Thiết kế website tương tác người – người (human-to-human)

Thảo luận trong 'Khoa học' bắt đầu bởi thaimeo191, 7/11/13. Trả lời: 0, Xem: 2930.

 1. thaimeo191

  thaimeo191 Thành viên

  Tham gia:
  7/3/13
  Được thích:
  3
  Best Answers:
  0
  thaimeo191
  Thiết kế website tương tác người – người hay human-to-human web design là gì? Lợi ích của nó ra sao và bạn phải làm sao để đảm bảo điều đó?

  Đó là việc bạn phát triển website của bạn không chỉ đơn giản là một trang báo điện tử cung cấp thông tin đơn thuần cho người đọc. Mà hơn thế nữa, website của bạn sẽ như một con người thực sự và tương tác qua lại với người dùng. Bạn thấy đấy, về mặt kỹ thuật thì một trang web cũng chỉ là một vật vô tri vô giác với các thông tin văn bản hiển thị nhằm cung cấp thông tin cho người dùng. Nhưng cuộc cách mạng công nghệ thông tin đã đem lại diện mạo mới cho các trang web, việc tạo ra những trải nghiệm mới và thú vị cho người dùng khi truy cập website đó chính là cái được gọi là human-to-human.

  Human-to-human đã và đang là một trong những xu hướng được đặt ra khi nhắc đến một website thành công. Vậy làm sao bạn có thể đáp ứng được xu hướng này đối với trang web của bạn? Hãy để VietBest nói cho bạn nhé.
  Luôn tôn trọng người xem
  Nếu bạn muốn trang web của mình giống như một con người thực thụ khi giao tiếp với người xem thì điều quan trọng nhất đó là bạn phải tôn trọng người xem. Giống như người – người ở ngoài cuộc sống thực tế thì việc tôn trọng lẫn nhau luôn được cho lên hàng đầu. Khá nhiều nhà thiết kế hầu như không quan tâm đến vấn đề này, họ thường bỏ qua sở thích của người dùng và áp đặt sở thích người thiết kế vào trong website và “tinh tinh…” bạn sẽ bị người xem loại bỏ khỏi danh sách nên xem vì….không tôn trọng họ. Trách ai? Trách chính bạn thôi.
  Việc tạo Blog cho website cũng chính là một phần liên quan đến việc tôn trọng sở thích – tôn trọng người xem. Hãy tạo ra nhiều thông tin hấp dẫn, có liên quan và trình bày sáng sủa sạch sẽ chứ đừng dùng lời lẽ đao to búa lớn hay dùng những lời lẽ quá “nổ“.
  Kể những câu chuyện sinh động
  Người xem thì họ cũng chỉ là con người mà thôi, họ luôn thích những câu chuyện thú vị và sinh động. Hẳn nhiên điều này đồng nghĩa với việc bạn phải cung cấp cho website của bạn những câu chuyện thực sự hấp dẫn, nóng hổi và liên quan đến trang web của bạn, liên quan đến đối tượng bạn phục vụ. Nên và tất nhiên là nên có phần tin tức cập nhật thường xuyên nếu bạn muốn việc tương tác giữa website và người xem được tăng lên. Không phải ngẫu nhiên đâu mà Google có google news, Yahoo thì có Yahoo news,…
  Luôn nhớ rằng đi kèm với những nội dung đó là những lời khuyên hoặc khuyến khích người đọc nên xem. Đúng là giống một cách mời trào nhưng đâu có ai cấm bạn? Tất nhiên lời mời trào hấp dẫn tỷ lệ thuận với giá trị thông tin mang lại cho người xem. Đừng quên hình ảnh minh họa sống động và kể cả những video hấp dẫn.
  Đưa người xem tham gia sâu hơn trang web của bạn
  Các trang web thành công nhất trên internet đó là những trang web biết cách dẫn dắt người xem vào sâu hơn để tham quan trang web của họ. Tham gia ở đây có thể được định nghĩa đó là cung cấp cho người xem những trải nghiệm thú vị khiến người xem tò mò, ấn tượng và chìm đắm vào việc click – click vào sâu hơn trang web của bạn.
  Lấy youtube là một ví dụ cụ thể nhé, nếu chỉ nhìn đơn thuần thì nó trả có gì cả, chỉ đơn thuần là một trang web chứa video. Nhưng không hề đơn giản như vậy, đầu tiên đó là nơi bạn có thể xem rất nhiều video về lĩnh vực bạn thích. Hơn nữa bạn còn có thể xem những video liên quan một cách nhanh chóng làm cho quá trình trải nghiệm của bạn liên tục được diễn ra.
  Và một điều mang đến thành công cho youtube đó là việc tạo ra một trang cá nhân cho phép người dùng đăng tải clip của họ lên và giao tiếp một cách nhanh chóng với hàng ngàn tài khoản khách trên Youtube. Việc chia sẻ cũng cực kỳ dễ dàng đối với youtube với khả năng liên kết với hàng trăm mạng xã hội lớn nhỏ khác nhau và có thể nhúng trên các môi trường khách nhau.

  Thiết kế website tương tác người-người: Đó là cá nhân hóa trang web
  Đó là việc bạn đặt người xem vào trung tâm của công việc thiết kế website. Tất cả các yếu tố trong trang web đều được thiết kế dựa trên trải nghiệm của người dùng. Như vậy bạn mới đảm bảo được yếu tố người-người cho trang web của bạn.
  Như tôi đã nói, một trang web vốn dĩ là vô tri vô giác nhưng thay vì nghĩ như vậy bạn hãy mang đến cho trang web một hơi thở, một sức sống bằng màu sắc, hình ảnh khiến người xem không có cảm giác nhàm chán và khó chịu. Luôn tôn trọng người xem, cung cấp cho họ những trải nghiệm thú vị, cung cấp những thông tin hấp dẫn khiến họ luôn muốn tham gia sâu hơn vào trang web của bạn. Đó là những gì mà VietBest muốn nói với bạn trong bài viết này.
  Chúc các bạn luôn thành công!
  Nguồn: VietBest
   
Đang tải...