Tai nghe Audeze Mobius và những tính năng có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Headphones (fullsize)' bắt đầu bởi AudioHunger, 7/1/19. Trả lời: 0, Xem: 1259.

 1. AudioHunger

  Tham gia:
  2/5/16
  Được thích:
  163
  Best Answers:
  0
  AudioHunger
  ĐẠI BÀNG
  Đang tải tinhte_audeze_mobius_cover.jpg…

  Như tiêu đề, những chiếc tai nghe Audeze Mobius đang dần tạo chỗ đứng trong dòng tai nghe Gaming và đã có một lượng fan nhất định, bài viết này mình muốn giới thiệu cho những ai chưa biết hay có hứng thú với những chiếc tai nghe Mobius về những tính năng độc đáo của nó.

  Đang tải tinhte_audeze_mobius_2.jpg…

  Khởi động Mobius khá đơn giản chỉ cần nhấn giữ cái nút nguồn rồi nghe cái giọng trong con tai nghe nó rên "Power On~" là biết em nó đã khởi động sau đó nhắp tiếp hai lần liên tục để vào chế độ Pairing để kết nối là xong. Trên Mobius còn có các nút chức năng khác như công tắc mute, 2 núm xoay tăng giảm âm lượng cho tai nghe và mic thoại, và nút 3D.

  Đang tải tinhte_audeze_mobius_0.jpg…

  Tính năng độc đáo nhất theo mình thấy là cái tiếng rên....nhầm :D tính năng xác định nguồn nhạc đi kèm với xác định chuyển động đầu, hai tính năng tuy hai mà một, nói một cách đơn giản tức là khi bạn ngồi chơi trước máy tính, cái màn hình và những gì xảy ra trên màn hình sẽ là nguồn âm thanh (súng bắn, bước chân, abcxyz, vân vân mây mây...) thì đối với một chiếc tai nghe bình thường nếu bạn quay mặt khỏi màn hình vẫn cảm thấy những tiếng trên đang ở "trước mặt". Chính những điều này tạo cảm giác không thật cho người sử dụng, đặc biệt là những game thủ thuộc hàng hardcore thì sự chân thực càng quan trọng, một tiếng bước chân hay chỉ một sơ sẩy là có khả năng "màn hình xám" ngay lập tức o_O.

  Đang tải tinhte_audeze_mobius_8.jpg…

  Nói vui thế thôi, tức là Mobius đem lại một trải nghiệm giúp chúng ta như "hòa vào khung cảnh" :D trong màn hình chỉ bằng một cái nhấn nút, có 3 chế độ trải nghiệm gồm off là thành tai nghe bình thường, manual để tự căn chỉnh nguồn âm thanh và auto là chiếc tai nghe sẽ tự động căn chỉnh nguồn âm thanh thay cho bạn. Để sử dụng chỉ cần nhấn giữ nút 3D này để chuyển chế độ, khi vào chế độ manual thì để yên cái đầu của bạn trước màn hình, nhấn tiếp một lần nghe "Center" là xong, chiếc tai nghe sẽ lấy center đó làm chuẩn thì dù có xoay đầu đi đâu thì cái nguồn âm thanh đó vẫn không đổi. Vd: quay phải thì bên tai trái sẽ nghe to hơn và bên phải nhỏ đi.

  Đang tải tinhte_audeze_mobius_4.jpg…

  Tính năng tiếp theo là hai cái nút cái nút xoay để chỉnh âm lượng của tai và mic, nhưng chưa phải là toàn bộ cái hay, Audeze đã tích hợp thêm tính năng cho hai cái nút này để nó đa năng hơn. Với nút tăng giảm âm lượng nếu nhấn giữ và xoay cùng một lúc thì sẽ thành chức năng chuyển bài. Còn nút mic nhấn giữ xoay sẽ thành chức năng chỉnh EQ, Audeze còn cẩn thận làm tới 7 tùy chọn EQ cho mọi thể loại game như: Foot Steps cho bắn súng; Ballistics cho đi cảnh bắn súng hoặc hack n slash nghe tiếng nổ hoành tráng hơn; Racing cho đua xe; Music để nghe nhạc hay chơi game rhythm như piano, guitar, osu; Thậm chí còn có cả RPG...wth RPG mà còn được đầu tư cả EQ :eek:, tuyệt vời ông mặt trời Audeze!

  Đang tải Audeze 02.jpg… Đang tải Audeze.jpg…


  Cuối cùng là như bao tai nghe Gaming khác luôn có một phần mềm đi kèm cho cả HĐH Window và Mac. Giao diện nhìn cực kì chất chơi người dơi, đúng là thiết kế dành cho gaming, sử dụng thì cắm vào máy tính thông qua cổng USB type C, cái đầu người màu xanh thể hiện cái hướng đầu mình đang đeo và mấy cái thanh gạt kế bên là để chỉnh chu vi đầu, chỉnh kích thước vòng đầu và tạo âm thanh giả lập như trong phòng. Cái cuối cùng khá hay vì khi mình chỉnh cảm giác đúng là nghe như trong phòng thật :D. Tab kế bên sẽ cho bạn chỉnh EQ trực tiếp trên phần mềm luôn cho tiện.

  Đang tải tinhte_audeze_mobius_5.jpg…

  Đó là toàn bộ những gì mình trải nghiệm, nếu các bạn phát hiện còn có gì hay thì để lại comment bên dưới cho mọi người cùng biết nha.
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Hỏi đáp Audio
  Mời các anh em cùng thảo luận, hỏi đáp, đánh giá về các thiết bị âm thanh tại Cộng đồng Audio - tinhte.vn/audio
  kklong thích nội dung này.
Tag:
Đang tải...