Tham quan văn phòng Sennheiser tại Singapore, trải nghiệm Orpheus HE1 giá 50.000$, Ambeo Soundbar

Tham quan văn phòng Sennheiser tại Singapore, trải nghiệm Orpheus HE1 giá 50.000$, Ambeo Soundbar

Discussion in 'Tìm hiểu về Audio' started by AudioPsycho, 1/4/19. Replies: 14. Views: 4,611.

AudioPsycho
Theo dõi

Tham quan văn phòng Sennheiser tại Singapore, trải nghiệm Orpheus HE1 giá 50.000$, Ambeo Soundbar

Thảo luận trong 'Tìm hiểu về Audio' bắt đầu bởi AudioPsycho, 1/4/19. Trả lời: 14, Xem: 4611.

Chia sẻ

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  6,143
  Best Answers:
  0
  AudioPsycho
  VIP
  #1 AudioPsycho, 1/4/19
  Sửa lần cuối bởi mod: 2/4/19
  Vừa rồi mình và các anh em trong team Audio có tham gia CanJam 2019 tại Singapore, và nhận được lời mời tham quan văn phòng trụ sở của Sennheiser ở khu Media Circle. Đây là một trải nghiệm thú vị vì mình đã được nghe loa soundbar AMBEO ở một căn phòng được thiết kế chuẩn mực, được nghe lại combo tai nghe tĩnh điện + amplifier đỉnh cao Orpheus HE 1 của hãng, cũng như có thêm những trải nghiệm các sản phẩm khác đến từ Neumann – thương hiệu sản xuất loa, microphone kiểm âm lừng danh đã được Sennheiser mua lại.

  Đang tải tinhte_sennheiser_singapore (18).JPG…

  Đang tải tinhte_sennheiser_singapore (22).JPG…

  Đầu tiên là phòng chăm sóc khách hàng của Sennheiser, đây là nơi Sennheiser gặp gỡ ghi nhận các thông tin của khách hàng đối với sản phẩm của mình. Khu vực này có không gian rộng rãi, có ghế ngồi để khách có thể ngồi chờ đợi. Khi mình tới thì có cặp đôi này đến để nhờ kiểm tra tai nghe.

  Đang tải tinhte_sennheiser_1.jpg…

  Sennheiser cũng trưng bày một số tai nghe ở khu vực này để khách có thể ngồi nghe trong khi chờ đợi.


  Đang tải tinhte_sennheiser_singapore (19).JPG…

  Đi sâu vào bên trong là khu vực kỹ thuật với nhiều máy móc và các kỹ sư. Ở đây, Sennheiser sẽ kiểm tra và xử lý nhanh nhất có thể các trường hợp cho khách hàng.

  Đang tải tinhte_sennheiser_singapore (20).JPG…

  Góc đo kiểm sơ bộ các thiết bị như amplifier bên trong các loa active của Neumann, các module microphone amplifier .... Đây là anh Wee Hong, người hướng dẫn bọn mình đi tham quan khu vực này.

  Đang tải cover_tinhte_sennheiser_singapore.JPG…

  Bước qua một hành lang với logo Sennheiser quen thuộc, mình chuẩn bị vào một khu vực trải nghiệm rộng hơn với nhiều khu vực hơn.

  Đang tải tinhte_sennheiser_singapore (26).JPG…

  Đầu tiên là phòng trưng bày tổng quan các sản phẩm của Sennheiser, bao gồm cả các tai nghe tầm trung, tai gaming, tai nghe bluetooth và các dòng Audiophile cao cấp như Momentum, HD 600, HD 650, HD 800 và các tai nghe khác.

  Đang tải tinhte_sennheiser_singapore (34).JPG…
  Đang tải tinhte_sennheiser_singapore (27).JPG… Đang tải tinhte_sennheiser_singapore (29).JPG…

  Ở đây còn trưng bày các thiết bị âm thanh giải pháp dành cho doanh nghiệp sử dụng trong các phòng họp này nọ. Hệ thống microphone Team Connect dành cho phòng họp của Sennheiser chạy pin, mỗi người một cái, khi nói nó sẽ nhận tín hiệu và truyền dẫn không dây đến receiver đã được nối với amplifier để phát ra loa, cả phòng cùng nghe.

  Đang tải tinhte_sennheiser_singapore (30).JPG…

  Bên này có một cái ghế hớt tóc, đây là khu vực để tổ chức event giới thiệu/ trải nghiệm bộ sản phẩm AMBEO Headset của Sennheiser, với microphone tích hợp thu âm 360 độ nên khi người đeo headset này ngồi cắt tóc và mở chức năng thu âm lên, khi nghe lại sẽ thấy tiếng kéo, tiếng nói chuyện của thợ hớt tóc di chuyển rất thật. Mình đã có dịp trải nghiệm nhanh thử bộ headset này, từ từ sắp tới sẽ có bài trên tay và review em nó cho anh em tham khảo sau.

  Đang tải tinhte_sennheiser_2.jpg…


  Đây là khu vực trưng bày các micro cùng các giải thưởng mà Sennheiser đã đạt được. Cái micro bên phải là micro với công nghê Ambeo độc đáo.

  Đang tải tinhte_sennheiser_singapore (35).JPG…

  Sennheiser ngoài làm tai nghe cho người dùng bình thường, cho audiophile thì họ còn có các sản phẩm chuyên nghiệp (Pro-Audio) nữa, điển hình là chiếc loa Active mà chúng ta thấy ở đây. Loa này có thể gắn nhiều module Mircophone input, có amplifier công suất cao, thiết kế trâu bò và nặng để có thể hoạt động ngoài trời tốt.

  Đang tải tinhte_sennheiser_singapore (37).JPG…

  Khu vực kiểm tra các thiết bị âm thanh pro-audio của Sennheiser, đây cũng là phòng hoạch định các kế hoạch set up âm thanh theo hợp đồng.

  Đang tải tinhte_sennheiser_3.jpg…

  Đang tải tinhte_sennheiser_singapore (33).JPG…
  Đây là khu vực mở với cafe, banh bàn để giải trí cũng như gặp gỡ đối tác khách hàng để trò chuyện. Cafe ở đây rất ngon, nhưng anh bạn bên Sennheiser thì bảo là thích cafe sữa đá của Việt Nam hơn và ảnh ước gì có thể uống mỗi ngày :D  Đang tải tinhte_sennheiser_singapore (38).JPG…

  Phòng nghe thử dành cho khách VIP, không phải ai cũng vào được, trong này nhân vật chính là… à không phải, 3 nhân vật chính luôn: bộ sản phẩm tai nghe tĩnh điện Sennheiser Orpheus HE1 giá hơn 50.000$, AMBEO Soundbar và các loa Monitor của Neumann.

  Đang tải tinhte_sennheiser_singapore (16).JPG…

  Sennheiser Orpheus HE 1 là hệ thống tai nghe tĩnh điện có có dịp về Việt Nam triễn lãm với giá gần 1.7 tỉ đồng. Gồm tai nghe và một amplifier chạy 8 bóng ECC802S (12au7 đó, nhưng là bản cao cấp) và tầng output dùng MOSFET, có tích hợp 8 chip DAC ESS SABRE ES9018 (4 chip/ kênh), nên chỉ cần 1 bộ này là đủ, không phải mua thêm gì nữa.

  Đang tải tinhte_sennheiser_singapore (7).JPG…
  Vỏ ngoài của amplifier được làm bằng đá Carrara nguyên khối từ Ý, các chụp bóng đèn là thủy tinh. Trên các nút chỉnh có những chi tiết như chỉnh input, crossfeed (chỉnh âm trường) và output được giấu khéo léo bằng cách in trên thân các núm vặn.

  Đang tải tinhte_sennheiser_singapore (11).JPG…

  Tai nghe Orpheus HE 1 có dải tần đáp ứng từ 8Hz đến 100kHz, màng tĩnh điện siêu mỏng cùng điện cực được cấu tạo bằng nguyên liệu quý hiếm, quá trình chế tác phức tạp.

  Đang tải tinhte_sennheiser_singapore (5).JPG…

  Các bóng đèn ECC802S đều được làm tại Đức và tuyển chọn gắt gao, Sennheiser khuyến nghị sau 2000h thì nên thay 1 set 8 bóng này. Một amplifier này có thể đánh được 2 chiếc tai nghe tĩnh điện HE 1 cùng 1 lúc :D

  Đang tải tinhte_sennheiser_4.jpg…

  Chất âm của bộ tai nghe này thì anh em, bạn bè, báo chí ca tụng nhiều rồi, nó không thể không hay được, chất tiếng cân bằng, chẳng ngọt ngào hay mang một tý màu sắc nào, tốc độ tốt, mang độ động, năng lượng cao, đánh giao hưởng tạo ra không gian cực kỳ đẹp. Nói chung ae có tiền thì cứ mua không phải nghĩ.

  Đang tải tinhte_sennheiser_singapore (2).JPG…


  AMBEO Soundbar, loa soundbar all-in-one không sub với giá chừng 2500$, được Sennheiser giới thiệu tại CES 2019 năm nay là phát súng đầu tiên nhằm đến thị trường soundbar hi-end, sản phẩm dự kiến sẽ được bán ra vào tháng 5/2019. Loa Soundbar có thiết lập âm thanh 5.1.4 ( có Dolby Atmos và DTS:X) với 2 loa đánh trần và 2 loa đánh bên, tổng cộng 13 loa con bên trong, không có subwoofer đi kèm, tổng công suất 500W, có Bluetooth 4.0, Wifi luôn.

  Đang tải tinhte_sennheiser_5.jpg…

  AMBEO 3D là công nghệ độc quyền đến từ Sennheiser, mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh mà theo mình là tuyệt vời nhất trong tất cả các soundbar từ trước đến nay. Nghe trong phòng này thì âm thanh có không gian nổi khối, giòn giã và chi tiết các dải bass đánh rất rõ ràng, không ù ì mệt tai, phim hay nhạc gì cũng tốt luôn. Anh em có thể đọc thêm bài trên tay của mình tại CES 2019 tại đây

  Đang tải tinhte_sennheiser_singapore (23).JPG…

  Kết thúc buổi tham quan hơn 2 tiếng, thực tê là bọn mình muốn ở lại và trải nghiệm nhiều thơn tuy thời gian có hạn nền đành ra về trong tiếc nuối. Cám ơn a Wee Hong đã nhiệt tình hướng dẫn giúp mình thực sự có một buổi tham quan thú vị, thoải mái và có những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời. Có những thứ mình muốn chụp hình, viết giới thiệu cho anh em xem lắm, như hệ thống microphone array TeamConnect Ceiling 2 gắn trần chuyên dùng cho các phòng họp hi-end nhưng vì lúc mình đang đến, bên Sennheiser đang tiếp khách trong phòng này, thành ra không vào được. Rồi còn mốt số góc của đơn vị phát triển, nghiên cứu sản phẩm của Sennheiser tại Châu Á cũng ở đây mà mình không được chụp ảnh vì lý do bảo mật. Hi vọng ở VN mình sẽ sớm có những trụ sở như thế này để khách hàng có nhiều quyền lợi cũng như trải nghiệm tốt hơn
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Hỏi đáp Audio
  Mời các anh em cùng thảo luận, hỏi đáp, đánh giá về các thiết bị âm thanh tại Cộng đồng Audio - tinhte.vn/audio

  Chia sẻ

  #1 AudioPsycho, 1/4/19
  Sửa lần cuối bởi mod: 2/4/19
 2. daotruong94

  Tham gia:
  17/3/15
  Được thích:
  982
  Best Answers:
  0
 3. Thomas6688

  Tham gia:
  18/9/15
  Được thích:
  612
  Best Answers:
  0
  Thomas6688
  TÍCH CỰC
  Không biết có được vào tham quan không?, tháng 7 ghé chơi
   
 4. superboyvc

  Tham gia:
  19/4/11
  Được thích:
  833
  Best Answers:
  0
  superboyvc
  TÍCH CỰC
  Huhu có bán vé để đi xem thì tốt quá :'(
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 5. bhuubao

  Tham gia:
  22/3/12
  Được thích:
  976
  Best Answers:
  0
  bhuubao
  TÍCH CỰC
  Mấy ông như AudioPsycho vô còn cảm nhận được chứ loại mù kiến thức như mình thì cũng chỉ thấy được mấy cái bóng đèn dây tóc thôi:)
   
 6. newpointdo

  newpointdo Dự bị

  Tham gia:
  12/11/10
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
 7. kEn ViP

  Tham gia:
  25/8/08
  Được thích:
  1,738
  Best Answers:
  0
  kEn ViP
  CAO CẤP
  Cái ghế cắt tóc chắc học theo bài "Virtual Barber Shop Hair Cut - 3D Sound" như trên youtube :v
   
  1. AudioPsycho

   Tham gia:
   13/9/15
   Được thích:
   6,143
   Best Answers:
   0
   AudioPsycho
   VIP
   AudioPsycho @kEn ViP bài đó của David Chesky, chủ hãng Chesky Records. Nên học theo, cái đó hay và thực tiễn mà :D
    
  2. kEn ViP

   Tham gia:
   25/8/08
   Được thích:
   1,738
   Best Answers:
   0
   kEn ViP
   CAO CẤP
   kEn ViP @AudioPsycho Thì mình nói chắc lấy reference từ đó mà :))) nhìn vô nhớ ngay
    
 8. narutoxboy

  Tham gia:
  5/7/10
  Được thích:
  3,207
  Best Answers:
  0
 9. conan1212

  Tham gia:
  23/3/10
  Được thích:
  278
  Best Answers:
  0
  conan1212
  ĐẠI BÀNG
  Cái soundbar nhìn phát gớm @@
   
 10. daigiahungyen

  Tham gia:
  12/1/10
  Được thích:
  14,233
  Best Answers:
  0
  daigiahungyen
  VIP
  Đẹp và chuyên nghiệp quá. Việt Nam mà có 1 trụ sở như này thì còn gì bằng :)
   
  TNĐ., Sasuke Hye, Hericque-no12 người khác thích nội dung này.
 11. theladu

  Tham gia:
  11/5/14
  Được thích:
  176
  Best Answers:
  0
  theladu
  ĐẠI BÀNG
  Toàn đồ chất..!
   
 12. asterix0108

  Tham gia:
  19/8/08
  Được thích:
  286
  Best Answers:
  0
 13. kingofpain

  Tham gia:
  19/10/09
  Được thích:
  439
  Best Answers:
  0
  kingofpain
  TÍCH CỰC
  xây nhà chỉ cần xây cái phòng này thay phòng ngủ cũng mãn nguyện
   

Chia sẻ

Đang tải...