Tầm quan trọng của SEO đối với web bán hàng

Thảo luận trong 'Thương mại điện tử' bắt đầu bởi wizkoolcom, 13/7/18. Trả lời: 0, Xem: 1348.

 1. wizkoolcom

  Tham gia:
  9/3/18
  Được thích:
  62
  Best Answers:
  0
  wizkoolcom
  ĐẠI BÀNG
  #1 wizkoolcom, 13/7/18
  Sửa lần cuối: 13/7/18
  Trong những năm gần đây trong lĩnh vực marketing hoặc thiết kế web, ít nhiều gì thì chắc bạn cũng đã nghe nhắc đến từ SEO và khi chọn dịch vụ thiết kế web chất lượng thường họ sẽ khuyên nên làm SEO cho web bán hàng. Bạn có biết, theo thống kê của tổ chức We Are Social tính đến tháng 1/2018 Việt Nam có khoảng 64 triệu người truy cập internet bằng các công cụ tìm kiếm trên Google để tìm những thông tin, sản phẩm và dịch vụ mà họ cần. Chính vì vậy, SEO ngày càng chiếm phần quan trọng.

  Vậy SEO là gì?

  Ngay bây giờ Wizkool sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn SEO là gì, SEO (Search Engine Optimization) là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Công việc SEO nghĩa là phân tích phương thức hoạt động và các thuật toán của bộ máy tìm kiếm, sử dụng một số thủ thuật từ đơn giản đến phức tạp để đưa thứ hạng website lên vị trí mong muốn với những từ khóa ngắn và từ khóa dài.

  Để dễ hiểu hơn bạn có thể nhìn hình bên dưới nhé!
  Khi bạn tìm kiếm từ khóa “nước hoa” sẽ thấy hàng loạt kết quả tìm kiếm. Phần đầu tiên, có ghi là “Qc” (quảng cáo) hoặc “Ad” (advertising) có nghĩa là Google Adwords (tức là phải mất phí), và phần tiếp theo không có những chữ trên đó là SEO. Và khi kinh doanh online ai cũng muốn trang website bán hàng của mình đứng ở vị trí đầu của Google, vì theo tâm lý khách hàng khi search một sản phẩm hoặc dịch vụ bất kỳ họ sẽ ưu tiên click vào những vị trí từ top 1 đến top 5, chính vì vậy web bán hàng chuẩn SEO sẽ ảnh hưởng mạnh đến doanh thu công ty.


  TẦM QUAN TRỌNG CỦA SEO ĐỐI VỚI WEB BÁN HÀNG
  I. KẾT QUẢ NGẮN HẠN

  1. TĂNG TỈ LỆ LỢI NHUẬN THU ĐƯỢC SO VỚI CHI PHÍ BAN ĐẦU (ROI)
  Làm SEO cho website bán hàng, bạn có thể đo lường được hiệu quả nguồn vốn đầu tư ban đầu của mình so với chi phí quảng cáo một cách chính xác thông qua công cụ keyword planner, cho dù website của bạn có phải là một web bán hàng thương mại điện tử hay không.

  Ngoài ra, SEO bạn không chỉ đo lường được lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi của từng từ khóa mang lại, tính lợi nhuận mà còn có một cái nhìn tổng quan hơn. Từ đó biết rằng mình đang gặp vướng mắt, đầu tư sai lầm ở chỗ nào để tìm ra hướng giải quyết cụ thể.


  2. CHI PHÍ ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ​

  SEO là một trong những chiến lược marketing hiệu quả về chi phí bởi nó giúp khách hàng chủ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên internet thông qua những từ khóa.

  SEO website bán hàng online sẽ nhắm đến những khách hàng đang có nhu cầu và chủ động truy cập vào trang web và nó sẽ cung cấp những lượt truy cập vào website chất lượng hơn hẳn so với các chiến lược marketing khác, đồng thời tiết kiệm được tối đa chi phí cho doanh nghiệp của bạn.

  3. CẢI THIỆN TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG​

  Một trong những kỹ thuật chính giúp cho một chiến dịch seo thành công đó là việc không ngừng cải thiện cấu trúc trang web, nội dung trang web bán hàng một cách tốt nhất. Điều này giúp cho việc bộ máy tìm kiếm dễ dàng tìm thấy website của bạn cũng như người dùng dễ dàng tiếp thu và tìm kiếm thông tin trên trang web bạn.

  4. HIỂU CHÂN DUNG KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG​

  Như đã đề cập ở trên, nếu SEO giúp bạn có được lượng truy cập chất lượng thì Google Analytics sẽ giúp bạn theo dõi và phân tích được lượng truy cập này.

  Toàn bộ các dữ liệu về khách hàng khi truy cập web bán hàng trực tuyến: về giới tính, độ tuổi, vị trí địa lí, ngôn ngữ sử dụng cũng như các mối quan tâm, lịch sử tìm kiếm, thậm chí là cách thức và thời gian khách hàng xem thông tin trên website của bạn,… đều được Google Analytics ghi nhận và thống kê.

  Những dữ liệu này là CỰC KÌ, CỰC KÌ quý giá bởi nó giúp bạn có thể phác họa được rõ ràng nhất chân dung khách hàng tiềm năng, từ đó lựa chọn áp dụng các chiến dịch marketing hiệu quả cho cả online lẫn offline!

  II. KẾT QUẢ DÀI HẠN

  1. SEO CUNG CẤP SỰ TIN CẬY CHO WEBSITE​

  Khi tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ bất kỳ trên web bán hàng chất lượng họ sẽ ưu tiên nhũng website đứng ở vị trí đầu, vì họ cho rằng những trang web đó là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực này. Điều này, sẽ thu hút một lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp mà không phải mất nhiều chi phí cho việc chạy quảng cáo.

  2. SEO GIÚP XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU VÀ QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH TỐT​

  Là một chủ website bán hàng online bạn luôn muốn website của mình xuất hiện tại những vị trí gần top đầu nhất có thể khi người dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực bạn kinh doanh.

  Tuy nhiên, mong muốn tăng tỉ lệ truy cập vào website chưa phải là lý do duy nhất khiến hầu hết các doanh nghiệp hiện nay mong muốn có được vị trí top này, mà nó còn là việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cho chính doanh nghiệp của họ.

  Lấy một ví dụ cụ thể, hầu hết khách hàng truy cập vào Google không bao giờ dừng lại ở việc tìm kiếm một từ khóa hay click vào một website bán hàng đa kênh rồi hoàn tất. Thay vào đó, họ có xu hướng tìm kiếm rất nhiều những từ khóa có liên quan thêm nhiều, nhiều và nhiều lần nữa cho đến khi có được đầy đủ thông tin như mong muốn.

  Vậy điều này có ý nghĩa gì? Đó chính là doanh nghiệp bạn sẽ có nhiều khả năng liên tục, liên tục và liên tục xuất hiện trong mắt người tìm kiếm tại vị trí top đầu của Google. Và cơ hội sẽ càng cao hơn nữa khi người dùng nhìn nhận doanh nghiệp của bạn như một trong những thương hiệu lớn của lĩnh vực kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mà họ đang hướng đến.

  Chỉ cần tưởng tượng đến việc bạn liên tục xuất hiện trong 5 vị trí đầu của từ khóa họ đang search thì bạn chẳng khác nào là một trong 5 công ty đi đầu về lĩnh vực, thị trường của chính bạn?

  CHỌN CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BÁN HÀNG CHUẨN SEO


  Như đã phân tích ở trên SEO quan trọng như thế nào đối với website bán hàng, chính vì vậy khi thiết kế bạn cần chọn dịch vụ cung cấp web bán hàng online có tích hợp chuẩn SEO.

  Đến với đơn vị thiết kế web bán hàng Wizkool bạn sẽ được chuẩn SEO tự động vì chúng tôi lập trình trên nền tảng GWT sẽ được Google tiếp cận và ưu ái hơn cho việc đẩy từ khóa lên thứ hạng mong muốn.

  Điều đặc biệt hơn, web bán hàng chuẩn SEO Wizkool khi có bài viết mới bạn không cần index mà google tự động index luôn, thay vì trước đây muốn google index bài viết của bạn phải vào https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url và dán url vào thì google sẽ index chậm nhất là sau 24h.

  Google Search Console

  Sử dụng Search Console để giám sát dữ liệu kết quả của Google Tìm kiếm cho thuộc tính của bạn.
  accounts.google.com

  Chúc bạn thành công!
  Nguồn: Wizkool
   
  #1 wizkoolcom, 13/7/18
  Sửa lần cuối: 13/7/18
Đang tải...