[The Big Picture] Cuộc thi ảnh năm 2013 của tạp chí National Geographic Traveler

Thảo luận trong 'Sự kiện nhiếp ảnh' bắt đầu bởi levuongthinh, 11/5/13. Trả lời: 69, Xem: 36765.

Chia sẻ

 1. levuongthinh

  Tham gia:
  8/10/07
  Được thích:
  59,667
  Đang tải National_Geographic_Traveler.jpg…

  National Geographic Traveler vừa mới bắt đầu nhận ảnh tham dự cuộc thi hàng năm lần thứ 25 do tạp chí này tổ chức. Vẫn còn rất nhiều thời gian để tham gia cuộc thi ảnh này. Hạn chót để nộp ảnh là ngày 30/06/2013. Những ai muốn tham gia cuộc thi này có thể gửi ảnh theo 4 chủ đề: Travel Portraits (Chân dung du lịch), Outdoor Scenes (Ngoại cảnh), Sense of Place (Cảm xúc về nơi chốn), và Spontaneous Moments (Khoảnh khắc tức thời). Hàng tuần, các biên tập ảnh của tạp chí này cho đăng tải các bức ảnh mà họ yêu thích trong gallery của trang. Bạn cũng có thể bình chọn cho các tác phẩm dự thi. Giờ thì mời các bạn xem 40 bức ảnh đẹp đã gửi dự thi cuộc thi ảnh của National Geographic Traveler năm nay.


  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Chân dung của một con cú Eastern Screech – Bậc thầy về khả năng nguỵ trang - Ảnh chụp ở đầm lầy Okeefenokee, Georgia, Mỹ. Tác giả: Graham McGeorge.


  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Sự yêu kiều – Một con hồng hạc ngủ yên lành giữa bộn bề cuộc sống. Ảnh chụp ở Florida, Mỹ. Tác giả: Taylor Dearie.


  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Dưới cơn mưa - Ảnh chụp ở South Carolina, Mỹ. Tác giả: Kandace Stroupe.


  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Những con cá chết – Đây là một thảm kịch thiên nhiên ở Rio de Janeiro, những con cá chết hàng loạt tại vũng nước mặn Rodrigo de Freitas. Nguyên nhân làm cá chết là do thiếu oxy trong nước do những quyết định sai lầm của các nhà chức trách - Ảnh chụp tại Lagoa Rodrigo de Freitas, Rio de Janeiro, Brazil. Tác giả: Luis Gutman.


  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Linh dương Wildebeest – Những con linh dương wildebeest vượt sông Mara ở Kenya, châu Phi. Tác giả: Abdulaziz Alasousi.


  Chủ đề Sense of Place – Tên tác phẩm: Sense of Metal - Ảnh chụp ở Bolu, Thổ Nhĩ Kỳ. Tác giả: Melih Sular.


  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Băng trên hồ Baikal lúc hoàng hôn – Nằm ở giữa vùng Siberia của nước Nga, hồ Baikal bị đóng băng trên bề mặt vào mùa Đông hàng năm. Tác giả: Edward Graham.


  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Beeseeching - Ảnh chụp ở Buttermere, Cumbria, Anh. Tác giả: Alf Bailey.


  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Sương đêm – Khi cơn bão đi qua, lớp sương vờn trên mặt hồ Ontario, ở Toronto, Canada. Tác giả: Scott Teichman.


  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Dead Vlei Scene - Ảnh chụp ở Dead Vlei, Namibia. Tác giả: Sara Narezo.


  Chủ đề Travel Portraits – Tên tác phẩm: Chàng trai lái thuyền người Miến Điện – Một ngư dân trẻ tuổi người Miến Điện (Myanmar) có phút nghỉ giải lao khi Mặt trời lặn trên cầu Ubein, Myanmar. Tác giả: Jack Hoyle.


  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Hồ xanh, Cơn bão tuyết tháng Năm – Ảnh chụp ở Biei, Hokkaido, Nhật Bản. Tác giả: Kent Shiraishi.


  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Thư giãn - Ảnh chụp ở bãi biển Daytona, Florida. Tác giả: Krasimir Vladimirov.


  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Cầu cảng bỏ hoang của vùng Eastie (Đông Boston) – Ảnh chụp ở Đông Boston, Massachusetts, Mỹ. Tác giả: Shaun Ramsay.


  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Gravity (Sự hấp dẫn) – Một cơn bão sắp đến trên hồ Atitlan, Panajachel, Guatemala. Tác giả: Juan Aguilar.


  Chủ đề Sense of Place - Tên tác phẩm: BNSF Railway, Hygiene, Colorado. Tác giả: Brad Sissom.


  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Thung lũng Yosemite vào ban đêm – Lớp sương mù trên thung lũng phản chiếu ánh đèn của những chiếc xe chạy qua - Ảnh chụp tại công viên quốc gia Yosemita, USA. Tác giả: Phil Hawkins.


  Chủ đề Trave Portraits – Tên tác phẩm: Hoàng hôn ở Dakar, Senegal, 10/2012. Tác giả: Guillermo Munoz de Alba.


  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Sự thanh bình – Trong thung lũng đá đỏ mênh mông ở Moab, Utah, vẫn còn những cấu trúc sa thạch cổ chưa từng thay đổi đưa chúng ta trở về thực tế rằng chúng ta nhỏ bé như thế nào. Tác giả: Becky Abrisz.


  Chủ đề Sense of Place – Tên tác phẩm: Bắt cá – Một người cha và cô con gái với dụng cụ bắt cá trên hồ Inle, Myanmar, lúc hoàng hôn. Tác giả: Cynthia MacDonald.


  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Mặt trời mọc ở Dongsheng, Đài Loan. Tác giả: Hsiao Chen-Hsuan.


  Chủ đề Outdoor Scenes – Tên tác phẩm: Thế giới nhỏ bé đầy màu sắc – Một loài hoa dại trên đảo Crete, Hy Lạp. Tác giả: Stavros Markopoulos.


  Chủ đề Sense of Place – Tên tác phẩm: Stingray Split – Từ nhiều năm trước, các ngư dân thường ném những mẩu thức ăn thừa xuống khu vực này sau khi về đến cảng. Những con cá đuối gai độc (Dasyatis ameriacana) nhanh chóng biết được những bữa ăn miễn phí này và lũ lượt kéo nhau đến. Stingray Sandbar, Grand Cayman, George Town. Tác giả: Thomas Pepper.


  Chủ đề Spontaneous Moments – Tên tác phẩm: Tâm hồn trẻ thơ – Cậu bé chơi đùa, nhảy qua những lỗ hổng trên bức tường dài 500m của một pháo đài ở Morro de Sao Paulo, Bahia, Brazil. Tác giả: Mauricio Pisani.


  Chủ đề Sense of Place – Tên tác phẩm: Thượng đế của chúng ta thật vĩ đại – “Nhiệm vụ của nhóm chúng tôi là hát bài “How great is our God” tại một trong những thành phố nghèo nhất thế giới, tôi đi vòng quanh và nhìn thấy người đàn ông này. Đây là hành động anh ta làm khi nghe lời hát của chúng tôi. Tôi gần như không thốt nên lời, khoảnh khắc này khiến tôi rơi lệ. Nhiệm vụ của chúng tôi là đi phát nước miễn phí cho các ngôi làng ở Cite Soleil, Haiti. Chuyến làm nhiệm vụ với tổ chức Healing Haiti, 04/2013. Tác giả: Paulette Covairt.


  Chủ đề Spontaneous Moments – Tên tác phẩm: Những người bạn trong đời - Ảnh chụp ở Turpan, khu tự trị Xinjiang Uygur, Trung Quốc. Tác giả: John Wellburn.


  Chủ đề Sense of Place – Tên tác phẩm: Sự phản chiếu của đền Taj - Ảnh phản chiếu của một người phụ nữ Ấn Độ và ngôi đền Taj Mahal ở Arga, Ấn Độ. Tác giả: Degrey Phillips.


  Chủ đề Travel Portraits – Tên tác phẩm: Che giấu – Ngây thơ và xinh đẹp. Một đứa trẻ ở vùng Kumari, một vùng đất xa xôi và nghèo khó ở Nepal. Tác giả: Leif Smith.


  Chủ đề Travel Portraits – Tên tác phẩm: Nụ cười của người Suri - Ảnh chụp tại thung lũng Omo, Tây Nam Ethiopia, châu Phi. Tác giả: Stephanie Hunt.


  Chủ đề Travel Portraits – Tên tác phẩm: Cuộc sống trên đường phố - Ảnh chụp gần Antigua, Guatemala. Tác giả: Ben Moore.


  Chủ đề Travel Portraits – Tên tác phẩm: Năm tháng – Một cụ già người Việt Nam ngồi bên vệ đường giữa một khu chợ bán thực phẩm ở Hội An. Bàn tay của bàn thể hiện rõ quãng đời mà bà đã đi qua. Tác giả: Soren Hansen.


  Chủ đề Travel Portraits – Tên tác phẩm: Chân dung của một cô gái trẻ - Ảnh chụp tại một khu nghèo ở Fort Kochi, Kerala, Ấn Độ. Tác giả Bruno Tamiozzo.


  Chủ đề Travel Portraits – Tên tác phẩm: Chuẩn bị - Cô gái trẻ người Oman chuẩn bị cho một vũ điệu truyền thống ở gần Quriyat, Oman. Tác giả: Darryl MacDonald.


  Chủ đề Spontaneos Moments – Tên tác phẩm: Chuồn Chuồn - Ảnh chụp ở hồ Yarger, Đông Alaska, Mỹ. Tác giả: Pavel Mach.


  Chủ đề Sense of Place – Tên tác phẩm: Sperare: Hy vọng – “Đây không phải ảnh chụp một bức tranh hay phong cảnh. Nó là những dải len treo trên bức tường theo một cách rất kỳ thú với một đầu đinh lòi lên ở giữa. Tôi cố gắng tạo ra một cảm giác như là Mặt trăng và biển cả. Bức ảnh này được đặt tên là Hy vọng vì đó là những gì tôi học được sau khi chụp xong. Tôi xem lại kết quả và cảm thấy rất hạnh phúc vì sau rất nhiều cố gắng để thực hiện bức ảnh, tôi đã được trả công. Màu xanh ở Ý cũng được xem là màu của hy vọng. Tác giả: Aditya Vardhan Tibrewala.


  Chủ đề Spontaneous Moments – Tên tác phẩm: Lễ hội Holi vui vẻ - Ảnh chụp ở Barsana, Ấn Độ. Tác giả: Byongsun Ahn.


  Chủ đề Travel Portraits – Tên tác phẩm: Người lao động – Những người lao động vác hàng tấn cá ngừ đại dương mỗi ngày trên lưng của họ. Đa số những con cá này có cân nặng lớn hơn chính người vác, nhưng đó là cách mà họ kiếm sống. Họ chuyển cá ngừ đại dương đến các điểm mua hàng khác nhau, nơi chúng được cân, xếp loại và bán - Ảnh chụp ở General Santos, Phillipines. Tác giả: Ybrael Abergas.


  Chủ đề Spontaneous Moments – Tên tác phẩm: Những ngư dân nhỏ tuổi – Những đứa trẻ này giúp cha làm công việc hằng ngày, và thậm chí làm tự làm. Đánh bắt cá là một nghề kiếm sống phổ biến của người dân nghèo ở Rio de Janeiro, Brazil. Bức ảnh này được chụp vào một buổi sáng đẹp trời ở bãi biển Copacabana. Tác giả: Luis Gutman.


  Chủ đề Spontaneous Moments – Tên tác phẩm: Nepal, Hãy tiếp tục chạy – Một, Hai, Ba, Đi nào… Ảnh chụp ở Bhaktapur, Nepal. Tác giả: Mac Kwan.


  Chủ đề Sense of Place – Tên tác phẩm: Regia, La Habana, Cuba – Tác giả: Daniel Ikemiyashiro.

  Xem thêm:

  [The Big Picture] Những bức ảnh thắng giải của tạp chí National Geographic Traveler năm 2012

  [The Big Picture] Cuộc thi ảnh năm 2012 của tạp chí National Geographic Traveler

  [The Big Picture] Cuộc thi ảnh năm 2012 của tạp chí National Geographic Traveler (P2)

   

  Chia sẻ

  henry2912, GragonV, Wind_n_Metal36 người khác thích nội dung này.
 2. Minhduc_217

  Minhduc_217 Thành viên

  Tham gia:
  18/6/12
  Được thích:
  145
  Đúng là nghệ thuật mà. Dù hiểu biết về nhiếp ảnh hạn hẹp nhưng vẫn thấy đc tài năng của những nhiếp ảnh gia này. :D
  Sent from my LG OPTIMUS LTE using Tinhte.vn
   
  hoangnova, wellwitsnguyentranlee thích nội dung này.
 3. bjnhduongboy

  bjnhduongboy Thành viên

  Tham gia:
  5/5/10
  Được thích:
  1,826
  Đẹp, nhưng nhìn nó ảo ảo sao á không thật.
  Chắc đỉnh của nghệ thuật là đây càng đẹp = càng ảo
   
  wellwits thích nội dung này.
  1. lephichung

   lephichung Thành viên

   Tham gia:
   5/12/10
   Được thích:
   277
  2. mig29f

   mig29f Thành viên

   Tham gia:
   31/10/08
   Được thích:
   248
   mig29f @bjnhduongboy Nghệ thuật nhiếp ảnh là nhấn mạnh cái đẹp, che đi cái xấu :)
   Như mấy em hot girl vậy, coi đẹp vậy chứ nhiều khi ảo lắm :eek:
    
 4. hthmobile

  hthmobile Thành viên

  Tham gia:
  8/4/11
  Được thích:
  203
  Toàn ảnh đẹp!
   
 5. thach273

  thach273 Thành viên

  Tham gia:
  27/2/12
  Được thích:
  389
  chả bao giờ thấy nó chiếu mấy cái ảnh này trên truyền hình hình nhỉ,ở việt nam không biết có chỗ nào bán cuốn tạp chí này không ?
   
 6. SoGetSu

  SoGetSu Thành viên

  Tham gia:
  13/9/12
  Được thích:
  2,150
  Biết bao giờ mình mới chụp đc 1 tấm như thế!? o_O
   
  1. nqhuy229

   nqhuy229 Thành viên

   Tham gia:
   14/10/12
   Được thích:
   167
   nqhuy229 @SoGetSu chừng nào bạn có 1 chiếc máy ảnh tốt và trí tưởng tượng phong phú ^^
    
  2. SoGetSu

   SoGetSu Thành viên

   Tham gia:
   13/9/12
   Được thích:
   2,150
   SoGetSu @nqhuy229 Mình nghĩ là phải học hỏi nhiều và đam mê nữa mới chụp đc những bức hình có hồn như vậy.
    
 7. nhunguyenthanh91

  nhunguyenthanh91 Thành viên

  Tham gia:
  23/1/10
  Được thích:
  1,108
  toàn ảnh đẹp ,
  đẹp hơn nếu có một bức của việt nam - do tinhte đoạt giải nhỉ hj
   
  new_light_01 thích nội dung này.
 8. sas997

  sas997 Thành viên

  Tham gia:
  2/5/11
  Được thích:
  121
  Tấm nào cũng đẹp cả. Cảnh đẹp + người chụp có am hiểu về nghệ thuật + một cái máy ảnh chất lượng cao ( như Leica chẳng hạn). Ko biết bao h mình moi71 chụp được những tấm ntn ta??
   
 9. hieucocc

  hieucocc Thành viên

  Tham gia:
  4/7/11
  Được thích:
  751
  chắc hẳn ai dùng mac os sẽ quen với 1 bức ảnh của Kent Shiraishi. :)
   
  quythinh thích nội dung này.
 10. iCenter PhuongQuyen

  iCenter PhuongQuyen Thành viên

  Tham gia:
  6/10/12
  Được thích:
  1,688
  Cá quá trời cá luôn ...........
   
 11. smart phone

  smart phone Thành viên

  Tham gia:
  2/10/12
  Được thích:
  147
  ko thể khen là đẹp được, bởi vì quá đẹp:eek:
   
 12. giangcoizi

  giangcoizi Thành viên

  Tham gia:
  18/1/12
  Được thích:
  198
  đẹp quá thể ^^ :x
   
 13. kimlee_hl92

  kimlee_hl92 Thành viên

  Tham gia:
  26/1/10
  Được thích:
  400
  Nhiếp ảnh thực sự làm tâm hồn con người ta rung động
  ai biết đc đây là cái đinh in trên nền vải chứ?,thật sự đôi mắt của nhiếp ảnh gia rất ấn tượng
   
  bachhaiduong29 thích nội dung này.
 14. minhminh01

  minhminh01 Thành viên

  Tham gia:
  10/9/12
  Được thích:
  114
  Nhanh nhanh đi mua máy rồi về học chụp may ra còn kịp hạn
   
 15. dmt4ukhw4

  dmt4ukhw4 Thành viên

  Tham gia:
  15/6/11
  Được thích:
  7,892
  Tụi Tư bản nó còn cá để chết là hạnh phúc rồi, VN é o còn cá để chết :oops:

   
  1. phaikodo

   phaikodo Thành viên

   Tham gia:
   21/9/12
   Được thích:
   6,426
   phaikodo @dmt4ukhw4 "VN é o còn cá để chết"
   Nhưng còn nhìu pố NỔ xạo để NGỦM .,..hi hi
    
  2. onlylove511

   onlylove511 Thành viên

   Tham gia:
   12/4/10
   Được thích:
   56
   onlylove511 @dmt4ukhw4 sao bình luận ngu thế bạn.bạn thích ăn bao nhiêu cá mình cung cấp đủ.
    
 16. phucziban007

  phucziban007 Dự bị

  Tham gia:
  7/5/12
  Được thích:
  72
  Không còn gì đẹp hơn
   
 17. bachhaiduong29

  bachhaiduong29 Thành viên

  Tham gia:
  28/11/11
  Được thích:
  945
  cái ảnh này chả khác gì ở VN mấy các bác nhỉ,nhìn thân thuộc quá mà cũng đây sức sống,hỡi những ng con của biển,tôi dường như đã ngửi thấy vị mặn của biển đâu đây...:)
   
  1. nqhuy229

   nqhuy229 Thành viên

   Tham gia:
   14/10/12
   Được thích:
   167
 18. matrix8145

  matrix8145 Thành viên

  Tham gia:
  3/7/10
  Được thích:
  1,181
  Tấm này đẹp quá. :)

   
  kapskymen, zesny95, nhattan20121 người khác thích nội dung này.
  1. Lone hero

   Lone hero Thành viên

   Tham gia:
   4/4/12
   Được thích:
   647
 19. Phan Tô Asura

  Phan Tô Asura Thành viên

  Tham gia:
  7/11/12
  Được thích:
  7
  Nhiều bức quá đẹp,tưởng chỉ có trong tưởng tượng !
   

Chia sẻ

Đang tải...