Kinh nghiệm của mình:
Uống rượu: Nấu từ đủ 100 ngày trở lên.
Uống bia: Ken hoặc Tiger bạc, hoặc Saigon, Hà Nội.
Không uống rượu ở đám nếu thấy mùi hăng
Rượu mới nấu uống vào đau đầu thấy mẹ. Mình không tính loại rượu "vừa đi vừa nấu".
Thực ra thì anh em bợm nhậu cũng không muốn uống đâu. Lý do là họ đang đào tạo cho gan mới thận xử lý độc chất tốt hơn thôi. Điển hình là mấy anh bợm có uống rượu gì cũng không đau đầu.
Cách duy nhất là uống thật nhiều nước sau uống rượu bia. Cứ tỉnh dậy là các bác uống nước vào. Em đi nhậu về là đong sẵn 2 chai Aquafina đầu giường. Hạn chế tối đa, tốt nhất là không, sử dụng thuốc giảm đau nhóm acetaminophen (paracetamol, efferalgan, panadol...). Vì các thuốc này chuyển hoá tại gan làm tăng nguy cơ suy gan cấp nhé!
Uống mấy thứ lager nước đái bò (tiger, ken, bia hà lội, bia sài gềnh...) thì chả đau đầu.
.
Chuyển qua uống ale đi là biết. 1 bữa ăn bt uống cả chục ly, hôm sau vẫn tỉnh táo lái xe vù vù.