Tác giả cuốn tiểu sử về Tim Cook: “Ở Apple, Tim Cook là CEO tốt hơn Steve Jobs”

Tác giả cuốn tiểu sử về Tim Cook: “Ở Apple, Tim Cook là CEO tốt hơn Steve Jobs”

Discussion in 'Thông tin công nghệ' started by P.W, 22/4/19. Replies: 141. Views: 8,597.

P.W
Theo dõi
P.W

Tác giả cuốn tiểu sử về Tim Cook: “Ở Apple, Tim Cook là CEO tốt hơn Steve Jobs”

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi P.W, 22/4/19. Trả lời: 141, Xem: 8597.

 1. P.W

  P.W Hoa hậu (không) thân thiện

  Tham gia:
  13/7/18
  Được thích:
  14,055
  Best Answers:
  0
  P.W
  P.W
  VIP
  #1 P.W, 22/4/19
  Sửa lần cuối: 22/4/19
  Bài viết của Leander Kahney, đăng ngày 17/04/2019 trên Wired. Kahney là tác giả cuốn sách mới xuất bản có tên "Tim Cook: The Genius Who Took Apple to the Next Level".

  Vị CEO quá cố Steve Jobs rõ ràng là một người sáng tạo phi thường, nhưng lại không phải là một CEO nếu xét theo những gì một CEO phải làm. Trái ngang ở chỗ, bất chấp điều này, những sản phẩm tuyệt vời của Apple vẫn giúp ông trở thành một vị giám đốc điều hành thành công. Giờ này nghĩ lại, không cần hoài nghi về khả năng phát triển những sản phẩm công nghệ mới của Jobs, nhưng thế mạnh của ông chỉ nằm ở đó, chứ không phải khả năng quản trị cả tập đoàn. Trong khi đó, Tim Cook, CEO hiện tại của Apple lại tự chứng minh việc ông là một CEO toàn diện hơn nhiều, nếu chỉ xét tới khả năng quản lý. Nhờ đó, ông đã trở thành vị giám đốc điều hành xuất sắc nhất mà Apple từng có.

  Đang tải Tinhte_Cook2.jpg…

  Bằng chứng cho câu nói này đến từ chính những con số. Apple là công ty đầu tiên đạt giá trị nghìn tỷ Đô, cột mốc dưới thời Tim Cook vào ngày 02/08/2018, khi giá trị cổ phiếu của họ chạm ngưỡng 207,05 USD. Con số này khi Steve Jobs mất ngày 05/10/2011 chỉ là 50,83 USD một cổ phiếu, và giá trị của Apple khi ấy là 300 tỷ USD.

  Cũng trong thời kỳ lèo lái Apple, Cook đã nâng doanh thu của Apple lên gấp gần 3 lần, từ 108 tỷ USD trong năm 2011 lên 265,6 tỷ USD trong năm 2018. Ấy vậy mà hẳn anh em còn nhớ, khi được Apple đưa lên làm CEO, nhiều chuyên gia đã bày tỏ lo ngại về việc Tim Cook sẽ rất khó có thể giúp tăng mạnh doanh thu của Apple, vì một quy luật có tên là “quy luật số lớn”. Đại khái, theo họ, việc tăng vài chục đến vài trăm triệu USD vào doanh thu của Apple thì dễ, nhưng để khiến doanh thu tăng gấp đôi gấp 3 như hiện tại thì gần như không thể.

  Đang tải Tinhte_Cook1.jpg…

  8 năm qua, Tim Cook đã chứng minh những chuyên gia này đều sai lầm.

  Bất chấp nhu cầu iPhone trong năm 2018 giảm, nhưng trong năm vừa rồi họ vẫn bán được 216 triệu chiếc điện thoại, một kỷ lục mới. Cũng trong năm ngoái, họ bán được 43,5 triệu chiếc iPad và 18 triệu chiếc máy Mac. Bên cạnh đó, Apple Watch cũng là một thành công đáng nể. Trong báo cáo tài chính, Apple không công bố doanh số bán ra của chiếc smartwatch, nhưng các nhà phân tích thị trường của Canalys đã đưa ra con số xấp xỉ 50 triệu Apple Watch đã được bán ra kể từ khi ra mắt. Con số này, theo họ, là nhiều hơn cả thị trường đồng hồ Thụy Sỹ cộng lại.

  Trong khi đó, chính những dịch vụ mà Apple đang và sẽ đầu tư sẽ trở thành tương lai của Apple, khi thị trường phần cứng đang giảm về nhu cầu.

  Đang tải Tinhte_Cook3.jpg…

  Và kể từ lúc trở thành CEO, Tim Cook đã và đang biến Apple trở thành một công ty tập trung vào những giá trị cốt lõi như tính riêng tư, sự đa dạng và thậm chí là cả bảo vệ môi trường nữa. Năm 2011, Greener Electronics Guide của tổ chức Hòa Bình Xanh đã chấm Apple đạt 5/10 điểm xét đến nỗ lực bảo vệ môi trường. Giờ đây Apple đầu tư hàng tỷ USD cho nguồn năng lượng tái tạo, và hiện tại cả công ty đang sử dụng năng lượng sạch trên toàn thế giới.

  Tham vọng của Apple là đòi cả chuỗi cung ứng của họ cũng sử dụng năng lượng sạch và có mô hình hoạt động bền vững với môi trường. Con số hiện tại mà Apple đạt được đang là 30%.

  Cũng phải nói rằng, kể từ khi ra đi vì ung thư, vô tình xung quanh hình tượng Steve Jobs là sự sùng bái đến kỳ lạ. Ông là một trong những nhà sáng tạo xuất sắc nhất lịch sử loài người, và hoàn toàn xứng đáng với những lời khen ngợi của anh em. Nhưng hẳn anh em cũng còn nhớ, không phải sản phẩm nào ông chạm tay vào phát triển cũng đều trở thành những sản phẩm thành công rực rỡ. Sau khi rời khỏi Apple năm 1985, công ty máy tính NeXT mà ông sáng lập gần như không có thành công nào đáng kể, và sau này được Apple mua lại với giá 400 triệu Đô để mang hệ điều hành họ phát triển, và nhân tiện, đưa luôn Jobs trở lại Apple.

  Đang tải Tinhte_Cook4.jpg…

  Trong khi đó Pixar, studio với những bộ phim hoạt hình đẳng cấp, giành được nhiều giải Oscar, lại không hẳn là “công ty của Steve Jobs”. Ông chỉ đơn giản bỏ vốn 10 triệu USD để đầu tư cho studio này khi họ từ Computer Graphics Divisions của Lucasfilm tách riêng ra để làm phim hoạt hình. Ngay từ đầu, Pixar đã là đứa con đẻ được nuôi nấng cẩn thận của John Lasseter và Ed Catmull, một nhà làm phim và một kỹ sư IT xuất sắc.

  Khi trở lại Apple năm 1997, Steve Jobs đã tạo ra rất nhiều sản phẩm thành công cho Apple. Nhưng khi ấy, công ty quy mô còn nhỏ, và ông làm việc với tâm thế cứu Apple khỏi bờ vực phá sản. Phải khẳng định lại là, Jobs đã giúp tạo ra cú lội ngược dòng xuất sắc nhất lịch sử ngành công nghệ, nhưng khi mọi thứ trở nên ổn thỏa, ông gần như giao hết lại mọi thứ cho Cook quản lý để chuyên tâm phát triển những sản phẩm tuyệt vời khác cùng Jony Ive. Đó chính là thứ mà ông thích làm nhất.

  Khi ấy, Tim Cook đứng phía sau cánh gà và điều hành gần như toàn bộ công ty, từ quản lý chuỗi cung ứng cho đến phân phối sản phẩm, thứ giúp Apple thành công như ngày hôm nay.

  Đang tải Tinhte_Cook5.jpg…

  Jobs là một vị CEO độc đáo. Khi trên danh thiếp của ông ghi chức danh giám đốc điều hành, công việc mà ông làm nhiều nhất chính là giám đốc phát triển sản phẩm. Horace Dediu, nhà sáng lập đơn vị thống kê Asymco cho rằng: “Khi ấy rất nhiều người chờ đợi Cook thất bại vì ông không phải một người phát triển sản phẩm xuất sắc. Nhưng chức danh CEO không có nghĩa họ phải tạo ra những sản phẩm tốt, không phải việc của ông ấy.”

  Điều khiến nhiều người bất ngờ là, bất chấp việc từng làm việc chung với Steve Jobs trong rất nhiều năm, thậm chí gọi Jobs là “thầy”, nhưng sau năm 2011, Jony Ive vẫn có thể tiếp tục tạo ra những sản phẩm sáng tạo với thiết kế ấn tượng. Một trong số đó là Apple Watch. Theo Jony Ive, đây là sản phẩm đầu tiên mà ông thiết kế phát triển mà không có sự trợ giúp của Jobs. Thành công của nó là không cần phải bàn cãi.

  Và rồi chúng ta có AirPods, FaceID, Apple Pay, hay chip A12 Bionic với sức mạnh đáng nể bên trong chiếc iPhone XS nữa.

  Đang tải Tinhte_Cook6.jpg…

  “Triều đại” của Cook hoàn toàn không hoàn hảo. Những vấn đề với sản phẩm như bàn phím trên Macbook, hủy dự án pad sạc không dây AirPower, iPhone càng ngày càng đắt, hay những scandal liên quan đến họ vẫn là những mặt trái trong quãng thời gian thành công khi Tim Cook lèo lái con thuyền Apple.

  Giờ đây Apple đã trở thành một công ty khổng lồ với những sản phẩm, dịch vụ và thị trường ngày một phát triển mạnh. Và ở giữa thời điểm đó, khó lòng có thể phủ nhận rằng Tim Cook điều hành Apple theo cách mà Jobs không thể làm được. Dediu cho rằng: “Khi công ty trở thành một gã khổng lồ với rất nhiều nhân viên và nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, họ sẽ cần một vị giám đốc đa tài hơn. Đó chính là Tim Cook.”

  Theo Wired
   

  File đính kèm:

  #1 P.W, 22/4/19
  Sửa lần cuối: 22/4/19
 2. crazysexycool1981

  Tham gia:
  28/3/09
  Được thích:
  13,961
  Best Answers:
  5
  crazysexycool1981
  VIP
  #2 crazysexycool1981, 22/4/19
  Sửa lần cuối: 22/4/19
  Bản thân mình đánh giá cao những gì Steve Jobs đã gây dựng cho Apple nhưng nhìn vào những sản phẩm qua từng thời kỳ hàng thập kỷ qua thì mình vẫn nghiêng về Tim Cook hơn, nhờ Cook mà người dùng được trải nghiệm nhiều thứ mới! Nếu Jobs còn sống đến giờ này, ko biết các sản phẩm iPhone/iPad của Apple sẽ đi theo hướng nào, 1 vote cho Cook, tks Jobs as well :cool:
  | Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |

  Đang tải 5691185_700b.jpg…
   
  dangnhatanh1412, boyvtkg, training.talky4 người khác thích nội dung này.
  #2 crazysexycool1981, 22/4/19
  Sửa lần cuối: 22/4/19
  1. crazysexycool1981

   Tham gia:
   28/3/09
   Được thích:
   13,961
   Best Answers:
   5
   crazysexycool1981
   VIP
   crazysexycool1981 @BambooTank Đời lắm thứ ko ngờ, dù sao cũng tiếc cho 1 tài năng xuất chúng như SJ :rolleyes:
   | Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
    
   BambooTank thích nội dung này.
  2. kmbui

   kmbui Dự bị

   Tham gia:
   8/2/14
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   kmbui
   Trứng
   kmbui @crazysexycool1981 Nhận xét đúng là ếch ngồi đáy giếng.
    
  3. crazysexycool1981

   Tham gia:
   28/3/09
   Được thích:
   13,961
   Best Answers:
   5
   crazysexycool1981
   VIP
   crazysexycool1981 @kmbui Nói A nghe: A là ếch thì E là sinh vật gì, đừng tự nhận là người nhé :)
   | Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
    
  4. kmbui

   kmbui Dự bị

   Tham gia:
   8/2/14
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   kmbui
   Trứng
   kmbui @crazysexycool1981 Nghe chú nói Jobs còn sống thì không có màn hình lớn xài thì tui biết não chú cỡ nào rồi.
    
 3. cuhiep

  cuhiep Bố cuKhang

  Tham gia:
  27/4/06
  Được thích:
  188,812
  Best Answers:
  9
  cuhiep
  VIP
  Mình thích Steve Jobs hơn vì ổng mạnh mẽ chứ không dễ dàng chấp nhận deal như Tim Cook. :D
   
  Chàng Còi, trieuluu, 95tuanle13 người khác thích nội dung này.
  1. tuan171

   Tham gia:
   17/3/17
   Được thích:
   127
   Best Answers:
   0
   tuan171
   ĐẠI BÀNG
  2. ohcarol

   Tham gia:
   27/6/11
   Được thích:
   21
   Best Answers:
   0
   ohcarol
   ĐẠI BÀNG
   ohcarol @Frank Vu Nói chuyện công việc bớt đề cập vấn đề giới tính, đó là chuyện đời tư.
    
   sidaoi thích nội dung này.
  3. pro744

   Tham gia:
   29/12/11
   Được thích:
   2,223
   Best Answers:
   1
   pro744
   VIP
   pro744 @cuhiep Mà Jobs mạnh mẽ vì tạo tiêu chuẩn người tiêu dùng, tạo ra các sản phẩm tốt nhằm thay đổi cuộc sống. Điều đó mới xây lên giá trị cốt lõi Apple.
   Còn Cook thì hướng tới người tiêu dùng, họ cần gì cho họ cái đó, làm kiểu hài lòng người tiêu dùng.
   Đi nhanh chọn Cook, đi xa thì chọn Jobs.
   Ý kiến cá nhân của e :)
    
   cuhiep thích nội dung này.
  4. cuhiep

   cuhiep Bố cuKhang

   Tham gia:
   27/4/06
   Được thích:
   188,812
   Best Answers:
   9
   cuhiep
   VIP
   cuhiep @pro744 Cook có thể tìm vì học và làm theo đc. Còn job s thì là dạng Thiên tài bẩm sinh nên khó lắm. Thiên tài bẩm sinh mà sinh phải đúng chỗ nữa
    
   pro744leo's thích nội dung này.
 4. thientuegamer

  Tham gia:
  29/12/11
  Được thích:
  208
  Best Answers:
  0
  thientuegamer
  ĐẠI BÀNG
  Tốt quá nên càng ngày máy càng nhìn như cục cớt :oops:
   
  1. Your Life By My Side

   Tham gia:
   29/5/16
   Được thích:
   1,833
   Best Answers:
   0
   Your Life By My Side
   CAO CẤP
   Your Life By My Side @C h i r o thôi éo hiểu thì câm đi mà làm người
    
  2. C h i r o

   Tham gia:
   21/2/12
   Được thích:
   431
   Best Answers:
   0
   C h i r o
   ĐẠI BÀNG
   C h i r o @Your Life By My Side Vâng, vậy anh hiểu thì mở mắt cho tôi đi.
   Hay phát biểu ngu học nên muốn lấp liếm nên quay sang cắn. :))
    
  3. Your Life By My Side

   Tham gia:
   29/5/16
   Được thích:
   1,833
   Best Answers:
   0
   Your Life By My Side
   CAO CẤP
   Your Life By My Side @C h i r o thôi câm đi
    

   File đính kèm:

  4. C h i r o

   Tham gia:
   21/2/12
   Được thích:
   431
   Best Answers:
   0
   C h i r o
   ĐẠI BÀNG
   C h i r o @Your Life By My Side : )). Ngoài nói mấy cái đấy để thể hiện mình nguy hiểm ra còn làm đc j nữa ko.
    
 5. vule123

  Tham gia:
  3/9/09
  Được thích:
  1,764
  Best Answers:
  0
  vule123
  CAO CẤP
  Với Jobs, apple là một công ty vĩ đại, dám làm dám nói dám đấu tranh
  với Tim, apple dù là công ty ngàn tỷ, nhưng cũng chỉ là công ty kiếm tiền như bao công ty khác.

  Nhớ Jobs
   
  VuAnhFtu2nigai thích nội dung này.
  1. adagioleonard

   Tham gia:
   1/3/12
   Được thích:
   4,189
   Best Answers:
   0
   adagioleonard
   VIP
   adagioleonard @vule123 Nhớ thì để làm gì..
    
  2. vule123

   Tham gia:
   3/9/09
   Được thích:
   1,764
   Best Answers:
   0
   vule123
   CAO CẤP
   vule123 @adagioleonard nhớ thôi
   để làm gì, ko biết nữa
    
  3. dlv.pro.thick.game

   Tham gia:
   26/11/17
   Được thích:
   194
   Best Answers:
   0
   dlv.pro.thick.game
   ĐẠI BÀNG
   dlv.pro.thick.game @vule123 M điên cmnr. T nhớ thời Steve Jobs lão o ép nhân viên lọ kia ghê lắm. Lão cũng ngược đãi con đẻ của mình. Sự sáng tạo của lão làm M bị mù hay mờ cmn mắt rồi??
    
  4. vule123

   Tham gia:
   3/9/09
   Được thích:
   1,764
   Best Answers:
   0
   vule123
   CAO CẤP
   vule123 @dlv.pro.thick.game Ha ha. Câu cuối có thể là câu trả lời chăng?
    
 6. dac

  dac

  Tham gia:
  15/8/07
  Được thích:
  5,421
  Best Answers:
  1
  dac
  dac
  VIP
  “Bất chấp nhu cầu iPhone trong năm 2018 giảm, nhưng trong năm vừa rồi họ vẫn bán được 216 chiếc điện thoại, một kỷ lục mới.”
  Một năm mà bán có hơn 200 cái, ít nhỉ?!
   
  Chit Leerobinsonrx7 thích nội dung này.
  1. robinsonrx7

   Tham gia:
   22/10/17
   Được thích:
   51
   Best Answers:
   0
   robinsonrx7
   ĐẠI BÀNG
   robinsonrx7 @dac Dịch có bao h thèm đọc lại đâu, cẩu thả, sai chính tả là đặc sản của tinhtao mà
    
  2. hypous

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   16,683
   Best Answers:
   3
   hypous
   VIP
   hypous @dac Doanh số thế này còn thua cả cửa hàng điện thoại dưới quê em trong 1 tháng =]]
    
   thach273 thích nội dung này.
  3. vsphere

   Tham gia:
   18/7/15
   Được thích:
   232
   Best Answers:
   0
   vsphere
   ĐẠI BÀNG
   vsphere @dac Thế mới kỉ lục chứ
    
 7. Timkelvin

  Tham gia:
  16/3/14
  Được thích:
  5,517
  Best Answers:
  0
  Timkelvin
  VIP
  1 ông sáng tạo giỏi, 1 ông kinh doanh giỏi
   
  nigaivythanh thích nội dung này.
 8. Cuộc sống tốt

  Tham gia:
  11/3/16
  Được thích:
  1,596
  Best Answers:
  5
  Cuộc sống tốt
  TÍCH CỰC
  Tuy rằng Jobs là CEO của Apple, nhưng hiện tại VN là nước cung cấp iPhone cho Jobs xài. Đang tải 2018-10-08-19-11-35-2208.jpeg…
   
  Chàng Còi, dlv.pro.thick.game, pro7449 người khác thích nội dung này.
  1. haichin

   Tham gia:
   26/11/10
   Được thích:
   2,519
   Best Answers:
   0
   haichin
   CAO CẤP
   haichin @Cuộc sống tốt Cái này chỉ có người VN gửi xuống cho người nhà thôi, Jobs muốn xài phải đợi mua hàng Likenew chứ ko dc bóc seal rồi.
    
   Lanbh198GragonV thích nội dung này.
  2. Penguin Pingu

   Tham gia:
   19/6/12
   Được thích:
   2,479
   Best Answers:
   0
   Penguin Pingu
   CAO CẤP
   Penguin Pingu @Cuộc sống tốt Ô hô, có cả loa thùng nữa cơ à =]]. Bose hay B&O vậy bác =]]]]]]
    
   Cuộc sống tốt thích nội dung này.
 9. trongvongbankinh

  Tham gia:
  24/2/08
  Được thích:
  1,792
  Best Answers:
  0
  trongvongbankinh
  CAO CẤP
  Timcook rất giỏi, nhưng chỉ steve jobs mới thành huyền thoại
   
  1. HuuPhongNguyen1507

   Tham gia:
   1/3/16
   Được thích:
   936
   Best Answers:
   3
   HuuPhongNguyen1507
   TÍCH CỰC
   HuuPhongNguyen1507 @trongvongbankinh Tim Cook trong nghành quản lý chuỗi cung ứng cũng đc xếp vào hàng thiên tài rồi. Nhưng để là huyền thoại thì cần một One more thing đủ bất ngờ
    
   GragonV thích nội dung này.
 10. HD6969

  Tham gia:
  8/4/18
  Được thích:
  284
  Best Answers:
  0
  HD6969
  ĐẠI BÀNG
  Lèo lái con thuyền Apple đi đúng hướng như hiện nay chỉ có thuyền trưởng Cook thôi :p
   
 11. huu thuan

  Tham gia:
  18/8/09
  Được thích:
  3,321
  Best Answers:
  0
  huu thuan
  CAO CẤP
  Mỗi thời mỗi khác, không thể so sánh được, thời điểm những chiếc iPhone đầu tiên ra đời, Apple bỏ khá xa phần còn lại, lúc đó đối thủ cạnh tranh cũng ít hơn bây giờ, thì lúc đó muốn hô mưa gọi gió gì cũng dễ. Hiện tại sự sáng tạo trên điện thoại đã gần tới đỉnh điểm, khoảng cách giữa các hãng cũng rút ngắn, khách hàng đã có nhiều sự lựa chọn hơn, Apple Không còn độc bá thiên hạ như trước nữa nên cũng phải đi theo xu hướng chung thôi, đưa Job về thời điểm này chắc gì đã dc như Tim đang làm.
   
  boyvtkg, Khẩu trang xanhthach273 thích nội dung này.
  1. Frank Vu

   Tham gia:
   22/10/18
   Được thích:
   71
   Best Answers:
   0
   Frank Vu
   ĐẠI BÀNG
   Frank Vu @huu thuan Chẳng cần phải hô mưa gọi gió mà chỉ nói đơn giản công nghệ về hình ảnh, camera thì rõ ràng giờ iPhone tạm gọi là đang bị một số đối thủ dẫn trước
    
  2. makeitmine

   Tham gia:
   31/10/14
   Được thích:
   48
   Best Answers:
   0
   makeitmine
   ĐẠI BÀNG
   makeitmine @huu thuan Thời đó không có đối thủ cạnh tranh. Thế nokia, samsung, sony.... vứt bỏ hả bạn. Trong khi họ lại đi trước và người dùng đã quen với sản phẩm của họ. Lấy khách hàng đã tin dùng từ các ông lớn là điều rất khó. Sau này mấy thằng Tàu ăn cắp công nghệ mới bán giá rẻ thôi.
    
  3. pro744

   Tham gia:
   29/12/11
   Được thích:
   2,223
   Best Answers:
   1
   pro744
   VIP
   pro744 @huu thuan Nói vậy, giờ Jobs sống có khi điện thoại nó khác xa bây giờ ý chứ
    
  4. nguoidien97

   Tham gia:
   1/9/12
   Được thích:
   48
   Best Answers:
   0
   nguoidien97
   ĐẠI BÀNG
   nguoidien97 @huu thuan sự sáng tạo trên điện thoại ngày trước cũng bão hòa, giờ xuất hiện thêm 1 Job nữa biết đâu sẽ mở ra một kỷ nguyên mới nữa. mình nghĩ vậy
    
 12. Khẩu trang xanh

  Tham gia:
  19/6/15
  Được thích:
  8,591
  Best Answers:
  1
  QuanLyNhaNghi, Khoidang, vythanh1 người khác thích nội dung này.
  1. QuanLyNhaNghi

   Tham gia:
   1/7/18
   Được thích:
   3,814
   Best Answers:
   0
   QuanLyNhaNghi
   CAO CẤP
   QuanLyNhaNghi @Ngô Đẹp Trai Kệ, miễn ko đi tù là ngon rồi
    
   Khẩu trang xanh thích nội dung này.
  2. Ngô Đẹp Trai

   Tham gia:
   13/11/18
   Được thích:
   299
   Best Answers:
   0
   Ngô Đẹp Trai
   ĐẠI BÀNG
   Ngô Đẹp Trai @QuanLyNhaNghi Va chấp nhận là những con cừu của Apple trong khi cứ tưởng mình là thông minh :))
    
  3. QuanLyNhaNghi

   Tham gia:
   1/7/18
   Được thích:
   3,814
   Best Answers:
   0
   QuanLyNhaNghi
   CAO CẤP
   QuanLyNhaNghi @Ngô Đẹp Trai À, người ta là ai ko đợi mấy anh phán xét và mấy a seeeder cũng ko đủ tư cách, chuyện nọ xọ chuyện kia!
    
  4. Ngô Đẹp Trai

   Tham gia:
   13/11/18
   Được thích:
   299
   Best Answers:
   0
   Ngô Đẹp Trai
   ĐẠI BÀNG
   Ngô Đẹp Trai @QuanLyNhaNghi Ừ, thôi ko dám phán xét, apple là nhất, apple lỗi chỉ là do ko biết xài, đc chưa :))
    
 13. maclife

  Tham gia:
  21/1/13
  Được thích:
  549
  Best Answers:
  0
  maclife
  TÍCH CỰC
  Bán ít thế?
   

  File đính kèm:

 14. Bão Sài Gòn

  Tham gia:
  24/12/16
  Được thích:
  5,519
  Best Answers:
  1
  Bão Sài Gòn
  VIP
  Nhưng nếu ko có job thì cái ip giờ có khi là lý thuyết trên giấy ... tóm lại ko có ông thì giờ này binh đoàn Android đã thống trị thế giới :D
   
  vythanhthach273 thích nội dung này.
  1. vythanh

   Tham gia:
   28/2/10
   Được thích:
   2,481
   Best Answers:
   0
   vythanh
   CAO CẤP
   vythanh @Bão Sài Gòn Tóm lại, không có Steve Jobs thì chẳng có iPhone. Mà không có iPhone thì lấy đâu ra Android như bây giờ. Android được tạo ra ban đầu dựa trên hình mẫu BlackBerry. Nhưng sau khi iPhone ra mắt thì Google huỷ ngay và luôn dự án đó. Google lấy iPhone ra là hình mẫu để android noi theo.
    
  2. nttkts

   Tham gia:
   12/2/08
   Được thích:
   644
   Best Answers:
   0
   nttkts
   TÍCH CỰC
   nttkts @Bão Sài Gòn Ở đâu ra thế bạn. Android mà ko có ió với iphone thì nó đang chạy theo blackberry, palm.. các kiểu, ở đó mà thống trị, ko khéo nokia vẫn đang trên đỉnh.
    
   vythanh thích nội dung này.
  3. Bão Sài Gòn

   Tham gia:
   24/12/16
   Được thích:
   5,519
   Best Answers:
   1
   Bão Sài Gòn
   VIP
   Bão Sài Gòn @nttkts Tụi kia chết rồi .... miễn bàn đi ... :D
    
  4. nttkts

   Tham gia:
   12/2/08
   Được thích:
   644
   Best Answers:
   0
   nttkts
   TÍCH CỰC
   nttkts @Bão Sài Gòn Thì mấy thằng đó chết là do ios mà, giờ ví dụ ko có ios thì sao nó chết dc
    
 15. timo

  Tham gia:
  25/8/09
  Được thích:
  204
  Best Answers:
  0
  timo
  ĐẠI BÀNG
  Steve là mẫu người của dân công nghệ, đam mê công nghệ và sống chết với nó. Vì vậy Steve rất bảo thủ và rất đáng sợ với các nhân viên, vì ông muốn mọi thứ giới thiệu cho người dùng phải ở mức hoàn hảo nhất, nên ai trái ý hoặc không đáp ứng yêu cầu của ông thì đuổi ngay lập tức. Bên Mỹ một số công ty không thành lập Union như VN (gọi là công đoàn), nên khi bị sa thải là dọn đồ đi liền, không có chuyện báo trước 30 ngày. Bởi vậy khách hàng yêu Steve chứ nhân viên có khi cũng ghét lắm mà không dám lên tiếng vì sợ bị kiện.

  Tim là mẫu người tài về khả năng kinh doanh, ông biết cách tạo ra nhiều tiền, làm vui lòng các cổ đông, nhưng sự sáng tạo và tiêu chuẩn hoàn hảo với mỗi sản phẩm không còn, cái nào ra cũng bị lỗi lên xuống, sản phẩm ngày càng chán nhưng cách ăn tiền thì ngày càng tinh vi. Nhân viên dưới thời Tim sống thoải mái hơn, ít phải chịu áp lực bị sa thải tùy hứng.

  Steve đã tạo ra tiếng tăm cho Apple, tạo ra lượng fan đông đảo, tạo ra một tâm lý mặc định rằng Hàng của Apple là hoàn hảo và yên tâm nhất. Và Tim đang tận dụng những gì mà Steve để lại để tạo ra doanh thu khổng lồ, nhưng sức sáng tạo và tai tiếng về các đợ̀t cập nhật lỗi, sản phẩm giá cao mà liên tục lỗi, thì sớm muộn gì cũng mất tiếng thôi.
   
  Chàng Còi, trieuluu, bacsidien9413 người khác thích nội dung này.
  1. BambooTank

   Tham gia:
   17/5/12
   Được thích:
   468
   Best Answers:
   0
   BambooTank
   TÍCH CỰC
   BambooTank @timo Chuẩn, em đến với apple cũng vì sự hoàn hảo đấy, mua là dùng bao mịn mượt, mà giờ xuống tiền cho apple có cảm giác hơi clo tí
    
  2. ohcarol

   Tham gia:
   27/6/11
   Được thích:
   21
   Best Answers:
   0
   ohcarol
   ĐẠI BÀNG
   ohcarol @hl80 Đấy. Tự dưng S.J mất xong cái có nguyên 1 đạo tôn sùng, lọc ra không biết được bao nhiêu người hiểu thật sự về ổng. Nghe mắc mệt.
    
  3. -K-

   -K-

   Tham gia:
   5/3/13
   Được thích:
   226
   Best Answers:
   0
   -K-
   -K-
   ĐẠI BÀNG
   -K- @hl80 1 - Thời đó Ios /iphone là 1 sản phẩm mới ra mắt tránh sao dc bug ? Thời đó mấy con flagship còn đang chạy android 1.6 , 2.1 bug còn nhiều hơn.

   2.Nói đến doanh số mới buồn cười :))
   Thời đấy Nokia , HTC, Motorola ,Sony , Blackberry vẫn là những thế lực với thị phần lớn , đâu có bị khựa bóp chết như hiện nay
    
  4. thangchimse

   Tham gia:
   29/9/18
   Được thích:
   31
   Best Answers:
   0
   thangchimse
   ĐẠI BÀNG
   thangchimse @timo Câu trả lời của bạn là hay nhất
    
 16. daotruong94

  Tham gia:
  17/3/15
  Được thích:
  9,811
  Best Answers:
  1
  daotruong94
  VIP
  có phim gì đó mà
   
  1. adagioleonard

   Tham gia:
   1/3/12
   Được thích:
   4,189
   Best Answers:
   0
   adagioleonard
   VIP
   adagioleonard @daotruong94 Nữ ah @@
    
  2. daotruong94

   Tham gia:
   17/3/15
   Được thích:
   9,811
   Best Answers:
   1
   daotruong94
   VIP
  3. adagioleonard

   Tham gia:
   1/3/12
   Được thích:
   4,189
   Best Answers:
   0
  4. daotruong94

   Tham gia:
   17/3/15
   Được thích:
   9,811
   Best Answers:
   1
   daotruong94
   VIP
 17. ktmh

  ktmh Dự bị

  Tham gia:
  22/1/18
  Được thích:
  1
  Best Answers:
  0
  ktmh
  Trứng
  "Bất chấp nhu cầu iPhone trong năm 2018 giảm, nhưng trong năm vừa rồi họ vẫn bán được 216 chiếc điện thoại, một kỷ lục mới. Cũng trong năm ngoái, họ bán được 43,5 chiếc iPad và 18 triệu chiếc máy Mac."
  Chỗ này thiếu mấy chữ triệu nữa đúng hong mod
   
  vythanh thích nội dung này.
 18. BlackBerryz

  Tham gia:
  5/9/13
  Được thích:
  2,519
  Best Answers:
  0
 19. nguyenhuynhvn

  Tham gia:
  18/6/10
  Được thích:
  306
  Best Answers:
  0
  nguyenhuynhvn
  ĐẠI BÀNG
  Bố này viết về cook thì nâng bi cok thôi, dù sao sj cũng đã người thiên cổ
   
 20. pdzung86

  Tham gia:
  3/9/10
  Được thích:
  97
  Best Answers:
  0
  pdzung86
  ĐẠI BÀNG
  "216 chiếc điện thoại, một kỷ lục mới. Cũng trong năm ngoái, họ bán được 43,5 chiếc iPad "

  WTF???
   
Đang tải...