Tạo theme cho HTC One M7, M8, M9 bằng web: một trải nghiệm vui, thú vị, dễ dàng

Thảo luận trong '[Android] Cẩm nang' bắt đầu bởi Duy Luân, 30/3/15. Trả lời: 52, Xem: 120509.

Chia sẻ

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  192,438
  Đang tải Tinhte_HTC_Theme_website_Sense_7_HEADER.jpg…
  Trước đây mình đã giới thiệu với các bạn ứng dụng Themes dùng để thay đổi giao diện cho các máy HTC chạy Sense 7, nhưng đó chỉ mới là một nửa phương trình. Nửa còn lại nằm ở trang web https://themes.htc.com, nơi bạn có thể tự mình tạo ra theme riêng với các bộ icon riêng, màu sắc riêng, thậm chí nhạc chuông riêng luôn cũng được. Chưa bao giờ chúng ta có thể tự mình tạo theme cho thiết bị Android theo cách đơn giản và dễ dàng như thế này, thậm chí bạn cũng chẳng cần quan tâm đến chuyện root hay phải vất vả đi tìm app bên thứ ba.

  HTC Themes

  Everyone is unique, so why shouldn't your phone be one-of-a-kind, too? With HTC Themes, your phone's look and feel is as infinite as your imagination.
  themes.htc.com


  Video

  HTC Themes giống như một mạng xã hội thu nhỏ vậy, nơi bạn có thể tự tạo theme rồi chia sẻ cho người khác cùng sử dụng (hoặc chỉ xài cho riêng mình thôi cũng được). Cũng chính vì lý do này mà bạn sẽ phải đăng nhập tài khoản HTC hoặc tài khoản Google để bắt đầu sử dụng. Bạn cũng có thể follow người khác hoặc người ta sẽ follow bạn để nhận cập nhật về các theme mới nhất.

  Trang web Themes có hai tính năng chủ đạo. Thứ nhất là Theme Maker dùng để tạo cả một chủ đề hoàn chỉnh (bao gồm từ hình nền, màu sắc, icon, nhạc chuông cho đến font chữ). Thứ hai là Maker Pro với tác dụng chỉ tạo bộ sưu tập hình nền, chỉ tạo bộ icon, bộ nhạc chuông hoặc tùy biến hình nền cho phụ kiện Dot View mà thôi. Tất nhiên, những thứ bạn đã tạo bên Maker Pro hoàn toàn có thể mang sang sử dụng bên Theme Maker để đạt mức độ cá nhân hóa cực kì cao, còn không thì bạn dùng các bộ icon hay hình nền do người khác chia sẻ cũng được.

  Đang tải HTC_Theme_Maker.jpg…
  Giao diện của Theme Maker

  Về Theme Maker thì mình sẽ không nói nhiều trong bài viết này bởi cơ bản nó chỉ đơn giản dẫn bạn đi qua từng bước chọn hình nền bạn thích, chọn bộ icon bạn muốn, chọn màu cho giao diện hệ thống, sau đó là chọn nhạc và chọn font. Những thao tác này chúng ta hoàn toàn có thể làm trực tiếp bằng app Themse trong Sense 7 luôn chứ không cần phải lên web. Xem hướng dẫn thực hiện ở đây.

  Thứ mà mình muốn nhấn mạnh đó là Maker Pro bởi nó là công cụ cho phép chúng ta tạo ra các thành phần giao diện theo sát ý muốn của bản thân nhất. Ở đây mình lấy ví dụ là việc tạo ra bộ icon riêng bởi hiện tại trên HTC Theme không có bộ nào vừa ý mình cả. Bạn có thể chọn icon cho từng ứng dụng một, thứ mà hiện không nhà sản xuất nào ngoài HTC cung cấp cho người dùng! Mình thật sự bất ngờ và cảm thấy rất thú vị với điều này.

  Đang tải Tinhte_HTC_Theme_Maker_Pro.jpg…
  Giao diện của Maker Pro, trong bài viết này mình nói đến tính năng tạo icon, những tính năng kia có cách hoạt động tương tự

  HTC Theme còn hay ở chỗ hỗ trợ cả cho những ứng dụng bên thứ ba chứ không chỉ cho app của HTC không, thật tuyệt với. Ví dụ, ngoài việc chọn icon cho trình gọi điện, danh bạ, ứng dụng cài đặt hệ thống, trình duyệt, bạn còn có thể thay luôn icon cho Facebook, Messenger, Evernote, Gmail và khá nhiều app thứ ba thông dụng khác. Trong quá trình thực hiện, bạn có thể tự mình chọn icon cho mỗi app, hoặc đổi tên các file icon của riêng bạn cho giống với cách đặt tên của HTC rồi upload hàng loạt nhằm tiết kiệm thời gian (HTC có cung cấp bộ icon mẫu để bạn biết cách đặt tên ra sao).

  Những icon này bạn có thể tự mình thiết kế nếu khéo tay, còn không thì có thể tìm những bộ icon đang được cung cấp rộng rãi trên Internet. Ở đây có mấy anh em Tinh tế chia sẻ cho nhau nhiều bộ icon đẹp, mời các bạn xem qua. Bạn cũng có thể đi tải các file APK của những bộ icon đang có trên Google Play, về giải nén nó rồi lấy riêng các file icon ra xài cũng được.

  Đang tải Edit_icons.jpg…
  Bạn có thể nhấn nút upload để tải từng icon cho từng app, hoặc upload chung luôn một lần

  Cách tạo bộ hình nền và nhạc chuông của riêng bạn cũng tương tự như trên mà thôi, rất nhanh chóng và đơn giản. Sau khi tạo xong, bạn có thể đặt tên cho "thành phẩm", ghi thêm vài dòng mô tả rồi chọn lựa hoặc chia sẻ cho mọi người cùng sử dụng hoặc chỉ giữ cho riêng mình. Với những bộ icon (hoặc theme, nhạc chuông, hình nền) được chia sẻ, chúng ta phải đợi HTC phải chấp thuận thì mới được phát hành rộng rãi.

  "Thành phẩm" sau khi tạo xong sẽ nằm trong phần lưu trữ của tài khoản HTC hoặc tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập. Giờ thì bạn chỉ việc cầm chiếc điện thoại One M7, M8 hay M9 của mình, chạy app HTC Theme và tải về chiêm ngưỡng "thành phẩm" của mình.

  Đang tải My_Themes.jpg…
  Những theme bạn đã tự tạo hoặc bạn đã download của người khác sẽ được ghi lại, dễ dàng truy cập và tìm kiếm
   

  Chia sẻ

  #1 Duy Luân, 30/3/15
  Sửa lần cuối bởi mod: 31/3/15
  cuongthi, Tú art, trionah2 người khác thích nội dung này.
 2. weedsbrand

  weedsbrand Thành viên

  Tham gia:
  6/11/12
  Được thích:
  134
  HTC luôn có 1 triết lý thiết kế riêng của mình. (y)
   
 3. crazyfox

  crazyfox Thành viên

  Tham gia:
  21/2/14
  Được thích:
  451
  HTC đang cố gắng. ko biết có kết quả ko đây. riêng em M9 năm nay cá nhân mình thấy thua em s6 và egde rồi. hồi xưa mê M7 ghê luôn vậy đó.
   
  weedsbrand thích nội dung này.
  1. weedsbrand

   weedsbrand Thành viên

   Tham gia:
   6/11/12
   Được thích:
   134
   weedsbrand @crazyfox Trước giờ không ấn tượng với Galaxy, nhưng quả thật Samsung đang tạo nên sự thu hút với S6, Edge, ít nhất đó là mình.
    
  2. music_editor_9x

   music_editor_9x Thành viên

   Tham gia:
   23/1/09
   Được thích:
   3,359
   music_editor_9x @crazyfox Trước mình xài Note 2 với ip5 những rất thích M7 luôn, nhưng M8, M9 ra tự nhiên cụt hết hứng. Giờ thì đang mong đợi s6 edge đây. 1 em smartphone toàn diện nhất hiện giờ.

   Còn cái web này hay đó, giống như trang theme làm cho symbian ngày nào.
    
   1
   _miley_ thích nội dung này.
 4. Ngoc7621

  Ngoc7621 Thành viên

  Tham gia:
  20/4/11
  Được thích:
  272
  Cái này độc, có tiến bộ
   
 5. ncdangson

  ncdangson Thành viên

  Tham gia:
  19/5/11
  Được thích:
  1,892
  ngày trước sài symbian cũng hay vào các trang tạo theme ngồi vọc. nhớ qua!
   
  _miley_Duy Luân thích nội dung này.
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   192,438
   Duy Luân @ncdangson hồi đó mình xài Nokia N78, cũng vọc theme mà lúc đó thiết kế icon nhiều bộ không đẹp nên rốt cuộc cũng quay về mặc định. Android thì khác rồi.
    
   1
   ncdangson thích nội dung này.
  2. ncdangson

   ncdangson Thành viên

   Tham gia:
   19/5/11
   Được thích:
   1,892
   ncdangson @Duy Luân Chính xác luôn,cài đi cài lại rồi cũng chỉ thấy icon của Nseries là đẹp nhất.
    
 6. metalica

  metalica Thành viên

  Tham gia:
  3/1/09
  Được thích:
  29
  Cái này để thêm thu hút người dùng.
   
 7. xuhariver

  xuhariver Thành viên

  Tham gia:
  18/11/08
  Được thích:
  1,166
  fan HTC vui rồi nhé
   
 8. chipheo_nd

  chipheo_nd Thành viên

  Tham gia:
  18/6/09
  Được thích:
  79
  Thời Sony Ericsson cách đây chục năm mình đã làm cái này rồi...
   
  nguyenhai712, ngocquang_t2nguyenthanhkim thích nội dung này.
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   192,438
   Duy Luân @chipheo_nd Nhưng mà bạn có được cái web dễ dàng như HTC không? :D Chứ mấy bản mod này nọ thì mấy anh em vọc Android chắc cũng nghịch nát hết rồi
    
  2. lupin87

   lupin87 Thành viên

   Tham gia:
   20/2/11
   Được thích:
   64
 9. Rij

  Rij Thành viên

  Tham gia:
  31/3/13
  Được thích:
  1,048
  Có bác nào có thông tin là m7 dual lên đc sense7 chính gốc ko?
   
  1. gauto988

   gauto988 Thành viên

   Tham gia:
   2/5/11
   Được thích:
   3,627
   gauto988 @Rij Thử ROM của J One xem. Mình ko có M7 dual để test nhưng dạo trước có down ROM của dual trên site của TQ về cài cho J One thì chạy được, hi vọng ROM của J One chạy được trên dual
    
  2. Rij

   Rij Thành viên

   Tham gia:
   31/3/13
   Được thích:
   1,048
   Rij @gauto988 E chỉ là người xài bt thôi bác ko có khiếu vọc vạch nên e đang đợi thông tin của hãng, bác biết gì về bản cập nhật của hãng ko cho e xin với :)
    
 10. 6445022

  6445022 Thành viên

  Tham gia:
  17/12/08
  Được thích:
  1,321
  HTC làm vụ này ngon quá :D các hãng khác cũng đc như này thì tốt :D
   
 11. chickenbg

  chickenbg Thành viên

  Tham gia:
  30/5/12
  Được thích:
  661
  cũng được... vào kho chủ đề 1 đống luôn..hình nền,theme,font chữ....bla bla..thích nhất là font chữ,vô biên luôn..thích font chữ nào vào đấy tải xong app dụng cái là xong,,chẳng phải cầu kì
   
 12. quachchusan

  quachchusan Thành viên

  Tham gia:
  31/1/10
  Được thích:
  616
  Bác nào hướng dẫn hộ em lên sense 7 cbo htc m8 5.0.1 với.Hôm trước làm theo hướng dẫn của bác Duy Luân nhung không được.
   

Chia sẻ

Đang tải...