Tại sao iPhone không có chế độ chụp thủ công - manual / pro?
vitaminSea
vitaminSea
9/9/19 Bình luận: 261 Lượt xem: 15,880

Tại sao iPhone không có chế độ chụp thủ công - manual / pro?

Thảo luận trong 'Thiết bị ảnh' bắt đầu bởi vitaminSea, 9/9/19. Trả lời: 261, Xem: 15880.

 1. vitaminSea

  vitaminSea Hải Ô

  Tham gia:
  13/4/17
  Được thích:
  3,526
  Best Answers:
  0
  vitaminSea
  CAO CẤP
  #1 vitaminSea, 9/9/19
  Sửa lần cuối: 13:30 ngày 12/9/19
  Có thể trên những chiếc iPhone 11 sắp tới, chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp (Pro) sẽ tiếp tục không được tích hợp. Đây là vấn đề mà nhiều anh em thích chụp ảnh quan tâm và thường xuyên nhắc tới, vì những chiếc điện thoại Android khác hầu như đều có tính năng chỉnh tay này. Mình có một số suy nghĩ cá nhân như sau:

  Đầu tiên cần hiểu chế độ chuyên nghiệp (Pro) hay còn gọi được gọi là chế độ chỉnh tay thủ công (Manual) trên nhiều điện thoại Android, nó có lợi ích gì và có khác với chế độ chụp M ( Manual ) trên máy ảnh hay không ? :
  • Trên máy ảnh, chế độ M chủ yếu cho phép bạn tuỳ chỉnh các thông số của 3 yếu tố cơ bản: Tốc độ màn chập, khẩu độ và ISO. 3 thông số này quyết định đến việc hình thành nên một tấm ảnh với độ phơi sáng nhất định.
  • Trên điện thoại, chế độ Pro này hầu như chỉ cho chúng ta chỉnh được Tốc độ màn chập và Iso thôi, đặc biệt rất ít điện thoại có thể chỉnh được khẩu độ. Riêng những chiếc điện thoại ở dòng cao cấp của Samsung hiện nay thì đều có thể chỉnh được. Ví dụ như trên S9 có thể chỉnh được 2 độ khẩu là f/1.7 và f/2.4 mà thôi. Ngoài ra, chỉnh tay còn có thể điều chỉnh cố định được cân bằng trắng hay lấy nét tay thủ công.
  Đang tải 71046657_484922919019355_5030725099662082048_n.png…
  Chế độ chụp chỉnh tay chuyên nghiệp ( Pro ) trên Sony XZ2

  Anh em chỉnh chế độ Pro trên điện thoại thường phục vụ cho 2 nhu cầu chính có liên quan đến tốc độ màn chập thôi:
  • Chụp ảnh phong cảnh, vật thể kiểu phơi sáng ( tốc độ màn chập cực thấp )
  • Chụp ảnh với chủ thể chuyển động cao, cần ưu tiên tốc độ màn chập để bắt dính chuyển động đó.

  Đang tải Ảnh khoảnh khắc-camera.tinhte.vn00009.jpg…

  Ngoài ra, một số anh em chụp ảnh có thể chỉnh tay trong một số trường hợp muốn bối cảnh có ánh sáng và cân bằng trắng đồng nhất, nhưng là rất ít. Do đó mình thấy mức độ cần thiết và hiệu quả mà tính năng này mang lại là không nhiều từ nhu cầu chụp ảnh của mình, với một số lý sau mà trên những chiếc điện thoại - iPhone không có chế độ Pro :

  • Định hướng của về việc chụp ảnh trên iPhone luôn là sự đơn giản và hiệu quả cho hầu hết người dùng, cả phổ thông lẫn chuyên nghiệp.
  • Khả năng chụp auto trên iPhone vốn dĩ luôn được ưu tiên và đạt hiệu năng rất tốt với khả năng đo sáng, cân bằng trắng và lấy nét nhanh, có độ chính xác cao.
  • Không nhiều anh em chụp ảnh phơi sáng ( long exposure ) đâu.
  • Trong điều kiện đủ sáng, tốc độ màn chập khi chụp auto gần như có thể bắt dính được tất cả các chủ thể chuyển động thường thấy.
  • Chưa kể khi chỉnh tay, sẽ mất nhiều thời gian hơn so với chụp auto, là thứ vốn là thế mạnh của những chiếc iPhone.
  • Phần cứng, và thuật toán AI trên iPhone ngày càng được nâng cấp để phục vụ cho người dùng chụp ảnh một cách thoải mái và hiệu quả hơn. Hơi sức đâu mà chỉnh với chọt :D.
  • Trang bị thêm một tính năng mà không cần thiết, sẽ làm cho giao diện chụp ảnh bớt đơn giản hơn và gần như là đi ngược với định hướng về nhiếp ảnh trên điện thoại của iPhone.


  Đó là những lý do mình thấy chế độ này không cần thiết phải có trên điện thoại, đơn cử là iPhone như anh em thấy. Anh em nghĩ sao về vấn đề này?
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  iPhone
  Nơi trao đổi, hỏi đáp, bàn luận về iPhone. Nếu bạn gặp lỗi hay chỉ đơn giản là cần nhờ tư vấn nên mua iPhone nào thì cũng vào đây luôn
  Chit Lee, hallobamboo, lt030911 người khác thích nội dung này.
  #1 vitaminSea, 9/9/19
  Sửa lần cuối: 13:30 ngày 12/9/19
 2. sassers

  Tham gia:
  12/4/10
  Được thích:
  124
  Best Answers:
  0
  sassers
  ĐẠI BÀNG
  Mua iphone vì đơn giản dễ sử dụng còn chụp hình chuyên nghiệp thì cứ máy ảnh chuyên nghiệp mà chơi thôi :3
   
  trieuluu, hallobamboo, lequangdat19869 người khác thích nội dung này.
  1. kcatter

   Tham gia:
   15/8/14
   Được thích:
   876
   Best Answers:
   0
   kcatter
   TÍCH CỰC
   kcatter @sassers Hãng nào chả có auto, auto là mặc định và hãng nào cũng chăm chút làm cái auto hết. Nhưng manual là cái phụ thêm, khi cần vẫn có xài thì vẫn tốt hơn. Chỉnh tay là đưa sự tinh chỉnh vào tay người dùng, ko cần hãng phải chăm chút gì cả nên cũng ko ảnh hưởng đến chất lượng auto. Ai ko xài cứ auto, ai cần xài và có trường hợp cần xài mới thấy có chỉnh tay là tốt. Ví dụ như tôi đi du lịch, ko muốn kè kè máy ảnh cho nặng nề, chỉ cầm con điện thoại. Nhưng đến một chỗ thấy cảnh đêm đẹp, muốn chụp ảnh phơi sáng để lấy vẻ đẹp của ánh sáng, máy ảnh đâu ra? Chụp auto thì ko phơi sáng được, thế nếu có chỉnh tay, đặt con điện thoại tựa vào chai nước để chụp phơi sáng có phải được bức ảnh đẹp hơn ko? Chả có lý do gì có auto rồi bỏ manual cả, đó chỉ là sự áp đặt khi có đồng thời cả 2 ko ảnh hưởng gì nhau. Chẳng có hãng nào nó đem chỉnh tay ra làm mặc định ép người dùng xài để mà nói có nó là ko đơn giản cả.
    
  2. Kelamtro

   Tham gia:
   17/8/14
   Được thích:
   122
   Best Answers:
   0
   Kelamtro
   ĐẠI BÀNG
   Kelamtro @Nick SAM chế độ chân dung trên ip chứ sửa gì ba, mình cũng chụp máy ảnh nhưng chỉ 24 chấm, nếu chụp đồ vật chân dung thì chi tiết thừa, nhưng chụp phonh cảnh thì đuối như bác nói, crop là ko còn chi tiết nhiều :))
    
  3. KevinBui1111

   Tham gia:
   18/1/13
   Được thích:
   308
   Best Answers:
   0
   KevinBui1111
   ĐẠI BÀNG
   #253 KevinBui1111, 09:34 ngày 13/9/19
   Sửa lần cuối: 09:45 ngày 13/9/19
   KevinBui1111 @kcatter Bạn nên hiểu triết lý của iPhone là hướng tới sự đơn giản, giúp người ùng ko phải lăn tăn trước khi chụp phải xem chỉnh thông số thế nào, phải xem là đang ở chế độ auto hay manual... Tôi chụp hình nhiều trên đt android, khi mượn điện thoại iPhone của bạn để chụp, thì thấy ủa sao nó ko có mục setting/config gì cả, trong khi android thì setting rất nhiều. Như vậy những ai quen chụp iphone sẽ ko bận tâm vấn đề đó.

   Bạn nói auto và manual nên có cả 2 và nó ko ảnh hưởng gì tới nhau, bạn nhầm rồi, nó có ảnh hưởng và ảnh hướng lớn tới cả trải nghiệm người dùng và cả chất lượng ảnh chụp.
   Nếu người dùng chụp đa phần auto (cả iphone và smartphone cao cấp android), thì số lượng ảnh có chất lượng sẽ nhiều hơn người vừa chụp auto vừa chụp manual, như vậy nếu cho manual vào thì chất lượng ảnh chụp ra sẽ giảm đáng kể, làm ảnh hưởng tới chât lượng cả iPhone, vì đơn giản là manual của con người ko đủ tốt = auto
   Không phải khi không mà hãng có thêm các chế độ chụp chân dung, ban đêm, phong cảnh... bởi vì nó được cài đặt để chụp tốt nhất cho hoàn cảnh đó. Đa số tinh chỉnh manual của con người không đủ khôn ngoan như auto của cái máy đâu, trong khi công nghệ AI đang phát triển mạnh nữa.

   Các hãng điện thoại họ sẽ tập trung vào phần mềm, vào AI... để làm sao chất lượng ảnh cho ra là tốt nhất với chế độ auto. Và chất ảnh ở auto, sẽ là thước đo so với các điện thoại khác, chứ ko phải manual.

   Ngay cả điện thoại chụp hình tốt nhất bên android, là Google Pixel, thì các bản mới cũng đã bỏ chế độ manual rồi

   Mình hay đi chơi nhóm nhiều người, sau chuyến đi tất cả mọi người sẽ share ảnh lên album, thì sẽ để ý rằng, chất lượng ảnh chụp = điện thoại (cao cấp) luôn tốt hơn hẳn ảnh của mấy thằng đem máy chụp ảnh chuyên dụng theo.

   Người ta làm ra điện thoại, có thêm tính năng này vào hay không là quan điểm của họ, họ ko cho bạn chụp phơi sáng vào vì đó ko phải là mục đích của họ và họ muốn hướng tới các khác, trong khi bạn lại bảo là ÉP người dùng, chỉ có bạn tự ép bạn chứ ai mà ép.
    
   #253 KevinBui1111, 09:34 ngày 13/9/19
   Sửa lần cuối: 09:45 ngày 13/9/19
  4. kcatter

   Tham gia:
   15/8/14
   Được thích:
   876
   Best Answers:
   0
   kcatter
   TÍCH CỰC
   kcatter @KevinBui1111 Chẳng ảnh hưởng gì cả, người ko biết dùng manual mặc nhiên họ sẽ chọn auto dù cho máy có manual. Còn người đã biết dùng manual thì tự họ sẽ biết khi nào nên dùng auto, khi nào chỉnh tay. Nếu chỉnh tay mà chụp ra có xấu thì đó là lựa chọn của người dùng. Và ko ai mới bắt đầu đã pro, cứ để họ chụp xấu theo đúng ý họ, sau đó quay sang auto hay tiếp tục manual để rèn tay nghề thì có vấn đề gì? Ở đâu ra cái lý lẽ có 2 option để chọn lại trở thành ÉP hơn MỖI 1 option?
    
 3. xversion1

  Tham gia:
  16/8/10
  Được thích:
  1,392
  Best Answers:
  5
  xversion1
  TÍCH CỰC
  #3 xversion1, 11:32 ngày 12/9/19
  Sửa lần cuối: 11:38 ngày 12/9/19
  Bởi vì chụp thế là thiếu sáng tạo.
  Chụp thủ công là không biết dùng iPhone.
  Chụp thủ công thì không phải tỷ lệ vàng.
  Phải ém hàng để sau này tái định nghĩa chụp ảnh thủ công.
   
  kcatter, firestork, hoang khuong viet13 người khác thích nội dung này.
  #3 xversion1, 11:32 ngày 12/9/19
  Sửa lần cuối: 11:38 ngày 12/9/19
  1. lamtien338

   Tham gia:
   15/8/15
   Được thích:
   488
   Best Answers:
   0
   lamtien338
   TÍCH CỰC
   lamtien338 @Pisces.Mist Ông dùng từ hay quá. 1like
    
   Pisces.Mist thích nội dung này.
  2. editzrapper

   Tham gia:
   8/2/12
   Được thích:
   1,918
   Best Answers:
   0
   editzrapper
   TÍCH CỰC
   editzrapper @xversion1 Cũng giống như các hãng có chế độ chụp đêm Night Mode:
   2018: Thiết nghĩ chế độ này ko cần thiết, đã ban đêm còn chụp hình làm gì?
   2019: Chế độ chụp đêm thật hữu ích, dù ảnh k được đẹp lắm nhưng có để chụp lúc cần cũng quá tốt.
    
   Immortal30689, Vickk, luuthienloc6 người khác thích nội dung này.
  3. Vickk

   Tham gia:
   7/10/15
   Được thích:
   868
   Best Answers:
   0
   Vickk
   TÍCH CỰC
   Vickk @editzrapper Nhớ rõ câu này luôn, hồi trước cũng chê ỏng chê eo chụp đêm của pixel để "làm màu", ban đêm ai lại cầm điện thoại chụp hình, bla bla.. cuối cùng ra tính năng thì quay lại nâng bi. :D
    
   Dong_ho_the_ky_com thích nội dung này.
  4. Ifanroisao

   Tham gia:
   12/6/19
   Được thích:
   22
   Best Answers:
   0
   Ifanroisao
   ĐẠI BÀNG
   Ifanroisao @xversion1 bại não
    
 4. zackichun

  Tham gia:
  19/2/11
  Được thích:
  123
  Best Answers:
  0
  zackichun
  ĐẠI BÀNG
  Màn chập hay màn trập
   
  1. maidng

   Tham gia:
   13/6/15
   Được thích:
   456
   Best Answers:
   0
   maidng
   TÍCH CỰC
   maidng @linhsonnguyen Người ta chê ông là ăn nói ngược ngạo -> ông lại hiểu là gượng gạo. Người ta nói tinhte có cộng đồng jb to tổ bố để nói có 1 lượng ifan khổng lồ cảm thấy iOS tù túng -> ông lại hiểu người khác hỏi ông có jb hay không.
   Não iFAn thiết kế phẳng thật :D
    
   Daniel Lương thích nội dung này.
  2. linhsonnguyen

   Tham gia:
   8/8/11
   Được thích:
   2,173
   Best Answers:
   0
   linhsonnguyen
   CAO CẤP
   linhsonnguyen @maidng Haiz, anh ko phải ìfan nhé. Óc =))
   Giải thích nhiều. Tự biên tự diễn đúng chất cãi cùn. Thôi, anh đi.
    
  3. chjpfun

   Tham gia:
   9/12/08
   Được thích:
   52
   Best Answers:
   0
   chjpfun
   TÍCH CỰC
   chjpfun @linhsonnguyen vậy nên ảnh mới xấu đau xấu đớn :))
    
  4. linhsonnguyen

   Tham gia:
   8/8/11
   Được thích:
   2,173
   Best Answers:
   0
   linhsonnguyen
   CAO CẤP
   linhsonnguyen @chjpfun Nói ra ko biết ngại, xấu mà bán phà phà là được rồi. Đẹp mà éo biết bán cho ai được, lạy các thanh niên. Ôi ảnh đẹp quá, ngồi tự sướng với nhau. Chán.
    
 5. Himanxim

  Tham gia:
  22/8/17
  Được thích:
  746
  Best Answers:
  0
  Himanxim
  TÍCH CỰC
  bởi vì chế độ manual quá phức tạp, ko bì hãng khác đc. nên cứ để auto cho lành. có ra ảnh xấu thì do người dùng chụp auto thôi..
  Nếu là 1 hãng android chắc bị chê sml quá nhưng đây là Apple. :p
   
  kcatter, OPPO Find 5, hnt.n0073 người khác thích nội dung này.
  1. maidng

   Tham gia:
   13/6/15
   Được thích:
   456
   Best Answers:
   0
   maidng
   TÍCH CỰC
   maidng @linhsonnguyen Vãi cả ní nuận :eek:
    
  2. linhsonnguyen

   Tham gia:
   8/8/11
   Được thích:
   2,173
   Best Answers:
   0
   linhsonnguyen
   CAO CẤP
   linhsonnguyen @maidng Hiểu cũng được, ko hiểu cũng được. Tôi chỉ nói được đến đó thôi, ko muốn nói thêm.
    
  3. kcatter

   Tham gia:
   15/8/14
   Được thích:
   876
   Best Answers:
   0
   kcatter
   TÍCH CỰC
   kcatter @tungnhtsb Hãng nào chả có auto, auto là mặc định và hãng nào cũng chăm chút làm cái auto hết. Nhưng manual là cái phụ thêm, khi cần vẫn có xài thì vẫn tốt hơn. Chỉnh tay là đưa sự tinh chỉnh vào tay người dùng, ko cần hãng phải chăm chút gì cả nên cũng ko ảnh hưởng đến chất lượng auto. Ai ko xài cứ auto, ai cần xài và có trường hợp cần xài mới thấy có chỉnh tay là tốt. Ví dụ như tôi đi du lịch, ko muốn kè kè máy ảnh, chỉ cầm con điện thoại. Nhưng đến một chỗ thấy cảnh đêm đẹp, muốn chụp ảnh phơi sáng để lấy vẽ đẹp của ánh sáng, máy ảnh đâu ra? Chụp auto thì ko phơi sáng được, thế nếu có chỉnh tay, đặt con điện thoại tựa vào chai nước để chụp phơi sáng có phải được bức ảnh đẹp hơn ko? Chả có lý do gì có auto rồi bỏ manual cả, đó chỉ là sự áp đặt khi có đồng thời cả 2 ko ảnh hưởng gì nhau. Chẳng có hãng nào nó đem chỉnh tay ra làm mặc định ép người dùng xài để mà nói có nó là ko đơn giản cả.
    
   maidng thích nội dung này.
  4. maidng

   Tham gia:
   13/6/15
   Được thích:
   456
   Best Answers:
   0
   maidng
   TÍCH CỰC
   maidng @kcatter Tuyệt vời !!! Phản biện đỉnh của đỉnh :D
    
   kcatter thích nội dung này.
 6. nuhuta

  Tham gia:
  12/12/07
  Được thích:
  3,376
  Best Answers:
  0
  nuhuta
  CAO CẤP
  #6 nuhuta, 11:34 ngày 12/9/19
  Sửa lần cuối: 11:40 ngày 12/9/19
  Vì iPhone muốn đơn giản, hiệu quả, cho ra ảnh đẹp nhất có thể.
  Để Manual vào, nhiều người không biết chỉnh tùm lum, cho ra ảnh xấu rồi đỗ thừa iPhone chụp không tốt :D

  Bản thân mình dùng máy hình thì luôn chụp ở Manual, nhưng khi đưa máy cho người khác để nhờ chụp cho mình thì mình gạt qua Auto cho lành :D
   
  #6 nuhuta, 11:34 ngày 12/9/19
  Sửa lần cuối: 11:40 ngày 12/9/19
  1. Nguyen N°5

   Tham gia:
   21/7/14
   Được thích:
   2,201
   Best Answers:
   0
   Nguyen N°5
   CAO CẤP
   Nguyen N°5 @nuhuta Bởi vì mấy đứa xài manual quá ít, có quan tâm thì cũng không đem lại bao nhiêu lợi nhuận!
    
  2. cuong199128

   Tham gia:
   4/11/11
   Được thích:
   515
   Best Answers:
   0
   cuong199128
   TÍCH CỰC
   cuong199128 @Nguyen N°5 Thêm một tính năng thôi, có thì thấy chả mấy khi dùng, không có thì lại thiếu. Nên có thì tốt hơn, ai không thích chỉnh thì bỏ qua
    
 7. nobita85uct

  Tham gia:
  3/4/08
  Được thích:
  10
  Best Answers:
  0
  nobita85uct
  ĐẠI BÀNG
  Cũng không quan trọng. Nhưng thi thoảng đi phơi sáng cũng vui.
   
  1. toivaem986

   Tham gia:
   7/9/12
   Được thích:
   594
   Best Answers:
   0
   toivaem986
   TÍCH CỰC
   toivaem986 @nobita85uct đúng r, m thíc phơi sáng @@
    
  2. nobita85uct

   Tham gia:
   3/4/08
   Được thích:
   10
   Best Answers:
   0
   nobita85uct
   ĐẠI BÀNG
   nobita85uct @toivaem986 T vẫn cầm 1020 đi phơi. vui mà.
    
   toivaem986 thích nội dung này.
  3. toivaem986

   Tham gia:
   7/9/12
   Được thích:
   594
   Best Answers:
   0
   toivaem986
   TÍCH CỰC
   toivaem986 @nobita85uct Hehe, m chưa có cơ hội cầm nó, m dùng lg. Nãy phơi sáng 11h đêm tý
    
  4. toivaem986

   Tham gia:
   7/9/12
   Được thích:
   594
   Best Answers:
   0
   toivaem986
   TÍCH CỰC
   toivaem986 @nobita85uct Phố tắt gần hết đèn
    

   File đính kèm:

  5. nobita85uct

   Tham gia:
   3/4/08
   Được thích:
   10
   Best Answers:
   0
   nobita85uct
   ĐẠI BÀNG
   nobita85uct @toivaem986 em vẫn phơi đây :))
    

   File đính kèm:

 8. crazysexycool1981

  Tham gia:
  28/3/09
  Được thích:
  16,725
  Best Answers:
  6
  crazysexycool1981
  VIP
  Xưa điện thoại chỉ đơn thuần hươi máy là chụp nhưng giờ nhu cầu chụp của người dùng cũng cao hơn nên đòi hỏi camera cần có các chế độ tùy chỉnh Manual để đáp ứng nhu cầu chụp choẹt! Thiết nghĩ iPhone cũng nên cải thiện vấn đề này, thay vì người dùng fải lựa chọn các sản phẩm hãng khác để có hình đẹp & ưng ý hơn Đang tải ALnewyear.gif…
  | Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
   
  Carnage thích nội dung này.
  1. crazysexycool1981

   Tham gia:
   28/3/09
   Được thích:
   16,725
   Best Answers:
   6
   crazysexycool1981
   VIP
   crazysexycool1981 @sassers Chụp thế thì đơn giản quá, làm sao có được những tấm ưng ý, nắn nót ngay từ đầu thì sau đỡ mất công chỉnh sửa nhiều! Ko nhẽ giờ ném cái DSLR vào tay, bạn cũng chụp theo chế độ Auto như vậy rồi viện cớ sau xài app chỉnh sửa? Đang tải Đầu tròn (17).gif…
   | Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
    
  2. sassers

   Tham gia:
   12/4/10
   Được thích:
   124
   Best Answers:
   0
   sassers
   ĐẠI BÀNG
   sassers @crazysexycool1981 đối với người chụp bth chỉ vậy là đủ rồi :3 vì có biết chỉnh gì trên máy đâu mà :v với chụp rồi chỉnh qua app up lên fb thì cũng chỉ cần vậy thôi đơn giản nhanh gọn :D
    
  3. Daniel Lương

   Daniel Lương Dự bị

   Tham gia:
   30/4/16
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   Daniel Lương
   Trứng
   Daniel Lương @sassers Bác đừng nên cầm vào máy ảnh, cứ điện thoại là đủ rồi bác ạ
   Để người ta đỡ chê chung cả những người cầm máy ảnh khác
    
  4. sassers

   Tham gia:
   12/4/10
   Được thích:
   124
   Best Answers:
   0
   sassers
   ĐẠI BÀNG
   sassers @Daniel Lương thì có bao giờ mình mua máy ảnh làm gì đâu :v
    
 9. thirellouma

  Tham gia:
  11/9/09
  Được thích:
  129
  Best Answers:
  0
  thirellouma
  ĐẠI BÀNG
  iphone đơn giản hóa cho người dùng. Point And Shot, các thứ còn lại để apple lo. Còn chụp chuyên nghiệp, muốn đẹp thì sắm máy ảnh.
   
  sassers thích nội dung này.
  1. flower_cutter

   Tham gia:
   5/6/08
   Được thích:
   2,105
   Best Answers:
   1
   flower_cutter
   CAO CẤP
   flower_cutter @thirellouma Có phải đi đâu cũng vác máy ảnh đi đâu. Mình chỉ vác máy khi đi chơi xa, các sự kiện cố định còn bt chỉ dùng đt. Những người biết điều chỉnh các thông số sẽ thích có tính năng thủ công.
    
  2. merinoka

   Tham gia:
   22/2/15
   Được thích:
   379
   Best Answers:
   0
   merinoka
   TÍCH CỰC
   merinoka @flower_cutter Ăn ròi đón chờ bạn :))))
    
 10. Congcu

  Tham gia:
  15/6/17
  Được thích:
  1,301
  Best Answers:
  0
  Congcu
  TÍCH CỰC
  Phần mềm chỉnh đc đầy, ông nào thích thì cài thêm.
   
  editzrapper, Tú artsassers thích nội dung này.
  1. Tú art

   Tham gia:
   11/2/13
   Được thích:
   4,187
   Best Answers:
   3
   Tú art
   CAO CẤP
   Tú art @Congcu Đúng r. Bên android phần mềm ngoài không đc phép can thiệp nhiều thì phải, chưa thấy cái nào cho chỉnh tay cả.
    
   Congcu thích nội dung này.
  2. cuong199128

   Tham gia:
   4/11/11
   Được thích:
   515
   Best Answers:
   0
   cuong199128
   TÍCH CỰC
   cuong199128 @Congcu camera ngại cài ngoài lắm bác, trừ mấy chị em hay cài phần mềm làm đẹp và google cam vì quá tốt, còn các phần mềm khác không tốt hơn phần mềm gốc
    
  3. Congcu

   Tham gia:
   15/6/17
   Được thích:
   1,301
   Best Answers:
   0
   Congcu
   TÍCH CỰC
   Congcu @cuong199128 Nhìn chung là mất thời gian lắm. Chụp chậm người chụp mất vui, ảnh còn ý nghĩa gì nữa.
    
  4. Kabm

   Tham gia:
   5/5/13
   Được thích:
   879
   Best Answers:
   0
   Kabm
   TÍCH CỰC
   Kabm @Congcu app ngoài dùng chung không thể hiểu hết cái camera được và sẽ không có đầy đủ tính năng như zoom. Do đó nếu quan tâm cái camera thì chọn hãng là rất quan trọng, hãng phải bỏ tiền làm phần mềm app cho từng model điện thoại flagship thì mới ổn!
    
  5. Congcu

   Tham gia:
   15/6/17
   Được thích:
   1,301
   Best Answers:
   0
   Congcu
   TÍCH CỰC
   Congcu @Kabm Chuyện mua smartphone hầu hết người dùng quyết định dựa trên chất lượng ảnh chụp, vậy mà bọn android mãi mới tỉnh ra. Giờ nhận ra, tập trung làm cam cho tốt, trong khi đó Apple đã đi trước một bước lớn khác là "dịch vụ" kèm theo máy. Hố hố, bọn Android cứ gọi là hít khói đủ.
    
 11. Kiên Tống

  Tham gia:
  9/8/19
  Được thích:
  7
  Best Answers:
  0
  Kiên Tống
  ĐẠI BÀNG
  Có thì k biết dùng thành ra ảnh xấu hơn
   
  Congcu thích nội dung này.
 12. Kabm

  Tham gia:
  5/5/13
  Được thích:
  879
  Best Answers:
  0
  Kabm
  TÍCH CỰC
  nếu có chế độ thủ công thì sẽ lòi ra là thông số quá tệ. Ví dụ ISO trên Android có thể chỉnh lên 400.000 điểm. Nếu mở điện thoại ra mà không chỉnh được ISO thì nhiều khả năng ISO của điện thoại đó chỉ là dưới 2.000!
   
  1. nguyenchien45.3

   Tham gia:
   10/10/12
   Được thích:
   544
   Best Answers:
   0
   nguyenchien45.3
   TÍCH CỰC
   nguyenchien45.3 @Kabm Đt cảm biến bé tẹo iso 3k2 là xấu bỏ mẹ rồi. Mấy cái app cho chỉnh thông số cao chốt vớt toàn fake cả. Đéo có đâu
    
  2. nguyenchien45.3

   Tham gia:
   10/10/12
   Được thích:
   544
   Best Answers:
   0
   nguyenchien45.3
   TÍCH CỰC
   nguyenchien45.3 @Kabm DSLR mà chụp tối thua đt thì do ông chụp gà méo biết dùng
    
  3. Kabm

   Tham gia:
   5/5/13
   Được thích:
   879
   Best Answers:
   0
   Kabm
   TÍCH CỰC
   Kabm @nguyenchien45.3 fake hay không quan trọng gì miễn nó ra hình ổn!

   Canon 5DS R (không chân):


   1 cái điện thoại Android từ 2018:
    
  4. nguyenchien45.3

   Tham gia:
   10/10/12
   Được thích:
   544
   Best Answers:
   0
   nguyenchien45.3
   TÍCH CỰC
 13. chuyên gia phá đám

  Tham gia:
  9/9/19
  Được thích:
  28
  Best Answers:
  0
  chuyên gia phá đám
  ĐẠI BÀNG
  Tại máy nó thông minh rồi
  nên không cần con người can thiệp
   
 14. hung.nexus

  Tham gia:
  5/3/13
  Được thích:
  1,318
  Best Answers:
  0
  hung.nexus
  TÍCH CỰC
  Vì Apple quan niệm
  Mua iPhone chỉ về dùng ngay và luôn...thuật toán sẽ cân bằng mọi yếu tố cho ra bức hình ưng ý nhất
   
  sassers thích nội dung này.
 15. Khoidang

  Tham gia:
  19/2/16
  Được thích:
  15,627
  Best Answers:
  1
 16. Sr_9x

  Tham gia:
  13/7/11
  Được thích:
  5,662
  Best Answers:
  0
  Sr_9x
  VIP
  Bài này trước khi iPhone 11 giới thiệu hay sao mà giọng văn lạ vậy?
   
 17. Mr KOP

  Tham gia:
  10/9/08
  Được thích:
  2,747
  Best Answers:
  0
  Mr KOP
  CAO CẤP
  thực ra chế độ này ban đầu không có thì mong có, sau khi có rồi vọc chán cũng quay về chụp auto cơ bản thôi. mình dùng vừa iphone, vừa samsung thấy như vậy
   
  sassersvitaminSea thích nội dung này.
  1. online107

   Tham gia:
   30/10/12
   Được thích:
   231
   Best Answers:
   0
   online107
   ĐẠI BÀNG
   online107 @Mr KOP Đồng ý :).

   Mình thích triết lý của Job là người dùng đâu biết mình cần gì, nên cần đưa thứ tốt nhất cho họ. Rồi Job nghiên cứu cái gì là tốt cho người dùng.

   Bên Android thì thứ nhất là không cần biết cái gì là tốt nhất, xứ quăng cả cho người dùng tự bơi tự tìm, hay còn gọi là vọc. Thứ hai là loè người dùng, cho một đống tính năng rác vào để quảng cáo (Đặc biệt là Samsung).
    
   merinoka thích nội dung này.
  2. maidng

   Tham gia:
   13/6/15
   Được thích:
   456
   Best Answers:
   0
   maidng
   TÍCH CỰC
   maidng @online107 Không biết, không đủ khả năng để dùng thì gọi là rác. iFan ní nuận có khác :D
    
  3. Trungsao1987

   Tham gia:
   11/9/18
   Được thích:
   50
   Best Answers:
   0
   Trungsao1987
   ĐẠI BÀNG
   Trungsao1987 @maidng đại đa số người dùng chỉ dùng auto thôi, chụp chuyên thì mới sài, mấy cái superslowmotion có mấy ai dùng tới
    
 18. zombie01

  Tham gia:
  10/2/19
  Được thích:
  185
  Best Answers:
  0
 19. Tèo bánh bèo

  Tham gia:
  5/2/13
  Được thích:
  2,938
  Best Answers:
  0
  Tèo bánh bèo
  CAO CẤP
  Apple cho là không cần thiết, đơn giản vậy thôi
   
  tuan_116Khoidang thích nội dung này.
Đang tải...