Tại sao con người thích ăn ớt cay?

ND Minh Đức
1/1/2015 20:15Phản hồi: 161
161 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

mình lại không ưa cay 😆
@nminhduc
Anh nói về ớt thì nên post ảnh ớt. Ko nên có ảnh tô bánh canh cua trong đó nhé


Gửi từ Vỉa hè tinhte dùng SamSung đại đế dế
Em ăn ớt ít lắm mỗi bữa có 4 trái ak! Ko biết có ảnh hưởng tới cái bao tử yếu ớt ko! 😔
carrick
ĐẠI BÀNG
9 năm
Mình thì ăn cay hơi bị nhiều, kể cả đồ Thái lẫn đồ Ấn đều ăn loại cay vô tư 😁. Toàn bị nói là hại bao tử nhưng nghiện rồi :D.
mình không ăn được quá cay nhưng ăn mà không có ớt cũng thấy thiếu
bikitino
ĐẠI BÀNG
9 năm
Mình cũng là dân nghiện ớt, tới bữa ăn mà không có ớt là bực bội, ăn không ngon miệng.
- Bài này nên nghiên cứu ở VN hay Hàn quốc thì hay hơn, vì ở đây có rất nhiều tính đồ của "Ớt".
- Nguyên cứu cũng chưa chỉ ra được tác dụng tốt của việc ăn ớt : như sáng mắt, chống sốt rét ....
- Bữa nào kiếm trái ớt Carolina Reaper ăn thử nhỉ !!!
Nước chấm mà không có ớt thì tốt nhất nên đổ đi 😁
mình thì chỉ bỏ thêm chút ớt vào cay cay the the thôi chứ cay quá mất hết cả vị giác
ptd_0211
ĐẠI BÀNG
9 năm
BÁT BÁNH CANH NÀY HẤP DẪN QUÁ
tranhuyvc
TÍCH CỰC
9 năm
@ptd_0211 ở Tô Hiến Thành đó bác, gan Big C, mình ăn hoài biết nhìn cái tô y chang ^_^
xxxbryanxxx
ĐẠI BÀNG
9 năm
Nhìn tô bánh canh cua đã quá. Chắc bánh canh cua ở đường Vĩnh Viễn Q10.
mrrp
ĐẠI BÀNG
9 năm
mỗi lần đi ăn phở hay hủ tiếu là bị chửi cái tô nhìn như máu vậy 😁
Ăn nó nóng người mà đã gì đâu :D
Miền trung là nơi ăn cay nhiều hơn 2 miền còn lại.
mình k ăn đc cay 😔(
đọc bài viết vẫn chưa hiểu lăm! từ lâu tôi vẫn thắc mắc tại sao con người đa số vẫn thích các thứ:cay,đắng như cà phê,rượu,ớt,trầu cau,chè...v...
Vì nó cay cay...
luckystar999
ĐẠI BÀNG
9 năm
Thuốc độc cũng có nhiều người thích huống chi ớt, ví dụ Ma túy đá ko phải thực chất là thuốc độc hay sao.
otacon
TÍCH CỰC
9 năm
Vấn đề nghiện thì có lẽ người ta nghiện cái mùi của trái ớt chứ không phải là vị cay,cho nên mới có chuyện người ta thích ớt tươi hay khô hay mù tạt. Còn 1 điều nữa là trong món ăn thường có những mùi hoặc vị không ngon( ví dụ như tôm sống),cái mùi ớt và vị cay nó làm cảm nhận của người ăn bị tê liệt bớt và do đó cái không ngon bị lấn át và trong phản xạ vô thức tạo ra cảm giác ngon theo kiểu "tự sướng". Có nghĩa là cái ngon từ trái ớt thực chất là do não tưởng tượng ra! Chứ nếu nói ớt mà ngon thì thử làm nguyên dĩa ớt ăn không thử xem ngon ở chỗ nào!
@otacon Hồi tết mình có ăn ăn một dĩa nhỏ ớt làm mứt. Uống nước quá chừng luôn vì ngọt.

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019