Tạm biệt iPhone 5, anh sẽ nhớ em lắm

Tạm biệt iPhone 5, anh sẽ nhớ em lắm

Discussion in '[iOS] Tin tức - Đánh giá' started by Duy Luân, 7/6/17. Replies: 402. Views: 185,612.

Duy Luân
Theo dõi

Tạm biệt iPhone 5, anh sẽ nhớ em lắm

Thảo luận trong '[iOS] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Duy Luân, 7/6/17. Trả lời: 402, Xem: 185612.

Chia sẻ

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  250,812
  Best Answers:
  3
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 7/6/17
  Sửa lần cuối: 9/6/17
  Chiếc iPhone tuyệt nhất, hơn cả các đời sau...

  Sau 5 năm ra mắt, cuối cùng iPhone 5 cũng đã không còn tên trong danh sách được hỗ trợ của iOS 11. Với mình, chiếc iPhone 5 là một cái điện thoại rất đặc biệt và là chiếc iPhone quan trọng nhất, thậm chí còn hơn cả iPhone 6 Plus hay 7 Plus mà mình đang xài bây giờ. Đó là một trong những cái điện thoại dùng kim loại nguyên khối đầu tiên xuất hiện trên thị trường trong khi các máy khác vẫn còn xài nhựa là chủ yếu, đó cũng là cái máy mang đường cắt kim cương đến với mọi người để rồi các hãng khác bắt đầu làm theo.


  Thiết kế nhôm nguyên khối và cắt kim cương

  Đây là hai yếu tố làm mình nhớ nhất về chiếc iPhone 5 khi lần đầu tiên được chạm vào nó, và tới thời điểm hiện tại iPhone 5 vẫn là chiếc máy full kim loại gây được ấn tượng tốt nhất với mình. Cái cảm giác được cầm một cái máy mát mát lạnh lạnh, thuông gọn và nhẹ nhàng trong tay thật sự rất khác biệt so với những chiếc flagship cùng thời. Máy cũng được làm mỏng hơn so với đời trước, và lần đầu tiên Apple kéo dài máy ra để chứa màn hình 16:9 thay cho 4:3 của tất cả những đời iPhone trước.

  Apple cũng sử dụng kiểu thiết kế rất mượt (seamless) để tạo ra chiếc điện thoại của mình, liền mạch từ trước ra sau cho đến hai bên, khiến nó giống như một món thời trang hơn là một thiết bị công nghệ. Khi mà những cái máy cùng thời iPhone 5 như là Galaxy S3, HTC One X, Motorola DROID RAZR HD sử dụng chủ yếu chất liệu nhựa với mức độ hoàn thiện không cao và không nhiều thiết bị sử dụng kết cấu nguyên khối thì rõ ràng iPhone 5 để lại ấn tượng cũng là điều dễ hiểu.

  Đang tải Tren_tay_iPhone_5_2.jpg…

  Nếu bạn chưa biết thì iPhone 5 là chiếc smartphone cuối cùng của Apple có sự tham gia của Steve Jobs và cũng là chiếc iPhone đầu tiên ra đời sau khi Jobs từ giã cõi đời và hoàn toàn do Cook lãnh đạo công ty. Có thể thấy được sự ảnh hưởng của Steve trên chiếc iPhone 5 khá rõ ràng mà về sau ngay chính iPhone 6 và cả iPhone 7 hiện tại cũng không đẹp và "chất" bằng (anh em còn nhớ đường ăng-ten xấu xí cắt ngang mặt lưng iPhone 6 chứ?). Với mình, iPhone 5 vẫn là cái iPhone đẹp nhất, sau đó mới tới iPhone 7 Plus Jet Black mà mình đang xài.

  Sau này nhiều hãng khác cũng đã làm ra được những cái điện thoại với chất lượng hoàn thiện cao bằng và hơn cả iPhone 5, cũng nhiều hãng làm được trò đường cắt kim cương. Thậm chí tới năm 2014 thì các công ty còn đem kiểu chế tác này lên những chiếc điện thoại tầm trung và đến giờ vẫn còn nhiều máy sử dụng các thành tố thiết kế này.

  Đang tải Tren_tay_iPhone_5_4.jpg…

  Bắt đầu xu hướng bung lớn màn hình cho iPhone

  Kể từ khi iPhone ra đời, nó đã sử dụng màn hình 3.5", tức là trong 5 năm trước đó màn hình của máy không hề thay đổi, chỉ nâng độ phân giải lên cho cao hơn và đạt mức mà Apple gọi là "Retina". Theo thời gian, các điện thoại Android đã bắt đầu tăng lên 4", 4,5", 4,7" thậm chí là 5" hoặc hơn. Sở thích người dùng cũng thay đổi, họ muốn những cái máy to hơn để xem hình ảnh đã hơn, làm được nhiều việc hơn. Với iPhone 5, Apple chấp nhận đi theo xu hướng này, tuy tăng lên không to bằng các đối thủ khác với việc dừng lại ở con số 4" cho tỉ lệ gần 16:9.

  Và chỉ 2 năm sau đó, Apple tiếp tục cho ra mắt iPhone 6 và iPhone 6 Plus với màn hình to tới 4,7" và 5,5", bằng với những đối thủ Android khác trên thị trường. Qua đây có thể thấy rằng nếu đã không thay đổi thì thôi, còn một khi đã có sự thay đổi thì người ta sẽ dám làm tiếp những thay đổi mới hơn nữa trong tương lai mặc cho xung quanh có nhiều người dè bỉu rằng 4,7" đâu còn là kích thước 1 tay có thể với tay hay chửi sự bảo thủ trước đó của Apple. Kết quả là iPhone 6, 6 Plus trở thành những chiếc máy bán rất chạy, iPhone 7 cũng vừa đạt kỉ lục doanh số trong quý gần đây, một phần lớn là nhờ vào sự thay đổi của Apple.

  Đang tải Tren_tay_iPhone_5_3.jpg…

  Với mình, màn hình to hơn đi kèm với việc nội dung cũng phải hiển thị nhiều hơn, không phải chỉ đơn thuần là phóng to nội dung ra. Việc này iPhone 5 làm rất tốt, và iPhone 6, 6 Plus càng làm tốt hơn. Bạn bỏ tiền ra mua màn hình lớn hơn thì bạn nên xem được nhiều thứ hơn, còn nếu muốn nó to ra thì bạn đã có chế độ zoom trong phần Accessibility. Trong khi đó, những chiếc máy cùng thời với iPhone 5 vẫn còn giữ nguyên cách hiển thị như cũ nên trải nghiệm không tốt bằng dù màn hình của chúng lớn hơn nhiều.

  Cổng Lightning lần đầu ra mắt

  iPhone 5 cũng là lần đầu tiên Apple đổi công 30 chân vốn đã được họ xài rất nhiều năm trước đó, từ thời iPod cho đến tận iPad 4 và iPhone 4s. Lightning xuất hiện như là một giao thức truyền dữ liệu mới nhanh hơn, nhỏ gọn hơn và cắm mặt nào cũng được. Thời đó các máy điện thoại khác vẫn còn đang phải khổ với microUSB chứ chưa có USB-C như bây giờ.

  Lightning ra đời cũng kéo theo nhiều chỉ trích, chủ yếu từ việc người dùng không xài lại được những phụ kiện cũ của họ. Apple có bán đầu đổi 30 chân sang Lightning nhưng không phải lúc nào mang theo cũng tiện, và vậy là bị chê. Nhưng Lightning về sau đã cho thấy được khả năng của nó để giúp Apple tạo ra những cái điện thoại ngày càng mỏng hơn, và cổng USB-C sau này cũng học theo tính chất hai mặt và nhỏ gọn của Lightning để cải thiện trải nghiệm người dùng (có tin đồn Apple đã đóng góp 1 phần quan trọng về cấu hình của USB-C).

  Đang tải Tren_tay_iPhone_5_6.jpg…

  Lightning cũng mở ra khả năng truyền dữ liệu số dành cho tai nghe. Thị trường bắt đầu xuất hiện những chiếc tai nghe xài cổng giao tiếp này, ban đầu là những cặp tai nghe rất cao cấp, sau đó dần dần có những model rẻ hơn xuất hiện. Tới giờ tai nghe Lightning đã được đính kèm sẵn trong hộp iPhone khi mà iPhone 7 đã bỏ hẳn jack tai nghe đi.

  Mở đầu xu hướng Nano SIM

  Ngày đầu tiên về Việt Nam, chuyện người ta nghĩ tới đầu tiên đó là làm sao xài iPhone 5 để nghe gọi khi mà trên thị trường chưa có chỗ nào bán Nano SIM. Vài tuần sau khi iPhone cập bến Việt Nam các nhà mạng ở nước ta mới bắt đầu nhập loại SIM mới này về. Vậy anh em chúng ta làm sao? Cắt, cưa, mài... đủ kiểu để SIM cũ có thể nằm gọn trong khay SIM mới. Thời đó thật vui vẻ, làm liều mà cũng có nhiều niềm vui ghê. Còn nhớ rất nhiều anh em Tinh tế đã lên cà phê Tinh tế để cùng bọn mình nghịch thử vụ cắt SIM này nè.

  Nano SIM cho phép nhà sản xuất điện thoại tạo ra những chiếc điện thoại nhỏ gọn hơn, hoặc giải phóng bớt không gian bên trong để dành cho những thứ khác như pin, chip nên xứng đáng được đánh giá cao. Sau iPhone 5, rất nhiều điện thoại khác cũng đã đổi sang dùng Nano SIM và dần dần loại bỏ Micro SIM vốn cũng được giới thiệu lần đầu trên iPhone 4. Giờ thì hầu như mọi chiếc điện thoại flagship đều dùng Nano SIM, các nhà mạng cũng đã nâng cấp thẻ SIM của mình để hỗ trợ nhiều kích thước ngay từ khi bạn mới mua, cần size nào thì lấy size đó thôi, rất dễ dàng.


  Camera rất tốt

  iPhone 5 là một trong những đợt cải tiến mạnh nhất của iPhone nói về chất lượng ảnh chụp và khả năng phản hồi cũng như tốc độ xử lý hình ảnh. Sự đơn giản trong thao tác vẫn được đưa lên hàng đầu. Bấm và chụp, xong. Trong khi đó, các đối thủ Android khác vẫn đang cố gắng đưa càng nhiều tính năng chỉnh tay vào điện thoại với mục tiêu làm hài lòng những người dùng cao cấp. Không phải ngẫu nhiên mà iPhone nhiều năm được liệt kê là thiết bị chụp ảnh phổ biến nhất trên Flickr.

  Mình còn nhớ là mỗi khi cầm iPhone 5, mình chụp hình ảnh hơn, mình cảm thấy vui hơn trong từng khung hình của mình và không cần phải lo lắng về những yếu tố khác hay phải làm gì để cho ra tấm ảnh đẹp. Tự bản thân iPhone đã làm điều đó cho mình rồi, và cảm giác đó vẫn còn cho tới tận ngày hôm nay.

  Đang tải Tren_tay_iPhone_5_1.jpg…

  Thôi, đã đến lúc cho em ra đi. Với việc Apple không còn hỗ trợ iOS 11 cho em nữa đồng nghĩa với vòng đời sản phẩm của em đã kết thúc. Em đã làm được nhiều việc có ảnh hưởng lớn, em và anh đã có những ngày tháng hạnh phúc bên nhau. Chào em, iPhone 5!

  Đọc thêm: Đánh giá iPhone 5
  Ảnh đầu bài: YouTube
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  linhson23, Longungvn, ngocdong18766 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 7/6/17
  Sửa lần cuối: 9/6/17
 2. cuibap035

  Tham gia:
  6/7/10
  Được thích:
  211
  Best Answers:
  0
  cuibap035
  ĐẠI BÀNG
  Vậy là chị Năm sống tới 10.3.2 :D:D
   
  linhson23, thinh060903, Vesper Lynd13 người khác thích nội dung này.
  1. buihoanganh636

   Tham gia:
   28/5/13
   Được thích:
   262
   Best Answers:
   0
   buihoanganh636
   ĐẠI BÀNG
   buihoanganh636 @cuibap035 có thể là 10.3.3 nữa đấy :)
    
 3. TakaVainglory

  Tham gia:
  13/8/15
  Được thích:
  5,053
  Best Answers:
  8
  TakaVainglory
  VIP
  cũng nên tạm biệt luôn con 5s với 6 được rồi. quá ì ạch khi lên bản mới.
   
  linhson23, nxquy172, xuanquyhnvn10 người khác thích nội dung này.
  1. tobe2405

   Tham gia:
   4/6/10
   Được thích:
   4,585
   Best Answers:
   0
   tobe2405
   VIP
   tobe2405 @TakaVainglory beta thì 6s còn đang chậm :)) dùng android lâu thế rồi bao h chuyển ?
    
  2. kEn ViP

   Tham gia:
   25/8/08
   Được thích:
   1,412
   Best Answers:
   0
   kEn ViP
   CAO CẤP
   kEn ViP @TakaVainglory "Mới" hay "Beta"?
   Phân biệt được ko?
    
  3. ĐăngrousApple

   Tham gia:
   28/12/14
   Được thích:
   1,065
   Best Answers:
   0
   ĐăngrousApple
   TÍCH CỰC
   ĐăngrousApple @TakaVainglory 6 ì ạch bao giờ thế? Toàn nói suông vô căn cứ
    
   Dong_ho_the_ky_com thích nội dung này.
  4. iam_man

   iam_man Thành viên

   Tham gia:
   24/2/15
   Được thích:
   10
   Best Answers:
   0
   iam_man
   iam_man @TakaVainglory Mình vẫn đang xài 5s và vẫn cảm thấy nó mượt mà đáp ứng đầy đủ nhu cầu chỉ tiếc là quả pin hơi đuối còn lại thì ổn hết
    
  5. thailangtu26

   Tham gia:
   2/4/12
   Được thích:
   90
   Best Answers:
   0
   thailangtu26
   ĐẠI BÀNG
   thailangtu26 @TakaVainglory Chắc thanh niên chưa lên phán bừa đó chứ.
    
 4. hoangson90it

  Tham gia:
  1/2/10
  Được thích:
  559
  Best Answers:
  0
  hoangson90it
  TÍCH CỰC
  lại nhớ thời mài sim cho iphone 5
   
  trantoan2k, lucky_happy20, trieuluu9 người khác thích nội dung này.
  1. thailangtu26

   Tham gia:
   2/4/12
   Được thích:
   90
   Best Answers:
   0
   thailangtu26
   ĐẠI BÀNG
   thailangtu26 @hoangson90it Giờ thì 5s cái tạch. Mà Sim giờ khuông sẵn rồi. Hehe.
    
 5. 1701

  Tham gia:
  13/3/10
  Được thích:
  395
  Best Answers:
  0
  1701
  ĐẠI BÀNG
  Tạm biệt "nhôm" đầu tiên, cũng như "nhựa" lần đầu và lần cuối

  Hóng bài tương tự cho 5C yêu dấu :)
   
  trantoan2k, Pán993wavesdo thích nội dung này.
  1. Pán993

   Pán993 Thành viên

   Tham gia:
   7/3/12
   Được thích:
   22
   Best Answers:
   0
   Pán993
   Pán993 @1701 haha đọc cái tiêu đề bài làm em nghĩ đến 5c giống, bây giờ vẫn đang dùng 5c hôm trước bị vỡ màn hình giờ phải đi đổi điện thoại khác mà vẫn chần chừ vì đối với em 5c quả thực rất rất đỉnh, thực sự cảm thấy hài lòng vì chất lượng của nó
    
   1701lucky_happy20 thích nội dung này.
 6. vnstockguru

  Tham gia:
  9/2/09
  Được thích:
  16,233
  Best Answers:
  0
  vnstockguru
  VIP
  Nhớ mãi
  Đang tải iPhones of Future.jpg… Đang tải 1234.jpg…
   
  Ng.Việt Cường, fuli, cunatvechai84 người khác thích nội dung này.
  1. kokuchi

   Tham gia:
   3/7/09
   Được thích:
   1,191
   Best Answers:
   0
   kokuchi
   TÍCH CỰC
   kokuchi @buihai Lại là cưng nữa hả buidai
    
  2. buihai

   Tham gia:
   2/12/07
   Được thích:
   2,519
   Best Answers:
   0
   buihai
   CAO CẤP
   buihai @kokuchi Ồ chào cưng, ra đây a cho ít cỏ
    
  3. kokuchi

   Tham gia:
   3/7/09
   Được thích:
   1,191
   Best Answers:
   0
   kokuchi
   TÍCH CỰC
   kokuchi @buihai Dạo này đang đến mùa, nhớ ở trong nhà ko đc ra đường, xe đến nó thả thòng lọng rồi ko ai chuộc về nữa đâu
    
  4. Ng.Việt Cường

   Tham gia:
   7/4/18
   Được thích:
   23
   Best Answers:
   0
   Ng.Việt Cường
   ĐẠI BÀNG
   Ng.Việt Cường @kokuchi Cái này hình concept vui thôi mà bác
    
 7. nuhuta

  Tham gia:
  12/12/07
  Được thích:
  3,120
  Best Answers:
  0
  huygapro, frogmannn, mandyhades1 người khác thích nội dung này.
  1. Do Xuan Tuong

   Tham gia:
   23/9/13
   Được thích:
   472
   Best Answers:
   0
   Do Xuan Tuong
   TÍCH CỰC
   Do Xuan Tuong @nuhuta Hiện giờ bà chị mình đang dùng một con 5 bị long cả màn hình ra khỏi vỏ ( khe hở hơn 1 mm) mà vẫn dùng bình thường. Nhưng có điều màn hình đều chuyển mầu vàng nhiều, loang lổ. 1 5, 2 5s, 1 5c mấy người xung quanh mình dùng. Không biết dính hàng fake không vì không mua mới.
    
  2. buihai

   Tham gia:
   2/12/07
   Được thích:
   2,519
   Best Answers:
   0
   buihai
   CAO CẤP
   buihai @Do Xuan Tuong Màn Lcd con nào dùng lâu chẳng già, viền màn hình vàng khè :)) oled, amoled cũng vậy thôi ngả vàng hết
    
 8. CryDKNY

  Tham gia:
  16/8/08
  Được thích:
  299
  Best Answers:
  0
  CryDKNY
  TÍCH CỰC
  ch bị xúc SE vì đẹp và gọn trong tay ( giống 5 )
   
  linhson23, Tung Thang, tuan 951 người khác thích nội dung này.
  1. tikinrock

   Tham gia:
   30/5/13
   Được thích:
   367
   Best Answers:
   0
   tikinrock
   ĐẠI BÀNG
   tikinrock @CryDKNY Sao giống mình vậy... :D
    
  2. Tung Thang

   Tham gia:
   23/11/12
   Được thích:
   5
   Best Answers:
   0
   Tung Thang
   ĐẠI BÀNG
   Tung Thang @CryDKNY Mình đang xài SE màu gold cảm thấy rất hài lòng
    
   huynguyen201289 thích nội dung này.
  3. chip_prince

   Tham gia:
   8/2/11
   Được thích:
   103
   Best Answers:
   0
   chip_prince
   ĐẠI BÀNG
   chip_prince @CryDKNY đợt bán se vì nnó quá bé. gõ nhanh toàn nhầm do ngón tay lẹm sang chữ bên cạnh
    
  4. dinhdoong

   Tham gia:
   7/6/11
   Được thích:
   149
   Best Answers:
   0
   dinhdoong
   ĐẠI BÀNG
   dinhdoong @CryDKNY Bác này giống ý e, e cũng vẫn rất mê vẻ ngoài của dòng ip 5/5s/se. Vừa chuyển con 5s cho bà chị vì bà ấy bị hỏng đt, chắc sẽ kiếm con se dùng
    
  5. CryDKNY

   Tham gia:
   16/8/08
   Được thích:
   299
   Best Answers:
   0
   CryDKNY
   TÍCH CỰC
   CryDKNY @chip_prince thì hình thức nó cũng như 5 vs 5s mà :) khác cấu hình thôi :)
    
 9. nguyenvietthe

  Tham gia:
  20/12/15
  Được thích:
  363
  Best Answers:
  0
  nguyenvietthe
  TÍCH CỰC
  Bản thân mình vẫn thấy iphone đời sau đẹp hơn đời trước. Iphone 5 k sánh bằng 7 được
   
  Đại Đại tha thuxlive thích nội dung này.
  1. lucky_happy20

   Tham gia:
   31/8/10
   Được thích:
   231
   Best Answers:
   0
   lucky_happy20
   TÍCH CỰC
   lucky_happy20 @nguyenvietthe 99% Fan táo chắc cũng nghĩ như bạn đó. 1% còn lại là do ko đủ lúa nâng cấp nên sẽ có lý do: IP5 vẫn dư nhu cầu, xài tốt chán, màn đẹp, ... Nâng cấp chi phí ko dùng hết,...Bla bla...:D:D:D
    
   nguyenvietthe thích nội dung này.
  2. ThietKeWebChuyen-Com

   Tham gia:
   6/4/16
   Được thích:
   3,407
   Best Answers:
   1
   ThietKeWebChuyen-Com
   VIP
   ThietKeWebChuyen-Com @lucky_happy20 Đa số là ko có tiền mua nên chê đủ kiểu. Nhưng đôi khi cũng ko cần xài thật, tớ có con 7 128Gb đây mà ko biet làm gì với nó chỉ nghe gọi, đang định bỏ con android sim 2 để mua con 5s cũng chỉ là nghe gọi
    
   lucky_happy20 thích nội dung này.
  3. nguyenduykhanh36

   Tham gia:
   18/12/11
   Được thích:
   667
   Best Answers:
   0
   nguyenduykhanh36
   TÍCH CỰC
   nguyenduykhanh36 @TranHung.greenhouse Bản thân mình chưa từng thấy con Iphone nào đẹp nhưng lại rất thích thiết kế của Motorola
    
  4. Bin Louis

   Bin Louis Thành viên

   Tham gia:
   25/3/17
   Được thích:
   7
   Best Answers:
   0
   Bin Louis
   Bin Louis @TranHung.greenhouse bạn này giống mình, trong các iphone hện nay thấy dòng 5s đẹp nhất. Nhỏ, gọn gàng, đẹp.
    
 10. Nguyen0101

  Tham gia:
  11/7/14
  Được thích:
  361
  Best Answers:
  0
  Nguyen0101
  ĐẠI BÀNG
  lên 10 củng lag lòi, đòi lên 11 sao dc.
  IOS càng nâng càng ăn ram

  Lên iphone SE mà chơi
   
  1. thailangtu26

   Tham gia:
   2/4/12
   Được thích:
   90
   Best Answers:
   0
   thailangtu26
   ĐẠI BÀNG
   thailangtu26 @Nguyen0101 Chip thế hệ cũ sao đua đòi.
    
 11. Chàng Còi

  Tham gia:
  6/9/11
  Được thích:
  365
  Best Answers:
  0
  Chàng Còi
  ĐẠI BÀNG
  Iphone 5 là chiếc điện thoại tạo ra nhiều cảm xúc nhất, thiết kế nhỏ gọn tiện dụng, lại đẹp đẽ hơn 6 và 6 plus, nếu có mua Iphone cũ dùng chắc mình sẽ mua chiếc SE để được hỗ trợ IOS 11
   
  1. thailangtu26

   Tham gia:
   2/4/12
   Được thích:
   90
   Best Answers:
   0
   thailangtu26
   ĐẠI BÀNG
   thailangtu26 @Chàng Còi Hồi mới ra 5, cũng phân vân, mà cuối cùng từ bỏ săm lốp để mua em nó. Giờ vẫn giữ từ 4, 4s, 5, 5s làm kỉ niệm. Thiếu 5c là đủ.
    
 12. hoangdacviet

  Tham gia:
  28/7/10
  Được thích:
  118
  Best Answers:
  0
  hoangdacviet
  ĐẠI BÀNG
  Mod @Duy Luân mất bao lâu để viết xong bài này vậy?
   
  hallobamboo thích nội dung này.
  1. Bạn và 500 Anh Em

   Tham gia:
   16/10/16
   Được thích:
   1,976
   Best Answers:
   0
   Bạn và 500 Anh Em
   TÍCH CỰC
   Khẩu trang xanh thích nội dung này.
  2. _-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_

   Tham gia:
   31/7/11
   Được thích:
   2,700
   Best Answers:
   0
   _-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_
   VIP
   _-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_ @hoangdacviet Tim Cook cho 5 đời OS là mừng đi . Stve Job cho 1 đời thôi nên máy mướt ! Tim lag tưng bừng mở mess ttôi mà 5 giây sau mới lên thì mới chịu ngưng OS
    
 13. tungnguyen9x97

  Tham gia:
  19/12/11
  Được thích:
  403
  Best Answers:
  0
  tungnguyen9x97
  TÍCH CỰC
  cũng vừa cho e 5 vào tủ rồi :)
   
 14. Thiện ĐZ

  Tham gia:
  24/5/16
  Được thích:
  13
  Best Answers:
  0
  Thiện ĐZ
  ĐẠI BÀNG
  Minh bi mat 5s khi nam vien
   
  1. aduckuba

   aduckuba Thành viên

   Tham gia:
   5/2/17
   Được thích:
   302
   Best Answers:
   0
   aduckuba
   aduckuba @Thiện ĐZ
   Bn rất tốt và mk rất tiếc:oops::cool:
   Aduckuba
    
  2. fanclubcongnghe

   fanclubcongnghe Thành viên

   Tham gia:
   18/4/16
   Được thích:
   1,583
   Best Answers:
   0
   fanclubcongnghe
   fanclubcongnghe @Thiện ĐZ Cũng mai là ko mất mạng luôn trong viện
    
 15. vietnew2128

  Tham gia:
  9/12/10
  Được thích:
  1,888
  Best Answers:
  0
  vietnew2128
  TÍCH CỰC
  Ip4 là iphone bền nhất
  Iphone 5 là iphone đột phá và đẹp nhất
   
  quanganh_nh, xuanquyhnvn, Chit Lee4 người khác thích nội dung này.
  1. vietkey84

   Tham gia:
   14/2/09
   Được thích:
   280
   Best Answers:
   0
   vietkey84
   ĐẠI BÀNG
   vietkey84 @vietnew2128 Vậy phải nói iphone SE là iphone hội tụ đầy đủ nhất. Nhỏ, sức mạnh, bền
    
   ByY.6261 thích nội dung này.
  2. vietnew2128

   Tham gia:
   9/12/10
   Được thích:
   1,888
   Best Answers:
   0
   vietnew2128
   TÍCH CỰC
   vietnew2128 @vietkey84 So sánh trong thời điểm ra mắt sp cơ bác
   Iphone se thì ra mắt thời điểm màn hình lớn là xu hướng, nên thành ra boom xịt
    
 16. The Purge

  Tham gia:
  1/10/15
  Được thích:
  2,621
  Best Answers:
  0
  The Purge
  CAO CẤP
  Không được hãng update nữa thôi chứ app vẫn dùng được bình thường, các app vẫn yêu cầu iOS 8-9 là chủ yếu thì iP5 vẫn đáp ứng đc mà, khi nào mà iOS 11 thành quy chuẩn của appstore thì ms vĩnh biệt :D chứ có ntn mà tạm biệt thì có vô số con android mới sinh ra đã phải nói lời tạm biệt cmnr vì chắc chắn cả đời sẽ ở yên một ver android :D
   
  summon_rain, hell no, quanganh_nh12 người khác thích nội dung này.
  1. quynhmatroi

   Tham gia:
   30/4/12
   Được thích:
   1,786
   Best Answers:
   1
   quynhmatroi
   CAO CẤP
   quynhmatroi @The Purge Cả đời sẽ ỡ yên một ver Android ???! :eek:
    
  2. The Purge

   Tham gia:
   1/10/15
   Được thích:
   2,621
   Best Answers:
   0
   The Purge
   CAO CẤP
   The Purge @quynhmatroi Thì mấy con dưới 5 củ mà đặc biệt của Oppo hay Vivo, mấy thằng Trung Quốc (trừ xiaomi) thì chẳng thế hở :))
    
  3. quynhmatroi

   Tham gia:
   30/4/12
   Được thích:
   1,786
   Best Answers:
   1
   quynhmatroi
   CAO CẤP
   quynhmatroi @The Purge Thế mà bảo vô số con mới sinh ra =)) Mấy thằng đó thấy VN & quê nhà có vẻ nhìu đấy nhưng thế giới ko biết đc bao nhiu ?! thế tưởng đang nói đám flagship & tầm trung vì iPhone 5 là hàng cao cấp lúc mới ra đấy, mấy con ra ngang nó & cùng hoặc dưới nó 1 bậc vẫn đc 2 đời nâng cấp Android mà. Đy lôi đám rẻ $$ kia vào làm gì có xứng đâu :v
    
  4. amio1st

   Tham gia:
   12/12/10
   Được thích:
   198
   Best Answers:
   0
   amio1st
   TÍCH CỰC
   amio1st @The Purge Chỉ sợ là đang chuyển dần qua app 64bit. ko biết lúc đó ra sao :v
    
 17. vitmcdonads

  Tham gia:
  11/8/14
  Được thích:
  57
  Best Answers:
  0
  vitmcdonads
  ĐẠI BÀNG
  Máy đời đầu e xài là 3gs sau đó lên 5. Đúng là k có gì để chê con 5 cả (quan điểm cá nhân đánh giá hài lòng). H đang dùng 7+ cơ mà công nhận con 5 nó mang cái gì đó "chất" và khác biệt vào hồi đó.
   
  quanganh_nh, hallobambootiennv12 thích nội dung này.
 18. boybl1990

  Tham gia:
  4/10/09
  Được thích:
  4,026
  Best Answers:
  0
  boybl1990
  CAO CẤP
  Đẹp thì thấy ip4 với 4s là đẹp nhất, xong đến ip6 (không plus).
   
  Kim note com, tomcat007, ducninh871 người khác thích nội dung này.
 19. hiệp sĩ kanzaki

  Tham gia:
  9/6/12
  Được thích:
  1,581
  Best Answers:
  0
  hiệp sĩ kanzaki
  TÍCH CỰC
  iphone đẹp nhất phải là iphone 4,nó thiết kế khác hoàn toàn so với các dòng đt trước đó trên thế giới,nó đủ nặng để người dùng cảm thấy tương xứng với số tiền bỏ ra,nó kết hợp hoàn mỹ giữa design,smart và nồi đồng cối đá.Người ta xếp hàng dài để mua nó,còn các con đời sau thì hàng người xếp hàng trước khi mua càng ngày càng ngắn.
   
  hoangchithang, quangk137a, tuan 957 người khác thích nội dung này.
  1. xikiuwant

   Tham gia:
   24/1/13
   Được thích:
   235
   Best Answers:
   0
   xikiuwant
   ĐẠI BÀNG
   xikiuwant @hiệp sĩ kanzaki Bạn biết tại sao người xếp hàng đợi mua iphone không còn như trước không, có 3 yếu tố:
   - chuối cung ứng đã lớn mạnh, đủ khả năng cung cấp số lượng lớn khi mở bán
   - Năng lực sản xuất của các đơn vị gia công được tăng lên, cả về nhà máy và lượng nhân công
   - Số lượng store được apple mở rộng cả về số lượng và quy mô. Nếu bạn chú ý, thỳ những model đầu, apple thường khoe sp của họ được mở bán tại bao nhiêu nước. Nhưng giờ hầu như họ không nhắc đến nữa.
   Với việc có thể dễ dang mua sp, đặt hàng online, thời gian chờ được giảm ngắn thì cớ làm sao họ phải xếp hàng nữa. Nếu có hầu như chỉ là thương nhân muốn ẵm lãi to từ những người thích mình là số 1 thôi.
    
   D.makoto thích nội dung này.
 20. icemax

  Tham gia:
  23/5/17
  Được thích:
  166
  Best Answers:
  0
  icemax
  ĐẠI BÀNG
  cái thời mà iphone mới nào ra thì phải săn lùng mua cho bằng được.
  bây giờ gần bão hòa rồi, chả hứng thú gì nữa
   

Chia sẻ

Đang tải...