Thiết kế công nghiệp đã không còn là cái nên có, nó là thứ bắt buộc trên các sản phẩm công nghệ
Duy Luân
Duy Luân
18/11/16 Bình luận: 489 Lượt xem: 83,191

Thiết kế công nghiệp đã không còn là cái nên có, nó là thứ bắt buộc trên các sản phẩm công nghệ

Thảo luận trong 'Điện tử - Tiêu dùng' bắt đầu bởi Duy Luân, 18/11/16. Trả lời: 489, Xem: 83191.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  276,798
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 18/11/16
  Sửa lần cuối bởi mod: 20/11/16
  Ngày trước, một cái điện thoại cao cấp là một cái điện thoại có cấu hình thật mạnh, tính năng thật nhiều, thật xịn. Ngày trước, một cái máy tính cao cấp là cái máy tính có phần cứng đỉnh cao, màn hình to, trông phải thậm hầm hố. Nhưng giờ thì mọi chuyện đã trở nên rất khác, một thiết bị điện tử cao cấp phải đi kèm với thiết kế công nghiệp đẹp, sang trọng, ấn tượng và quan trọng là phải trở nên khác biệt trên thị trường vốn đang cạnh tranh gay gắn. Apple, Microsoft, Sony, HTC, Samsung đều đang cho chúng ta thấy được xu hướng trau chuốt về mặt thiết kế cho các sản phẩm mà họ định vị ở phân khúc cao cấp.

  Điện thoại: từ cấu hình sang thiết kế

  Hãy nhớ về nhiều năm trước, trong khoảng 2005-2008, khi mà chúng ta vẫn còn sử dụng những thiết bị to lớn, thô kệch, không chỉ điện thoại mà cả máy tính và những món đồ công nghệ khác cũng vậy. Lúc này các nhà sản xuất thường tập trung nhiều vào tính năng: Nokia, BlackBerry bán điện thoại chủ yếu nhấn mạnh vào tính năng, rất ít thiết bị của hai thương hiệu này có mức độ trau chuốt cao về thiết kế (nhưng cái nào trau chuốt đều nổi tiếng cả: Nokia 6300, các điện thoại "chiếc lá", Nokia E72, BlackBerry Bold...)

  Điều tương tự cũng diễn ra với thị trường laptop. HP, Dell, Acer, Asus đều tập trung vào tính năng và cấu hình khi họ tìm cách đưa sản phẩm đến với khách hàng thông qua các kênh quảng bá. Thời đó, một chiếc laptop hầm hố, CPU, GPU mạnh mẽ, RAM nhiều, ổ cứng nhiều là cái người ta nói nhiều hơn.

  Đang tải Dien_thoai_may_tinh_thiet_ke_dep_tinhte_2.jpg…

  Nhưng rồi mọi chuyện dần thay đổi. Trước tiên hãy nói về Samsung. Lúc trước những chiếc điện thoại của hãng như Galaxy S2, Galaxy S3, S4, thậm chí là S5 chưa thể gọi là tốt về mặt thiết kế khi so với các đối thủ iPhone, Xperia. Mặc dù qua từng năm hãng có cải thiện nhưng vẫn chưa phải là các thay đổi đủ lớn. Rồi như anh em cũng đã thấy đó, Samsung với Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge là một cú lột xác hoàn toàn về mặt thiết kế, biến Galaxy ngay lập tức trở thành một chiếc điện thoại đẹp và độc đáo. Samsung đã chấp nhận rủi ro, chấp nhận thay đổi cả dây chuyền sản xuất và chuỗi cung ứng để thực hiện "Project Zero" trước sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của các đối thủ về mặt thiết kế mà nếu không làm ngay thì hãng sẽ bị bỏ lại phía sau.

  Động thái của Samsung là bằng chứng rõ nhất cho việc đề cao yếu tố thiết kế trong sản phẩm công nghệ. Samsung biết rõ rằng người ta ngày nay đi mua điện thoại không còn quá quan tâm đến cấu hình nữa, cái người ta chọn mua sẽ là một thiết bị đẹp mắt và xài tốt. Riêng ở thị trường thiết bị cao cấp thì yêu cầu của nhóm khách hàng này lại càng cao hơn nữa vì họ đã phải chi rất nhiều tiền ra để sở hữu được món đồ nên đương nhiên họ sẽ muốn nó đẹp.

  Cũng nói về điện thoại, Sony luôn được đánh giá là có khả năng làm ra những chiếc điện thoại với thiết kế rất tốt và không giống bất kì ai trên thị trường. Từ thời Sony Ericsson cho đến bây giờ là Sony Mobile thì truyền thống này vẫn luôn được giữ nguyên. Hãy nhớ về những cái tên đặc trưng của Sony như Xperia Arc, Xperia Z, Xperia X mới gần đây, chúng đều là những cái điện thoại có thiết kế đẹp, sang trọng và vô cùng quyến rũ.

  Đang tải Dien_thoai_may_tinh_thiet_ke_dep_tinhte_3.jpg…

  Vì sao người ta lại muốn mua những món đồ đẹp hơn? Không như khoảng 10 năm trước, điện thoại thời nay đã trở thành một món trang sức, nó vượt xa hơn ranh giới của một cái máy để nghe và gọi điện. Điện thoại có thể giúp người ta làm được nhiều thứ, nó khiến người ta chạm vào nó nhiều hơn, sử dụng trong thời gian lâu hơn, nên việc người dùng tìm kiếm những giá trị thẩm mỹ từ điện thoại không phải là điều khó hiểu.

  Hơn nữa ngành smartphone hiện tại đang cạnh tranh rất gây gắt, đặc biệt là trong thế giới Android. Khi mà chiếc máy nào ra mắt cũng dùng màn hình 2K, chip Snapdragon mới nhất, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB và chia sẻ chung tất cả chức năng đặc thù của Android thì cách dễ nhất để các OEM tìm kiếm sự khác biệt chính là thiết kế và ngoại hình sản phẩm. Thiết kế là thứ đập vào mắt người dùng đầu tiên khi họ tiếp cận với máy, dù là qua quảng cáo, website hay nhìn thiết bị ngoài đời thực. Thiết kế là thứ để lại ấn tượng với họ, không phải cấu hình. Vậy nên việc các hãng làm thiết kế càng lúc càng tốt là chuyện đương nhiên.

  Đang tải Dien_thoai_may_tinh_thiet_ke_dep_tinhte_1.jpg…

  Cái đẹp hẳn nhiên là sẽ phụ thuộc vào quan điểm của từng người, nhưng sẽ có những thứ được nhiều người cùng xem là "đẹp", có những quy tắc về "đẹp" và "cân đối" trong nguyên lý thị giác, và các hãng vẫn luôn cố gắng bám theo cái "đẹp" này, chẳng hạn như việc chọn cách thiết kế đối xứng là một phương pháp thường được xài. Rồi cách mà người ta chọn lựa vật liệu, cách mà người ta thiết kế sản phẩm để người dùng có thể xài một cách dễ nhất,... tất cả đều đề cao vai trò quan trọng của thiết kế công nghệ.

  Máy tính: từ thô kệch sang sexy

  Sony cũng là một trong những cái tên có thể đại diện cho việc đầu tư rất nhiều về mặt thiết kế cho hầu hết các sản phẩm mà họ bán ra, và càng cao cấp thì thiết kế càng tốt. Với laptop, chẳng phải ngẫu nhiên mà Sony nổi danh với các máy VAIO đẹp và sang trọng, đậm cái chất mà nhiều anh em hay gọi là chất "doanh nhân". Hàng loạt máy VAIO đặc biệt như VAIO Z, VAIO S, VAIO X đã làm ngây ngất không biết bao nhiêu người, từ việc trang trí nút nguồn màu xanh lá cực kì nổi bật cho đến bộ vỏ trong suốt để lộ thiết kế bo mạch tuyệt đẹp bên trong. Chỉ có Sony mới đủ tự tin để làm ra được những sản phẩm như vậy.

  Đang tải Dien_thoai_may_tinh_thiet_ke_dep_tinhte_4.jpg…

  Các hãng máy tính ngày nay cũng đã đi theo xu hướng làm máy đẹp chứ không chỉ làm máy mạnh. Còn nhớ khoảng 3-4 năm trước, HP, Dell, Acer ra mắt hàng loạt máy tính mà máy nào cũng giống máy nào, và chiếc laptop mới nhất khi đó vẫn trông chẳng khác máy so với một chiếc máy tính xách tay mua từ 7-8 năm trước. Lý do thường được các công ty này đưa ra là vì họ muốn máy mạnh, làm được việc và người dùng cần giá rẻ nên không thể đầu tư nhiều về thiết kế được.

  Thực tế đã cho thấy người tiêu dùng hiện đại đâu chỉ quan tâm đến cấu hình, ngoại hình cũng chiếm tỉ trọng rất lớn trong quyết định mua hàng của họ. Đây là nhận xét của riêng mình, mình chưa tìm được nghiên cứu hay khảo sát nào để chứng minh là nó chính xác hoàn toàn, nhưng đứng ở góc nhìn của người chuẩn bị cầm cục tiền đi mua laptop thì tất nhiên một cái máy vừa đẹp vừa mạnh sẽ làm mình dễ yêu hơn so với một máy cực cực mạnh nhưng nhìn xấu chẳng có cảm hứng sử dụng. Hãy rảo thử một vòng quanh các cửa hàng máy tính và xem cách mà các bạn khác chọn máy, anh em cũng sẽ thấy điều mình nói là chính xác.

  Đang tải Dien_thoai_may_tinh_thiet_ke_dep_tinhte_5.jpg…

  Hiện tại, HP, Dell đều đã có những dòng giá rẻ và tầm trung nhưng vẫn có thiết kế bắt mắt, mỏng nhẹ, hấp dẫn và mô phỏng lại các dòng máy đắt tiền của mình. Asus cũng là công ty vô cùng tích cực trong việc đem các thiết kế đẹp xuống những dòng máy giá thấp. Ở phân khúc cao cấp, đương nhiên họ phải làm cho nó vừa đẹp vừa mạnh rồi: HP có dòng Envy vỏ kim loại sexy, Dell có workstation mạnh mà vẫn có viền màn hình mỏng dính, Asus có ZenBook siêu mỏng và lựa chọn màu sắc ấn tượng. Đây là các thay đổi rất tích cực, và đương nhiên người được lợi nhiều nhất không ai khác chính là người tiêu dùng, những người như anh em Tinh tế chúng ta.

  Tình hình của thị trường máy tính cũng giống y như điện thoại. Khi mà máy nào cũng có CPU Intel Core i5, i7, máy nào cũng màn hình Full-HD, máy nào cũng chạy Windows 10 mới nhất thì cách tìm kiếm giá trị riêng sẽ là thiết kế. Máy tính là thứ mà bạn sẽ phải dành nhiều thời gian ngồi bên nó, là thứ theo bạn đi học, đi làm hằng ngày, vậy nên không có gì là ngạc nhiên khi mà người ta thích những món đồ đẹp để cặp kè theo bên người.

  Đang tải Dien_thoai_may_tinh_thiet_ke_dep_tinhte_6.jpg…

  Tóm lại, thiết kế công nghiệp ngày nay không còn là một phần tách rời trong những món đồ công nghệ nữa. Nó trở thành một tính năng, một thứ mà nhà sản xuất có thể dùng để mang đi quảng bá cho sản phẩm của mình, là một thứ mà những tư vấn viên bắt đầu đề cập tới khi giới thiệu máy cho khách hàng. Trừ khi thiết bị của nhà sản xuất đánh vào thị trường ngách với những công năng đặc biệt, nếu không có thiết kế tốt và hợp lý, hãng đó sẽ nhanh chóng bị đè bẹp bởi các đối thủ trên thị trường cạnh tranh khốc liệt.
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Điện gia dụng
  Nơi giúp anh em tìm hiểu, hỏi đáp các thắc mắc, review về các thiết bị điện gia dụng trong gia đình. Nào hãy cùng thảo luận nhé!
  dualshock, mystogann0, bảo châu24 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 18/11/16
  Sửa lần cuối bởi mod: 20/11/16
 2. Serenade_apple

  Tham gia:
  4/4/12
  Được thích:
  3,572
  Best Answers:
  0
  Serenade_apple
  CAO CẤP
  #2 Serenade_apple, 20/11/16
  Sửa lần cuối: 20/11/16
  Tiếc là gần 10 năm trước thằng Táo đã nhận ra!ko lạ gì 2 năm sau này thằng ss mới nhận ra nhưng chỉ là cẩu tạp chủng của tinh hoa thiên hạ,cái duy nhất ss có đc là loa thoại và cam thô! Tiếc là sony ,htc đã nhận ra sớm nhừng ko mần nên cơm
  cháo gì
   
  wire_EDM, PinkFriday, kr_1325 người khác thích nội dung này.
  #2 Serenade_apple, 20/11/16
  Sửa lần cuối: 20/11/16
  1. biladen83

   Tham gia:
   19/1/13
   Được thích:
   39
   Best Answers:
   0
   biladen83
   ĐẠI BÀNG
   biladen83 @Serenade_apple làm đc cái gì ra hồn chưa mà nói như thánh sống thế
    
  2. SeAx

   Tham gia:
   17/11/16
   Được thích:
   464
   Best Answers:
   0
   SeAx
   ĐẠI BÀNG
   SeAx @Serenade_apple Cho hỏi ngu cái : nhà bác có thờ hình quả táo ko ạ :3
    
  3. HOANGANH MOLUX

   Tham gia:
   27/8/14
   Được thích:
   291
   Best Answers:
   0
   HOANGANH MOLUX
   TÍCH CỰC
   HOANGANH MOLUX @Serenade_apple Ơn giời C đây rồi
    
  4. sao_lai_the

   Tham gia:
   16/9/07
   Được thích:
   47
   Best Answers:
   0
   sao_lai_the
   ĐẠI BÀNG
   sao_lai_the @Serenade_apple Sao phải cuồng vậy bạn? Cứ phải đội Táo lên đầu mới thấy sướng à?
    
 3. mtancong

  Tham gia:
  17/9/11
  Được thích:
  2,124
  Best Answers:
  0
  mtancong
  CAO CẤP
  máy dell trên hình mà máy gì mà đẹp vậy
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. minhtymeo

   Tham gia:
   5/2/12
   Được thích:
   1,734
   Best Answers:
   0
   minhtymeo
   CAO CẤP
   minhtymeo @mtancong Dell XPS 13
    
   nohara, mt1394, benchimto2 người khác thích nội dung này.
  2. nvdk

   Tham gia:
   18/7/12
   Được thích:
   154
   Best Answers:
   0
   nvdk
   ĐẠI BÀNG
   nvdk @mtancong Dell XPS, cho tới khi search ra cái giá :)))
    
   mtancong thích nội dung này.
  3. PTTiT

   Tham gia:
   18/11/08
   Được thích:
   559
   Best Answers:
   0
   PTTiT
   TÍCH CỰC
   PTTiT @mtancong XPS với màn hình Infinity Edge nhé bạn.
    
   mtancong thích nội dung này.
  4. holigan002

   Tham gia:
   26/9/10
   Được thích:
   28
   Best Answers:
   0
   holigan002
   ĐẠI BÀNG
   holigan002 @minhtymeo bạn có biết giá + nơi mua không ạ :D
    
  5. minhtymeo

   Tham gia:
   5/2/12
   Được thích:
   1,734
   Best Answers:
   0
   minhtymeo
   CAO CẤP
   minhtymeo @holigan002 Giá tuỳ cấu hình bác ơi, con này bản rẻ nhất hình như cũng 30 chai ở FPT shop :3
    
 4. Nokfev

  Tham gia:
  26/11/11
  Được thích:
  13,932
  Best Answers:
  0
 5. Serenade_apple

  Tham gia:
  4/4/12
  Được thích:
  3,572
  Best Answers:
  0
  Serenade_apple
  CAO CẤP
  thằng này tư tuỏng chỉ biết ăn rồi đi ị thôi
   
  oncer.nhan, meodichoi, sunny_summer4 người khác thích nội dung này.
 6. AmbitiousMan

  Tham gia:
  19/11/13
  Được thích:
  17,569
  Best Answers:
  7
  AmbitiousMan
  VIP
  Thiết kế đỉnh đến mấy, đẹp đến mấy mà cắt giảm chi phí marketing thì cũng ế thôi.
  Ăn nhau là ở khâu chém gió, quảng cáo.

  Sony hết thời rồi. Đẹp vs chả chất, giờ bán toàn ế. Chán mớ đời, mấy anh jav.
   
  duylinhute, mystogann0, huynhtam44048 người khác thích nội dung này.
  1. RedBull...

   Tham gia:
   22/4/15
   Được thích:
   210
   Best Answers:
   0
   RedBull...
   ĐẠI BÀNG
   RedBull... @AmbitiousMan Sony Vaio công nhận là đẹp thật mà giá cạnh tranh không lại. Ví dụ thời mình mua Laptop Hp 4430s. Cùng cấu hình Hp : 14,5tr, Dell : 13,5, Sony Vaio 20tr. Nhớ hoài hồi đó thích con Vaio lắm mà suy nghĩ bỏ thêm 5 củ chỉ để lấy cái đẹp thôi thì hơi uổng. Apple nó một đường (IOS), trong khi các hãng còn lại đi chung đường (Win) Nên đẹp mà giá cao thì cạnh tranh hơi đuối
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  2. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   5,194
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @AmbitiousMan Không hẵn vậy đâu. Hữu xạ tự nhiên hương, quảng cáo mấy mà hàng không tốt cũng không bán được. Sony sở dĩ không bán được vì quá ảo tưởng giá, giống HTC. Hơn nữa Sony thiết kế từ con Z đến z4 không thay đổi mấy, gây nhàm chán, cấu hình và hiệu năng thì thua SS cùng thời. Ví dụ như con sony cứ so tốc độ vẫn thua SS, tuy nó không quá quan trọng nhưng người ngoài nhìn vào thấy nó thua vậy thì ai mua?
    
  3. winter1989

   Tham gia:
   5/4/09
   Được thích:
   362
   Best Answers:
   0
   winter1989
   TÍCH CỰC
   winter1989 @AmbitiousMan Xác nhận là đẹp, còn dùng thì ko chất, ko tin cứ trải nghiệm thì biết :D
    
 7. sslgvn

  Tham gia:
  14/12/14
  Được thích:
  1,746
  Best Answers:
  0
  sslgvn
  TÍCH CỰC
  thằng @Apple Haters 2.01 cầm mimax tàu vô cmt nhanh người ta còn chửi, lỡ mất trang 1 bây giờ =))
   
  mystogann0, duongtuyen12, oncer.nhan13 người khác thích nội dung này.
 8. linhduon55

  Tham gia:
  2/11/10
  Được thích:
  183
  Best Answers:
  0
  linhduon55
  ĐẠI BÀNG
  #9 linhduon55, 20/11/16
  Sửa lần cuối: 6/12/16
  Không biết 10 năm sau nhìn lại mấy cái máy này có cảm thấy nó xấu không
   
  longtth thích nội dung này.
  #9 linhduon55, 20/11/16
  Sửa lần cuối: 6/12/16
  1. bomduc

   Tham gia:
   6/11/12
   Được thích:
   6,334
   Best Answers:
   0
   bomduc
   VIP
   bomduc @linhduon55 Thật tồi tệ
    
 9. duc90

  Tham gia:
  11/3/09
  Được thích:
  599
  Best Answers:
  0
  duc90
  TÍCH CỰC
  Nhìn cái hình note đặt cạnh iphone, giống như dìm hàng iphone vậy :D:D
   
  emlacomfo, mystogann0, thanhttvm7 người khác thích nội dung này.
  1. abba8386

   Tham gia:
   9/9/15
   Được thích:
   53
   Best Answers:
   0
   abba8386
   ĐẠI BÀNG
   abba8386 @duc90 Nói các bác đừg bảo cuồg chứ dùg apple thật sự đág đồg tiền mình bỏ ra lắm chứ.
    
  2. kolienquan

   kolienquan Dự bị

   Tham gia:
   7/3/14
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   kolienquan
   Trứng
   kolienquan @duc90 Phải đăng nhập like cho bác :D
    
   duc90 thích nội dung này.
 10. carddienthoai.com

  Tham gia:
  17/7/15
  Được thích:
  1,588
  Best Answers:
  0
  carddienthoai.com
  TÍCH CỰC
  Chả hiểu các bác cứ khen cái thiết kế iphone nhỉ, đang dùng 6s mà bị tróc vỏ đây, nếu nó chạy android chắc ít ai mua
   
  mystogann0, tienduc2506, oncer.nhan14 người khác thích nội dung này.
  1. onhaquemoilen

   Tham gia:
   18/4/14
   Được thích:
   408
   Best Answers:
   0
   onhaquemoilen
   ĐẠI BÀNG
   onhaquemoilen @calvin68 Iphone tự thay thì giá đó thôi (trừ 7-7+) nhé. Còn ra tiệm mình nghĩ chắc khoảng 1-2 củ có cái vỏ leng keng ngay. Mình nhờ bạn thay vs ép kính thay để chuyển cái 6 vàng sang đen hết 650k. Thấy cũng ok phết.
    
   Apple Haters 2.01 thích nội dung này.
  2. calvin68

   Tham gia:
   15/4/10
   Được thích:
   2,196
   Best Answers:
   0
   calvin68
   CAO CẤP
   calvin68 @onhaquemoilen Nói như bác thì em thua rồi. Vỏ fake so với vỏ zin mà như nhau thì ai chơi vỏ zin bác ơi
    
  3. Đông Bùi

   Tham gia:
   12/8/14
   Được thích:
   78
   Best Answers:
   0
   Đông Bùi
   ĐẠI BÀNG
   Đông Bùi @kill.applehater Công nhận trước sửa chữa iphone ngon mỗi lần chém vài củ. Giờ hết thời rồi rồi mấy bung nhiều, nhiều đồ thay thế rẻ thật. Ngược lại sửa androi lại bị chém sửa hết triệu bán đc 800k
    
  4. onhaquemoilen

   Tham gia:
   18/4/14
   Được thích:
   408
   Best Answers:
   0
   onhaquemoilen
   ĐẠI BÀNG
   onhaquemoilen @calvin68 Àh thì tuỳ thôi bác. Vỏ zin apple thì đào đâu ra bác. Chỉ có hàng khựa thôi. Bạn kình nó sửa đthoai nên mình mua được giá tốt chứ bth ra thay nó chả báo giá trên trời với vỏ zin linh kiện. Nguồn gốc cũng vậy cả. Giả vờ bảo hành thêm này nọ nữa thì đến đâu.
    
 11. vietnamtea

  Tham gia:
  15/9/12
  Được thích:
  354
  Best Answers:
  0
  vietnamtea
  TÍCH CỰC
  Laptop win đầu thì có nhiều phân khúc qua nên họ không thể chăm chút được ngoại hình, đơn cử như cái T450 của mình, cái cảm biến vân tay cùi vãi nồi ra, nó mà tích hợp vào cái nút nguồn thì phải hay không, phí mấy cái nút nguồn tròn và đẹp của t450. Cái lớp màng của cái cảm biến thì lỏng lẻo. Nhưng được cái là t450 gõ sướng thôi rồi, thinkpad tuyên bố mắc búc tuổi ....
   
  mystogann0, AmbitiousMan, Mrquangnakata4 người khác thích nội dung này.
 12. Tao là Khánh

  Tao là Khánh Thành viên

  Tham gia:
  7/2/15
  Được thích:
  243
  Best Answers:
  0
  Tao là Khánh
  Trong khi các hãng đang dần hoàn thiện thiết kế thì Apple đang thụt lùi dần lại , xấu dần đều từ thời 5s.....
   
  mystogann0, huynhtam4404, adthuyanh1 người khác thích nội dung này.
 13. Serenade_apple

  Tham gia:
  4/4/12
  Được thích:
  3,572
  Best Answers:
  0
  Serenade_apple
  CAO CẤP
  có những thứ cầm trên tay mới nhận thức hết 2 chữ ngỡ ngàng!
   
  dodatspecial, 2Bi.Apple, cometoi3 người khác thích nội dung này.
  1. duc90

   Tham gia:
   11/3/09
   Được thích:
   599
   Best Answers:
   0
   duc90
   TÍCH CỰC
   duc90 @Serenade_apple Đang cầm 7 plus đây :D:D Nói thiệt thiêt kế ip nhìn lạc hậu wa. :D:D
    
   AmbitiousMan, quangtoan8910, kcatter1 người khác thích nội dung này.
  2. bumbum2010

   Tham gia:
   6/10/16
   Được thích:
   2,124
   Best Answers:
   1
   bumbum2010
   TÍCH CỰC
   bumbum2010 @duc90 Đầu óc không phát triển thì làm sao nhìn sự vật thấy hiện đại được
   Cũng như e học trò lớp 1 nhất định trái đất phải tròn quay mới là đúng
    
  3. duc90

   Tham gia:
   11/3/09
   Được thích:
   599
   Best Answers:
   0
   duc90
   TÍCH CỰC
   duc90 @bumbum2010 Không đẹp thì bảo không đẹp. Đưa ba cái ví dụ tào lao mía lao không có liên quan ăn nhập gì vào mà dẫn chứng, bẻ lái tùm lum lái sang chuyện tào lao khác rồi bắt đầu cải cái chuyện đó bài xưa rùi nha :D:D.
   Áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác bảo nó đẹp là người khác cũng phải đẹp à :D. Đầu óc ai có vấn đề thì tự biết nhá:D:D
    
  4. xuankage

   Tham gia:
   8/3/12
   Được thích:
   279
   Best Answers:
   0
   xuankage
   TÍCH CỰC
   xuankage @bumbum2010 ừ, hẳn là phát triển :cool: chỉ có ifan là phát triển thôi, phát triển lùi
    
 14. Serenade_apple

  Tham gia:
  4/4/12
  Được thích:
  3,572
  Best Answers:
  0
  Serenade_apple
  CAO CẤP
  đó là lời nói dối chân thật,có nghĩa là mắt chỉ nhìn qua báo chí!
   
  oncer.nhan, nohara, cometoi3 người khác thích nội dung này.
  1. nguyenfenice

   nguyenfenice Thành viên

   Tham gia:
   5/9/15
   Được thích:
   6,981
   Best Answers:
   0
   nguyenfenice
  2. Cupertino

   Tham gia:
   14/4/15
   Được thích:
   8,404
   Best Answers:
   0
   Cupertino
   VIP
   Cupertino @nguyenfenice Mình có thấy review trên mạng bản aluminum xài 1 năm tróc ghê lắm, nên đang ráng mua bản stainless steel cho chắc.
    
  3. nguyenfenice

   nguyenfenice Thành viên

   Tham gia:
   5/9/15
   Được thích:
   6,981
   Best Answers:
   0
   nguyenfenice
   nguyenfenice @Cupertino bản nhôm tróc thì e k0 thấy nhưng thấy xước nh, mà bản stainless cũng xước mà tại khó thấy, có bản gốm là bao xước thui, nhưng giá quá chát cho cái đồng hồ, giá đó e mua đồng hồ cơ dùng ngon hơn, e mê đồng hồ từ khi học cấp 1 cơ haha=))
    
  4. Cupertino

   Tham gia:
   14/4/15
   Được thích:
   8,404
   Best Answers:
   0
   Cupertino
   VIP
   Cupertino @nguyenfenice Bản stainless có xước thì dùng giấy nhám chà lại là ok. Hồi mới ra ng ta la làng quá trời, nhưng cũng như mấy cái đồng hồ stainless steel khác thôi.
    
   nguyenfenice thích nội dung này.
 15. calvin68

  Tham gia:
  15/4/10
  Được thích:
  2,196
  Best Answers:
  0
  calvin68
  CAO CẤP
  Ở Vn thì phải thêm 1 yếu tố nữa là : phải đắt tiền.
   
  mystogann0, huynhtam4404, adthuyanh2 người khác thích nội dung này.
  1. jeratech

   Tham gia:
   5/9/16
   Được thích:
   31
   Best Answers:
   0
   jeratech
   ĐẠI BÀNG
   jeratech @calvin68 Tiền nào của đó ! Ông bà đã dạy vậy ! :))))) có j đâu mà lạ ! Mà thấy mấy anh em fan sam bảo iphone mắc :))) ! Mình thấy giá cũng ngang ngữa thôi ! Mà ở nc ngoài ký plan thì lấy cái nào chả được ! Lựa cái đắt nhất xài cho kinh tế ! Nhà mạng việt nam chán
   quá ! Bán cả con thì mấy bạn than mắc là phải thôi
    
  2. jeratech

   Tham gia:
   5/9/16
   Được thích:
   31
   Best Answers:
   0
   jeratech
   ĐẠI BÀNG
   jeratech @calvin68 Tiền nào của đó ! Ông bà đã dạy vậy ! :))))) có j đâu mà lạ ! Mà thấy mấy anh em fan sam bảo iphone mắc :))) ! Mình thấy giá cũng ngang ngữa thôi ! Mà ở nc ngoài ký plan thì lấy cái nào chả được ! Lựa cái đắt nhất xài cho kinh tế ! Nhà mạng việt nam chán
   quá ! Bán cả con thì mấy bạn than mắc là phải thôi
    
 16. Serenade_apple

  Tham gia:
  4/4/12
  Được thích:
  3,572
  Best Answers:
  0
  Serenade_apple
  CAO CẤP
  sai!là phải có tiền!hahaha
   
  1. holigan002

   Tham gia:
   26/9/10
   Được thích:
   28
   Best Answers:
   0
   holigan002
   ĐẠI BÀNG
   holigan002 @bumbum2010 mình xài iphone 6s plus thôi , nhưng xin phép cười vào mặt bạn !
    
  2. khanh_hikaru

   Tham gia:
   10/8/10
   Được thích:
   1,840
   Best Answers:
   0
   khanh_hikaru
   CAO CẤP
   khanh_hikaru @Apple Haters 2.01 Ồ thế còn mày thì sao? Mày đừng ở góc độ khách hàng hả?

   Tao là khách hàng nên tao bỏ tiền ra mua sp tao thích và làm tao hài lòng. Trên thế giới này đâu chỉ có 1 hãng sx điện thoại, thị trường đã sẵn có sự phân hoá và cạnh tranh khốc liệt rồi.

   Mày ở góc độ khách sao mày dạy ng ta kinh doanh chi vậy? Lại còn dạy kiểu Bentley nên làm xe giá ret như Toyota để bán cho chạy. Dạy khôn thế tao có đc cười vào mặt mày ko :))

   Xin thưa là ở góc độ 1 khách hàng của Bentley đíu thằng nào muốn điều đó xảy ra trừ mấy thằng nhũn não. Mà nhũn não làm gì có tiền mua Bentley.

   Mày đã hiểu tn là góc độ khách hàng chưa =))
   Cái trình độ mày tranh luận với tao sao? Nhìn cái tên tao đã thấy coi thường. Mở mồm nói câu nào thối um câu đấy =)))
    
   Cupertino thích nội dung này.
  3. Apple Haters 2.01

   Tham gia:
   13/5/14
   Được thích:
   8,895
   Best Answers:
   0
   Apple Haters 2.01
   VIP
   Apple Haters 2.01 @khanh_hikaru Mày thích tiêu tiền thì kệ mày thôi, còn tao thích tiết kiệm tiền. Mà chắc gì mày đã kiếm đc nhiều tiền, mua con iphone để khoe vậy thôi :D

   Mấy thằng dùng iphone như mày oai oai, vểnh mặt với đời, ko khéo lại là thằng nhân viên quèn, 1 tháng chưa kiếm nổi 5 củ :D. Lại còn ra vẻ ta đây ko coi tiền ra gì, ko khéo vợ ko có cái máy mà giặt, con uống sữa nội còn bố thì oai oai dùng điện thoại Mỹ.
    
  4. Hoang_HaoMinh

   Tham gia:
   23/4/12
   Được thích:
   6,112
   Best Answers:
   4
   Hoang_HaoMinh
   VIP
   Hoang_HaoMinh @Apple Haters 2.01 Thể loại đó chiếm 90% ng dung ip ở VN
    
 17. kill.applehater

  Tham gia:
  20/11/16
  Được thích:
  1,765
  Best Answers:
  0
  kill.applehater
  TÍCH CỰC
  Thật chất các thanh niên chê thiết kế iPhone toàn bọn gato hoặc không có tiền mua dùng

  Điện thoại nào mới nhất tôi chả dùng qua, cầm lại con 7 của vợ thấy nó đúng là đẳng cấp hàng hiệu, chỉn chu đâu ra đó

  Note7 dùng được 2 tuần vứt cho thằng em, thiết kế gia công quá tởm, nút home thời đại nào còn nhựa loa thoại rẻ tiền như mấy con rẻ tiền J A vớ vẩn. Mép màn hình hở thấy rõ với khung, đút cái bút vô đầu bút còn lệch so với chỗ để. Các cổng sắp lộn xộn nhìn muốn ói. Thôi đành chia tay nhau. Hên cho nó vụ nổ nó trả lấy tiền mua iPhone 7 plus rồi haha
   
  PinkFriday, duylong3012, dodatspecial8 người khác thích nội dung này.
  1. Cupertino

   Tham gia:
   14/4/15
   Được thích:
   8,404
   Best Answers:
   0
   Cupertino
   VIP
   Cupertino @onhaquemoilen Vì sao ios vẫn đc ng dùng trung thành thì nó cũng có cái lý của nó thôi. Cái ngược đời là con ng càng muốn cái thứ ng khác chê bai nếu như ng ta đã biết sự thật nó ra sao.
    
  2. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   5,194
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @onhaquemoilen ok đồng ý với bạn mỗi người một sở thích, và vợ tôi cũng vậy, kếu mua iphone 6s lại không chịu, một mực đòi mua S7e màu rose gold vì nó có always on hiển thị đồng hồ khi màn hình tắt rất đẹp :D. và dùng mấy tháng rồi cảm thấy rất hài lòng. Và nói về tính năng mặc định tích hợp trên con s7e, iphone không thể sánh được đâu vì nó ít tính năng lắm. Nhà có con ipad, thấy vợ xem báo nhiều tôi kêu vợ dùng ipad xem báo cho tiện, vợ một mực không chịu vì xem báo trên con s7e tiện hơn là xem trên safari vì nó khó thao tác hơn. Tôi cũng có cảm giác đó vì tôi xem báo trên trình duyệt note 5 sướng hơn trên iphone tôi đang dùng nhiều. Coi ipad chủ yếu là youtube là chính, nhưng với tôi, xem youtube trên laptop là tuyệt vời nhất :D.
    
   GragonV thích nội dung này.
  3. Jay D

   Tham gia:
   22/2/10
   Được thích:
   603
   Best Answers:
   0
   Jay D
   TÍCH CỰC
   Jay D @kill.applehater Thằng này với văn phong, ngôn ngữ có lẽ chỉ là 1 thằng vô công rồi nghề... giới thiệu về bản thân đi giám đốc, để ae coi mày làm tang dạng gì?
    
  4. BLACKBERRY__7290

   Tham gia:
   22/1/09
   Được thích:
   781
   Best Answers:
   0
   BLACKBERRY__7290
   TÍCH CỰC
   BLACKBERRY__7290 @kill.applehater 8 năm trước bạn nói câu này thì đúng :)

   nhưng giờ con iphone 5S giá nhiêu? 5SE giá nhiêu? iphone 6 giá nhiêu?

   lên được trải nghiệm IOS 10 luôn

   iphone giờ rẻ rồi, cũng dễ tiếp cận, mấy ifan đừng đem cái mác sang chảnh ra nữa, iphone giờ cũng bình dân dễ mua rồi

   iphone 4s/ iphone 5 giờ còn làm máy chữa cháy nữa là :D:eek:
    
Đang tải...