CSKN Thế nào là iPhone dựng, iPhone nấu mới, iPhone 1978, trả bảo hành..Cách phân biệt

Thảo luận trong '[iOS] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi hoangkien.com, 29/8/15. Trả lời: 14, Xem: 34541.

?

Bạn đã biết những thông tin này chưa????

 1. hoangkien.com

  Tham gia:
  30/3/12
  Được thích:
  355
  Best Answers:
  0
  hoangkien.com
  TÍCH CỰC
  THẾ NÀO LÀ IPHONE GIẢ 100%; IPHONE DỰNG, IPHONE 1978, IPHONE 2013 , IPHONE ZIN...

  Trên thị trường hiện nay rất nhiều iphone giả 100% và rất nhiều iphone dựng. Vậy làm sao để chúng ta phân biệt được đâu là iPhone giả (iPhone tàu); iPhone dựng; iPhone 1978 hay iPhone zin…

  Ở đây chúng ta chỉ có 2 khái niệm chính là iPhone và iPhone giả (hay iPhone tàu). iPhone giả thì không phải iPhone rồi, còn iPhone thật thì lại được phân chia ra nhiều loại như iPhone mới 100% chưa active; iPhone trả bảo hành (mới 100% nhưng active không đủ 12 tháng); iPhone dựng; iPhone nấu mới; iPhone zin….. Vậy làm sao để phân biệt, các bạn hãy đọc nhé:

  1. IPHONE GIẢ 100%
  • Hàng này là hàng nhái với thiết kế và vỏ máy gần như đạt 80-95% giống với iPhone của Apple. Tuy nhiên do là hàng nhái nên toàn bộ main hay linh kiện tất cả đều không phải của apple. Hàng này thì 100% là do Trung Quốc sản xuất, gia công và làm giả.
  • Hàng nhái 100% này sẽ phải dùng hệ điều hành khác chứ không dùng hệ điều hành ios và thường là Android. Do iOS không phải hệ điều hành mở nên không bao giờ có trường hợp iPhone giả 100% mà lại chạy được iOS, chúng chỉ chạy được các hệ điều hành có mã nguồn mở mà điển hình là Android. Do đó để kiểm tra iPhone có phải iPhone tàu giả không rất đơn giản là mở máy lên và sử dụng, nếu máy chạy iOS thì đó là sản phẩm của Apple, còn nếu không thì chắc chắn là sản phẩm của Trung Quốc.
  • Mặc dù chạy iOS thì chắc chắn là hàng của Apple nhưng có thể đó là iphone zin hoặc iphone dựng.
  1. IPHONE HÀNG MỚI 100%
  • Là hàng nguyên seal, imei check trên https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do sẽ ghi chưa active
  • Và sau khi active sẽ đủ 365 ngày bảo hành ( vi dụ: ngày mua hàng ngày 27/8/2015 thì sau khi active máy sẽ đươc bảo hành đến ngày 27/8/2016 hoặc lệch 1 ngày do chênh lệch múi giờ giữa các nước)
  • Trên thị trường còn có 01 loại hàng iPhone gọi là hàng trôi bảo hành. Hàng này về bản chất cũng là hàng mới chưa sử dụng, chưa active nhưng khi active sẽ không còn đủ 12 tháng bảo hành do đó là hàng được trả cho khách bảo hành máy ở Apple (Apple không sửa chữa chỉ thay thế luôn và ngay nên mới xuất hiện loại hàng này). Và cách phân biệt iphone new và iphone trôi bảo hành các bạn có thể đọc thêm tại đây (iphone trôi Bảo Hành là iphone trả bảo hành )
  • Về vấn đề seal nylong bọc máy thì thực ra không phải là vấn đề quan trọng lắm, vì nếu các bạn đã biết phân biệt iPhone new 100% và phụ kiện zin thì cái seal nó không đóng vai trò gì ở đây cả. Và nói thêm là gần như 95% các loại iPhone xách tay mới 100% đều được đóng lại seal do khi nhập máy họ sẽ phải bóc hết ra để kiểm tra bên trong rồi sau đó do tâm lý thích hàng nguyên seal của khách hàng nên họ lại đóng lại, điều này thật ra cũng không có gì xấu trừ khi các thương gia đóng seal các máy trả bảo hành, các máy hàng dựng và gọi nó là hàng mới 100% thì đó mới là vấn đề.
  • Nếu bạn cần seal zin máy thì tốt nhất là mua hàng chính hãng FPT phân phối hoặc hàng xách tay lẻ của khách du lịch. Trên seal máy zin khi nhìn nghiêng sẽ có những chấm nhỏ li ti chạy quanh máy ( Chụp sẽ rất khó nhìn ra và với cách đóng seal chuyên nghiệp thì các đường nylong viền cũng sẽ rất thẳng và đẹp, khó mà phân biệt được nên thôi quên chuyện seal máy đi)
  • Với tất cả các yếu tố trên thì bạn sẽ mua được chiếc iphone nguyên seal zin.
  1. IPHONE CŨ ZIN
  • Là các loại iPhone đã qua sử dụng nhưng chưa qua thay thế sửa chữa, từ vỏ ngoài cho đến main, màn hình…. đều nguyên bản như lúc sản xuất.
  • Tùy vào mức độ sử dụng và bảo quản của chủ cũ mà những chiếc iPhone này có hình thức mới khác nhau. Trên thị trường hầu như chỉ bán các loại iPhone cũ zin mới từ 97-99% với mức giá khác nhau tùy độ mới của chiếc iPhone zin (còn cũ hơn thì không ai mua và sẽ được chuyển qua nấu mới nên các bạn đừng thắc mắc tại sao lại chỉ từ 97-99%). Các bạn khi mua nên hỏi rõ ràng về hình thức máy và giá cả vì cùng 1 loại iPhone nhưng mới 99% giá sẽ rất khác mới 98%.
  • Bật mí với các bạn là iPhone cũ được nhập về thì 100% là không có hộp và phụ kiện đi kèm nhé; khi bán máy ra người ta có thể cho bạn hộp và phụ kiện các loại khác nhau(có thể chính hãng, có thể fake loại A, A+, Foxconn….). Vì thế đi mua máy cũ thì các bạn đừng quan tâm đến hộp mà hãy quan tâm đến máy xem có zin không và phụ kiện có phải loại chất lượng tốt không nhé.
  • Cách nhận biết thì các bạn đọc tại đây nhé.
  1. IPHONE HÀNG DỰNG
  • IPHONE dựng xin nói là iPhone thật nhé, đừng gọi là iPhone giả hay iPhone tàu tội nghiệp vì bản chất nó là iPhone của Apple chứ không phải iPhone của Trung Quốc.
  • IPHONE dựng là iphone với thành phần chính trên main là của APPLE nhưng có thể đã bị thay vỏ, thay màn hình, thay pin, camera vvv do các thành phần này đã bị hỏng hóc, trục trặc từ trước đó.
  • Ngoài ra mặc dù main là main của Apple nhưng nó có thể đã bị hàn xì, hoặc câu dây để sửa chữa chứ không phải main zin 100% nguyên bản. Main qua sửa chữa là mainboard bị thay thế các IC hay CHIP từ các mainboard khác sang. Và tất cả các linh kiện IC/CHIP trên mainboard đều là hàng chính hãng APPLE. Chứ không có chuyện lấy các linh kiện fake ghép vào được đâu các bạn.
  • Nhưng mainboard qua sửa chữa như thế chất lượng cũng như tuổi thọ và độ bền sẽ không cao do thay vì được các kỹ sư của Apple lắp ráp thì chúng được các kỹ sư vườn của Trung Quốc hoặc thậm chí Việt Nam lắp ráp :D.
  • Vì vậy khi mua iphone cũ khuyến khích nên nhờ người biết về máy hoặc các bạn tìm hiểu cách check iphone cũ tại đây trước khi mua để mua được những chiếc iphone cũ zin hoặc lựa chọn các cửa hàng uy tín để mua nhé (@hoangkien.com chẳng hạn :x)
  1. IPHONE NẤU MỚI
  • Về bản chất thì iPhone nấu mới là iPhone hàng dựng các bạn nhé nhưng ngoài việc sửa chữa, thay thế các thành phần hư hỏng ra thì người ta còn đóng lại bộ vỏ mới (do Trung Quốc gia công vỏ nhé) cho những chiếc iPhone này; và thêm 01 công đoạn là mua hộp (cũng của Trung Quốc gia công luôn), đặt khắc Imei trên thân vỏ và in Imei trên vỏ hộp cho trùng với Imei của máy.
  • Vỏ và hộp do Trung Quốc gia công cũng có dăm bảy loại khác nhau, loại lởm thì nhìn là thấy lởm rồi, còn cũng có loại chất lượng tốt, khắc và in Imei đẹp nhìn rất khó phân biệt nhưng nhìn kỹ vẫn sẽ thấy khác so với hàng zin nguyên bản của Apple.
  • Một số cửa hàng họ đặt hộp, đặt vỏ khắc mei và in imei dán lên hộp trùng khớp hết với máy, nhưng cũng có những cửa hàng nghĩ khách hàng gà mờ nên họ bán cả loại vỏ không trùng imei, hộp thì nhìn lởm khởm và cũng chẳng có tem dán sau hộp luôn. Nói chung iPhone mua cũ thì cái hộp nó cũng không phải vấn đề lắm, nhưng cái vỏ máy thì các bạn nên kiểm tra cẩn thận vì vỏ zin sài vẫn thích hơn vỏ lô của Trung Quốc sản xuất.
  • Lưu ý thêm với các bạn là từ iPhone 5, Apple không khắc Imei lên khay sim nhé, nên đừng hỏi tại sao iPhone 5 khay sim không có Imei. Còn với 4S và 4 cũ thì Imei khắc trên khay sim gần như 95% không trùng với IMEI máy, do khi nhập máy người ta sẽ kiểm tra từng chiếc với tốc độ cao để cho nhanh người ta không cẩn thận lắp đi lắp lại 1 cái khay sim cho nó trùng khớp mà vứt đổ đống, do đó chẳng bao giờ Imei trên khay sim nó trùng với máy cả.
  1. IPHONE 1978 VÀ IPHONE RED IMEI

  Check Your Service and Support Coverage - Apple Support

  Check your Apple warranty status. Enter a serial number to review your eligibility for support and extended coverage.
  checkcoverage.apple.com


  ( Cách check đúng sẽ ra thông tin và hạn bảo hành )  ( Cách check sai sẽ không ra thông tin, đây là các trên truyền hình đăng )
  • Còn với những chiếc iphone khi check trên site APPLE báo đỏ thì chiếc iphone đó rơi và trường hợp blacklist. Nghĩa là 90% chiếc iphone đó nằm trong danh sách đen của APPLE. Ở nước ngoài khi báo mất máy (có thể rơi, có thể bị trộm) thì người dùng sẽ được cấp cho một chiếc máy khác và Imei trên chiếc máy cũ sẽ bị loại bỏ như thông tin hình ảnh bên dưới. Những chiếc iPhone này thì chắc chắn không được Apple bảo hành và hỗ trợ nhưng về chức năng nói chung là vẫn bình thường. Nhưng là vì lý do gì thì cũng không nên mua hàng trong danh sách đen của apple


  ( Ảnh minh họa )

  • Còn với những chiếc iphone khi kiểm tra ra năm sản xuất từ 1978 (năm thành lập Apple). Khi kiểm tra những chiếc iPhone này trên site Apple thì chắc chắn sẽ hiện ra là hết bảo hành.


  • Tuy nhiên với một số bạn có chút kiến thức về iPhone sẽ kiểm tra thêm iPhone trên một số site thứ 3 như http://iphoneimei.info/; http://iunlocker.net/check_imei.php (ở các site này có thể kiểm tra thêm ngày sản xuất, tình trạng khóa mạng; nơi bán chiếc iPhone..). Khi kiểm tra trên các site này, chiếc iPhone sẽ bị báo là sản xuất từ năm 1978 như hình bên dưới:

  iPhoneIMEI.info - Free iPhone IMEI Check - Unlocking Services

  Check iPhone IMEI SIM Lock, Carrier, Warranty, Model, Version, Activation Date and much more free
  iphoneimei.info


  ( Ảnh minh họa )
  • Hàng hết hạn bảo hành nhưng không 1978


  ( Ảnh minh họa )
  • Vậy thực chất tại sao lại check được ra năm 1978 như vậy (1978 mà đã có iPhone thì chắc loạn). Có rất nhiều các cửa hàng hay người dùng phản ánh nơi thì nói là hàng trả bảo hành, nơi nói là hàng mua code lậu, nơi nói là hàng black list … nhưng tất cả hàng TBH, Black list, mua code lậu … khi check đều sẽ không hiện như thế. Và tất cả máy iphone 1978 đều không rõ nguồn gốc vì rất nhiều máy hàng Mỹ mã LL/A nhưng khi check lại ra thị trường Hồng Kong, Singapore … Và với sự hiểu biết của cửa hàng thì khuyên không nên mua sản phẩm check 1978 vì nên tránh cái mình không biết về nó.
  1. KẾT LUẬN
  • Mua iphone cũ cần tìm người hiểu biết về máy đi cùng, hoặc tìm hiểu kỹ về cửa hàng bạn định mua điện thoại xem phản hồi của khách về họ, đọc các bài hướng dẫn test máy.
  • Tránh tất các máy không check được thông tin trên site chủ apple phần https://selfsolve.apple.com/wcResults.do
  • Tránh tất cả máy check 1978
  • Tránh tất cả máy không phải máy zin.
  • Nên yêu cầu của hàng mở ốc để nhìn qua bên trong ( đối với iphone ) vì việc mở qua ốc nhìn trên mainboard là rất dễ.
  • Chúc các bạn máy mắn và tìm được những chiếc iphone cũ zin! Cảm ơn các bạn đã đọc bài
  Nguồn: Hoàng Kiên

  Official Apple Support

  Apple support is here to help. Learn more about popular topics and find resources that will help you with all of your Apple products.
  support.apple.com
   
  Quân Aizen, P.Vincent Lê, tommyact1 người khác thích nội dung này.
 2. ngoclongbn1996

  ngoclongbn1996 Dự bị

  Tham gia:
  29/8/15
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  ngoclongbn1996
  Trứng
  #2 ngoclongbn1996, 29/8/15
  Sửa lần cuối: 29/8/15
  Đúng cái đang cần tìm hiểu
  Thank bác chia sẻ nhé,bài viết bổ ích quá
   
  #2 ngoclongbn1996, 29/8/15
  Sửa lần cuối: 29/8/15
  1. P.Vincent Lê

   Tham gia:
   27/12/14
   Được thích:
   146
   Best Answers:
   0
   P.Vincent Lê
   ĐẠI BÀNG
   P.Vincent Lê @ngoclongbn1996 bỏ chữ Thích đi không ad ban nick đấy. Bài viết khá tốt, đang định mua con 5s về làm máy phụ


   Sent from my Galaxy S6 using Tapatalk
    
  2. ngoclongbn1996

   ngoclongbn1996 Dự bị

   Tham gia:
   29/8/15
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   ngoclongbn1996
   Trứng
   ngoclongbn1996 @P.Vincent Lê hì hì,cảm ơn bác nhắc nhở
    
  3. hoangkien.com

   Tham gia:
   30/3/12
   Được thích:
   355
   Best Answers:
   0
   hoangkien.com
   TÍCH CỰC
   hoangkien.com @ngoclongbn1996 Lên cho anh em tham khảo, góp ý kiến
    
  4. thanhthanh4553

   thanhthanh4553 Dự bị

   Tham gia:
   9/3/16
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   thanhthanh4553
   Trứng
   thanhthanh4553 @hoangkien.com Bác ơi cho e hỏi màn ip khi ra nắng hoặc chụp ảnh flash nó có ánh đỏ là màn lô à [emoji52]
    
 3. tieu.ngao

  Tham gia:
  10/2/14
  Được thích:
  274
  Best Answers:
  0
  tieu.ngao
  TÍCH CỰC
  Rất bổ ích
  Thanks bác nhé
   
  1. hoangkien.com

   Tham gia:
   30/3/12
   Được thích:
   355
   Best Answers:
   0
   hoangkien.com
   TÍCH CỰC
  2. hoangkien.com

   Tham gia:
   30/3/12
   Được thích:
   355
   Best Answers:
   0
   hoangkien.com
   TÍCH CỰC
   hoangkien.com @tieu.ngao Không có gì, các bác chia sẻ kinh nghiệm của mình cho anh em cùng thêm kiến thức nào....
    
 4. hoangkien.com

  Tham gia:
  30/3/12
  Được thích:
  355
  Best Answers:
  0
  hoangkien.com
  TÍCH CỰC
  Mọi người vào góp ý thêm giúp mình nhé
   
 5. hoangtrong1407

  hoangtrong1407 Dự bị

  Tham gia:
  22/3/16
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  hoangtrong1407
  Trứng
  Em dùng cục gạch hơn chục năm nay, đang lăn tăn về Iphone quá, đọc bài này của bác gần 15 phút cũng vỡ ra một tý. Cảm ơn bác nhiều!
   
 6. depcungkorea

  depcungkorea Thành viên

  Tham gia:
  14/4/12
  Được thích:
  5
  Best Answers:
  0
  depcungkorea
  bài viết rất hay, rất bổ ích cho những used và thậm chí là dân buôn như e :> thanks bác, bài này cần Re-up nhiêu lần cho người dùng nè

  Ps: bác nói khá công tâm nhưng nói ko nên mua hàng red imei thì hơi oan uổng cho e nó ạ :< , kaka quan trọng nhất vẫn là máy zin nguyên bản + người bán có tâm thôi
   
 7. nhox.kute102

  nhox.kute102 Thành viên

  Tham gia:
  1/6/12
  Được thích:
  162
  Best Answers:
  0
  nhox.kute102
  Vậy máy bị blacklist ngoài ko được bảo hành nữa thì có khác gì máy bình thường ko ạ? Vì e có 1 con 5s bị blacklist, dùng thì vẫn ok ngoài việc chekc apple thì ra dòng đỏ như trên
   
 8. ofnols

  Tham gia:
  20/2/16
  Được thích:
  10
  Best Answers:
  0
  ofnols
  ĐẠI BÀNG
  Về vấn đề 1978 thì chưa chắc chắn lắm , hồi lúc máy mình check ra 1978 giờ check lại thì ko còn nữa
   
 9. Quân Aizen

  Quân Aizen Dự bị

  Tham gia:
  7/1/18
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  Quân Aizen
  Trứng
  Thanks bác. Bài viết rất bổ ích :D bác cập nhật lại ảnh nhé, lỗi hết ảnh rồi
   
Đang tải...