Tác giả sách chữa ung thư bằng thực phẩm chứa kiềm thua kiện, phải trả 105 triệu Đô cho bệnh nhân

Tác giả sách chữa ung thư bằng thực phẩm chứa kiềm thua kiện, phải trả 105 triệu Đô cho bệnh nhân

Discussion in 'Sức khỏe' started by P.W, 9/1/19. Replies: 181. Views: 124,368.

P.W
Theo dõi
P.W

Tác giả sách chữa ung thư bằng thực phẩm chứa kiềm thua kiện, phải trả 105 triệu Đô cho bệnh nhân

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi P.W, 9/1/19. Trả lời: 181, Xem: 124368.

Chia sẻ

 1. P.W

  P.W Hoa hậu (không) thân thiện

  Tham gia:
  13/7/18
  Được thích:
  7,618
  Best Answers:
  0
  P.W
  P.W
  VIP
  Vài ngày gần đây mình thấy trên Facebook lại rộ lên một vài bài viết chia sẻ “cách chữa trị ung thư hiệu quả”, với nội dung đại loại như “tế bào ung thư có tính axit, ăn thực phẩm có tính kiềm sẽ cô lập tế bào ung thư”, và cho rằng nếu không ăn thịt cá, đường bột, tế bào ung thư sẽ tự chết mà không cần sự can thiệp của y học hiện đại. Những nội dung kiểu như thế này đều được trích từ một cuốn sách có tên “The pH Miracle: Balance Your Diet, Reclaim Your Health” của tác giả Robert Young. Cuốn sách này được xuất bản từ năm 2002 và đã được dịch ra rất nhiều thứ tiếng.

  Đang tải Tinhte_Young3.jpg…

  Hàng chục nghìn người Việt Nam ngộ nhận đã like và chia sẻ những bài viết với nội dung như thế này mà không nghĩ tới sự xác thực trong thông tin và mức độ chính xác về mặt khoa học.

  Điều không nhiều anh em biết, là mới đây tòa án San Diego, California mới đây đã tuyên bố tác giả cuốn sách kể trên, ông Robert Young thua kiện, phải trả 105 triệu USD cho một bệnh nhân ung thư khởi kiện ông này. Trước đó, ông Young chỉ là một tác giả sách chứ không hề có bằng cấp y khoa, từng học lớp sinh học ở đại học Utah nhưng bỏ ngang, nhưng vì một lý do gì đó vẫn có hai tấm bằng tiến sỹ từ trường American College in Birmingham và Clayton College of Natural Health.

  Đang tải Tinhte_Young1.jpg…
  Robert Young

  Ông này mở phòng khám Valley Center và chữa trị cho những bệnh nhân ung thư dựa trên quan điểm rằng “axit là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh cho con người, và có thể chữa trị chúng bằng chế độ ăn giàu chất kiềm.”

  Năm 2015, bệnh nhân ung thư Dawn Kali đệ đơn khởi kiện Young lên tòa án tối cao San Diego, tố cáo ông này tội cẩu thả và lừa đảo bệnh nhân. Bệnh nhân 45 tuổi này cho biết ông Young đã thuyết phục bà dừng điều trị bằng hóa trị, mà thay vào đó là áp dụng cách ăn kiêng bằng những thực phẩm giàu chất kiềm. Giờ bà Kali không những không khỏi ung thư mà nó còn phát triển đến giai đoạn IV, khiến cho bà chỉ còn 3 đến 4 năm để sống.

  Theo những nhân chứng từng chữa trị ung thư tại Valley Center, ông Young thuyết phục các bệnh nhân không theo đuổi cách chữa trị theo y học, với các liệu trình hóa trị cũng như thuốc men dành riêng cho từng loại ung thư, mà thay vào đó là bán cho các bệnh nhân những túi nước muối sinh lý truyền tĩnh mạch có pha thêm muối NaHCO₃ (baking soda dùng để làm bánh) với giá 500 USD mỗi túi. Thậm chí có cả những gói điều trị trị giá 15 nghìn USD để chăm sóc các bệnh nhân ung thư.

  Đầu năm 2016, Robert Young bị điều tra về việc hành nghề mà không có bằng cấp và giấy phép y khoa, và ông này phải ngồi tù vài tháng sau khi bồi thẩm đoàn tại North County nhận định ông này có tội. Mình chưa bàn tới cách chữa trị ung thư của ông này, mà nội việc kiếm ăn trên sự tuyệt vọng của những bệnh nhân ung thư cũng đã là rất tồi tệ rồi.

  Nói về mặt khoa học, thì tư duy “chất kiềm ngăn chặn tế bào ung thư” của Robert Young có thể nói là sai lệch hoàn toàn. “Young ví von tế bào như con cá vàng bơi trong bể nước, nếu nước quá acid thì cá sẽ chết, và cần phải tăng độ kiềm của nước lên. Young cho rằng chỉ cần điều chỉnh pH của nước 1 cách đơn giản vậy, con cá sẽ sống sót.” Tuy nhiên để cân bằng pH trong cơ thể người thì không đơn giản như vậy. Tiếc một nỗi, khi có bệnh thì vái tứ phương, và con người thường có xu hướng tin vào mọi lý lẽ dù là trẻ con nhất mà những lang băm đưa ra để gạ gẫm con mồi bỏ tiền ra để họ chữa bệnh.

  Đang tải Tinhte_Young4.JPG…

  Đến khi "lý thuyết" này bắt đầu được chia sẻ bằng những bài viết bằng tiếng Việt trên Facebook, sử dụng hình ảnh của nhiều gương mặt như triết gia George Ohsawa hoặc tiến sỹ Otto Warburg, nó khiến cả vạn người tin một cách mù quáng, lầm tưởng rằng thực dưỡng cũng như không ăn những thực phẩm "có tính axit" theo lời những kẻ chia sẻ thông tin sai lệch, tế bào ung thư sẽ tự chết.

  Và đáng tiếc là cá nhân mình đã từng được chứng kiến hai người thân chỉ ăn gạo lứt để "điều trị ung thư". Hậu quả, giống như PGS.TS. Lê Đình Roanh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát hiện sớm ung thư từng phát biểu khi được phỏng vấn: "Chế độ ăn kiêng, nhịn ăn sẽ dẫn tới tình trạng bệnh nhân chưa chết vì bệnh ung thư thì đã chết vì cơ thể suy kiệt."

  Vì thế, anh em trước khi share lại những bài viết có liên quan tới sức khỏe, hãy bỏ chút thời gian Google tính xác thực của chúng đã. Chỉ mất 5 đến 10 phút thôi, không lâu đâu!

  Tham khảo AFR
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  Chit Lee, LinhVN1807, rumrin131166 người khác thích nội dung này.
 2. lienkhuong

  Tham gia:
  17/7/08
  Được thích:
  74
  Best Answers:
  0
  lienkhuong
  ĐẠI BÀNG
  Biết bao nhiêu người Việt đã áp dụng cách này...âu củng là tin tất cả mọi cai ai đó chỉ bảo khi moitj ai đó rơi vào bế tắc
   
  1. ngocanh198

   Tham gia:
   10/2/12
   Được thích:
   5
   Best Answers:
   0
   ngocanh198
   ĐẠI BÀNG
   ngocanh198 @linhsonnguyen Dạ vâng, lời anh dặn em xin ghi nhớ trong lòng =))
    
   misamainguyen thích nội dung này.
  2. linhsonnguyen

   Tham gia:
   8/8/11
   Được thích:
   1,938
   Best Answers:
   0
   linhsonnguyen
   CAO CẤP
   linhsonnguyen @ngocanh198 Tốt :)
    
  3. kenie.2811

   Tham gia:
   17/10/11
   Được thích:
   566
   Best Answers:
   0
   kenie.2811
   TÍCH CỰC
   kenie.2811 @linhsonnguyen Báo ất ơ nào thế này =))))) ít nhất cũng phải đưa trên sciencedirect chứ. Hoặc cũng phải có trên pubmed.
    
 3. TsanHoang

  Tham gia:
  27/12/15
  Được thích:
  1,893
  Best Answers:
  0
  TsanHoang
  VIP
  #3 TsanHoang, 10/1/19
  Sửa lần cuối: 10/1/19
  Tin vào GG cũng vậy thôi.... cũng lắm thày nhiều ma.... tốt nhất là tìm hiểu nhiều nguồn để đối chiếu... youtube cũng vậy... cẩn thận để khỏi mất thời giờ...
  Điều quan trọng là cần có một số kiến thức cơ bản về vấn đề mà mình muốn tìm hiểu...hoăc tìm đến nguòi đã từng biết hay đã trải nghiệm...
   
  xtmg1Phạm Nguyễn Minh Trung thích nội dung này.
  #3 TsanHoang, 10/1/19
  Sửa lần cuối: 10/1/19
  1. nhd1986

   Tham gia:
   18/3/18
   Được thích:
   111
   Best Answers:
   0
   nhd1986
   ĐẠI BÀNG
   nhd1986 @TsanHoang Không có nguồn nào để đối chiếu và cho ra cái đúng nhất đâu bác, chỉ có người nào phù hợp với phương pháp nào thôi. Khẳng định là không có cái đúng nhất nhé. Riêng tôi ủng hộ phương pháp chữa bệnh bằng rau củ quả, bên trong chứa đầy enzyme, là tinh lực mà chúng ta bị mất khi ăn tạp. Sở dĩ những người chưa ung thư mà không khỏi là do ăn tạp, ăn nấu chín quá kỹ, ăn quá nhiều thực phẩm sinh độc và acid, ăn sai giờ, khiến hệ miễn dịch suy yếu, và còn một yếu tố nữa khiến phương pháp chữa ung thư bằng kiềm không thành công, đó là vì biết là thế nhưng làm cho đúng và đủ lại là một chuyện khác. Các công ty dược của Mỹ lại không mấy yêu thích các phương pháp tự nhiên, ít tiền, nên những vụ kiện thế này dễ gì mà họ bỏ qua không tận dụng. Muốn hiểu cách chữa ung thư và sống khỏe, hãy đi hỏi người Nhật, đừng hỏi đâu khác. Có thể tự hỏi thêm một câu, cái gì mà con người ăn được ngay khi nó ở dạng tự nhiên của nó mà không phải qua chế biến nấu nướng, ăn vào mà cảm thấy nhẹ nhỏm, không buồn ngủ, đó chính là thức ăn của con người.
    
   TsanHoang thích nội dung này.
  2. hacrot3000

   Tham gia:
   15/3/12
   Được thích:
   515
   Best Answers:
   0
   hacrot3000
   TÍCH CỰC
   hacrot3000 @nhd1986 Bạn nhầm giữa "phòng" và "chống" rồi. Cái phương pháp đó áp dụng chỉ để "phòng" thôi, còn khi khối ung thư đã phát triển thì cách của bạn cũng có hiệu quả, có điều tốc độ có kết quả quá chậm nên bệnh nhân sẽ chết trước khi phương thuốc đó có tác dụng.
   Cách an toàn nhất là:
   1. Khi chưa bị thì dùng phương pháp của bạn
   2. Khi khối u ác đã phát triển thì điều trị (cắt, hóa trị, xạ trị ...)
   3. Khi đã "lành" nhờ bước 2 thì tiếp tục áp dụng phương án "ăn khỏe sống khỏe" của bạn.
   Nếu bước 2 mà không điều trị thì 1000 người chết hết 999, còn mỗi một người may mắn hệ miễn dịch chiến thắng và hết u, mình cũng từng gặp thực tế một lần dù người đó không hề dùng phương pháp điều trị nào của tây, tàu hay Nhật, chỉ "buồn" quá nên bắt con cháu dắt đi du lịch khắp Việt Nam với tiêu chí: tiền điều trị cứ đưa cho tao đi chơi, xong chết cũng thỏa, chơi 1 năm xong về không còn khối u đâu cả.
   Vấn đề là ai dám chắc bạn sẽ nằm trong con số 1 hay số 999 nếu không điều trị? Còn nếu điều trị thì ít nhất cũng có nhiều cơ hội sống hơn.
    
 4. Khoidang

  Tham gia:
  19/2/16
  Được thích:
  11,923
  Best Answers:
  1
  Khoidang
  VIP
  Steven Job ko biết có bị ả hưởng bởi ông này ko, cũng ko chịu chữa ung thư
   
  blackyaa, trieuluu, Khẩu trang xanh3 người khác thích nội dung này.
  1. SanODoc

   SanODoc Dự bị

   Tham gia:
   9/12/15
   Được thích:
   4
   Best Answers:
   0
   SanODoc
   Trứng
   SanODoc @Khoidang Thứ 1: 1 số loại ung thư có chữa bằng hóa trị, xại trị..cũng chỉ là giải pháp tới đâu hay tới đó. Người thì ốm o, đau đớn, suy kiệt, tóc rụng sạch, ko ăn uống được; hoàn cảnh trong viện lại càng làm cho ng bệnh thêm suy sụp tinh thần. Thực chất nhiều người bỏ điều trị giữa chừng là vì họ nhìn thấy sự bế tắc từ những bệnh nhân trước họ.
   Thứ 2: Người bệnh tìm đến ăn chay, thiền tịnh xem như là 1 liệu pháp tinh thần. Không bàn đến trường hợp tiêu cực là nhịn ăn/ko ăn đủ dinh dưỡng… gì đó, thì thiền và ăn chay luôn được khuyến khích trong đời sống.
   Mình thấy cái quan điểm “chữa bằng hóa trị dù gì cũng ko sống được, thôi thì ăn chay nhẹ nhàng, sống thanh thản phần đời còn lại, may mắn thì gặp kỳ tích, không thì cũng mất gì” cũng không sai.
    
   LinhVN1807cryshop thích nội dung này.
  2. Đu Máy Bay chấm com

   Tham gia:
   11/10/16
   Được thích:
   159
   Best Answers:
   0
   Đu Máy Bay chấm com
   ĐẠI BÀNG
   Đu Máy Bay chấm com @Khoidang Có hai dạng không cần bác sĩ: Mù quáng hoặc quá thông minh.
    
  3. Macole

   Tham gia:
   28/10/14
   Được thích:
   41
   Best Answers:
   0
   Macole
   ĐẠI BÀNG
   Macole @Khoidang Bạn có nghe bác sĩ bị ung thư mà ko thèm hóa trị xạ trị chưa, đằng nào cũng chết, sống vui vẻ 1 thời gian ko hơn à
    
  4. ngduccv

   Tham gia:
   21/7/14
   Được thích:
   21
   Best Answers:
   0
   ngduccv
   ĐẠI BÀNG
   ngduccv @SanODoc nói chung, chữa ung thư bằng tây y sẽ có rủi ro, vd như phát hiện liền thì tỷ lệ sống cao (80-90%), còn gd cuối thì chắc ~0% (mình nói vui thôi nhé, số liệu chắc phải search). còn theo cách của bạn, kiểu đằng nào cũng chết nên dùng cách khác tự huyễn hoặc, và dĩ nhiên là tỷ lệ thành công ~0%. Nên người ta chỉ tính số liệu trên người chữa bệnh trong bv, chứ chả ai có sl trên những người tự chữa cả!
    
 5. Võ Thành Quân

  Tham gia:
  24/10/12
  Được thích:
  152
  Best Answers:
  0
  Võ Thành Quân
  TÍCH CỰC
  Giống pp oshawa.
   
  1. TsanHoang

   Tham gia:
   27/12/15
   Được thích:
   1,893
   Best Answers:
   0
   TsanHoang
   VIP
   TsanHoang @Võ Thành Quân Minh biết PP Oshawa rất lâu và cũng đã áp dung để điều tri bênh đau bao tử thời " ăn bo bo" khi ở một nơi xa thành phố thiếu thuốc men....PP Oshawa được giải thích theo y học rất hợp lý và đc chấp nhận vì nguyên tắc căn bản " Ăn là uống và uống là ăn"....Thưc phẩm khi đc xử lý đúng cách sẽ giúp cơ thể có năng lực để kháng lại các bệnh tật thông thường ... ngoài PP Oshawa còn có PP Thiền goi là " Nhập Thất" là pp lọc máu tự nhiên cũng đc giải thích bằng khoa hoc... bạn có thể hỏi thăm thày ở Long Hương chắc chắn sẽ đc giải thich rõ hơn, tuy nhiên pp này khó thực hiên một mình khi lần đầu tiên " Nhập thất"...
   Nói vê các pp trên thì rất tốn thơi gian giải thích và dễ gây tranh cãi...
    
   Võ Thành Quân thích nội dung này.
  2. ngsangmt

   Tham gia:
   13/4/12
   Được thích:
   284
   Best Answers:
   0
   ngsangmt
   TÍCH CỰC
   ngsangmt @TsanHoang Ăn mà rõ nguồn góc thì chỉ có mà tự trồng mà ăn.
    
  3. duyvankm

   Tham gia:
   27/6/11
   Được thích:
   433
   Best Answers:
   0
   duyvankm
   TÍCH CỰC
   duyvankm @TsanHoang Mấy ông thày tu ăn chay 100 % là bị thiếu chất nghiêm trọng đó bạn, vậy nên giờ họ vẫn phải bổ sung đạm động vật mà
    
  4. kenie.2811

   Tham gia:
   17/10/11
   Được thích:
   566
   Best Answers:
   0
   kenie.2811
   TÍCH CỰC
   kenie.2811 @TsanHoang Sống nhăn răng da dẻ hồng hào. Sao bạn biết mấy ổng không ai bị ung thư? =))) còn vụ da dẻ hồng hào mập mạp hì đó lag do ăn đồ chứa nhiều tinh bột và dầu thực vật. Nên cơ thể quá nhiều mỡ.
   Mấy ổng còn ăn tàu hủ và mộ số loại đậu khác để bổ sung đạm thực vật đấy
    
 6. mt9011

  Tham gia:
  10/6/11
  Được thích:
  252
  Best Answers:
  0
  mt9011
  ĐẠI BÀNG
  Ông nầy, Hình như Trưởng nam của... bà Lang trọc ở Vn
   
 7. bitback

  Tham gia:
  11/9/13
  Được thích:
  347
  Best Answers:
  0
  bitback
  ĐẠI BÀNG
  bất lực nhìn người ta vào share rồi tung hô mấy cái đi ngược với đạo đức và khoa học như này. Ngoài ung thư thì còn đái tháo đường cũng là bệnh phổ biến, ng ta tin vào mấy cái tin nhảm nhí này hơn là khoa học.
   
  1. integer941

   Tham gia:
   5/3/11
   Được thích:
   101
   Best Answers:
   0
   integer941
   ĐẠI BÀNG
   integer941 @lehunghmu Xin hỏi điều khoản nào trong luật nêu rõ sẽ bỏ tù kẻ đăng fake news : ))
    
  2. hieupy89

   Tham gia:
   25/10/08
   Được thích:
   2,670
   Best Answers:
   0
   hieupy89
   VIP
   hieupy89 @lehunghmu mới đầu kêu cấm google fb. ai đó nói như vậy rốt cục tự vả vào mồm. Mỹ tuy ko có an ninh mạng tháng nào cũng kêu GG với FB lên điều trần
   "vì sao tấm hình đó lại xuất hiện trên iPhone của một đứa trẻ 7 tuổi đang chơi game?"
   "Thưa nghị sĩ, iPhone được làm bởi một công ty khác, nên ông biết đấy, tôi cũng...".
   CEO GG "ôi may quá thoát nạn" hên có apple đỡ đạn
   Mỹ lắm luật chả biết đâu mà lần
    
  3. ngsangmt

   Tham gia:
   13/4/12
   Được thích:
   284
   Best Answers:
   0
   ngsangmt
   TÍCH CỰC
   ngsangmt @lehunghmu Cuối bài share ghi: “nội dung chưa được kiểm chứng, thận trong trước khi áp dụng” vậy có bị bắt ko bạn?
    
  4. Ngô Tùng Dương

   Tham gia:
   27/4/13
   Được thích:
   439
   Best Answers:
   0
   Ngô Tùng Dương
   TÍCH CỰC
   Ngô Tùng Dương @lehunghmu Giống như đi đường vậy, bạn vượt đèn đỏ mà không có camera giao thông ghi lại hay cảnh sát tóm thì về cơ bản bạn không bị làm sao. Vì thế bạn có thể đăng tin đồn, vu khống, định hướng dư luận mà vẫn không bị sao cả chừng nào bạn bị tóm hoặc bị tố giác. Nếu bạn không phải một nhân vật có tiếng tăm và tầm ảnh hưởng, không ai rảnh hơi để tìm ra được bạn và xử cả.
    
 8. Creeper Gaming Minecraft

  Tham gia:
  24/12/18
  Được thích:
  87
  Best Answers:
  0
 9. Go!

  Go!

  Tham gia:
  21/8/18
  Được thích:
  260
  Best Answers:
  0
  Go!
  Go!
  ĐẠI BÀNG
  Tăng kiềm không được vậy tăng axit lên xem có rút ngắn quá trình đoàn tụ ông bà không nhỉ :V :V
   
  1. Creeper Gaming Minecraft

   Tham gia:
   24/12/18
   Được thích:
   87
   Best Answers:
   0
   Creeper Gaming Minecraft
   ĐẠI BÀNG
   Creeper Gaming Minecraft @Go! Chắc có hi hi
    
 10. tranvutruong

  Tham gia:
  28/6/08
  Được thích:
  1,671
  Best Answers:
  0
  tranvutruong
  CAO CẤP
  Ông tác giả này lấy đâu ra ngần ấy tiền để đền bù nhỉ.
  Thực sự chỉ dám share những thứ vô thưởng vô phát, tin Sos, tin trẻ lạc, từ thiện thôi chứ những tin như thế này chỉ đọc thôi, biết cái gì mà share bậy.
   
  hidronak thích nội dung này.
  1. hieupy89

   Tham gia:
   25/10/08
   Được thích:
   2,670
   Best Answers:
   0
   hieupy89
   VIP
   hieupy89 @tranvutruong ko có tiền thì khai phá sản bạn. Tuy nhiên trừ tiền để sống tối thiểu nhà thức ăn BH tiền làm được từ nay đến cuối đời bị tịch thu
    
 11. hunter_dimond

  Tham gia:
  24/11/10
  Được thích:
  1,402
  Best Answers:
  0
  hunter_dimond
  TÍCH CỰC
  ad có thể cho mình xin link bài báo về việc ông này thua kiện hay ko ?
  Bằng tiếng Việt cũng được, hoặc tiếng anh càng tốt ?
  Cảm ơn ad.
   
  1. iceteazz

   Tham gia:
   3/11/12
   Được thích:
   2,526
   Best Answers:
   0
  2. hunter_dimond

   Tham gia:
   24/11/10
   Được thích:
   1,402
   Best Answers:
   0
 12. ngườidavàng

  Tham gia:
  12/10/16
  Được thích:
  149
  Best Answers:
  0
  ngườidavàng
  ĐẠI BÀNG
  Ông đó tính ăn may nếu đúng như vậy ông ấy sẽ nổi tiếng, giàu có, ghi danh trong lịch sử ngành y... Ai dè thành ăn hại, hại người, hại thân, hại cả cộng đồng mạng Việt Nam. :(
   
 13. tethien

  Tham gia:
  8/11/07
  Được thích:
  1,549
  Best Answers:
  0
  tethien
  TÍCH CỰC
  Mới đi đám tang ông trước cùng cty nè. Ổng mới nghỉ hưu được 2 năm. Đang còn rất khỏe mạnh. Bị viêm gan. Đang nằm viện nghe lời người ta, bỏ về thiền. Kêu là thiền chữa được đủ thứ bệnh.
  Được đâu 3 tháng thì đi.
   
  huynh0201, Duy Thông NgốAmbitiousMan thích nội dung này.
  1. dungluu

   Tham gia:
   14/8/06
   Được thích:
   77
   Best Answers:
   0
   dungluu
   ĐẠI BÀNG
   #176 dungluu, 14:18 ngày 15/1/19
   Sửa lần cuối: 14:26 ngày 15/1/19
   dungluu @ngsangmt Cái hay của cái thiền ko phải nằm ở câu nói thách đố của bạn. Bản thân mình cũng đang bị bệnh đây bạn ah, nặng thì ko năng, nhẹ thì ko nhẹ, mình ko muốn chữa vì chữa từ nhỏ đến giờ mà nó cứ bị đi bị lại và muốn biết là nó sẽ làm gì mình khi mình ko trị nó, và cũng nhằm để mình biết mình đang có bệnh cốt để làm giảm cái ngã của mình đấy. Nếu bệnh nặng mà tới thuốc tiên cũng trễ rồi, bạn có thể xem thiền là 1 dạng thuốc bổ phòng trước khi bị bệnh tới tìm mình.

   Có thực tập thiền đi rồi hãy hỏi người khác thiền là thế nào, tại sao phải áp dụng vào đời sống?
    
   #176 dungluu, 14:18 ngày 15/1/19
   Sửa lần cuối: 14:26 ngày 15/1/19
  2. dungluu

   Tham gia:
   14/8/06
   Được thích:
   77
   Best Answers:
   0
   dungluu
   ĐẠI BÀNG
   dungluu @tethien Nếu có làm thì sẽ có tới, thực phẩm chức năng mà ko uống chỉ để nhìn thì cũng ko có tác dụng gì. Nếu có thực tập thiền đúng nghĩa thì họ sẽ biết bệnh là 1 dạng thử thách trong đời của họ mà thôi. Lúc đó thì bệnh hay ko bệnh ko còn quan trọng nữa. Ko cần thần dược họ vẫn hạnh phúc, quan trọng là hạnh phúc chứ ko phải hết bệnh mà mang nợ cái khác.

   Nếu ko thực hành chỉ đứng bên ngoài nói ra nói vào thì mãi chỉ là nói vào nói ra.
    
  3. ngsangmt

   Tham gia:
   13/4/12
   Được thích:
   284
   Best Answers:
   0
   ngsangmt
   TÍCH CỰC
   ngsangmt @dungluu Vậy bạn đã thiền đến cảnh giới không sợ sống chết chưa?
    
  4. dungluu

   Tham gia:
   14/8/06
   Được thích:
   77
   Best Answers:
   0
   dungluu
   ĐẠI BÀNG
   dungluu @ngsangmt Gần tới đó, nhưng ko phải là sợ sống chết chưa, mà hãy hiểu nó chỉ như trạng thái của 1 bàn tay. Sống chết diễn ra liên tục đó thôi, lo sợ gì, tế bào trong người bạn vẫn sống chết hàng ngày đó thôi, nhất là tế bào trong bao tử của bạn sống chết liên tục đó, nhằm chịu dc axit để tiêu hóa thức ăn đó.bạn sợ ko?

   Biết nó mà ko bận tâm nó thì bạn thoải mái hơn nhiều.
    
 14. TYA

  TYA

  Tham gia:
  20/5/09
  Được thích:
  4,534
  Best Answers:
  0
  TYA
  TYA
  VIP
  Tưởng bằng Thiến sỹ chỉ có ở Vn thôi :D
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. hieupy89

   Tham gia:
   25/10/08
   Được thích:
   2,670
   Best Answers:
   0
   hieupy89
   VIP
   hieupy89 @TYA giỏi thì mới kiếm đc mớ tiền đó
   cha này ra sách bán đc một đống thấy BS VN tin mấy cái này nhiều lắm.
    
  2. bitback

   Tham gia:
   11/9/13
   Được thích:
   347
   Best Answers:
   0
   bitback
   ĐẠI BÀNG
   bitback @hieupy89 bác sĩ nào ở VN tin cái này vậy bạn? o_O. Chỉ cần có một chút kiến thức cơ bản là thấy cái này tào lao rồi.
    
   CBR600Rmgg。vn thích nội dung này.
 15. Hunglong96

  Tham gia:
  23/9/18
  Được thích:
  2,613
  Best Answers:
  0
  Hunglong96
  CAO CẤP
  Nói thật dù có chế độ ăn kiêng nào chữa được ung thư thật thì mấy công ty dược cũng giết người bịt miệng cả thôi :)
   
  1. Hunglong96

   Tham gia:
   23/9/18
   Được thích:
   2,613
   Best Answers:
   0
   Hunglong96
   CAO CẤP
   Hunglong96 @bitback Đúng như ông nói vacxin hay kháng sinh là các nhà tư bản đổ tiền vào, nhưng nên nhớ nó là thứ hái ra tiền hoài. Còn ví dụ ngày mai có ông phát hiện ra ăn bánh chưng 2 ngày/lần sẽ trị khỏi ung thư thì chắc chắn bị bịt đầu mối, lí do rất đơn giản đe dọa ngành thuốc của họ. Như nếu ngày mai ai phát minh ra xe chạy bằng nước thay vì xăng với chi phí rất rẻ đảm bảo đi tong luôn. Ngay xe điện đi, trước ông trùm tesla đầu tư vào ông có thấy ai phình to được không? Vì nó đe dọa dầu mỏ, sau này tay to bắt tay vào + TQ bảo kê các hãng lớn mới bắt đầu để ý xe điện. Câu chuyện là quyền lợi cả thôi
    
  2. Hunglong96

   Tham gia:
   23/9/18
   Được thích:
   2,613
   Best Answers:
   0
   Hunglong96
   CAO CẤP
   Hunglong96 @ncxn :D ông làm mấy công ty nhỏ thì bị chèn là phải rồi, nhớ vụ nghìn tỷ có dính bác bộ trưởng không. Còn nói ở đây là đang nói đám công ty dược lớn ở Mỹ nổi tiếng hút máu, nếu không có đám dược ấn được chính phủ bảo kê vi phạm bằng sáng chế thì giá thuốc còn cắt cổ chán
    
  3. bitback

   Tham gia:
   11/9/13
   Được thích:
   347
   Best Answers:
   0
   bitback
   ĐẠI BÀNG
   bitback @SilverWolf501 Bác này nói lại buồn cươi hơn. chứ giờ bác đi làm là vì cái gì, ko vì tiền thì là gì? cơ bản là các công ty dược đang đưa cả nhân loại đi lên cũng như MS, google, apple... họ xứng đáng được giàu (mà chưa chắc là được giàu). Bác nên chỉ trích các công ty công nghệ luôn cho đồng bộ, dừng sử dụng PC hay đt luôn cho khỏi có cảm giác bị hút máu.
    
  4. SilverWolf501

   Tham gia:
   3/11/17
   Được thích:
   32
   Best Answers:
   0
   SilverWolf501
   ĐẠI BÀNG
   SilverWolf501 @bitback ơ tớ chỉ nói sự thật, bạn thấy buồn cười thì... kệ bạn :))) mà tớ bảo tớ thấy bị hút máu bao giờ :v còn công nghệ hiện tại tớ vẫn đang vui vẻ với 1 con laptop core 2 duo, màn hình 1280x800 từ 2009. Cũng nói luôn là không dùng MS windows hay office, điện thoại 2nd siêu rẻ :v
    
 16. If you dont mind

  Tham gia:
  9/6/14
  Được thích:
  4,491
  Best Answers:
  0
  If you dont mind
  VIP
  người ko có học hành thì ko nói làm gì, cá biệt nhiều người học hết đh, bạn bè của mình vẫn tin mấy cái thứ sách vở rác rưởi như quyển này, quyển nhân tố enzym bỏ mẹ gì đó, toàn phét lác ko cơ sở khoa học mà các thanh niên tin vẹo cả cổ
   
  LinhVN1807CBR600R thích nội dung này.
  1. CBR600R

   Tham gia:
   29/11/14
   Được thích:
   16
   Best Answers:
   0
   CBR600R
   ĐẠI BÀNG
   CBR600R @If you dont mind đã từng đọc quyển nhân tố enzyme và thấy cách viết lừa người vãi cả chưởng :D
   chỉ biết đánh vào "niềm tin" của người đọc
   ko hiểu tại sao những thứ nthe lại được bán tràn làn vậy
    
 17. Nguyen N°5

  Tham gia:
  21/7/14
  Được thích:
  995
  Best Answers:
  0
  Nguyen N°5
  TÍCH CỰC
  Nghe mấy thằng nổ về thực dưỡng và bán thực phẩm chức năng trên mạng là biết tụi nó xạo quần què rồi. Ngu thì cúng tiền cho nó thôi!!!
  Cái gì cũng bổ và cũng nguy hiểm nếu ăn quá nhiều. Tuỳ nhu cầu mà ăn uống cho phù hợp!
   
 18. trieu04

  Tham gia:
  14/1/11
  Được thích:
  813
  Best Answers:
  0
  trieu04
  TÍCH CỰC
  Lâu lắm rồi mới đọc đc 1 bài viết từ đầu đến cuối trên #tt
   

Chia sẻ

Đang tải...