường xuyên" xảy ra các đột biến do tác động từ môi trường hoặc đơn giản do quá trình sao chép vật chất di truyền (ARN, ADN) lỗi.
   Ví dụ như ung thư chẳng hạn, là 1 dạng đột biến của một số tế bào dẫn tới khả năng phân bào tăng nhanh.
   Vì chịu ảnh hưởng một cách ngẫu nhiên nên các đột biến cũng theo chiều hướng ngẫu nhiên, có tốt có xấu. Và việc kháng thuốc là một đột biến có lợi cho vi khuẩn.
   Bạn nên phân biệt 2 khái niệm "không hiểu được" và "hiểu nhưng không ngăn cản được" nhé. Vì đột biến là quá trình tự nhiên, ngẫu nhiên và vô hướng nên có muốn cũng chẳng cản được vi khuẩn :)
   Thân.
    

Chia sẻ

Đang tải...