Bản chất nó là cái lò nướng.
Về vn đặt tên nồi chiên ko dầu để marketing thôi.
Nhưng ko thể phụ nhận sự tiện dụng là gọn gàng, bớt cồng kềnh và mùi như lò nướng thông thường.
Dùng quen thì sẽ biết ưu nhược điểm và cách chế biến của từng loại đồ ăn cụ thể.
Đang lăn tăn có nên làm 1 cái nồi cho mẹ hay không.
Vì thấy mỗi lần chiên chỉ chiên được số lượng ít, ko nhiều lắm.
Với lại phân vân giữa cái này và lò nướng. VÌ so sánh thì lò nướng có vẻ ưu việt hơn.
Cái nồi này khác hẳn lò vi sóng mà. Nó có cái quạt để quạt cho khí nóng từ thanh trở nhiệt đối lưu làm nóng thức ăn chứ có dùng sóng viba để làm nóng đâu. Nói nó giống cái lò nướng thì đúng hơn.
Duy Luân viết về cơ chế làm nóng của nồi chiên đối lưu này ( nồi chiên không dầu ) . Giống lò vi sóng là không chính xác vì vi sóng là dùng sóng có tần số cao kính thích các phân tử chuyển động dẫn tới làm nóng. Còn nồi chiên này làm nóng bằng nhiệt đối lưu , nói nôm na là loại nồi lai giữa chiên và nướng.