Mình cũng là dân nghiện ớt, tới bữa ăn mà không có ớt là bực bội, ăn không ngon miệng.
- Bài này nên nghiên cứu ở VN hay Hàn quốc thì hay hơn, vì ở đây có rất nhiều tính đồ của "Ớt".
- Nguyên cứu cũng chưa chỉ ra được tác dụng tốt của việc ăn ớt : như sáng mắt, chống sốt rét ....
- Bữa nào kiếm trái ớt Carolina Reaper ăn thử nhỉ !!!
Vấn đề nghiện thì có lẽ người ta nghiện cái mùi của trái ớt chứ không phải là vị cay,cho nên mới có chuyện người ta thích ớt tươi hay khô hay mù tạt. Còn 1 điều nữa là trong món ăn thường có những mùi hoặc vị không ngon( ví dụ như tôm sống),cái mùi ớt và vị cay nó làm cảm nhận của người ăn bị tê liệt bớt và do đó cái không ngon bị lấn át và trong phản xạ vô thức tạo ra cảm giác ngon theo kiểu "tự sướng". Có nghĩa là cái ngon từ trái ớt thực chất là do não tưởng tượng ra! Chứ nếu nói ớt mà ngon thì thử làm nguyên dĩa ớt ăn không thử xem ngon ở chỗ nào!