Tham quan nhà máy sản xuất của FiiO tại Quảng Châu, Trung Quốc

Thảo luận trong 'Tư vấn & Thảo luận' bắt đầu bởi AudioPsycho, 22/11/17. Trả lời: 0, Xem: 1497.

Chia sẻ

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  4,396
  Best Answers:
  0
  AudioPsycho
  CAO CẤP
  Đang tải Monospace-Fiio-Factory-Guangzhou-1.jpg…
  Khả năng sản xuất và quy trình hậu mãi chu đáo là chiến lược quan trọng hàng đầu của 1 công ty, cho phép nó nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của người dùng hoặc cung ứng lượng hàng đầy đủ cho các dịp quan trọng trong năm. FiiO là thương hiệu âm thanh đang sở hữu 1 trong những nhà máy sản xuất lớn nhất đặt tại Quảng Châu, Trung Quốc. Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ theo chân phóng viên Beng Yeow đi tham quan nhà máy này để có thể hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất chuyên nghiệp cho các sản phẩm âm thanh đến từ FiiO

  Nhà máy được đặt tại quận Bạch Vân, nằm cách sân bay Quốc tế Bạch Vân khoảng 23.3km và tòa nhà Kaiyue khoảng 600m với mặt bằng chiếm cả tầng 2 của 2 tòa nhà ở khu công nghiệp Hougang. Tổng diện tích khu vực là 1.000m vuông và được đăng ký sử dụng từ năm 2016. Các quy trình lắp ráp, tích hợp hay kiểm tra các module điện tử đều được xử lý tại đây bởi 4 dây chuyền làm việc liên tục. Phòng sạch để bảo quản linh kiện và sản phẩm có sàn lát keo dính để giữ lại bụi bẩn từ giày và bánh xe, cung cấp 1 không gian sạch sẽ đúng với tiêu chuẩn 1 nhà máy cao cấp.

  Đang tải Monospace-Fiio-Factory-Guangzhou-2.jpg…

  Trước khi bước vào khu vực phòng sạch, khách tham quan sẽ được cung cấp 1 áo khoác sạch chống bụi và tĩnh điện, 1 nón và miếng che giày, sau đó đi qua 1 phòng phun khí để thổi bay tất cả những bụi bẩn còn sót lại trên quần áo. Tất cả mọi người đều phải đi qua quy trình này kể cả các nhân công cũng như nhân viên điều hành cấp cao. Bên trong phân khu sản xuất là các dây chuyền máy móc hiện đại làm việc liên tục, kế bên có dán bảng hướng dẫn để khách tham quan biết được dòng sản phẩm nào đang được xử lý. Mỗi dây chuyền cũng được giám sát bởi 1 nhân viên được huấn luyện nhuần nhuyễn trong nhiều tháng trước khi chính thức làm việc.

  Đang tải Monospace-Fiio-Factory-Guangzhou-3.jpg…

  Các sản phẩm đã hoàn thành sẽ được gửi đến phòng kiểm định để kiểm tra kỹ càng trước khi tiếp tục quy trình kế tiếp hoặc xuất xưởng. Các quy trình kiểm tra cơ bản bao gồm:

  · Kiểm tra trong môi trường có độ ẩm 95% (4.5 giờ)
  · Kiểm tra sạc pin và thời lượng pin pin
  · Kiểm tra cable
  · Kiểm tra độ bền đầu cắm
  · Kiểm tra chấn động và rơi rớt
  · Kiểm tra tĩnh điện và chống giật
  · Kiểm tra ở môi trường nhiệt độ cao (65 độ C)
  · Kiểm tra hiện tượng ảnh hưởng từ muối (dành cho khi vận chuyển đường biển)

  Đang tải Monospace-Fiio-Factory-Guangzhou-4.jpg…

  Đang tải Monospace-Fiio-Factory-Guangzhou-5.jpg…
  Nhà máy cũng có riêng 1 đội ngũ sửa chữa và hỗ trợ kỹ thuật cũng như hậu mãi cho người dùng sau khi đã mua sản phẩm. Tầng trên cùng của nhà máy là kho chứa với rất nhiều các chủng loại linh kiện thay thế và linh kiện gia công dành cho các nhu cầu khác nhau. Kế bên kho là phòng kỹ thuật với các nhân viên liên tục kiểm tra lịnh kiện trước khi đưa chúng vào dây chuyền lắp ráp. Điều này sẽ giúp phát hiện các linh kiện hư hỏng và thay thế trước khi chúng được đưa đến tay người dùng.

  Nguồn headficlub
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...