Tham quan trụ sở & nhà máy sản xuất BKAV Bphone 2 cùng anh em anti-fan

Tham quan trụ sở & nhà máy sản xuất BKAV Bphone 2 cùng anh em anti-fan

Discussion in '[Android] Tin tức - Đánh giá' started by Didu, 5/12/17. Replies: 2,729. Views: 153,754.

Didu
Theo dõi

Tham quan trụ sở & nhà máy sản xuất BKAV Bphone 2 cùng anh em anti-fan

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Didu, 5/12/17. Trả lời: 2729, Xem: 153754.

Chia sẻ

 1. Didu

  Didu where Worlds collide and Days are dark

  Tham gia:
  28/4/08
  Được thích:
  84,817
  Best Answers:
  0
  Didu
  VIP
  #1 Didu, 5/12/17
  Sửa lần cuối: 6/12/17
  Thứ 6 vừa rồi mình có cơ hội cùng 7 anh em anti-fan BKAV đi thăm chính trụ sở và nhà máy của thương hiệu này để tìm hiểu về văn hoá, suy nghĩ, quy trình làm ra Bphone cũng như trao đổi thẳng thắn với đội ngũ lãnh đạo. Buổi đi thăm có thể chia làm 3 phần chính thì anh Quảng, CEO của BKAV đã trực tiếp đi và giới thiệu trên 2/3 chặng đường. Buổi nói chuyện và tham quan này được thực hiện trên tinh thần chia sẻ thẳng thắn, nói thẳng nói thật và nếu đã sợ thì không đến.

  Lần này có 7 anti-fan từ khắp các nơi như Điện Biên, TP.HCM, Đồng Nai, Hà Nội... đại diện cho các anh em anti-fan chân chính tới BKAV. Và mình sẽ là người tường thuật lại, mình cố gắng ghi chép đầy đủ và kể lại những gì mình còn nhớ được để các bạn anti-fan khác có thể xem lại. Đây đều là những anh em anti rất có tâm, có anh nói rằng chỉ khi Bphone ra thì mới anti BKAV và nếu không có anh Quảng thì có lẽ mọi chuyện đã tốt hơn rồi...

  Đang tải tinhte_bkav_bphone-4.jpg…
  Mình sẽ chia thành 5 mục nhỏ nhưng thực tế chỉ là 3 phần chính bao gồm thăm nơi thiết kế phần cứng và phần mềm, nhà máy của BKAV và nhà máy của đối tác Daehan. Trong phần thăm quan nơi thiết kế phần cứng và phần mềm mình chia thành 3 mục nhỏ là thiết kế kiểu dáng, các linh kiện bên trong và phần mềm (BOS). Bây giờ thì bắt đầu nhé, có cả video và hình cho mỗi phần, anh em xem video và đọc thì sẽ hiểu rõ hơn về các quy trình cũng như công đoạn sản xuất.

  Bộ phận thiết kế kiểu dáng

  "Học hỏi của nhân loại khác với copy".

  Đây là bộ phận đầu tiên mà bọn mình được ghé thăm, là nơi thiết kế ra kiểu dáng bên ngoài cũng như các chi tiết để cấu thành chiếc smartphone hoàn thiện. Kỹ sư của BKAV chủ yếu trình bày về những đặc điểm nổi bật trên điện thoại Bphone cho anh em anti-fan hiểu rõ hơn và "không như mọi người nghĩ". Anh Quảng và đội ngũ nói rằng sẽ đi theo chiều hướng tối giản, trau chuốt trong thiết kế. Ở Bphone đời đầu ra mắt 2015 thì BKAV muốn nó phải khác biệt, dẫn tới một điện thoại có kiểu dáng khá lạ lẫm khi đó là hai cạnh trên dưới uốn cong nhưng qua 2016 thì họ nhận thấy rằng khác biệt không phải là hướng đi, vì thế trên Bphone 2017 thì họ quay về kiểu dáng công nghiệp truyền thống, tức là nó giống hầu hết các điện thoại với các góc bo tròn.

  Anh Quảng nói đã tìm hiểu kỹ các thiết kế của những hãng điện thoại để quyết định đi theo hướng tối giản và trau chuốt, giống như Apple làm iPhone nhưng phải có khác biệt. BKAV không gọi là học hỏi từ các nhà sản xuất khác mà là "học từ nhân loại" khi họ dẫn chứng tới nhà sản xuất Braun của Đức, cũng là một thương hiệu với các sản phẩm thiết kế tối giản và trau chuốt. Anh Quảng dẫn chứng BKAV không copy giống các hãng điện thoại Trung Quốc khi bê nguyên thiết kế đã có, họ chỉ đơn thuần là copy chứ không hiểu rõ các thành phần nó như thế nào, đâu là chủ thể, đâu là khách thể.

  Chủ thể ở Bphone là màn hình và các đường cong, các kỹ sư cũng cố gắng thiết kế để giảm tối đa khe hở giữa màn hình và khung nhôm. Khi được một thành viên hỏi liệu có chủ đích gì khi các hãng khác có khe hở như vậy thì các kỹ sư BKAV nói có thể để giảm lực cho màn hình khi bị rơi nhưng trên Bphone thì nó được thiết kế cong để hấp thụ tốt lực nên không cần có khe hở nữa. Đó là lý do khi cầm một sản phẩm các bạn sẽ thấy cảm xúc còn vài sản phẩm khác thì không bởi họ có triết lý thiết kế riêng chứ không phải copy.  Bộ phận thiết kế linh kiện, PCB

  Điều chỉnh dung sai từng 0,05mm để cho trải nghiệm tốt hơn.

  Bphone 2017 có khoảng 900 linh kiện, đây là bộ phận chịu trách nhiệm sắp xếp, thiết kế và bố trí sao cho 900 linh kiện này nhét vừa vào Bphone và hoạt động hiệu quả, không ảnh hưởng tới những thứ khác. Kỹ sư phần cứng của Bphone đã cho mọi người thấy bản vẽ chi tiết về 900 linh kiện này, từ những thứ nhỏ nhất như tấm film mỏng 0,25mm hay những con ốc.

  Để một sản phẩm đẹp thì kiểu dáng công nghiệp được ưu tiên nhất, vì thế cho nên những bộ phận khác sẽ phải phụ thuộc vào kiểu dáng công nghiệp này để thiết kế những thành phần và linh kiện khác của máy. Nói chung là BKAV trình bày họ đã làm đủ các công đoạn để cho ra đời một sản phẩm như Bphone và nó tốn nhiều công sức chứ không đơn giản chỉ là mua linh kiện về lắp ráp là ra được sản phẩm, một trong những khâu khó khăn nhất phải là quá trình đàm phán với Qualcomm để có thể dùng sản phẩm và bằng sáng chế của họ, diễn ra từ nhiều năm trước khi Bphone ra mắt lần đầu năm 2015.

  Tản nhiệt cũng là một vấn đề và BKAV nói họ đã giải quyết được để Bphone luôn mát khi hoạt động, nếu tấm tản nhiệt lớn sẽ ảnh hưởng tới antenna nhưng nếu nhỏ thì không đủ thoát nhiệt cho máy. Tản nhiệt theo trục Z từ CPU ra rất quan trọng bởi nhiệt sẽ được ép từ trên xuống và lan tỏa đi 4 xung quanh. Dung sai cũng rất được quan tâm để cho một sản phẩm trau chuốt nhất, trước khi Bphone 2017 ra mắt thì các kỹ sư của BKAV phải thay đổi tấm ép nhựa từ 0,25 lên 0,30mm để cho các phần tiếp giáp giữa kính và khung nhôm được liền lạc nhất vì họ phải thay đổi lực ép.

  Đang tải tinhte_bkav_bphone-14.jpg…
  Anh Quảng cũng chia sẻ phải loại bỏ tiêu chí khác biệt để chuyển sang theo xu hướng chung bởi giờ chưa phải lúc thích hợp, sau khi đã tham khảo từ nhiều bên. Anh Quảng nói rằng khi nào có thể dẫn dắt thị trường như các hãng lớn thì sẽ tiếp tục theo đuổi thiết kế khác biệt, anh cũng chia sẻ trong vài năm tới có mục tiêu và kỳ vọng mang về thị phần khoảng 15% cho Bphone ở thị trường trong nước. Cũng liên quan tới thiết kế khác biệt thì BKAV cũng kịp thời đăng ký bản quyền cho thiết kế kiểu dáng Bphone 2015 và đã cho mọi người xem chứng chỉ còn với Bphone 2017 do đi theo xu hướng nên không đăng ký bản quyền. BKAV nói họ nộp bằng đăng ký thiết kế Bphone lần đầu từ 2009.

  Sau đó, mọi người được cho xem quá trình drop-test Bphone. Anh Quảng nói không chia sẻ rộng rãi video này bởi thiết bị test là cây nhà lá vườn nên không muốn khoe cho mọi người. Quá trình test này khá đơn giản là thả rơi tự do Bphone ở nhiều độ cao khác nhau xuống nền đá hoa cương và sau đó đánh giá tác động lên máy.

  Bảng mạch 12 lớp của Bphone dày 0,8mm và chứa khoảng 800 linh kiện với 4500 chân. Với Bphone 2015 họ đã làm chủ thiết kế bảng mạch in này (PCB), đội ngũ được chuyển từ bộ phận Smart Home từ 2010. Ban đầu, Qualcomm từ chối BKAV để cung cấp chip nhưng họ đã nỗ lực rất nhiều để có được sự đồng ý từ Qualcomm. Ban đầu, BKAV phải dùng chip của Freescale để chứng tỏ tiềm lực và khát vọng với Qualcomm nhưng do Freescale chỉ cung cấp chip AP (Application Processor) nên không có chip baseband để xử lý các kết nối mạng, vì thế BKAV lấy mô-đun baseband của Huawei và chạy thành công mạch đó năm 2014. Anh Quảng cũng chia sẻ về những khó khăn bởi BKAV là hãng nhỏ chưa có tiềm lực nên việc hợp tác với các hãng toàn cầu như Qualcomm rất khó khăn, nếu Qualcomm sẵn sàng gửi hàng trăm kỹ sư để hợp tác với Xiaomi thiết kế CPU thì với BKAV thì chỉ một kỹ sư làm việc cùng.

  Bảng mạch in PCB của Bphone 2015 được BKAV thiết kế và nhờ một đối tác Trung Quốc gia công (in và hàn mạch) nhưng sang tới Bphone 2017 thì đối tác được thay thế bởi Meiko, một nhà làm bảng mạch lớn của Nhật đặt tại Việt Nam. Do những giải thích này nên anh em khá lấn cấn vụ BKAV sản xuất được gì trên Bphone và tỉ lệ nội địa hóa như nào. Tất cả đã được giải thích rõ ràng rằng BKAV tự thiết kế những gì, nhờ đối tác làm những gì và mua những linh kiện gì. Có bạn nhầm lẫn rằng việc nhập linh kiện về lắp thì chưa gọi là Made in Vietnam được nhưng không phải, hay có bạn chưa hiểu rõ về tỉ lệ nội địa hóa, đó là con số được quy định bởi Bộ Công Thương và Bphone 2017 có tỉ lệ nội địa hóa 63%.  Phần mềm và BOS


  Anh em anti-fan được chia sẻ về BOS và AI camera trên Bphone 2017. AI được cho là giúp Bphone chống rung tốt hơn và giải thích cho anh em về AI được ứng dụng như nào, bao gồm máy tự chỉnh các thông số chụp để cho ra bức ảnh tốt nhất cho từng trường hợp. Trí tuệ nhân tạo sẽ cho ra các tấm hình đẹp hơn, tiệm cận với các smartphone flagship với cảm biến tốt hơn bởi ở phân khúc cận cao cấp như Bphone 2017 thì không thể lựa chọn cảm biến đắt tiền.

  Khi được hỏi rằng tại sao Bphone 2 ra mắt vẫn có lỗi về phần mềm thì anh Quảng nói đó là chuyện có thể chấp nhận bởi không hãng nào có thể tránh khỏi, phần mềm nào cũng đều có lỗ hổng hay lỗi lúc ban đầu. Nhưng khác với phần cứng thì phần mềm còn có thể tự sửa qua các bản cập nhật, anh Quảng nói Bill Gates giàu nhất thế giới vì ông bán phần mềm chứ không phải phần cứng.

  Rất nhiều người thắc mắc về hệ điều hành BOS và cho rằng nó chỉ là launcher mà thôi, BKAV cũng giải thích rõ điều này. Họ nói BOS không phải launcher mà là một hệ điều hành được phát triển dựa trên Android và họ can thiệp vào những tầng sâu hơn là các hãng làm launcher. Android bao gồm 5 tầng với tầng sâu nhất là nhân Linux được Google chỉnh sửa, tầng trên cùng là giao diện, là cái mà các bạn thấy bằng mắt bao gồm Home, các ứng dụng và nhiều thứ nữa.  Nhà máy của BKAV

  Có đủ dây chuyền và khả năng sản xuất lượng máy lớn, miễn là thị trường có nhu cầu.

  Tiếp theo sau khi rời trụ sở thì bọn mình được tham quan nhà máy BKAV ở Mỹ Đình, tức là cách vài phút đi xe từ trụ sở chính. Đây vẫn là nhà máy từ Bphone 2015 để làm khuôn và lắp ráp cũng như kiểm tra Bphone trước khi bán ra. Nhà máy này có quy mô nhỏ bao gồm các bộ phận cắt CNC khung nhôm, bộ phận lắp ráp, kiểm tra và đóng gói sản phẩm. Bộ phận cắt phay CNC sẽ đảm nhiệm tạo ra các mẫu sản phẩm thử nghiệm Bphone cho quá trình phát triển bởi trước đây thì họ nhận thấy đi nhờ đối tác làm sẽ rất mất thời gian dẫn tới chậm trễ ra mắt sản phẩm nên họ tự mua máy, đầu tư và làm. Việc làm khung nhôm hàng loạt sẽ do một đối tác khác có nhà máy tại Bắc Giang đảm nhận.


  Dây chuyền lắp ráp Bphone được chia làm hai khu, trong đó bao gồm một khu phòng sạch không có bụi để lắp ráp những chi tiết nhạy cảm. Dây chuyền lắp ráp hiện tại của BKAV có khoảng 40 nhân viên và mỗi máy sẽ mất khoảng 3 tiếng để hoàn thiện vì thế với mỗi ca làm mỗi ngày sẽ cho ra khoảng hơn 100 máy trên mỗi dây chuyền. Anh Quảng có chia sẻ nếu sau này bán ra nhiều hơn thì sẽ đầu tư nhiều dây chuyền hơn và tăng ca sản xuất.

  Quá trình thử nghiệm Bphone trước khi bán ra cũng được giới thiệu, bao gồm thử camera, âm thanh, các chức năng, sóng... Quá trình thử này cũng khá bình thường với một bảng nhiều màu sắc để test camera hoặc âm thanh cũng tương tự vậy. Nói về tiêu chuẩn IP68, BKAV từng đưa thông tin Bphone 2017 có tiêu chuẩn IP68 nhưng sau đó gỡ xuống để tránh những vướng mắc liên quan tới bảo hành. Họ nói máy của họ vẫn có tiêu chuẩn IP68 nhưng không nói điều đó mà chỉ nói máy kháng nước ở những trường hợp như chẳng may rơi rồi nhặt lên hay bị nước mưa vào. Bphone hiện khá nhạy cảm nên tránh điều đó cũng là bình thường bởi những hãng khác có nói kháng nước IP68 nhưng cũng không chấp nhận bảo hành nếu nước vào. BKAV muốn tránh tối đa những tranh cãi về Bphone bởi với họ như thế là đủ rồi.  Nhà máy của đối tác Daehan


  Đảm nhận gia công khung nhôm cho Bphone 2017 là đối tác Daehan từ Hàn Quốc. BKAV thực chất mới hợp tác với Daehan từ tháng 9 năm nay để gia công khung nhôm cho Bphone. Từng khối nhôm sẽ được chuyển cho Daehan và dây chuyền hàng trăm máy CNC của họ sẽ làm để cho ra khung nhôm đã anodize hoàn chỉnh và chuyển cho BKAV. Daehan nói họ có 100 máy CNC với năng suất 1200 sản phẩm mỗi ngày và có thể lên tới 2400 sản phẩm nếu cần. Mỗi máy CNC này có 3 khay để gia công 3 khung nhôm một lần.

  Sau đó thì mọi người còn ngồi nói chuyện và đặt những câu hỏi cho đại diện BKAV một hồi lâu nhưng để đảm bảo tính riêng tư và tự nhiên nhất cho mỗi câu hỏi thì mình không ghi hình và tường thuật lại đoạn này. Đại khái là những câu hỏi rất khó và thẳng thẳn dành cho BKAV. Anh em cũng đưa ra lời khuyên cho anh Quảng, cho BKAV để tránh những hiểu lầm không đáng có, hay như thay đổi cách truyền thông để tránh những tranh cãi.

   

  File đính kèm:

  • cv.jpg
   cv.jpg
   File size:
   224.8 KB
   Xem:
   0

  Chia sẻ

  Cuong Nb, dknylouis, luong_duy_khanh40 người khác thích nội dung này.
  #1 Didu, 5/12/17
  Sửa lần cuối: 6/12/17
 2. blogkien

  Tham gia:
  18/6/12
  Được thích:
  336
  Best Answers:
  0
  blogkien
  TÍCH CỰC
  Nhìn mặt bác anti nào cũng dữ dữ nhỉ :confused:
   
  quanganh_nh, tnt_nz, viet net44 người khác thích nội dung này.
  1. Thành S Fan

   Tham gia:
   3/11/17
   Được thích:
   284
   Best Answers:
   0
   Thành S Fan
   Thành S Fan @phongba046 , thế thì khôn nên đi nhé. Ồ kế.
    
  2. Macan2015

   Tham gia:
   9/9/15
   Được thích:
   2,402
   Best Answers:
   0
   Macan2015
   Macan2015 @qk7 Cái đó các cụ đợi xem cụ hunggialand có đề cập trong phần cuối báo cáo k nhé. Nếu k, khi có tg e sẽ tổng hợp các chi tiết còn thiếu. Riêng e đã hỏi và có đc chút ít thông tin thú vị về bk và aQ.
    
   valkyrie-vtminhtuantg thích nội dung này.
   2
  3. anhtuan01

   Tham gia:
   30/1/09
   Được thích:
   8,113
   Best Answers:
   0
   anhtuan01
   VIP
   anhtuan01 @blogkien nhận xét của bác HưngGiaLand là 1 trong những người được mời đi tham quan cùng tinhte trong video trên được mấy bác ấy chọn làm người nhận xét chính thức cho nhóm

   phần 2 : Chào mọi người. Lần này thì mình quá muộn với lời hứa với các bác. Do mới từ HN về SG đc 2 ngày (nhậu mất 1 ngày) thì mình lại dính cú công tác. Vừa về đến là xăn tay áo viết vội ko sợ quên đây.
   Như phần 1, mình đã mô tả về việc tham quan văn phòng Bkav, nơi đc giới thiệu là "trung tâm" nghiên cứu, phát triển Bphone. Sau đó, bọn mình đc đưa lên xe và đưa đến 1 nhà máy ở gần SVĐ Mỹ Đình. Về quy mô thì mình ko biết nó lớn hơn hay nhỏ hơi cái phim trường Phạm Hùng do mình chưa nhìn tận mắt cái phim trường, nhưng với cái diện tích và quy mô như cái xưởng mà mình đc tham quan thì cái công suất ngày xưa a Quảng nói thì đúng là THÁNH NỔ. Về cách thức thì vẫn y như cách đây 2 năm, vẫn là dẫn bọn mình đi vòng vòng và giới thiệu. Điều này thực sự ko thỏa mãn cái công vượt 2k km của mình vì những lời giới thiệu vẫn như trên mạng 2 năm trước. Vẫn là 1 đống máy CNC đời Bảo Đại dùng để làm khuôn mẫu. Các bác xem clip của mọi người sẽ rõ, còn ko cứ xem cái clip tham quan năm 2015 ấy, vẫn người cũ đứng thuyết minh luôn. Mình ko bàn thêm về cái xưởng cơ khí và mấy cái máy CNC 30 tuổi nữa nhé, các bác hiểu nó từ lâu rồi.
   Tiếp theo bọn mình đc đưa lên gác, với 2 dãy bàn và chừng 30 CN đang ngồi ráp máy. Bkav họ giới thiệu vơi bọn mình đây là một dây chuyền hoàn chỉnh để lắp ráp ra Bp với công suất 300 máy/ca. Nếu tiêu thụ tốt họ sẽ nâng lên 3 ca và... vài chục chuyền khác???!!!
   Bây giờ mình sẽ đi phân tích nhưng điều mâu thuẫn:

   1/ trước hết, Bkav họ giới thiệu đây là 1 dây chuyền hoàn chỉnh tạo ra thành phẩm với đầu đủ các khâu test sóng, test nghe gọi bla bla thì khi 1 bạn trong nhóm hỏi về test nước, A Quảng lại lái xa ra ko trả lời được???

   2/ Có 1 phòng nhỏ khoảng gấp đôi cái buồng đt công cộng ở Bưu Điện lắp kính nhìn được bên trong, 2 CN nữ đang ngồi với vài cái máy để test nghe, gọi, wifi... bọn mình loay hoay ở đó tầm 15p thì 2 bạn CN đó vẫn cầm 2 cái máy alo alo!!!??? Mình hỏi riêng AQ: Công suất như vầy thì 1 ngày a ra đc nhiêu máy a? "chiều đi, chiều họp báo sẽ bàn kỹ" - đó là câu trả lời của AQ. Các bác tự xét.

   3/ Một điều mà mình thấy lạ nữa là ở mỗi khâu, ngoài cái máy đang đc CN xử lý thì số thành phẩm để chuyển sang khâu kế tiếp chỉ là vài ba cái, và đặc biệt, mình quan sát khắp cái "dây chuyền" thì ko thấy BAO BÌ VỎ HỘP??? Với công suất 300 máy/ca thì ít nhất phải tồn tại ở đó vài trăm cái hộp để đóng gói. Ko lẽ ráp máy xong chở đi đâu đóng hộp vậy Bkav?

   4/ Đây là điều mình ghim, dự định sẽ hỏi vào buổi chiều nhưng vì muộn quá cộng với việc trả lời dĩ hòa vi quý ko ăn nhập gì đến câu hỏi của AQ nên mình chán ko thèm hỏi luôn, đó là: ở bên trong cái "phòng sạch" tại mỗi khâu, ngoài cái máy CN đang thao tác thì kế bên cũng chỉ có vài máy, điều đặc biệt là, trên các máy đó, ngay màn hình đều có dán băng keo giấy có viết chữ trên đó. Bạn nào làm nghề sửa đt có thể đoán ra đc họ viết gì trên đó nha, còn theo người ko chuyên kỹ thuật như mình thì mình nghĩ, họ ghi lỗi của cái máy đó để phân biệt. Đến đây thì các bác hiểu mình nghĩ cái mà họ giới thiệu là "dây chuyền lắp ráp" là gì rồi ha.

   Sau khi rời khỏi "nhà máy", bọn mình lên xe để đi Bắc Ninh tham quan nhà máy CNC, nơi gia công khung nhôm cho Bphone. Mất hơn 1h đi đường, hơn 1h ăn trưa, bọn mình được đưa đến nhà máy của cty đối tác gia công khung nhôm. Theo nhận xét khách quan của mình thì đúng là khung nhôm của Bphone được gia công ở đây. Mấy bạn trong nhóm đã hỏi thăm anh quản đốc về thời gian thì đc anh ấy cho biết là bắt đầy gia công cho Bkav từ tháng 10, công suất khoảng 1500 cái/ngày. Như vậy là cũng được 2 tháng, là 60 ngày rồi, trừ hao hụt kia nọ thì họ cũng đã làm cho Bkav đc gần 80k khung nhôm rồi. Với cái công suất của "dây chuyền" bên phía Bkav mà mình tả ở trên thì ít ra, Bkav họ vẫn còn tồn kho 5,6 chục ngàn cái khung nhôm. vậy họ để ở đâu và còn phay tiếp làm gì???

   Rời nhà máy, bọn mình thẳng tiến về cái xưởng ở Mỹ Đình để trao đổi chốt lại ngày tham quan. phần thì mình quá mệt vì lòng vòng cả 1 ngày, phần thì mọi thứ với mình coi như đã rõ, phần thì các anh em trong nhóm cũng đã hỏi gần đủ và đa số là câu trả lời của AQ gần như rất chung chung nên trong buổi đó mình ko đưa ra câu hỏi nào khác biệt mà chỉ xoáy vào vấn đề: mình ko tin AQ là nhà SX điện thoại. Các câu hỏi của các bạn trong nhóm cũng khá là hay, các bác cứ trao đổi trực tiếp với các bạn ấy cho bật ra vấn đề.

   Cuối cùng là ý kiến chủ quan của cá nhân mình: - Mình hoàn toàn ko tin Bkav là nhà SX Đt với những gì họ giới thiệu. Và lần này, vì mời anti fan nên đúng ra họ phải chứng minh thì họ vẫn giới thiệu. Điều này gây mấy thời gian cho cả 2 bên. - Bkav là cty có nhiều giám đốc nhất VN mà mình biết, ngoài bộ tứ huyền thoại đều là giám đóc thì khi đi tham quan, đến 1 khâu, mình lại đc giới thiệu 1 giám đốc!!! Mình thấy lạ lắm. Chi vây? Giám đốc làm gì khi mà mọi thứ ở Bkav, nếu ko có anh Quảng quyết thì chắc chắn nó chưa có hiệu lực... Còn AQ nữa, bỏ tiền ra thuê cả đống người làm gì khi mà mọi thứ, anh đều phải can thiệp. Mình có nhắn vơi bé Hương bên Bkav là nhắn với AQ: Người thành công là ng thuê đc ng giỏi hơm mình là việc cho mình. Nhưng mình nghĩ, bé Hương ko dám chuyển lời đâu, nên mình mượn luôn diễn đàn này để AQ đọc được (bên Bkav họ biết mọi thứ trên cái thread này ) vậy thôi ạ. các bác cứ mổ xẻ, có gì mình nhớ ra gì sẽ viết tiếp... giờ phải tắm rửa ăn uống cái
   https://tinhte.vn/threads/canh-bao-bphone-1-than-trong-bphone-2-vui-long-post-bai-lich-su.2468755/
    
   ksks thích nội dung này.
   1
  4. Cuong Nb

   Tham gia:
   17/8/12
   Được thích:
   2,402
   Best Answers:
   0
 3. cienkang

  Tham gia:
  1/8/13
  Được thích:
  3,245
  Best Answers:
  0
  cienkang
  CAO CẤP
  Như vậy Bphone do anh Quảng tự sản xuất là có thật. Các mem tinh tế mỗi người nên mua 1 máy Bphone ủng hộ anh Quảng thôi. Thật tự hào cho hàng Việt Nam dù vẫn còn khiếm khuyết.
   
  viet net, gb.vudong, tuansaker925 người khác thích nội dung này.
  1. diennguyen59

   diennguyen59 Dự bị

   Tham gia:
   15/8/15
   Được thích:
   2
   Best Answers:
   0
   diennguyen59
   Trứng
   diennguyen59 @cienkang Nghe không hợp lý lắm bác nhỉ. "Tự hào về 1 sản phẩm vẫn còn khuyết điểm"
    
   khalaking thích nội dung này.
   1
  2. khalaking

   Tham gia:
   18/8/09
   Được thích:
   983
   Best Answers:
   0
   khalaking
   khalaking @diennguyen59 Thời lúc còn thịnh vượng mấy ae bên "thiên ngọc minh uy" cũng tự hào về bên ấy lắm, y chang bên bfan hiện giờ chắc kéo qua hết bên này
    
  3. anhtuan01

   Tham gia:
   30/1/09
   Được thích:
   8,113
   Best Answers:
   0
   anhtuan01
   VIP
   anhtuan01 @cienkang nhận xét của bác HưngGiaLand là 1 trong những người được mời đi tham quan cùng tinhte trong video trên được mấy bác ấy chọn làm người nhận xét chính thức cho nhóm

   phần 2 : Chào mọi người. Lần này thì mình quá muộn với lời hứa với các bác. Do mới từ HN về SG đc 2 ngày (nhậu mất 1 ngày) thì mình lại dính cú công tác. Vừa về đến là xăn tay áo viết vội ko sợ quên đây.
   Như phần 1, mình đã mô tả về việc tham quan văn phòng Bkav, nơi đc giới thiệu là "trung tâm" nghiên cứu, phát triển Bphone. Sau đó, bọn mình đc đưa lên xe và đưa đến 1 nhà máy ở gần SVĐ Mỹ Đình. Về quy mô thì mình ko biết nó lớn hơn hay nhỏ hơi cái phim trường Phạm Hùng do mình chưa nhìn tận mắt cái phim trường, nhưng với cái diện tích và quy mô như cái xưởng mà mình đc tham quan thì cái công suất ngày xưa a Quảng nói thì đúng là THÁNH NỔ. Về cách thức thì vẫn y như cách đây 2 năm, vẫn là dẫn bọn mình đi vòng vòng và giới thiệu. Điều này thực sự ko thỏa mãn cái công vượt 2k km của mình vì những lời giới thiệu vẫn như trên mạng 2 năm trước. Vẫn là 1 đống máy CNC đời Bảo Đại dùng để làm khuôn mẫu. Các bác xem clip của mọi người sẽ rõ, còn ko cứ xem cái clip tham quan năm 2015 ấy, vẫn người cũ đứng thuyết minh luôn. Mình ko bàn thêm về cái xưởng cơ khí và mấy cái máy CNC 30 tuổi nữa nhé, các bác hiểu nó từ lâu rồi.
   Tiếp theo bọn mình đc đưa lên gác, với 2 dãy bàn và chừng 30 CN đang ngồi ráp máy. Bkav họ giới thiệu vơi bọn mình đây là một dây chuyền hoàn chỉnh để lắp ráp ra Bp với công suất 300 máy/ca. Nếu tiêu thụ tốt họ sẽ nâng lên 3 ca và... vài chục chuyền khác???!!!
   Bây giờ mình sẽ đi phân tích nhưng điều mâu thuẫn:

   1/ trước hết, Bkav họ giới thiệu đây là 1 dây chuyền hoàn chỉnh tạo ra thành phẩm với đầu đủ các khâu test sóng, test nghe gọi bla bla thì khi 1 bạn trong nhóm hỏi về test nước, A Quảng lại lái xa ra ko trả lời được???

   2/ Có 1 phòng nhỏ khoảng gấp đôi cái buồng đt công cộng ở Bưu Điện lắp kính nhìn được bên trong, 2 CN nữ đang ngồi với vài cái máy để test nghe, gọi, wifi... bọn mình loay hoay ở đó tầm 15p thì 2 bạn CN đó vẫn cầm 2 cái máy alo alo!!!??? Mình hỏi riêng AQ: Công suất như vầy thì 1 ngày a ra đc nhiêu máy a? "chiều đi, chiều họp báo sẽ bàn kỹ" - đó là câu trả lời của AQ. Các bác tự xét.

   3/ Một điều mà mình thấy lạ nữa là ở mỗi khâu, ngoài cái máy đang đc CN xử lý thì số thành phẩm để chuyển sang khâu kế tiếp chỉ là vài ba cái, và đặc biệt, mình quan sát khắp cái "dây chuyền" thì ko thấy BAO BÌ VỎ HỘP??? Với công suất 300 máy/ca thì ít nhất phải tồn tại ở đó vài trăm cái hộp để đóng gói. Ko lẽ ráp máy xong chở đi đâu đóng hộp vậy Bkav?

   4/ Đây là điều mình ghim, dự định sẽ hỏi vào buổi chiều nhưng vì muộn quá cộng với việc trả lời dĩ hòa vi quý ko ăn nhập gì đến câu hỏi của AQ nên mình chán ko thèm hỏi luôn, đó là: ở bên trong cái "phòng sạch" tại mỗi khâu, ngoài cái máy CN đang thao tác thì kế bên cũng chỉ có vài máy, điều đặc biệt là, trên các máy đó, ngay màn hình đều có dán băng keo giấy có viết chữ trên đó. Bạn nào làm nghề sửa đt có thể đoán ra đc họ viết gì trên đó nha, còn theo người ko chuyên kỹ thuật như mình thì mình nghĩ, họ ghi lỗi của cái máy đó để phân biệt. Đến đây thì các bác hiểu mình nghĩ cái mà họ giới thiệu là "dây chuyền lắp ráp" là gì rồi ha.

   Sau khi rời khỏi "nhà máy", bọn mình lên xe để đi Bắc Ninh tham quan nhà máy CNC, nơi gia công khung nhôm cho Bphone. Mất hơn 1h đi đường, hơn 1h ăn trưa, bọn mình được đưa đến nhà máy của cty đối tác gia công khung nhôm. Theo nhận xét khách quan của mình thì đúng là khung nhôm của Bphone được gia công ở đây. Mấy bạn trong nhóm đã hỏi thăm anh quản đốc về thời gian thì đc anh ấy cho biết là bắt đầy gia công cho Bkav từ tháng 10, công suất khoảng 1500 cái/ngày. Như vậy là cũng được 2 tháng, là 60 ngày rồi, trừ hao hụt kia nọ thì họ cũng đã làm cho Bkav đc gần 80k khung nhôm rồi. Với cái công suất của "dây chuyền" bên phía Bkav mà mình tả ở trên thì ít ra, Bkav họ vẫn còn tồn kho 5,6 chục ngàn cái khung nhôm. vậy họ để ở đâu và còn phay tiếp làm gì???

   Rời nhà máy, bọn mình thẳng tiến về cái xưởng ở Mỹ Đình để trao đổi chốt lại ngày tham quan. phần thì mình quá mệt vì lòng vòng cả 1 ngày, phần thì mọi thứ với mình coi như đã rõ, phần thì các anh em trong nhóm cũng đã hỏi gần đủ và đa số là câu trả lời của AQ gần như rất chung chung nên trong buổi đó mình ko đưa ra câu hỏi nào khác biệt mà chỉ xoáy vào vấn đề: mình ko tin AQ là nhà SX điện thoại. Các câu hỏi của các bạn trong nhóm cũng khá là hay, các bác cứ trao đổi trực tiếp với các bạn ấy cho bật ra vấn đề.

   Cuối cùng là ý kiến chủ quan của cá nhân mình: - Mình hoàn toàn ko tin Bkav là nhà SX Đt với những gì họ giới thiệu. Và lần này, vì mời anti fan nên đúng ra họ phải chứng minh thì họ vẫn giới thiệu. Điều này gây mấy thời gian cho cả 2 bên. - Bkav là cty có nhiều giám đốc nhất VN mà mình biết, ngoài bộ tứ huyền thoại đều là giám đóc thì khi đi tham quan, đến 1 khâu, mình lại đc giới thiệu 1 giám đốc!!! Mình thấy lạ lắm. Chi vây? Giám đốc làm gì khi mà mọi thứ ở Bkav, nếu ko có anh Quảng quyết thì chắc chắn nó chưa có hiệu lực... Còn AQ nữa, bỏ tiền ra thuê cả đống người làm gì khi mà mọi thứ, anh đều phải can thiệp. Mình có nhắn vơi bé Hương bên Bkav là nhắn với AQ: Người thành công là ng thuê đc ng giỏi hơm mình là việc cho mình. Nhưng mình nghĩ, bé Hương ko dám chuyển lời đâu, nên mình mượn luôn diễn đàn này để AQ đọc được (bên Bkav họ biết mọi thứ trên cái thread này ) vậy thôi ạ. các bác cứ mổ xẻ, có gì mình nhớ ra gì sẽ viết tiếp... giờ phải tắm rửa ăn uống cái
   https://tinhte.vn/threads/canh-bao-bphone-1-than-trong-bphone-2-vui-long-post-bai-lich-su.2468755/
    
   hoangduong-lgc thích nội dung này.
   1
  4. Thomas Trường

   Tham gia:
   19/6/15
   Được thích:
   9,181
   Best Answers:
   0
   Thomas Trường
   VIP
   Thomas Trường @quangvinh_c4 Đào tạo ra đội ngũ cái Win dạo cho VN vì cái BKIS phá Wun trứ danh.
    
 4. killed

  killed Con rùa

  Tham gia:
  27/5/06
  Được thích:
  6,818
  Best Answers:
  0
  killed
  VIP
  Xin cho hỏi vòng đời cập nhật của Bphone mà BKAV dành cho nó là bao lâu? Mình ngại khoản này, còn phần cứng của Bphone 2017 cá nhân mình thấy rất được rồi.
   
  bangnguyen79, mystogann0, BachMa1535 người khác thích nội dung này.
  1. Thành S Fan

   Tham gia:
   3/11/17
   Được thích:
   284
   Best Answers:
   0
   Thành S Fan
   Thành S Fan @Hoang_HaoMinh Mua ngay 500 con bphone về phát cho 500 anh em tinh tế nghèo đói đang phải ngày đêm than khóc : em thích lắm, em ngưỡng mộ anh lắm, e tự hào lắm em yêu nước cực mỗi tội e ko có tiền lên em ko mua. Hãy để lòng yêu (nước) đáng giá 10 triệu như quảng mong muốn đi chứ đừng chỉ là lời chót lưỡi đâu môi chứ thằng nhà giàu, mà mới chuyển từ đội ăn lương samsung sang đội nâng bi bkav à.
    
  2. hoangtien88

   Tham gia:
   25/10/14
   Được thích:
   87
   Best Answers:
   0
   hoangtien88
   hoangtien88 @Hoang_HaoMinh đồ free tăng ai chả thích dùng chả mất gì ai chẳng muốn còn bỏ tiền làm 1 con thì lại là 1 vấn đề hoàn toàn khác nhé bạn , trà sữa 1 tặng 1 bu đầy ra kìa
    
  3. khalaking

   Tham gia:
   18/8/09
   Được thích:
   983
   Best Answers:
   0
   khalaking
   khalaking @killed Tương đương vòng đời của 1 ngôi sao chổi
    
  4. anhtuan01

   Tham gia:
   30/1/09
   Được thích:
   8,113
   Best Answers:
   0
   anhtuan01
   VIP
   anhtuan01 @killed nhận xét của bác HưngGiaLand là 1 trong những người được mời đi tham quan cùng tinhte trong video trên được mấy bác ấy chọn làm người nhận xét chính thức cho nhóm

   phần 2 : Chào mọi người. Lần này thì mình quá muộn với lời hứa với các bác. Do mới từ HN về SG đc 2 ngày (nhậu mất 1 ngày) thì mình lại dính cú công tác. Vừa về đến là xăn tay áo viết vội ko sợ quên đây.
   Như phần 1, mình đã mô tả về việc tham quan văn phòng Bkav, nơi đc giới thiệu là "trung tâm" nghiên cứu, phát triển Bphone. Sau đó, bọn mình đc đưa lên xe và đưa đến 1 nhà máy ở gần SVĐ Mỹ Đình. Về quy mô thì mình ko biết nó lớn hơn hay nhỏ hơi cái phim trường Phạm Hùng do mình chưa nhìn tận mắt cái phim trường, nhưng với cái diện tích và quy mô như cái xưởng mà mình đc tham quan thì cái công suất ngày xưa a Quảng nói thì đúng là THÁNH NỔ. Về cách thức thì vẫn y như cách đây 2 năm, vẫn là dẫn bọn mình đi vòng vòng và giới thiệu. Điều này thực sự ko thỏa mãn cái công vượt 2k km của mình vì những lời giới thiệu vẫn như trên mạng 2 năm trước. Vẫn là 1 đống máy CNC đời Bảo Đại dùng để làm khuôn mẫu. Các bác xem clip của mọi người sẽ rõ, còn ko cứ xem cái clip tham quan năm 2015 ấy, vẫn người cũ đứng thuyết minh luôn. Mình ko bàn thêm về cái xưởng cơ khí và mấy cái máy CNC 30 tuổi nữa nhé, các bác hiểu nó từ lâu rồi.
   Tiếp theo bọn mình đc đưa lên gác, với 2 dãy bàn và chừng 30 CN đang ngồi ráp máy. Bkav họ giới thiệu vơi bọn mình đây là một dây chuyền hoàn chỉnh để lắp ráp ra Bp với công suất 300 máy/ca. Nếu tiêu thụ tốt họ sẽ nâng lên 3 ca và... vài chục chuyền khác???!!!
   Bây giờ mình sẽ đi phân tích nhưng điều mâu thuẫn:

   1/ trước hết, Bkav họ giới thiệu đây là 1 dây chuyền hoàn chỉnh tạo ra thành phẩm với đầu đủ các khâu test sóng, test nghe gọi bla bla thì khi 1 bạn trong nhóm hỏi về test nước, A Quảng lại lái xa ra ko trả lời được???

   2/ Có 1 phòng nhỏ khoảng gấp đôi cái buồng đt công cộng ở Bưu Điện lắp kính nhìn được bên trong, 2 CN nữ đang ngồi với vài cái máy để test nghe, gọi, wifi... bọn mình loay hoay ở đó tầm 15p thì 2 bạn CN đó vẫn cầm 2 cái máy alo alo!!!??? Mình hỏi riêng AQ: Công suất như vầy thì 1 ngày a ra đc nhiêu máy a? "chiều đi, chiều họp báo sẽ bàn kỹ" - đó là câu trả lời của AQ. Các bác tự xét.

   3/ Một điều mà mình thấy lạ nữa là ở mỗi khâu, ngoài cái máy đang đc CN xử lý thì số thành phẩm để chuyển sang khâu kế tiếp chỉ là vài ba cái, và đặc biệt, mình quan sát khắp cái "dây chuyền" thì ko thấy BAO BÌ VỎ HỘP??? Với công suất 300 máy/ca thì ít nhất phải tồn tại ở đó vài trăm cái hộp để đóng gói. Ko lẽ ráp máy xong chở đi đâu đóng hộp vậy Bkav?

   4/ Đây là điều mình ghim, dự định sẽ hỏi vào buổi chiều nhưng vì muộn quá cộng với việc trả lời dĩ hòa vi quý ko ăn nhập gì đến câu hỏi của AQ nên mình chán ko thèm hỏi luôn, đó là: ở bên trong cái "phòng sạch" tại mỗi khâu, ngoài cái máy CN đang thao tác thì kế bên cũng chỉ có vài máy, điều đặc biệt là, trên các máy đó, ngay màn hình đều có dán băng keo giấy có viết chữ trên đó. Bạn nào làm nghề sửa đt có thể đoán ra đc họ viết gì trên đó nha, còn theo người ko chuyên kỹ thuật như mình thì mình nghĩ, họ ghi lỗi của cái máy đó để phân biệt. Đến đây thì các bác hiểu mình nghĩ cái mà họ giới thiệu là "dây chuyền lắp ráp" là gì rồi ha.

   Sau khi rời khỏi "nhà máy", bọn mình lên xe để đi Bắc Ninh tham quan nhà máy CNC, nơi gia công khung nhôm cho Bphone. Mất hơn 1h đi đường, hơn 1h ăn trưa, bọn mình được đưa đến nhà máy của cty đối tác gia công khung nhôm. Theo nhận xét khách quan của mình thì đúng là khung nhôm của Bphone được gia công ở đây. Mấy bạn trong nhóm đã hỏi thăm anh quản đốc về thời gian thì đc anh ấy cho biết là bắt đầy gia công cho Bkav từ tháng 10, công suất khoảng 1500 cái/ngày. Như vậy là cũng được 2 tháng, là 60 ngày rồi, trừ hao hụt kia nọ thì họ cũng đã làm cho Bkav đc gần 80k khung nhôm rồi. Với cái công suất của "dây chuyền" bên phía Bkav mà mình tả ở trên thì ít ra, Bkav họ vẫn còn tồn kho 5,6 chục ngàn cái khung nhôm. vậy họ để ở đâu và còn phay tiếp làm gì???

   Rời nhà máy, bọn mình thẳng tiến về cái xưởng ở Mỹ Đình để trao đổi chốt lại ngày tham quan. phần thì mình quá mệt vì lòng vòng cả 1 ngày, phần thì mọi thứ với mình coi như đã rõ, phần thì các anh em trong nhóm cũng đã hỏi gần đủ và đa số là câu trả lời của AQ gần như rất chung chung nên trong buổi đó mình ko đưa ra câu hỏi nào khác biệt mà chỉ xoáy vào vấn đề: mình ko tin AQ là nhà SX điện thoại. Các câu hỏi của các bạn trong nhóm cũng khá là hay, các bác cứ trao đổi trực tiếp với các bạn ấy cho bật ra vấn đề.

   Cuối cùng là ý kiến chủ quan của cá nhân mình: - Mình hoàn toàn ko tin Bkav là nhà SX Đt với những gì họ giới thiệu. Và lần này, vì mời anti fan nên đúng ra họ phải chứng minh thì họ vẫn giới thiệu. Điều này gây mấy thời gian cho cả 2 bên. - Bkav là cty có nhiều giám đốc nhất VN mà mình biết, ngoài bộ tứ huyền thoại đều là giám đóc thì khi đi tham quan, đến 1 khâu, mình lại đc giới thiệu 1 giám đốc!!! Mình thấy lạ lắm. Chi vây? Giám đốc làm gì khi mà mọi thứ ở Bkav, nếu ko có anh Quảng quyết thì chắc chắn nó chưa có hiệu lực... Còn AQ nữa, bỏ tiền ra thuê cả đống người làm gì khi mà mọi thứ, anh đều phải can thiệp. Mình có nhắn vơi bé Hương bên Bkav là nhắn với AQ: Người thành công là ng thuê đc ng giỏi hơm mình là việc cho mình. Nhưng mình nghĩ, bé Hương ko dám chuyển lời đâu, nên mình mượn luôn diễn đàn này để AQ đọc được (bên Bkav họ biết mọi thứ trên cái thread này ) vậy thôi ạ. các bác cứ mổ xẻ, có gì mình nhớ ra gì sẽ viết tiếp... giờ phải tắm rửa ăn uống cái
   https://tinhte.vn/threads/canh-bao-bphone-1-than-trong-bphone-2-vui-long-post-bai-lich-su.2468755/
    
   hoangduong-lgc thích nội dung này.
   1
 5. ngthgila

  Tham gia:
  8/10/10
  Được thích:
  534
  Best Answers:
  0
  ngthgila
  TÍCH CỰC
  Cố Lên Việt Nam
   
  Steve*Quảng, Fbiprohj, mystogann05 người khác thích nội dung này.
  1. Macan2015

   Tham gia:
   9/9/15
   Được thích:
   2,402
   Best Answers:
   0
   Macan2015
   Macan2015 @ngthgila Nhất trí cao !
    
   alexsock, ngthgilaxấu-là-cái-tội thích nội dung này.
   3
  2. hd79

   Tham gia:
   6/6/14
   Được thích:
   759
   Best Answers:
   0
   hd79
   TÍCH CỰC
   hd79 @ngthgila Chắc lại giống KhaiSilk, mới đầu thì nổ là sx ở VN. Sau một thời gian dân tin là bắt đầu nhập hàng Tung của ồ ạt. Và anh lại lên VTV 3 nói như vua trên chương trình khởi nghiệp
    
   valkyrie-vt, dangeta, mrtai.20115 người khác thích nội dung này.
   8
  3. anhtuan01

   Tham gia:
   30/1/09
   Được thích:
   8,113
   Best Answers:
   0
   anhtuan01
   VIP
   anhtuan01 @ngthgila nhận xét của bác HưngGiaLand là 1 trong những người được mời đi tham quan cùng tinhte trong video trên được mấy bác ấy chọn làm người nhận xét chính thức cho nhóm

   phần 2 : Chào mọi người. Lần này thì mình quá muộn với lời hứa với các bác. Do mới từ HN về SG đc 2 ngày (nhậu mất 1 ngày) thì mình lại dính cú công tác. Vừa về đến là xăn tay áo viết vội ko sợ quên đây.
   Như phần 1, mình đã mô tả về việc tham quan văn phòng Bkav, nơi đc giới thiệu là "trung tâm" nghiên cứu, phát triển Bphone. Sau đó, bọn mình đc đưa lên xe và đưa đến 1 nhà máy ở gần SVĐ Mỹ Đình. Về quy mô thì mình ko biết nó lớn hơn hay nhỏ hơi cái phim trường Phạm Hùng do mình chưa nhìn tận mắt cái phim trường, nhưng với cái diện tích và quy mô như cái xưởng mà mình đc tham quan thì cái công suất ngày xưa a Quảng nói thì đúng là THÁNH NỔ. Về cách thức thì vẫn y như cách đây 2 năm, vẫn là dẫn bọn mình đi vòng vòng và giới thiệu. Điều này thực sự ko thỏa mãn cái công vượt 2k km của mình vì những lời giới thiệu vẫn như trên mạng 2 năm trước. Vẫn là 1 đống máy CNC đời Bảo Đại dùng để làm khuôn mẫu. Các bác xem clip của mọi người sẽ rõ, còn ko cứ xem cái clip tham quan năm 2015 ấy, vẫn người cũ đứng thuyết minh luôn. Mình ko bàn thêm về cái xưởng cơ khí và mấy cái máy CNC 30 tuổi nữa nhé, các bác hiểu nó từ lâu rồi.
   Tiếp theo bọn mình đc đưa lên gác, với 2 dãy bàn và chừng 30 CN đang ngồi ráp máy. Bkav họ giới thiệu vơi bọn mình đây là một dây chuyền hoàn chỉnh để lắp ráp ra Bp với công suất 300 máy/ca. Nếu tiêu thụ tốt họ sẽ nâng lên 3 ca và... vài chục chuyền khác???!!!
   Bây giờ mình sẽ đi phân tích nhưng điều mâu thuẫn:

   1/ trước hết, Bkav họ giới thiệu đây là 1 dây chuyền hoàn chỉnh tạo ra thành phẩm với đầu đủ các khâu test sóng, test nghe gọi bla bla thì khi 1 bạn trong nhóm hỏi về test nước, A Quảng lại lái xa ra ko trả lời được???

   2/ Có 1 phòng nhỏ khoảng gấp đôi cái buồng đt công cộng ở Bưu Điện lắp kính nhìn được bên trong, 2 CN nữ đang ngồi với vài cái máy để test nghe, gọi, wifi... bọn mình loay hoay ở đó tầm 15p thì 2 bạn CN đó vẫn cầm 2 cái máy alo alo!!!??? Mình hỏi riêng AQ: Công suất như vầy thì 1 ngày a ra đc nhiêu máy a? "chiều đi, chiều họp báo sẽ bàn kỹ" - đó là câu trả lời của AQ. Các bác tự xét.

   3/ Một điều mà mình thấy lạ nữa là ở mỗi khâu, ngoài cái máy đang đc CN xử lý thì số thành phẩm để chuyển sang khâu kế tiếp chỉ là vài ba cái, và đặc biệt, mình quan sát khắp cái "dây chuyền" thì ko thấy BAO BÌ VỎ HỘP??? Với công suất 300 máy/ca thì ít nhất phải tồn tại ở đó vài trăm cái hộp để đóng gói. Ko lẽ ráp máy xong chở đi đâu đóng hộp vậy Bkav?

   4/ Đây là điều mình ghim, dự định sẽ hỏi vào buổi chiều nhưng vì muộn quá cộng với việc trả lời dĩ hòa vi quý ko ăn nhập gì đến câu hỏi của AQ nên mình chán ko thèm hỏi luôn, đó là: ở bên trong cái "phòng sạch" tại mỗi khâu, ngoài cái máy CN đang thao tác thì kế bên cũng chỉ có vài máy, điều đặc biệt là, trên các máy đó, ngay màn hình đều có dán băng keo giấy có viết chữ trên đó. Bạn nào làm nghề sửa đt có thể đoán ra đc họ viết gì trên đó nha, còn theo người ko chuyên kỹ thuật như mình thì mình nghĩ, họ ghi lỗi của cái máy đó để phân biệt. Đến đây thì các bác hiểu mình nghĩ cái mà họ giới thiệu là "dây chuyền lắp ráp" là gì rồi ha.

   Sau khi rời khỏi "nhà máy", bọn mình lên xe để đi Bắc Ninh tham quan nhà máy CNC, nơi gia công khung nhôm cho Bphone. Mất hơn 1h đi đường, hơn 1h ăn trưa, bọn mình được đưa đến nhà máy của cty đối tác gia công khung nhôm. Theo nhận xét khách quan của mình thì đúng là khung nhôm của Bphone được gia công ở đây. Mấy bạn trong nhóm đã hỏi thăm anh quản đốc về thời gian thì đc anh ấy cho biết là bắt đầy gia công cho Bkav từ tháng 10, công suất khoảng 1500 cái/ngày. Như vậy là cũng được 2 tháng, là 60 ngày rồi, trừ hao hụt kia nọ thì họ cũng đã làm cho Bkav đc gần 80k khung nhôm rồi. Với cái công suất của "dây chuyền" bên phía Bkav mà mình tả ở trên thì ít ra, Bkav họ vẫn còn tồn kho 5,6 chục ngàn cái khung nhôm. vậy họ để ở đâu và còn phay tiếp làm gì???

   Rời nhà máy, bọn mình thẳng tiến về cái xưởng ở Mỹ Đình để trao đổi chốt lại ngày tham quan. phần thì mình quá mệt vì lòng vòng cả 1 ngày, phần thì mọi thứ với mình coi như đã rõ, phần thì các anh em trong nhóm cũng đã hỏi gần đủ và đa số là câu trả lời của AQ gần như rất chung chung nên trong buổi đó mình ko đưa ra câu hỏi nào khác biệt mà chỉ xoáy vào vấn đề: mình ko tin AQ là nhà SX điện thoại. Các câu hỏi của các bạn trong nhóm cũng khá là hay, các bác cứ trao đổi trực tiếp với các bạn ấy cho bật ra vấn đề.

   Cuối cùng là ý kiến chủ quan của cá nhân mình: - Mình hoàn toàn ko tin Bkav là nhà SX Đt với những gì họ giới thiệu. Và lần này, vì mời anti fan nên đúng ra họ phải chứng minh thì họ vẫn giới thiệu. Điều này gây mấy thời gian cho cả 2 bên. - Bkav là cty có nhiều giám đốc nhất VN mà mình biết, ngoài bộ tứ huyền thoại đều là giám đóc thì khi đi tham quan, đến 1 khâu, mình lại đc giới thiệu 1 giám đốc!!! Mình thấy lạ lắm. Chi vây? Giám đốc làm gì khi mà mọi thứ ở Bkav, nếu ko có anh Quảng quyết thì chắc chắn nó chưa có hiệu lực... Còn AQ nữa, bỏ tiền ra thuê cả đống người làm gì khi mà mọi thứ, anh đều phải can thiệp. Mình có nhắn vơi bé Hương bên Bkav là nhắn với AQ: Người thành công là ng thuê đc ng giỏi hơm mình là việc cho mình. Nhưng mình nghĩ, bé Hương ko dám chuyển lời đâu, nên mình mượn luôn diễn đàn này để AQ đọc được (bên Bkav họ biết mọi thứ trên cái thread này ) vậy thôi ạ. các bác cứ mổ xẻ, có gì mình nhớ ra gì sẽ viết tiếp... giờ phải tắm rửa ăn uống cái
   https://tinhte.vn/threads/canh-bao-bphone-1-than-trong-bphone-2-vui-long-post-bai-lich-su.2468755/
    
 6. wink

  Tham gia:
  19/2/09
  Được thích:
  1,448
  Best Answers:
  0
  wink
  TÍCH CỰC
  Rất tiếc. Thị trường đếch có nhu cầu. Tại sao tự biết.
   
  1. cuong642

   Tham gia:
   2/4/12
   Được thích:
   537
   Best Answers:
   0
   cuong642
   TÍCH CỰC
   cuong642 @wink cứ từ từ thôi. đến apple mà còn có nhiều đứa nguyền rủa nữa mà, bk là cái thá gì đâu :D
    
   8
  2. wink

   Tham gia:
   19/2/09
   Được thích:
   1,448
   Best Answers:
   0
   wink
   TÍCH CỰC
   wink @cuong642 định nghĩa của từ “nguyền rủa”: hy vọng ko hay/ xấu/ không tốt sẽ xảy ra với ai đó/việc j đó. Rất tiếc là trong trường hợp này, tôi ko nguyền rủa Bkave đâu :D
    
   Thành S Fanxấu-là-cái-tội thích nội dung này.
   2
  3. M43-nhl

   Tham gia:
   23/4/16
   Được thích:
   154
   Best Answers:
   0
   M43-nhl
   ĐẠI BÀNG
   M43-nhl @wink Người ta mở rộng nhà máy SX vì nhu cầu thực tế tăng. Đằng này xây NM (xứ cho là rất to, hoành tráng đi) xong rồi chờ "nếu thị trường có nhu cầu" , thế thì NM to cũng chỉ là vô nghĩa.
    
   wink thích nội dung này.
   1
  4. Thành S Fan

   Tham gia:
   3/11/17
   Được thích:
   284
   Best Answers:
   0
   Thành S Fan
   Thành S Fan @cuong642 Samsung nguyền rủa apple, bkav nguyền rủa apple, nhưng chả có thằng tự sưng yêu nước hay nguyền rủa apple nào mua bphone. ôi tôi cho cái lòng yêu nước tự sưng, ko đáng giá 10 triệu như quảng hói mong muốn mà chỉ = mấy bãi nước bọt, vậy mới biết giả dạng yêu nước chỉ bằng cái điện thoại là ế dài dài.
    
 7. JoseyHan

  Tham gia:
  16/3/08
  Được thích:
  2,806
  Best Answers:
  0
  JoseyHan
  CAO CẤP
  Ai biết đc liệu là có phải làm hết ở đây k ? Hay la đem về lắp ráp thôi. :D
   
  1. phongba046

   phongba046 Dự bị

   Tham gia:
   12/8/16
   Được thích:
   3,375
   Best Answers:
   0
   phongba046
   Trứng
   phongba046 @JoseyHan Ý thím là học theo khaisilk á :p:p:p:p
    
   10
  2. dylerb

   Tham gia:
   5/6/11
   Được thích:
   6,018
   Best Answers:
   0
   dylerb
   VIP
   dylerb @JoseyHan Cứ ngẫm cái đt ra shop vào tháng 8 mà cái xưởng thuê tháng 10 thì đt đem về từ đâu?
    
   Thành S Fan, funnypippi, anhtuan0110 người khác thích nội dung này.
   13
 8. ™KunaiNTC™

  Tham gia:
  6/8/16
  Được thích:
  848
  Best Answers:
  0
  ™KunaiNTC™
  TÍCH CỰC
  Không biết có bác chủ topic gì gì hơn 1000 trang sôi động nhất tinh tế tập hợp, bóc phốt Bphone không nhỉ ?
   
  Hoangvinic, tonykhoi, flower_cutter2 người khác thích nội dung này.
  1. Musea

   Tham gia:
   9/6/08
   Được thích:
   151
   Best Answers:
   0
   Musea
   ĐẠI BÀNG
   Musea @anhtuan01 Chưa thấy phát ngôn chính thức về việc tinh thần dân tộc gì ở đây từ chính hãng cả. Không phải là vạch mặt mà đúng ra là bới lông tìm vết.
   Còn nếu có khả năng thì tốt nhất là kiện nhau ra toà đi. Có hội bảo vệ người tiêu dùng đó. Chứ cãi nhau rồi vạch mặt này nọ thì chỉ như đứa trẻ con đứng trước nhà mình rồi chửi nhau với mấy thằng đầu ngõ mà không dám đánh nhau.
    
  2. anhtuan01

   Tham gia:
   30/1/09
   Được thích:
   8,113
   Best Answers:
   0
   anhtuan01
   VIP
   anhtuan01 @Musea hãng bảo mật mà làm gì có phát ngôn chính thức phải bí mật âm thầm chứ lợi dụng mấy bài báo viết dùm thôi ,VN chứ đâu phải như bên nước ngoài mà kiện tụng chỉ có người dùng bảo vệ nhau thôi tảy chai bọn bịp bợm
    
   KloveThành S Fan thích nội dung này.
   2
  3. Thành S Fan

   Tham gia:
   3/11/17
   Được thích:
   284
   Best Answers:
   0
   Thành S Fan
   Thành S Fan @Musea Chưa có phát ngôn chính thức gì về tinh thần dân tộc, chỉ có 1đám seeder trong tinh tế kêu gào tinh thần dân tộc thôi, thiết nghĩ ai hô hào tinh thần dân tộc với yêu (nước lạ) thì lên mua bphone 2 cho quảng chủ nô mát lòng mát dạ, đặng mà làm gương cho những tinh thần dân tộc và yêu ( nước lạ ) khác, đừng có cả ngày: em thích lắm, em yêu anh quảng nhiều lắm, em tự hào lắm, cuối cùng thì lại tại em ko có tiền lên ko mua, nói thế Quảng bô buồn lắm đấy, có khác gì chửi vào mặt quảng đâu.
    
   Klovekhalaking thích nội dung này.
   2
  4. Musea

   Tham gia:
   9/6/08
   Được thích:
   151
   Best Answers:
   0
   Musea
   ĐẠI BÀNG
   Musea @anhtuan01 @Thành S Fan @anhtuan01
   Thiếu ông thì chợ vẫn đông, mà ông nhảy xuống hồ thì chơ vẫn vui.
    
 9. bud's

  Tham gia:
  14/3/13
  Được thích:
  2,823
  Best Answers:
  0
  bud's
  CAO CẤP
  VN rất nhiều thành phần ghen ăn tức ở, thấy người khác hơn mình là ghen ghét.
   
  bocukhang, Steve*Quảng, mystogann013 người khác thích nội dung này.
  1. Musea

   Tham gia:
   9/6/08
   Được thích:
   151
   Best Answers:
   0
   Musea
   ĐẠI BÀNG
   Musea @Thành S Fan Nghe ông này nói đầy mùi cay cú.
    
  2. Thành S Fan

   Tham gia:
   3/11/17
   Được thích:
   284
   Best Answers:
   0
   Thành S Fan
   Thành S Fan @Musea Ai cay cú, quảng hả,, chắc tại muốn làm người nổi tiếng mà giờ thành vàng nổi lên bạn quảng đây cay cú hả. chia buồn cùng bạn hưng.
    
  3. Musea

   Tham gia:
   9/6/08
   Được thích:
   151
   Best Answers:
   0
   Musea
   ĐẠI BÀNG
   Musea @Thành S Fan Mình chỉ thấy rằng, mỗi lần BKAV có phát ngôn hay động thái gì thì một loạt rất nhiều bạn nhảy dựng cào cào, sấn sổ, long sòng sọc rủa xả, ra chiều rất cay cú. Điều đó chỉ càng thể hiện sự kém cỏi khi không bằng người khác. Mang danh bảo vệ quyền lợi người dùng, vạch mặt sự lừa dối của BKAV nhưng càng làm càng thấy chối.
    
  4. khalaking

   Tham gia:
   18/8/09
   Được thích:
   983
   Best Answers:
   0
   khalaking
   khalaking @Musea Thằng trọc đó nhìn nó nói chuyện ai chả cay, nổ bá láp bá xàm, cái đt nó chết là tại cái thag chủ nó chứ nó ko hề có tội. Thuê mẹ công ty quảng cáo để họ làm chiến lược pr, đưa cái mặt nổ mà ai cũng ghét ra pr cho cái đt, rồi nó ngủm lun...tội nghiệp cái đt
    
 10. Guest345

  Tham gia:
  15/12/16
  Được thích:
  403
  Best Answers:
  0
  Guest345
  ĐẠI BÀNG
  Chuẩn bị đón dlv 3 củ vào...welcome.
   
  mystogann0, thach273, kuluoj4 người khác thích nội dung này.
  1. soiyeumin89

   Tham gia:
   24/11/12
   Được thích:
   47
   Best Answers:
   0
   soiyeumin89
   ĐẠI BÀNG
   soiyeumin89 @Guest345 Guest345, "Dlv 3 củ" do bạn tưởng tượng ra hả? Não bạn "teo" quá. Thật đáng quan ngại!
    
  2. hd79

   Tham gia:
   6/6/14
   Được thích:
   759
   Best Answers:
   0
   hd79
   TÍCH CỰC
   hd79 @_-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_ Ở VN dân khôn lắm, sang Dubai bán cho bọn "trọc phú" ngu đần. Để ủng hộ hàng Việt, chắc mỗi đồng chí trong Chín phủ nên trang bị một cái. Ai chứ a Q nguyên tử bảo mật thì khỏi lo thông tin đất cát, bồ nhí bị lộ
    
   thanh binh1 thích nội dung này.
   1
  3. Thành S Fan

   Tham gia:
   3/11/17
   Được thích:
   284
   Best Answers:
   0
   Thành S Fan
   Thành S Fan @Guest345 Có sẵn đội seeder samsung trong này rồi, khỏi đón ai nữ, bạn phongba046 vs bạn Hoang_HaoMinh và 1 số bạn khác đang rất nhiệt tình nâng đỡ Quảng, bkav và BôPhone từ đầu đến giờ..
    
   thanh binh1 thích nội dung này.
   1
  4. khalaking

   Tham gia:
   18/8/09
   Được thích:
   983
   Best Answers:
   0
   khalaking
   khalaking @_-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_ Khò, xả... Lấy chip 625 để dành ra bò 3
    
 11. qk7

  qk7

  Tham gia:
  11/2/11
  Được thích:
  519
  Best Answers:
  0
  qk7
  qk7
  ĐẠI BÀNG
  Cái quan trọng nhất là hỏi đáp thì lại ko dám công bố :D
  Biết trước trò mèo này :D
   
  khalaking, X0000, dangchitrung10 người khác thích nội dung này.
  1. vietdevelop

   Tham gia:
   8/1/12
   Được thích:
   533
   Best Answers:
   0
   vietdevelop
   TÍCH CỰC
   vietdevelop @anjinsan Bọn mình ... Bọn mình =)) Nói các bác lại bảo em bắt chữ, nắn chữ. Chưa thấy một người nào nói nhiều tư bọn mình thay vì chúng tôi, chúng ta .... cả !
    
  2. anjinsan

   Tham gia:
   31/8/12
   Được thích:
   3,636
   Best Answers:
   0
   anjinsan
   CAO CẤP
   anjinsan @vietdevelop tầm cỡ tập đàon 500 tỷ nó khác :))
    
   valkyrie-vtskygardensky67 thích nội dung này.
   2
  3. khalaking

   Tham gia:
   18/8/09
   Được thích:
   983
   Best Answers:
   0
   khalaking
   khalaking @qk7 Cái kiểu pr "tốt la làng, xấu đậy lại" của đa cấp chính hiệu
    
 12. HPSS

  Tham gia:
  7/12/11
  Được thích:
  1,376
  Best Answers:
  0
  HPSS
  TÍCH CỰC
  Mặt ai cũng như kiểu: "ĐÉ... TIN!" :D
   
  viet net, dangchitrung, Bông Vũ11 người khác thích nội dung này.
  1. Macan2015

   Tham gia:
   9/9/15
   Được thích:
   2,402
   Best Answers:
   0
   Macan2015
   Macan2015 @HPSS Cậu bé chăn cừu là câu chuyện muôn đời về Lòng Tin cụ nhỉ !
    
   masamun, skygardensky67, Hoangvinic7 người khác thích nội dung này.
   10
 13. MyNgoc1998

  Tham gia:
  1/9/17
  Được thích:
  328
  Best Answers:
  0
  MyNgoc1998
  ĐẠI BÀNG
  Tự dưng lôi Bill Gates vào liên quan gì đến chuyện ổng giàu nhất đâu. Gặp mặt cười z thôi chứ trong bụng rủa xả mấy anh anti chít bà
   
  dangchitrung, skygardensky67, Hoangvinic5 người khác thích nội dung này.
 14. alakazam1994

  Tham gia:
  8/8/10
  Được thích:
  3,100
  Best Answers:
  0
  alakazam1994
  CAO CẤP
  sao có 7 người thôi nhỉ? BKAV cho đến 10 slot mà cuối cùng tập hợp được 7 thôi à :v
   
  dangchitrung, mr.kavilminhtuantg thích nội dung này.
  1. Ếk Kốm

   Tham gia:
   31/1/12
   Được thích:
   268
   Best Answers:
   0
   Ếk Kốm
   ĐẠI BÀNG
   Ếk Kốm @alakazam1994 Vì người ta chán chả ai thèm quan tâm đến Bphone nữa rồi bác ah =)))) 7 người kia chắc phần lớn là được mời đi cho nó đông với cả để seeder có cớ tung hô hơn (kiểu như "tôi đã được đi tham quan và thấy abcxyz...")
    
   6
  2. Vickk

   Tham gia:
   7/10/15
   Được thích:
   654
   Best Answers:
   0
   Vickk
   TÍCH CỰC
   Vickk @alakazam1994 Anti mà phải bỏ thời gian để bay ra ngoải tham quan, thấy không ham rồi, chẳng được quái gì còn mất mấy ngày làm :)
    
   4
  3. ThThLam

   Tham gia:
   13/1/14
   Được thích:
   249
   Best Answers:
   0
   ThThLam
   ĐẠI BÀNG
   ThThLam @alakazam1994 tức là chỉ còn 7 anti thôi. Mừng rồi, chắc sắp cháy hàng đây :D:D:p:p
    
   dangchitrung, Macan2015, mr.kavil1 người khác thích nội dung này.
   4
  4. dylerb

   Tham gia:
   5/6/11
   Được thích:
   6,018
   Best Answers:
   0
   dylerb
   VIP
   dylerb @alakazam1994 07 người, trong đó có 02 nhà báo VnExpress, 02 thành viên BQT tinhte.vn.
    
   6
 15. Ryu8

  Tham gia:
  10/10/17
  Được thích:
  316
  Best Answers:
  0
  Ryu8
  ĐẠI BÀNG
  Mình nghèo nên thôi cho qua, ko dám mạo hiểm :)
   
  1. xấu-là-cái-tội

   Tham gia:
   3/8/17
   Được thích:
   960
   Best Answers:
   0
   xấu-là-cái-tội
   TÍCH CỰC
   xấu-là-cái-tội @Ryu8 có chắc là nếu giàu thì bạn sẽ đến với em nó ? :)
    
   Macan2015 thích nội dung này.
   1
  2. Ryu8

   Tham gia:
   10/10/17
   Được thích:
   316
   Best Answers:
   0
   Ryu8
   ĐẠI BÀNG
   Ryu8 @xấu-là-cái-tội cái đó ko biết đc :D
    
   xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
   1
 16. hà văn hướng

  hà văn hướng Thành viên

  Tham gia:
  28/5/13
  Được thích:
  36
  Best Answers:
  0
  hà văn hướng
  em đã dùng từ cuối t9 tới giờ và vẫn vô cùng hài lòng. cảm ơn BKAV. hỗ trợ và chăm khách hàng đảm bảo number one in the word.
   
  writedung thích nội dung này.
  1. quanghuy30784

   Tham gia:
   16/9/11
   Được thích:
   241
   Best Answers:
   0
   quanghuy30784
   TÍCH CỰC
   quanghuy30784 @hà văn hướng Câu cuối nghĩa là gì thế em, anh dốt tiết trung nên không đọc được. :D
    
   4
  2. alakazam1994

   Tham gia:
   8/8/10
   Được thích:
   3,100
   Best Answers:
   0
   alakazam1994
   CAO CẤP
   alakazam1994 @hà văn hướng Word? Dốt ngoại ngữ thì nói tiếng Việt cũng được, không cần đú đởn đâu.
    
   valkyrie-vt, Macan2015, Hoangvinic2 người khác thích nội dung này.
   5
  3. khalaking

   Tham gia:
   18/8/09
   Được thích:
   983
   Best Answers:
   0
   khalaking
   khalaking @bandc "Người dùng" gồm những ai? Nhân viên cty, seeder trưởng dẫn dắt đồng bọn, người dùng cả tin có dư giả 10tr (bị lừa)...còn ai nữa ko chứ ngoài đg ko thấy, vô tgdd cũng ko thấy ai mua, theo lời nv bán hàng. Hài hết sức, đồ công nghệ mà cũng bán đa cấp đc.
    
   thanh binh1 thích nội dung này.
   1
  4. thanh binh1

   Tham gia:
   18/9/17
   Được thích:
   1,638
   Best Answers:
   0
   thanh binh1
   TÍCH CỰC
   #1656 thanh binh1, 15/12/17
   Sửa lần cuối: 15/12/17
   thanh binh1 @khalaking ghét là lắm chiêu trò nói khống lên từ không thành có như AL, DAC rồi Bphon Gold bán ở dubai ấn độ chứ làm gì có đâu ? không có mà nói thành có chỉ có Bkav mới nói được, thế kỷ 21 mà cứ nghĩ dân tình như thế kỷ 19 , ra thế giới DĐ xem nó kém thế nào thì nói phải đặt mới có, dở hơi mà đi đặt mua 10 tr, lỗ nặng rồi bên tàu đem về được mấy cái mà làm như vàng hết hàng với khan hàng, mua con ss j1 cũng còn hơn bphon nhiều, rồi làm gì mà tung hô bkav là tập đoàn, công ty nho nhỏ thôi, có sản phẩm gì đâu ? mấy cái đt thì tàu đem về, pm diệt vi rut thì càng diệt càng lắm ra vi rut, chỉ chạy ảo, diệt ảo, công ty chắc đặt mấy cái máy kết nối chuyên chạy kết nối để báo diệt virut ảo chấm hết, kinh tập đoàn. nếu thế làng mình cũng có mấy tập đoàn ...
    
   valkyrie-vtkhalaking thích nội dung này.
   #1656 thanh binh1, 15/12/17
   Sửa lần cuối: 15/12/17
   2
 17. Trường phát...

  Tham gia:
  14/10/16
  Được thích:
  20
  Best Answers:
  0
  Trường phát...
  ĐẠI BÀNG
  mem itinhte đâu tôi muốn thấy cánh tay các bạn
   
 18. anhlucky2

  Tham gia:
  4/6/12
  Được thích:
  1,029
  Best Answers:
  0
  anhlucky2
  TÍCH CỰC
  Đi cả ngày mệt chết mà không được tặng 1 cái đem về xài. Haizz
   
  HưngGiaLand, dangchitrung, djminhtuan1 người khác thích nội dung này.
 19. nguyencot

  Tham gia:
  17/5/07
  Được thích:
  530
  Best Answers:
  0
  nguyencot
  TÍCH CỰC
  Cười thôi.
   
  dangchitrungmr.kavil thích nội dung này.
 20. tuansako

  Tham gia:
  24/5/11
  Được thích:
  66
  Best Answers:
  0
  tuansako
  ĐẠI BÀNG
  Các ông thấy đấy. Có clip, có hình ảnh nhưng tôi khá chắc sẽ có những ông giời vào ném đá tiếp thôi
   
  viet net, spyhunter88, trimsedinang3 người khác thích nội dung này.
  1. anjinsan

   Tham gia:
   31/8/12
   Được thích:
   3,636
   Best Answers:
   0
   anjinsan
   CAO CẤP
   anjinsan @tuansako
   mời nghe thêm họp báo
    
   Hoangvinicvalkyrie-vt thích nội dung này.
   2
  2. spyhunter88

   Tham gia:
   20/10/08
   Được thích:
   1,381
   Best Answers:
   0
   spyhunter88
   TÍCH CỰC
   spyhunter88 @anjinsan Đã là ông giời thì họ tự nhận họ luôn đúng, người khác trái ý là sai hết nhé :))
   Và vì ông giời nên họ chả dám nhận sai, khi sai nó sẽ tổ lái ra cái khác, để lấy lý do. Giống như kiểu "đường không có ai đi nên bị hỏng" - Bác nào GTVT mới trả lời ấy :)))
    
   minhtuantg, Hoangvinic, skynet2122 người khác thích nội dung này.
   5
  3. DietAnti2017

   Tham gia:
   10/8/17
   Được thích:
   273
   Best Answers:
   0
   DietAnti2017
   TÍCH CỰC
   DietAnti2017 @anjinsan anti xằng họ trả lời rõ ràng như thế còn đồi hỏi gì hơn?
    
  4. hoantieumuoi

   Tham gia:
   25/3/11
   Được thích:
   415
   Best Answers:
   0
   hoantieumuoi
   ĐẠI BÀNG
   hoantieumuoi @tuansako Ném làm cái gì...chẳng mấy mà giỗ đầu nhỉ:)
    

Chia sẻ

Đang tải...