Thịt bò nhân tạo đã có máu, mùi, vị giống như thịt thật, sẽ phổ biến ở Mỹ vào cuối 2018

ND Minh Đức
24/3/2017 3:45Phản hồi: 65
Thịt bò nhân tạo đã có máu, mùi, vị giống như thịt thật, sẽ phổ biến ở Mỹ vào cuối 2018
Hồi năm 2013 người ta đã sản xuất thành công thịt nhân tạo nhưng nó vẫn chưa “ngon”, chưa giống thật. Trong nỗ lực giải quyết vấn đề đó, các nhà khoa học đã tạo nên thịt nhân tạo “thật hơn”, với đầy đủ máu, mùi và vị như thịt thật. Loại thịt nhân tạo có nguồn gốc từ protein thực vật đã được chế biến thành món burger và đưa vào menu của hơn 10 nhà hàng tại Mỹ.

Để tạo ra “máu, mùi và vị” của thịt bò nhân tạo, Impossible Foods đã sử dụng loại hợp chất hóa học chứa nguyên tố sắt, màu đỏ của hemoglobin và myoglobin gọi là hem. Loại hợp chất này có thể được tìm thấy trong thực vật, đồng thời khi nấu lên hoàn toàn phát ra mùi, vị và cả tiếng “xèo xèo” khi chiên giống như thịt thật, thích hợp để tạo ra những miếng burger ngon lành.

Phát triển bởi công ty Impossible Foods, loại thịt bò nuôi cấy trong phòng thí nghiệm nói trên đang được tiếp tục phổ cập tới menu của nhiều nhà hàng với tên gọi Impossible Burger. Công ty này cho biết mục tiêu của họ tới cuối năm nay là sẽ đưa món Impossible Burger tới hơn 1000 nhà hàng ở Mỹ. Để làm được điều đó, một nhà máy sản xuất trên quy mô lớn ở Oakland, California hy vọng sẽ đạt sản lượng hàng triệu kg thịt mỗi tháng. Impossible Foods cho biết nhà máy này sẽ đạt công suất tối đa trước 2018.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thêm tùy chọn cho người ăn chay bằng một loại thịt “giống thật” mà Impossible Foods còn hy vọng rằng thịt nhân tạo thế hệ mới còn có thể đủ sức hấp dẫn những người ăn thịt, từ đó cung cấp cho họ một nguồn thực phẩm có lợi cho sức khỏe hơn. Một lợi ích khác chính là thịt nhân tạo được sản xuất theo cách thân thiện với môi trường hơn bởi không cần dùng quá nhiều nước hoặc diện tích đất, đồng thời cắt giảm được lượng khí thải nhà kính nếu xét dưới giác độ vĩ mô.

Được biết không chỉ có Impossible Foods mà hiện có nhiều hãng thực phẩm khác cũng đang phát triển những công thức thịt nhân tạo của riêng họ. Thí dụ như Beyond Meat cũng làm thịt nhân tạo và họ cũng có món Beyond Burger, một công ty khởi nghiệp khác tại San Francisco cũng đang phát triển một loại “phô mai nhân tạo” mà không dùng sữa. Và cứ với tốc độ phát triển của công nghệ như hiện nay, khoảng cách giữa “thịt nhân tạo” và "thịt thật” sẽ không còn quá xa nữa, cho phép cung cấp thêm nguồn cung thực phẩm vốn là vấn đề khiến các nhà khoa học lo lắng trong tương lai trước tình hình phát triển dân số như hiện nay.

Tham khảo CNET
65 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

supi7
CAO CẤP
7 năm
Ngon rồi
Máu, mùi vị thì như thế, nhưng hàm lượng dinh dưỡng liệu có bằng hoặc gần bằng thịt thật không vậy
@Seraphic_Wings Mình nghĩ mùi vị thôi giống nhau thôi, chứ hàm lượng dinh dưỡng thì có khác, vì thịt này có lợi cho sức khoẻ hơn thịt bò thật.
ngocchuot
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Seraphic_Wings thịt thật cân bằng dinh dưỡng lắm à? 😃
@Seraphic_Wings Quan trọng là độ ngon, giờ dinh dưỡng bằng thừa. Rất nhiều thứ ngta còn muốn hạ hàm lượng dinh dưỡng, chỉ phục vụ cho ngon miệng thôi.
Nhưng mà giống thì cũng chưa chắc ngon. Gà Mỹ và gà ta thịt đều là gà, nhưng dộ ngon nó khác đó
rommel88
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Seraphic_Wings thịt này sẽ lợi hơn thịt bò thật, vì ng ta có thể tổng hợp và đưa vào những chất có lợi nhất, đồ nhân tạo mà. Nó chỉ chưa bằng mùi vị thôi, tương lai khắc phục dc thì quá tốt
@Seraphic_Wings Mẽo luôn tiến về lợi ích con người, chắc chắn là họ nghĩ ra việc làm này cũng đã tính đến cái lợi cho con người hơn là cái hại. Đầu tiên là làm cho bạn no bụng đã nè. cái thứ 2 là lấy tiền của bạn cho 1 suất ăn. cái thứ 3 chi phí nước+ giấy vs+ xà bông rửa tay....v ..v ..
Hehe nói vui thui nhé, các bác đừng gạch đóa.
Cái gì chứ mấy thứ này a khựa có lâu rồi
@uochuý1489Quốc Huy Biết là có lâu. Nhưng hơn nhau ở chổ là nhìn vào có muốn ăn ko....
maiquoc
ĐẠI BÀNG
7 năm
Ngon quá..thịt ngon,không nhìn thấy cảnh Trâu,Bò, Heo bị hành hạ bơm nước vào nữa.
Đi tu thôi
người ăn chay dùng cái này đc ko nhỉ?!?

khoảng cách này ở VN với ông hàng xóm phương bắc là đâu có xa đâu 😁
các anh Tung Của các anh ấy tung ra thịt bò khô sắn dây, mực cao su ... từ lâu lắm rồi =))
Trên đời chuyện quái gì cũng có thể xảy ra. Ở Mỹ, người ta còn làm thịt từ cứ.t nữa.
V_P942
TÍCH CỰC
7 năm
@hoangnova ghê quá 😕
@V_P942 http://kenh14.vn/la-cool/thit-lam-tu-phan-nguoi-20110616043153714.chn
Nè, ko chừng thịt bò nhân tạo trong này nói lại làm từ phân đấy
V_P942
TÍCH CỰC
7 năm
@hoangnova ko dám đọc 😔(
@hoangnova Bác thật là ác độc, em đang ăn trưa ở vân phòng nhá :mad::mad:
lauphatduong
ĐẠI BÀNG
7 năm
@hoangnova Phân còn làm ra vàng đc mà nói chi làm ra thịt
Làm được thịt bò thì sao không làm thịt người luôn để ăn thử coi sao :p
giá của nó nghe nói cũng chín mười thịt bò thật, thôi mua hàng thật về ăn
Hk biết bjo moi dc nếm thử ace nhỉ😃
Aduckuba
Dogmatix
TÍCH CỰC
7 năm
Cứ nghiên cứu đi. Khi nào phổ biến khắp thế giới thì khi đó Việt Nam lại ngập thịt giả của Tàu
smallking92
ĐẠI BÀNG
7 năm
TƯỞNG TƯỢNG RA VIỄN CẢNH TƯƠNG LẠI , TRỨNG THỊT NHÂN TẠO BÁN Ở NHỮNG CÁI MÁY TRONG CÁC KHI CÔNG NHÂN , CÁC MÁY BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG , TRÊN TRẠM IS VŨ TRỤ , ÔI TƯƠNG LAI !
Vãi đái. Vài bữa nữa sẽ công bố có thịt người nhân tạo
Riết con người biến đổi Gen hết 😁
trungking
TÍCH CỰC
7 năm
Biomeat ;))
sddefault.jpg
yummy
ttoan91
ĐẠI BÀNG
7 năm
@cosmos47 ực đang giờ trưa
@cosmos47 Đang đói bụng, 10 phut nữa mới nghĩ trưa mà bác post hình kiều này ... chắc em nhai cái màn hình ăn cho đỡ đói mất :oops::oops::oops::oops:
Mình ăn heo, bò, gà 40 năm trước cho hết đã rồi mới ngĩ đến món bò này
k lquan nhưng cái giấu caro đỏ trắng gói humberger của ng mỹ giống khăn đội đầu của mấy a dubai ghê=))

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019