Tại sao wasabi lại làm vị cay bốc lên mũi?

Drchuottui
12/12/2018 3:52Phản hồi: 113
113 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

tranhaithang
ĐẠI BÀNG
5 năm
Đính chính lại là wasabi là từ phần thân chứ không phải rễ nhé. Cái này ít người biết lắm
Wasabi cũng thuộc họ Cải (Brassicaceae) nhưng thuộc chi khác. Wasabi còn được gọi là "cải ngựa Nhật Bản", rễ của nó được dùng làm gia vị có vị cay cực mạnh.
Vậy mù tạt được chế biến từ phần nào của cây vậy bạn?
Ha ha cái gì cũng có lý do của nó và như vậy mỗi lần thấy cái gì chưa hiểu là lại phải vào tinhte
anhduc2804
ĐẠI BÀNG
5 năm
Ăn nên hét vào thay vì thở ra
dukichlang
TÍCH CỰC
5 năm
Hàu nướng tái ăn với mù tạt thì ngon lắm.
Chưa ăn wasabi tươi nguyên chất bao giờ nên ko biết là vị nó có khác gì mù tạt không nữa ?
Có lần đầu mình ăn, khi ăn xong cái não như muốn bị nướng chín luôn vậy thật khủng khiếp.
Thì ra là như thế
ho sặc sụa
Khoinhoc
ĐẠI BÀNG
5 năm
Từng ăn Sushi ở nhà hàng rất nổi tiếng ở Vịnh Tokyo bên Nhật,thấy nó cũng cay vãi chưởng mà ,cũng giống như trong tube mua ở Việt Nam mà ...
Wasabi của Việt Nam làm vị nồng hơn của Nhật. Mình ăn cảm thấy vậy!
Tuan Sinh
ĐẠI BÀNG
5 năm
Đúng là tinhte! (Y)
Ba Con Heo
ĐẠI BÀNG
5 năm
Thở bằng miệng cho ít lên mũi.
nitz
TÍCH CỰC
5 năm
Hơi bị thích hehe
GameOver107
ĐẠI BÀNG
5 năm
những người ăn lần đầu ko quen thì lúc ăn vào nên hít thật mạnh bằng mũi, sâu nhất có thể.
Mục đích là dùng khí hít vào đuổi các hạt gây nồng xuống trở lại cổ họng. Như vậy sẽ ko cho các thụ thể trong mũi tiếp xúc với chúng. Từ đó cảm giác nồng sẽ giảm hẳn.
Còn nếu cố gắng nín thở, bóp mũi, bặm môi thì thôi rồi lượm ơi, ko sặc, ko chảy nước mắt, ko phun phèo phèo mới là lạ.
Cơ mà ăn quen rùi thì ko có wasabi thì nó mất đi 1 nửa cái ngon. Nhất là ăn với hải sản làm sống.
Nếu đúng là wasabi tươi của Nhật, vẫn là cảm giác cay nồng lên hốc mũi nhưng nó rất từ từ và dễ chịu.
Cái thứ wasabi đa số chúng ta ăn là wasabi công nghiệp, cái vị cay xộc tận óc chỉ có ở loại này, người nào đã ăn wasabi tươi ko hề thích thú cái cảm giác đó.
thông tin thú vị
Nói thật là e không ăn được món này, bốc lên khó chịu thực sự

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019