#Tet20: Những sai lầm bạn nên tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu
Duy Luân
Duy Luân
12/1/20 Bình luận: 165 Lượt xem: 16,159

#Tet20: Những sai lầm bạn nên tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu

Thảo luận trong 'Điện tử - Tiêu dùng' bắt đầu bởi Duy Luân, 12/1/20. Trả lời: 165, Xem: 16159.

  1. Duy Luân

    Duy Luân Không có gì!

    Tham gia:
    16/2/08
    Được thích:
    284,553
    Best Answers:
    10
    Duy Luân
    VIP
    #1 Duy Luân, 12/1/20
    Sửa lần cuối: 13/1/20
    Mình đọc thấy một số kinh nghiệm sử dụng nồi chiên không dầu khá hay, bản thân cũng đã từng làm một vài cái trong đó, nên viết lại topic này để chia sẻ với mọi người. Bạn nào đang dùng nồi chiên không dầu ở nhà thì hãy xem qua và chia sẻ với người thân của mình nhé.

    Bạn đang cho quá nhiều đồ vào nồi


    Về cơ bản thì nồi chiên không dầu hoạt động giống như một cái lò nướng với không khí nóng có thể di chuyển vòng vòng, nên việc bạn để quá nhiều đồ vào nồi có thể khiến các mặt của miếng đồ ăn không chạm đủ không khí nóng. Theo Byron Puck, đầu bếp của Wolfgang Puck Fine Dining Group, thì bạn nên để vừa đủ đồ thôi nhằm đảm bảo thực phẩm chín đều, ngon và giòn, việc cho quá nhiều đồ vào có thể làm cho đồ ăn dở và bị mềm.

    Đang tải chien_khong_dau.jpg…

    Bạn không làm khô thực phẩm trước khi cho vào nồi chiên không dầu


    Nếu đồ ăn của bạn bị ướt ướt, không giòn sau khi chiên, khả năng cao là bạn không làm không thực phẩm trước khi cho nó vào nồi. Mình từng bị vụ này với miếng sườn heo cốt lết của mình, lớp hơi nước sẽ "nấu" bề mặt miếng thịt trong khi cái chúng ta cần là một lớp vỏ nâu nâu, giòn và thơm. Cách làm khô rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy khăn ăn thấm nước trên miếng thịt cho khô trước khi bỏ vô nồi chiên là ổn. Thực ra thì nếu bạn chiên bằng chảo bình thường thì cũng nên làm khô thực phẩm trước khi chế biến, đồ ăn lúc đó sẽ ngon hơn.

    Bạn không thường xuyên dọn dẹp nồi chiên


    Khi bạn nấu nhiều món ăn, hãy lấy lòng nồi ra rửa trước khi cho món khác vào nấu để đảm bảo mùi của món trước không dính vào món sau. Sau khi nấu ăn xong cũng cần làm vệ sinh nồi, tránh để nguyên mà đem đi cất vì như vậy thực phẩm dính lại trên lòng nồi có thể bị hỏng, lên mùi, ảnh hưởng vệ sinh.

    Lâu lâu cũng nên vệ sinh vỏ ngoài của máy và những bộ phận có thể tháo rời được, bạn nhớ đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết những gì có thể đem đi rửa.

    Đang tải 4057030_R0560270.jpg…

    Bạn không làm nóng lò trước khi cho đồ ăn vào


    Mình thấy nồi chiên không dầu nào cũng khuyên bạn nên làm nóng lò trước khi bỏ đồ ăn vô, tương tự như lò nướng. Nhưng nhiều khi chúng ta lười hoặc quên làm khâu này. Mình để ý là mấy lần mình làm nóng lò trước thì thức ăn ra có vẻ thơm hơn, chín đều hơn. Mình đọc tips trên trang Insider thấy cũng tương tự. Theo như họ nói thì việc làm nóng lò vài phút trước khi nấu thức ăn sẽ giúp thực phẩm chính đều hơn ở đúng nhiệt độ cần thiết.

    Bạn chỉ dùng nồi chiên để làm món chiên


    Thực ra nồi chiên không dầu rất đa dụng, bạn có thể dùng nó để nấu và thậm chí là nướng thức ăn nữa, nên hãy nhớ sử dụng linh hoạt cái nồi chiên mà bạn đang có nhé. Ức gà nướng nè, sườn heo nè, các loại rau củ nướng... là một trong những thứ bạn có thể làm.

    Đang tải noi-chien-khong-dau-Philips-HD9762-90.jpg…

    Bạn không trở mặt thịt khi nấu


    Nếu bạn dùng nồi chiên không dầu để làm heo, bò, gà thì khi nó nấu được 1/2 thời gian bạn nên trở mặt miếng thịt để nó chín đều và thơm ngon hơn, đảm bảo cả hai mặt đều được chạm vào không khí nóng của lò sinh ra.

    Với những miếng thịt có độ dày không đều, ví dụ như thịt heo hay fillet cá, bạn có thể gấp phần mỏng lại một chút để tạo nên hình dạng đồng đều hơn, như vậy thì thịt sẽ chín đều và ngon hơn.

    Bạn không di chuyển rau củ khi nấu


    Theo trang Insider thì việc bạn di chuyển, đảo rau củ quả khi nấu chúng trong nồi chiên không dầu sẽ làm cho rau có màu đẹp hơn, đồng nghĩa với việc hương vị sẽ ngon hơn. Bạn cũng có thể lấy rau củ ra một cái tô rồi xóc nó vài nhát trước khi cho vào nồi nấu tiếp.

    Bạn không sử dụng dầu miếng nào


    Tên gọi nồi chiên không dầu khiến chúng ta lầm tưởng rằng không được sử dụng dầu. Nhưng ngược lại, nếu bạn cho một chút dầu vào thì thực phẩm sẽ giòn hơn đấy. Mình từng thử chiêu này khi sử dụng nồi để chiên khoai tây. Chỉ một chút dầu rưới lên thôi, không cần nhiều, hoặc bạn trộn thực phẩm với dầu trước khi cho vô nồi cũng được. Và cũng đừng quên rằng cơ thể bạn thiếu dầu thì cũng không phải là tốt đâu nhé.

    Nguồn: Insiders
     

    File đính kèm:

    Thảo luận thêm về chủ đề này?
    canhdt76, Chit Lee, anticafe46 người khác thích nội dung này.
    #1 Duy Luân, 12/1/20
    Sửa lần cuối: 13/1/20
  2. cosmos47

    Tham gia:
    28/3/14
    Được thích:
    2,842
    Best Answers:
    0
    cosmos47
    VIP
    #2 cosmos47, 13/1/20
    Sửa lần cuối: 13/1/20
    Hãng đầu tiên ra nồi này phải Philips?
    Nhà cũng mới đem về cái, chắc giỏi lắm dùng đc vài lần.
     
    #2 cosmos47, 13/1/20
    Sửa lần cuối: 13/1/20
    1. denmilu

      Tham gia:
      5/4/10
      Được thích:
      1,701
      Best Answers:
      0
      denmilu
      CAO CẤP
      denmilu @cosmos47 Chiên được lâu lắm bạn, mình m ua cái 4tr5, chiên khá ổn,
       
  3. caffeinezzZ

    Tham gia:
    18/8/19
    Được thích:
    625
    Best Answers:
    0
    caffeinezzZ
    TÍCH CỰC
    Bổ sung, nên dùng thêm giấy bạc để ít dơ ít trầy nồi và sạch sẽ hơn, mình làm vậy không.
     

    File đính kèm:

    training.talky, blueJune, aptx48696 người khác thích nội dung này.
    1. issacnhut

      Tham gia:
      20/10/07
      Được thích:
      152
      Best Answers:
      0
      issacnhut
      ĐẠI BÀNG
      issacnhut @caffeinezzZ Chính xác luôn bạn ơi. ở nhà mình cũng làm vậy.
       
    2. |Nguyễn Văn Hiếu

      Tham gia:
      3/1/14
      Được thích:
      452
      Best Answers:
      0
      |Nguyễn Văn Hiếu
      TÍCH CỰC
      |Nguyễn Văn Hiếu @caffeinezzZ Cho giấy bạc vào thì sạch nồi nhưng nó bít lưới đáy nồi làm khí nóng khó lưu thông hơn bác ơi.
       
    3. caffeinezzZ

      Tham gia:
      18/8/19
      Được thích:
      625
      Best Answers:
      0
      caffeinezzZ
      TÍCH CỰC
      caffeinezzZ @|Nguyễn Văn Hiếu cuộn gom nó vào tí đừng sát mép nồi là ổn ngay đó mà, mình làm vậy từ đó giờ ngon lành luôn bác
       
    4. dungngo86

      Tham gia:
      20/8/13
      Được thích:
      128
      Best Answers:
      0
      dungngo86
      ĐẠI BÀNG
      dungngo86 @theadder2013 Gọi là giấy bạc nhưng thực chất là giấy nhôm, mà nhôm rất không tốt cho sức khỏe đặc biệt là dùng nấu đồ ăn có tẩm gia vị sẽ sinh ra chất độc. Nên hạn chế dùng giấy bạc.
       
  4. white_3n

    Tham gia:
    5/4/09
    Được thích:
    545
    Best Answers:
    0
    white_3n
    TÍCH CỰC
    Mình mới mua cái Lock&Lock 5,2L cho mẹ trên shopee tháng trước sale còn 2tr. Công nhận dùng cũng tốt mà mới đầu canh thời gian còn chưa rõ lắm. Tham gia các hội trên facebook học thêm kinh nghiệm các chị em khác mới biết công thức nấu chuẩn hơn.
     
    1. kudatluv93

      Tham gia:
      19/7/13
      Được thích:
      314
      Best Answers:
      0
      kudatluv93
      TÍCH CỰC
      kudatluv93 @white_3n chuẩn rồi. vd nướng cái đùi gà 1 góc tư đặt 25 phút, nướng tầm 13p thì kéo nồi ra , trở mặt , phết thêm miếng dầu rồi đút vô nướng lại
       
      Duy Luânduclinh79. thích nội dung này.
    2. kudatluv93

      Tham gia:
      19/7/13
      Được thích:
      314
      Best Answers:
      0
      kudatluv93
      TÍCH CỰC
      kudatluv93 @duclinh79. bác kiểm soát bằng nhiệt độ bác chọn + thời gian nướng bnhiu phút
       
      Duy Luânduclinh79. thích nội dung này.
    3. kudatluv93

      Tham gia:
      19/7/13
      Được thích:
      314
      Best Answers:
      0
      kudatluv93
      TÍCH CỰC
      kudatluv93 @white_3n Mình cũng dùng cái nồi giống như bác, 2 năm rồi
       
    4. Duy Luân

      Duy Luân Không có gì!

      Tham gia:
      16/2/08
      Được thích:
      284,553
      Best Answers:
      10
      Duy Luân
      VIP
      Duy Luân @kudatluv93 Mình cũng canh nửa thời gian lấy ra trở mặt :D
       
  5. Pop-up

    Tham gia:
    4/4/14
    Được thích:
    781
    Best Answers:
    0
    Pop-up
    TÍCH CỰC
    Tuyệt vời cảm ơn anh Luân nhé.
     
  6. nguyenkhangpt92

    Tham gia:
    1/3/18
    Được thích:
    358
    Best Answers:
    0
    nguyenkhangpt92
    TÍCH CỰC
    bài viết hay
     
    1. TsanHoang

      Tham gia:
      27/12/15
      Được thích:
      2,690
      Best Answers:
      0
      TsanHoang
      VIP
      TsanHoang Trên thị trường có rất nhiều kiểu nồi Mua cái nồi có lồng quay sẽ rất đều, không thích quay thì dùng khay nhiều tầng...
      Chiên khoai Tây cứ bỏ vào gần đầy, quay đến khi chín thì nó teo lại là vừa...chiên ít quá ai ăn ai nhịn?
       
    2. nguyenkhangpt92

      Tham gia:
      1/3/18
      Được thích:
      358
      Best Answers:
      0
      nguyenkhangpt92
      TÍCH CỰC
      nguyenkhangpt92 @TsanHoang nhưng ít ra phải cho xem đc bên trong khoai chín đến đâu r bác nhỉ
       
    3. TsanHoang

      Tham gia:
      27/12/15
      Được thích:
      2,690
      Best Answers:
      0
      TsanHoang
      VIP
      TsanHoang @nguyenkhangpt92 Chín chắc vì Mình nướng bánh , làm thị hro quay còn được, nhiệt độ lên đến 400 độ F = 204*C
       
    4. TsanHoang

      Tham gia:
      27/12/15
      Được thích:
      2,690
      Best Answers:
      0
      TsanHoang
      VIP
      TsanHoang @nguyenkhangpt92 Chín chắc vì Mình nướng bánh , làm thị hro quay còn được, nhiệt độ lên đến 400 độ F = 204*C
       
  7. Phung910119

    Tham gia:
    20/11/18
    Được thích:
    37
    Best Answers:
    0
  8. Dương Trung Thái

    Tham gia:
    10/4/12
    Được thích:
    80
    Best Answers:
    0
    Dương Trung Thái
    ĐẠI BÀNG
    đang tìm hiểu về nồi này, thấy khá hay nhưng vẫn không phải là cần thiết, có thì tốt mà ko có củng ko hẳn là thiếu
     
    kakaka3 thích nội dung này.
    1. Nguyen N°5

      Tham gia:
      21/7/14
      Được thích:
      2,672
      Best Answers:
      0
      Nguyen N°5
      CAO CẤP
      Nguyen N°5 @kudatluv93 Phết dầu lên thì lại thành "nồi chiên có dầu". kakaka!
      Nên ý tưởng "chiên không dầu" chỉ là cái ý tưởng tào lao, để tiếp thị sản phẩm!
       
    2. kudatluv93

      Tham gia:
      19/7/13
      Được thích:
      314
      Best Answers:
      0
      kudatluv93
      TÍCH CỰC
      kudatluv93 @Nguyen N°5 Người ta nói nhẹ đi thôi, chứ đúng ra nó phải là "Chiên không ngập dầu" :D:D
       
    3. Duy Luân

      Duy Luân Không có gì!

      Tham gia:
      16/2/08
      Được thích:
      284,553
      Best Answers:
      10
      Duy Luân
      VIP
      Duy Luân @Dương Trung Thái này để làm nhanh, đỡ văng thôi, chứ dùng chảo bình thường mình thấy hương vị vẫn ngon hơn
       
    4. synthesis

      Tham gia:
      25/10/16
      Được thích:
      6
      Best Answers:
      0
      synthesis
      ĐẠI BÀNG
      synthesis @Nguyen N°5 Tên đúng của cái này là Air Fryer, tức là chiên bằng hơi nóng thôi. Tại nhà phân phối bên mình dịch thành chiên không dầu đó.
       
  9. Phạm dũng nhân

    Tham gia:
    24/9/13
    Được thích:
    22
    Best Answers:
    0
  10. Lê văn zyx

    Tham gia:
    1/3/16
    Được thích:
    630
    Best Answers:
    0
  11. phanhuy5491

    Tham gia:
    2/12/11
    Được thích:
    1,066
    Best Answers:
    0
  12. l0v31

    Tham gia:
    4/3/12
    Được thích:
    592
    Best Answers:
    0
    l0v31
    TÍCH CỰC
    Đa phần cách sử dụng không đúng dẫn đến -> chửi sản phẩm không ra gì-> vứt xó :D
     
  13. kudatluv93

    Tham gia:
    19/7/13
    Được thích:
    314
    Best Answers:
    0
    kudatluv93
    TÍCH CỰC
    #Tips: nướng đồ như Gà, bò, heo, sườn bằng nồi chiên không dầu thì các bác nhớ phết miếng dầu ăn thoa đều lên bề mặt miếng nướng trước khi nướng nhé (cả mặt trên và dưới), như vậy thì miếng thịt sau khi nướng sẽ không bị khô, da dòn và bên trong thì chín mềm chứ không bị cứng
     
    kixxvalkyrie-vt thích nội dung này.
  14. vn_ninja

    vn_ninja Mod

    Tham gia:
    2/3/08
    Được thích:
    5,375
    Best Answers:
    1
    vn_ninja
    VIP
    Đảm đang quá, chắc bạn gái yêu lắm :D
     
  15. giaanqn95

    Tham gia:
    9/11/19
    Được thích:
    46
    Best Answers:
    0
    giaanqn95
    ĐẠI BÀNG
    Đã dùng thử và fail vl :))
     
    abcxyzqn92 thích nội dung này.
  16. thaonhu1503

    Tham gia:
    31/12/19
    Được thích:
    136
    Best Answers:
    0
    thaonhu1503
    ĐẠI BÀNG
    Sau này sẽ có thêm dầu chiên không nồi nữa
     
    1. vosathanh

      Tham gia:
      21/10/08
      Được thích:
      19
      Best Answers:
      0
      vosathanh
      ĐẠI BÀNG
      vosathanh @thaonhu1503 Phải đăng nhập để mà like thớt vì câu nói làm phì cười. kkk
       
  17. vipboyth

    Tham gia:
    8/5/13
    Được thích:
    147
    Best Answers:
    0
    vipboyth
    ĐẠI BÀNG
    "Về cơ bản thì ngồi chiên không dầu hoạt động giống như một cái lò vi sóng với không khí nóng có thể di chuyển vòng vòng"
    Sai rồi, lò vi sóng cơ chế hoạt động khác hẳn, đúng ra là LÒ NƯỚNG với không khí nóng có thể di chuyển
     
    tristan7684, n.v.t.050787, dangnguyen_1 người khác thích nội dung này.
    1. n.v.t.050787

      n.v.t.050787 Dự bị

      Tham gia:
      30/11/11
      Được thích:
      2
      Best Answers:
      0
      n.v.t.050787
      Trứng
      n.v.t.050787 @vipboyth Chuẩn đó bạn. Nó giống mấy cái lò nướng hồng ngoại hồi trước
       
    2. Nguyen N°5

      Tham gia:
      21/7/14
      Được thích:
      2,672
      Best Answers:
      0
      Nguyen N°5
      CAO CẤP
      Nguyen N°5 @vipboyth Mod yếu vật lý lẫn nữ công gia chánh.
      Sản phẩm này gọi tên chính xác là "nồi nướng đối lưu nhiệt". Còn cái tên "chiên không dầu" là để tiếp thị lừa gà mà bán hàng thôi!
       
      pdzung86droidhub thích nội dung này.
    3. Duy Luân

      Duy Luân Không có gì!

      Tham gia:
      16/2/08
      Được thích:
      284,553
      Best Answers:
      10
      Duy Luân
      VIP
      Duy Luân @vipboyth Đã update, cảm ơn bạn
       
  18. nguyenhai1692

    Tham gia:
    13/5/15
    Được thích:
    45
    Best Answers:
    0
    nguyenhai1692
    ĐẠI BÀNG
    Nhà mình mua cái nồi 5 lít nên khá thoải mái! Dùng hơn năm rồi mà vẫn ngon!
     
  19. Đu Máy Bay chấm com

    Tham gia:
    11/10/16
    Được thích:
    347
    Best Answers:
    0
    Đu Máy Bay chấm com
    TÍCH CỰC
    Sai lầm là lỡ mua rồi
     
    1. Jason Nguyễn 2018

      Tham gia:
      16/10/18
      Được thích:
      868
      Best Answers:
      0
      Jason Nguyễn 2018
      TÍCH CỰC
    2. nicoben

      Tham gia:
      23/6/09
      Được thích:
      42
      Best Answers:
      0
      nicoben
      ĐẠI BÀNG
  20. kinserkhoi

    Tham gia:
    18/1/12
    Được thích:
    7
    Best Answers:
    0
    kinserkhoi
    ĐẠI BÀNG
    Chưa sử dụng qua. Nhưng có thể mình sẽ thử
     
Đang tải...