Thử cắm nhiều loại phụ kiện vào USB-C của iPad Pro 2018: đa số đều chạy trừ ổ lưu trữ và máy in
Duy Luân
Duy Luân
12/11/18 Bình luận: 238 Lượt xem: 29,622

Thử cắm nhiều loại phụ kiện vào USB-C của iPad Pro 2018: đa số đều chạy trừ ổ lưu trữ và máy in

Thảo luận trong '[iOS] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Duy Luân, 12/11/18. Trả lời: 238, Xem: 29622.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  260,899
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 12/11/18
  Sửa lần cuối: 13/11/18
  Cổng USB-C là một thay đổi thú vị trên iPad Pro 2018, nó mở ra nhiều cơ hội mới để iPad kết nối được với nhiều thiết bị ngoại vi hơn, và cũng là tiền đề để sau này iPhone dùng USB-C có thể tương thích với nhiều phụ kiện. Mình thử cắm nhiều loại phụ kiện USB-C vào iPad để test cho anh em coi thử từ thẻ nhớ, HDD rời cho đến màn hình ngoài.

  Cáp và sạc: chạy ngon

  Mọi sợi cáp USB-C và củ sạc USB nói chung đều có thể dùng để sạc iPad Pro mới. Kể cả cục sạc điện thoại với dòng 5V - 1A cũng có thể nạp điện cho iPad mới, tuy nhiên để sạc nhanh thì bạn nên dùng các cục sạc công suất lớn + dây xịn, cả hai đều phải hỗ trợ chuẩn USB Power Delivery. Dây và cáp sạc cho MacBook có thể dùng để sạc cho iPad Pro được, và sạc rất nhanh tuy viên pin của iPad không hề nhỏ.

  Thêm thông tin cho anh em: cục sạc đi kèm trong iPad Pro 2018 cũng là cục sạc mới từ thiết kế, nó sử dụng dây USB-C to USB-C để truyền tải năng lượng. Cục này là sạc nhanh luôn, còn mình thì dùng sạc MacBook để sạc iPad để cho nó nhanh hơn nữa.

  Đang tải Cap_USB_C_iPad_pro.jpg…

  Ổ cứng, bút nhớ USB: không hoạt động

  Hiện tại chưa có bút nhớ hay HDD nào hỗ trợ trực tiếp cho iPad Pro mới nên mình lấy những phụ kiện USB-C hiện tại mình đang có để test, bao gồm 1 USB SanDisk và 1 HDD rời của Seagate có cáp USB-C. Kết quả là không cái nào xài được cả, màn hình hiện 1 thông báo ghi chữ "Content Not Available".

  Điều này cho thấy các ổ lưu trữ USB-C sẽ không thể dùng được với iPad Pro ở thời điểm hiện tại. Mình nghĩ rằng trong vài tháng tới các hãng lưu trữ sẽ làm ra những phụ kiện tương thích với cả iPad lẫn máy tính thông thường, cũng giống những bút nhớ Lightning hay ổ cứng có đầu Lightning từng được giới thiệu cho iPhone, iPad đời cũ.

  Nếu bạn có ý định mua iPad Pro 2018 về để chép file qua lại thì bỏ ý đồ đó đi nhé :D Bản thân ứng dụng File trên iOS cũng đã không cho phép bạn quản lý file một cách thoải mái như trên máy tính rồi.

  Đang tải HDD_khong_tuong_thich.jpg…

  Bàn phím: chạy ngon

  Mình có một cái bàn phím USB-A, bình thường mình sẽ gắn nó vào USB hub hoặc gắn thẳng vào máy tính / màn hình. Nếu gắn bàn phím này thông qua adapter USB-A <> USB-C vào iPad thì chạy tốt. Bạn có thể gõ như trên máy tính, thậm chí sử dụng cả các phím tắt nhưng Command + C, Command + V để copy paste chẳng hạn. Cái này tiện khi bạn cần xuất iPad ra màn hình ngoài để làm việc với không gian rộng hơn.

  Mặc định iPad Pro đã hỗ trợ bàn phím + phím tắt từ lâu, bản thân bàn phím cũng có giao thức nhập liệu được chuẩn hóa trên toàn thế giới nên việc gắn bàn phím vào iPad và xài được thì cũng không quá ngạc nhiên.

  Hub USB-C: chạy ngon

  Mình có một cái hub USB của HyperDrive, mình gắn nó vào iPad Pro và các cổng đều chạy tốt. Adapter này cho phép mình xuất hình ảnh qua cổng HDMI, mở rộng cổng USB-A, đọc thẻ nhớ qua khe microSD hoặc SD card... Nói chung là mọi tính năng đều chạy như kỳ vọng, chỉ là nếu bạn định gắn ổ cứng hay các thiết bị lưu trữ vào đây thì cũng không xài được với những lý do đã nói ở phần 1 của bài này.

  Đang tải USB-C_hub.jpg…

  Cáp USB-C <-> HDMI

  Đây là sợi cáp mình thường hay dùng để nối máy tính ra màn hình ngoài, cổng cắm vào máy tính là USB-C còn cổng gắn vào màn hình là HDMI. Cái này cũng chạy ngon, nó xuất được hình ảnh của iPad sang màn hình rời và đây cũng là tính năng mà Apple quảng cáo trên sân khấu hôm ra mắt iPad Pro 2018. Nếu anh em không có cáp USB-C HDMI thì dùng adapter chuyển đổi trung gian cũng được, y như trên máy tính vậy.

  Mình không chắc là sợi cáp đi kèm iPad có thể dùng để xuất hình ảnh ra màn hình rời vì nó không phải là cáp băng thông rộng. Không có đủ băng thông thì không thể truyền hình ảnh được.

  Đang tải Xuat_HDMI.jpg…

  Cáp USB-C <-> Ethernet

  Khi cổng Ethernet được gắn vào iPad, bạn có thể dùng kết nối mạng dây! Đây là điều làm mình khá bất ngờ, và mình cũng chưa nghĩ ra trường hợp nào để xài nhưng tóm lại là iPad có hỗ trợ truy cập mạng dây đó. Khi cắm adapter vào, bạn sẽ thấy một khu vực mới trong Settings tên là Ethernet. Trên thanh status bar của iPad cũng hiện thêm biểu tượng cáp LAN giống hình bên dưới.

  Đang tải Ethernet_port.jpg…

  Nối trực tiếp iPad Pro với máy ảnh: tốt

  Mình thử dùng sợi cáp USB-C to USB-C nối iPad với GoPro Hero 5 thì mình có thể import được hình ảnh và video từ camera sang. Nếu bạn dùng cáp USB-C để nối với camera cũ dùng cổng microUSB thì cũng được luôn, không vấn đề gì. Việc import hình trực tiếp từ máy ảnh sang iPad chưa bao giờ dễ đến thế, và bạn cũng không cần phải rút ra rút vào thẻ nhớ.

  Đang tải Camera_Go_pro.jpg…

  Nối iPad với máy in có dây: không chạy

  Máy in có dây nhà mình đã được thay dây USB cũ bằng cáp USB-C để xài được với MacBook, nên sẵn tiện mình cắm vào test thử iPad xem thế nào thì kết quả là máy không nhận, không có phản hồi gì. Có vẻ như nếu máy in muốn hỗ trợ iPad qua dây thì phải có app riêng mới được, còn không thì bạn mua máy in hỗ trợ AirPrint xài cho sướng. Vừa không dây vừa nhanh chóng mà giá lại chẳng đắt hơn máy không AirPrint bao nhiêu.

  Nối iPad với đầu đọc thẻ nhớ: ngon

  Đầu đọc thẻ nhớ SD <-> USB-C hay các hub có hỗ trợ thẻ nhớ đều chạy được với iPad. Về cơ bản thì iPad đã hỗ trợ vụ này từ lâu rồi, chúng ta chỉ cần nhét thẻ nhớ vào là máy sẽ hiển thị khu vực để import hình ảnh. Cái này thì không phải là mới.

  Đang tải The_nho_microSD.jpg…
  Chốt: Đa số phụ kiện USB-C đều chạy được với iPad, trừ máy in và thiết bị lưu trữ. Để máy in và lưu trữ qua cổng USB-C hoạt động được cần phải đợi sự hỗ trợ từ nhà sản xuất. Mình thích nhất việc có thể xuất hình ảnh ra ngoài dễ dàng từ iPad, giờ đi họp chỉ cần xách iPad theo thôi, vào phòng họp gắm cáp HDMI - USB-C có sẵn chiếu lên máy chiếu hoặc TV là xong. Quá tiện.

  Nối iPad với Android: không có gì xảy ra

  Mình thử dùng dây cáp USB-C để kết nối Bphone 3 của mình với iPad Pro thì thấy là Android có thông báo về việc kết nối, tuy nhiên không thể dùng để sạc hay chuyển file gì cả. Thử đổi qua lại các chế độ USB mà Android hỗ trợ bao gồm truyền file, truyền ảnh (PTP) cũng không có tác dụng gì. Nếu chọn chế độ sạc thì nhận thấy máy không được nạp điện như khi kết nối với iPhone
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  #1 Duy Luân, 12/11/18
  Sửa lần cuối: 13/11/18
 2. Đức Tiazo

  Tham gia:
  14/9/16
  Được thích:
  56
  Best Answers:
  0
  Đức Tiazo
  ĐẠI BÀNG
  Bài viết hay quâ. Cám ơn bác nha. E định mua em 11’’ mà chưa biết Hà Nội chỗ nào bán mà giá tốt nưaz
   
  Phạm Nguyễn Minh Trungbexinhlam thích nội dung này.
  1. vudinhthai.audit

   Tham gia:
   22/9/10
   Được thích:
   510
   Best Answers:
   0
   vudinhthai.audit
   ĐẠI BÀNG
   vudinhthai.audit @WesleyNguyen1411 Genk dịch lại nguyên gốc càng hay, tinhte dịch kiểu modify nhiều lúc sai từ chuyên ngành thành ra lệch cả nội dung bài gốc, gây war ầm ầm.
    
   Híu Nguyễn thích nội dung này.
  2. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   260,899
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @vudinhthai.audit Nó không hỗ trợ rồi mà, test chi nữa ta? À nhận tiện nó không hỗ trợ nha
    
  3. centernc

   Tham gia:
   21/6/12
   Được thích:
   1,009
   Best Answers:
   0
   centernc
   TÍCH CỰC
   centernc @vudinhthai.audit Apple không hỗ trợ là auto ưu điểm auto tốt nhé. Đừng kêu chỉ do bạn không biết dùng đúng cách.
    
  4. Delicate14

   Tham gia:
   4/7/17
   Được thích:
   543
   Best Answers:
   0
   Delicate14
   TÍCH CỰC
   Delicate14 @vudinhthai.audit Mình tưởng Genk nó lấy nguồn ở mấy trang Việt Nam mà, thấy toàn ghi là nguồn theo mấy trang vớ vẩn gì ở VN như trí thức trẻ mà, hầu như tin của genk toàn kiểu đánh giá của mấy thằng lều báo vớ vẩn, tinhte viết k hay nhưng lại viết theo kiểu người dùng rồi ae lại comt chia sẻ kinh nghiệm của mình, đọc hữu ích hơn là kiểu áp đặt như genk
    
 3. tuandat.

  Tham gia:
  9/4/18
  Được thích:
  443
  Best Answers:
  0
  tuandat.
  TÍCH CỰC
  Chắc chắn ngon rồi.
   
  1. Delicate14

   Tham gia:
   4/7/17
   Được thích:
   543
   Best Answers:
   0
   Delicate14
   TÍCH CỰC
   Delicate14 @HamDzui Đấy là mình thấy thế thôi, chứ đã đc làm doanh nhân đâu, nhưng bạn cứ làm chủ 1 cty con con đi sẽ biết, bạn cầm iphone 5,6,7 hay s4,5,6, note 5 hay đeo đồng hồ casio hay xiaomi, ..... rồi đi gặp gỡ liên hệ chào hàng, đấu thầu dự án hay kí hợp đồng xem. Mình k thiếu tiền thì tội gì phải dùng hàng rẻ tiền để người ta nghĩ cty mình làm ăn kém, đầu tư vào dễ gặp rủi do, chưa biết bạn thế nào nhưng ấn tượng ban đầu như thế thì k hề tốt
    
   Phạm Nguyễn Minh TrungHamDzui thích nội dung này.
  2. HamDzui

   Tham gia:
   17/12/07
   Được thích:
   364
   Best Answers:
   0
   HamDzui
   TÍCH CỰC
   HamDzui @Delicate14 Tớ muốn ký kết, trước tiên phải đọc được 3 bảng báo cáo tài chính

   Mấy ông Doanh nhân VN bề ngoài ngon lắm, đến lúc duyệt thầu thương mại... Đa phần rớt sạch
    
  3. Delicate14

   Tham gia:
   4/7/17
   Được thích:
   543
   Best Answers:
   0
   Delicate14
   TÍCH CỰC
   Delicate14 @HamDzui Quan trọng ở VN nó toàn nhìn hình thức, bàn nhậu mà nhận hồ sơ bạn ạ, việc k qua đc vòng nhận hồ sơ thì làm sao mà đọc báo cáo đc. Làm việc ở VN nó k giống với làm việc với đối tác nước ngoài đâu
    
   HamDzui thích nội dung này.
  4. HamDzui

   Tham gia:
   17/12/07
   Được thích:
   364
   Best Answers:
   0
   HamDzui
   TÍCH CỰC
   HamDzui @Delicate14 Mấy vụ nhỏ thì chơi bài này được... chứ Vụ làm ăn nào tầm trên 20 tỷ thì nhậu bề ngoài ko giải quyết vấn đề gì đâu... joking
    
 4. nminhcuong

  Tham gia:
  20/5/09
  Được thích:
  304
  Best Answers:
  0
  nminhcuong
  ĐẠI BÀNG
  Nghĩa là cho phép import ảnh từ thiết bị lưu trữ (ko biết có video, nhạc ko)
  Còn xuất ra thì ko.
  Cái này chắc để ngăn chặn việc người dùng sẽ lựa chọn phiên bản dung lượng thấp nhất rồi xài chung với thiết bị lưu trữ.
   
  1. huygapro

   Tham gia:
   12/5/09
   Được thích:
   1,008
   Best Answers:
   0
   huygapro
   TÍCH CỰC
   huygapro @GiT Mình chép nhạc cách này đâu cần qua iTunes đâu : https://tinhte.vn/threads/muzik-box-nghe-nhac-mp3-flac-offline-chep-nhac-qua-wifi-ios.2720740/
    
  2. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   260,899
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @GiT Giờ nghe Spotify, NhacCuatui nên cũng không cần chép nhạc nữa hihi
    
  3. GiT

   GiT

   Tham gia:
   8/9/10
   Được thích:
   479
   Best Answers:
   0
   GiT
   GiT
   TÍCH CỰC
   GiT @huygapro Đó là bạn sử dụng phần mềm hãng thứ 3 để quản lý file/nghe nhạc. Những file này sẽ ở sandbox của riêng phần mềm, ko qua kiểm tra của hệ thống, và không ảnh hưởng đến hệ thống. Còn khi bạn kết nối trực tiếp thiết bị lưu trữ với iPad qua cổng USB-C thì phải qua quản lý của hệ thống. Nếu như Apple cho phép thì những file nhạc này sẽ đẩy thẳng váo app Music của iOS và hệ điều hành iOS sẽ quản lý các file này chứ không cần phải sử dụng app riêng. Nhưng nếu như vậy thì bạn cũng có thể chia sẻ các file nhạc đã mua từ iTunes qua các thiết bị lưu trữ, điều mà hiện tại Apple không hề muốn tí nào.
    
  4. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   260,899
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @GiT Với thiết bị di động thì mình ủng hộ cách sandbox của Apple, cực kì an toàn
    
 5. minhnhat44

  minhnhat44 Dự bị

  Tham gia:
  28/8/09
  Được thích:
  2
  Best Answers:
  0
  minhnhat44
  Trứng
  mod @Duy Luân thử test với monitor 4K LG bằng usb-c xem có vừa truyền hình ảnh và có charge luôn cho iPad hay không mod
   
  1. centernc

   Tham gia:
   21/6/12
   Được thích:
   1,009
   Best Answers:
   0
   centernc
   TÍCH CỰC
   centernc @Anh Hùng Rơm Phức tạp quá, dùng Usb Type C để đơn giản mọi kết nối mà
    
  2. Sfvnthanh

   Tham gia:
   16/5/15
   Được thích:
   1,315
   Best Answers:
   0
   Sfvnthanh
   CAO CẤP
   Sfvnthanh @Anh Hùng Rơm Đòi nhìu thế, mua 1 cái thử là biết ngay thôi mà
    
  3. Anh Hùng Rơm

   Tham gia:
   23/10/13
   Được thích:
   115
   Best Answers:
   0
   Anh Hùng Rơm
   ĐẠI BÀNG
   Anh Hùng Rơm @centernc Thì để đơn giản mọi kết nối, nên mình mới nhờ mod kiểm tra thử. Nếu các cọng cáp này đều giống nhau và hỗ trợ full tính năng, băng thông thì dễ cho người dùng. Còn mỗi cọng có 1 đặc tính khác nhau thì sẽ rối lắm. Cần phải test :v
    
  4. Sfvnthanh

   Tham gia:
   16/5/15
   Được thích:
   1,315
   Best Answers:
   0
   Sfvnthanh
   CAO CẤP
   Sfvnthanh @centernc Sài dây UBC có thunderbolt là xong hết
    
 6. Thạch 42

  Tham gia:
  26/5/18
  Được thích:
  910
  Best Answers:
  0
  Thạch 42
  TÍCH CỰC
  Sao Apple k làm ipad mini mới ta, ipad bây giờ to quá chơi game k linh hoạt với mỏi tay. Mình có con pro 12'9 to quá toàn để xem phim
   
  1. Thạch 42

   Tham gia:
   26/5/18
   Được thích:
   910
   Best Answers:
   0
   Thạch 42
   TÍCH CỰC
   Thạch 42 @RC213v Đúng rồi bạn chơi game mình thấy ipad mini là thoải mái nhất cầm củng tốt hơn dt trên 6" bây giờ. Thế mà bác kia bảo 600g cầm chả vấn đề gì mới tài chứ.
    
   RC213v thích nội dung này.
  2. Delicate14

   Tham gia:
   4/7/17
   Được thích:
   543
   Best Answers:
   0
   Delicate14
   TÍCH CỰC
   Delicate14 @Thạch 42 Chuẩn đấy, mình cũng thích mini, với khoảng cách chơi game cầm tay thế nhìn vào màn hình ipad pro 11, 12inch quá to, k bao quát đc, thích to thì chơi trên PC cho sướng
    
   Thạch 42 thích nội dung này.
  3. Thạch 42

   Tham gia:
   26/5/18
   Được thích:
   910
   Best Answers:
   0
   Thạch 42
   TÍCH CỰC
   Thạch 42 @Delicate14 Ai ích game chỉ xem phim với lướt web thì mua 11 12' ngon hơn chứ ai game nhiều thì mới thấy con ipad mini nó chuẩn đến thế nào :D bây giờ chỉ mong nó ra mini mới thôi
    
  4. kimlong30a11

   Tham gia:
   19/4/09
   Được thích:
   43
   Best Answers:
   0
   kimlong30a11
   ĐẠI BÀNG
   #231 kimlong30a11, 15/11/18
   Sửa lần cuối: 15/11/18
   kimlong30a11 @Thạch 42 Bác bán rẻ cho e đi kkkk. E đang cần máy to để đọc bài nhạc nhưng không có nhiều xièng huhuhu
    
   #231 kimlong30a11, 15/11/18
   Sửa lần cuối: 15/11/18
 7. tuyethoa•com

  Tham gia:
  9/8/18
  Được thích:
  220
  Best Answers:
  0
  tuyethoa•com
  ĐẠI BÀNG
  #7 tuyethoa•com, 12/11/18
  Sửa lần cuối: 12/11/18
  iOS ko có FileManager đầy đủ và xử lý trực tiếp file trên thiết bị lưu trữ toàn bắt im cm port chỉ 1 số định dạng,
  Thứ 2 ko cho dùng chuột là 1 điều bực bội

  Nếu suppport 2 điều này sẽ là tiềm năng lớn cho iPad để là laptop killer đấy
   
  digikeiQXPro thích nội dung này.
  #7 tuyethoa•com, 12/11/18
  Sửa lần cuối: 12/11/18
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   260,899
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @tethien cầm góc kéo vẫn ok mà bạn, qua lại một chút thì bàn phím di chuyển qua lại trái phải chứ nhỉ, dùng chuột cũng hay bị dính
    
  2. HuuPhongNguyen1507

   Tham gia:
   1/3/16
   Được thích:
   986
   Best Answers:
   3
   HuuPhongNguyen1507
   TÍCH CỰC
   HuuPhongNguyen1507 @tuyethoa•com Đợi lâu lắm rồi và cả Tim Cook lẫn Jony Ive đều nói rằng Macbook sẽ không bao giờ và không cần cảm ứng. Tại sao lại cảm ứng khi nó đã có Trackpad quá tốt và chuột đi kèm. Macbook mà thêm cảm ứng thì UX cho MacOS phải làm lại từ đầu và đó là hđh không sinh ra cho dùng cảm ứng. iOS của iPad thì càng không khi nó sinh ra là cho việc cảm ứng, trong nhiều năm qua Apple là làm UX rất nhiều cho iOS để biến việc dùng cảm ứng tiện hơn dùng chuột. Nếu thêm chuột cho iPad thì chính Apple sẽ đưa iPad cạnh tranh trực tiếp với Macbook.
    
   tuyethoa•com thích nội dung này.
  3. HuuPhongNguyen1507

   Tham gia:
   1/3/16
   Được thích:
   986
   Best Answers:
   3
   HuuPhongNguyen1507
   TÍCH CỰC
   HuuPhongNguyen1507 @Duy Luân iPad có một cách chọn đoạn khá hay đó anh. Anh double tap để chọn 1 ký tự, rồi dùng 2 ngón vuốt trên màn hình như trackpad để chọn đoạn. Cái này mới đc 1 người trên Twitter chia sẽ.
    
  4. tethien

   Tham gia:
   8/11/07
   Được thích:
   1,644
   Best Answers:
   0
   tethien
   TÍCH CỰC
   tethien @Duy Luân Mình cũng hay soạn Word, chủ yếu để viết báo cáo, tờ giới thiệu sản phẩm, bảng biểu, sơ đồ, hình ảnh khá nhiều, không có chuột là 1 cực hình.
   iPad mình chỉ để xem thôi. Đôi khi đang trên đường túng quá thì đem văn bản cũ ra sửa chút thì được. Chứ soạn thì quá khổ.
   Màn cảm ứng thì cũng chả cần. Mình cũng có cái máy 2 trong 1 có cảm ứng chạy win 10 đó nhưng hầu như không bao giờ dùng đến cảm ứng luôn. Chỉ dùng như 1 cái lap nhỏ thôi.
   Dùng ipad chỉ ghét đoạn chép tài liệu/hình ảnh vào máy để dùng offline thôi.
   Giải quyết được cái đó là ngon.
    
 8. esata

  Tham gia:
  3/7/15
  Được thích:
  659
  Best Answers:
  0
  esata
  TÍCH CỰC
  Còn nối máy android vào Ipad có thấy nhau không? Hay là ai thấy ai thôi?
   
  1. Hoàng Gia Lâm

   Tham gia:
   29/1/14
   Được thích:
   182
   Best Answers:
   0
   Hoàng Gia Lâm
   TÍCH CỰC
   Hoàng Gia Lâm @esata Bạn tự hình dung được mà? Nó có phải là trường hợp đặc biệt gì khác đâu, chọn chế độ lưu trữ thì nó như usb, chọn chế độ ảnh iếc thì nó như cái máy ảnh ở trên đó
    
 9. huyla1903

  Tham gia:
  25/9/13
  Được thích:
  291
  Best Answers:
  0
  huyla1903
  TÍCH CỰC
  Ổ Seagate GoFlex này hết sản xuất rồi nhỉ?
   
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   260,899
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @huyla1903 Đúng rồi bạn, mình đổi cái cáp thôi
    
 10. herophanx19

  Tham gia:
  12/8/14
  Được thích:
  28
  Best Answers:
  0
  herophanx19
  ĐẠI BÀNG
  Files của iPad mà làm ngon như máy tính có khi thay thế luôn được PC ở mức nhất định rồi nhờ.
   
  bomduc thích nội dung này.
  1. Hoàng Gia Lâm

   Tham gia:
   29/1/14
   Được thích:
   182
   Best Answers:
   0
   Hoàng Gia Lâm
   TÍCH CỰC
   Hoàng Gia Lâm @herophanx19 Mình trông chờ ngày đó. Nhưng chắc không có đâu, nó không tự giết chính nó được đâu
    
 11. quanganh9726

  Tham gia:
  31/7/18
  Được thích:
  539
  Best Answers:
  0
 12. phuocxuan2004

  Tham gia:
  3/11/09
  Được thích:
  3,070
  Best Answers:
  0
  phuocxuan2004
  VIP
  Viền 2 bên hình như con 2018 này dày hơn con Pro 10.5 thì phải, còn trên dưới thì khỏi nói rồi.
   

  File đính kèm:

  1. băng tải hai tín

   Tham gia:
   17/10/17
   Được thích:
   641
   Best Answers:
   0
   băng tải hai tín
   TÍCH CỰC
   băng tải hai tín @Barbatos Bạn nói vậy là ko đúng
   Viền mỏng nó đẹp và sexy hơn chứ
   Bạn nói thế thì ngọc trinh nó cạp đất mà sống ah
   Nó có gì ngoài đẹp đâu và vẫn hái ra tiền đấy thôi
   Khối ngừoi thèm đấy chứ
    
   HamDzui thích nội dung này.
  2. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   4,758
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   VIP
   Barbatos @băng tải hai tín Đẹp nhưng cũng phải hữu dụng nữa bác, dĩ nhiên là có đẹp hơn nhưng bất tiện khi dùng thì cũng chả bán dc. Airpod nó có đẹp đâu nhưng vì nó tiện quá nên doanh số dẫn đầu chứ thị trg thiếu j tai nghe nhìn đẹp hơn nó:)
    
  3. băng tải hai tín

   Tham gia:
   17/10/17
   Được thích:
   641
   Best Answers:
   0
   băng tải hai tín
   TÍCH CỰC
   băng tải hai tín @Barbatos Airpods mà ko đẹp
   Vãi cả bác
   Ipad viền mỏng mà bác nói ko hữu dụng
   Nếu 11” mà viền y cũ thì bác biết xác nó to đến thế nào ko
   Thế bac nghĩ ngọc trinh dùng để làm gì
    
  4. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   4,758
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   VIP
   Barbatos @băng tải hai tín đẹp xấu tuỳ mắt, mình quen vs tai ngeh truyền thống thì thấy airpod đeo dị dị, tuy nhiên airpod là cái tai nghe mình dùng nhiều nhất từ trc đến nay dù âm k0 hay. HIện tại mình đang đợi RHA true connect để đổi gió:)
    
 13. vule123

  Tham gia:
  3/9/09
  Được thích:
  2,106
  Best Answers:
  1
  vule123
  VIP
  ngon rồi, chuẩn bị xài ipad pro thôi các bác
  (em thì chắc phải chờ vài năm sau há há)
   
 14. quang577

  Tham gia:
  16/2/09
  Được thích:
  397
  Best Answers:
  0
  quang577
  ĐẠI BÀNG
  Một bước đột phá của ngành công nghệ nói chung và tablet nói riêng. Apple đưa ipad lên 1 tầm cao mới rồi. Quá tuyệt vời.
   
  1. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   4,758
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   VIP
   Barbatos @quang577 Tiền này bác mua con mb air cho rùi, cầm nặng hơn tí nhưng làm dc khối việc. Ipad pro chỉ thích hợp cho 1 vài việc nhất định, nếu ko làm những việc đó hay chưa có laptop thì ko nên mua và nghĩ nó thay dc hết:) như e mua về để chuyển ảnh từ camera sang là hết bài:)
    
  2. esata

   Tham gia:
   3/7/15
   Được thích:
   659
   Best Answers:
   0
   esata
   TÍCH CỰC
   esata @quang577 Tầm trung thấp thôi, thao tác chọn khối copy không có thì làm gì tới tầm trung cao!
    
 15. Booooozyer

  Tham gia:
  11/5/12
  Được thích:
  574
  Best Answers:
  0
  Booooozyer
  TÍCH CỰC
  Hehe, HIện thì thấy ngay 1 vấn đề khi cắm ra màn ngoài là nó k tùy biến độ phân giải để full màn hình cắm ngoài.
  Cái này cũng gặp vấn đề tương tự khi dùng airplay qua Apple TV mà mirror màn hình :| Không biết sau này có khắc phục không chứ như này thì ... hơi lởm :D
   
 16. bhuubao

  Tham gia:
  22/3/12
  Được thích:
  1,029
  Best Answers:
  0
  bhuubao
  TÍCH CỰC
  #19 bhuubao, 12/11/18
  Sửa lần cuối: 12/11/18
  Chuẩn rồi. Mình làm file media trên iPad là chủ yếu. Mà card reader xài lighning khá hiếm.
  Mình mua cái đọc thẻ nhớ của Trancend thì lởm thôi rồi. Phải dùng cái app ngu ngốc của nó mới copy media vô máy được. Trong khi mình đã có sẵn 1 cái card reader xài cổng C.
  Mình vẫn sẽ rất hạnh phúc với con pro 10.5 512GB yêu dấu. Đợi con pro kế tiếp sẽ lên đời. Đợt này mới ra có vẻ vẫn chưa hoàn thiện hoàn toàn.
  Giống như đợt ra pro 9.7 mình thích cực nhưng vẫn cố nhịn để chờ đời sau.
   
  #19 bhuubao, 12/11/18
  Sửa lần cuối: 12/11/18
 17. pham.kelvin

  Tham gia:
  5/9/11
  Được thích:
  795
  Best Answers:
  0
  pham.kelvin
  TÍCH CỰC
  Ổ lưu trữ là quan trọng nhất để góp phần biến ipad thành công cụ làm việc tương tự như laptop mà không hỗ trợ thì đến sợ anh Apple :D Lại thêm lý do để không tốn tiền lên đời :D
   
  kimlong30a11bhuubao thích nội dung này.
  1. nguyen.duc

   nguyen.duc Dự bị

   Tham gia:
   24/2/09
   Được thích:
   2
   Best Answers:
   0
   nguyen.duc
   Trứng
   nguyen.duc @pham.kelvin 1 khía cạnh khiến người dùng buộc phải go cloud. mình thấy hay
    
 18. 1ink

  Tham gia:
  14/10/08
  Được thích:
  666
  Best Answers:
  0
  1ink
  TÍCH CỰC
  @Duy Luân

  Dùng cab USB-C <-> Ethernet để copy dữ liệu lớn, do mạng có dây vẫn nhanh hơn mạng wìfi. Mạng có dây có thể lên tốc độ 10Gbps, trong khi wifi AC thực tế chỉ được tầm 1Gbps là cùng. Ngoài ra, một số danh nghiệp họ không có kết nới Wifi với mạng Intranet của họ vì lý do bảo mật, nên phải dùng mạng có dây.
   
  1. donghungx

   Tham gia:
   10/5/08
   Được thích:
   164
   Best Answers:
   0
   donghungx
   ĐẠI BÀNG
   donghungx @1ink có phải lan nào cũng hỗ trợ 10Gbps đâu mà
    
  2. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   260,899
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @1ink Môi trường kiểu đó thì không nên dùng ipad, laptop mới là lựa chọn hợp lý
    
  3. Quang Minh Vũ

   Tham gia:
   24/5/14
   Được thích:
   417
   Best Answers:
   0
   Quang Minh Vũ
   TÍCH CỰC
   Quang Minh Vũ @Duy Luân Mod xem thử cắm Ethernet vào có phát được wifi cho các máy khác không
    
   1ink thích nội dung này.
  4. tethien

   Tham gia:
   8/11/07
   Được thích:
   1,644
   Best Answers:
   0
   tethien
   TÍCH CỰC
   tethien @1ink LAN 1Gbps vẫn chấp hết tất cả các thể loại wifi AC. Dù là AC bao nhiêu.
    
  5. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   260,899
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @Quang Minh Vũ Okay, để rảnh mình test thử xem thế nào, mình nghĩ là không hihi
    
 19. crazysexycool1981

  Tham gia:
  28/3/09
  Được thích:
  14,363
  Best Answers:
  5
  crazysexycool1981
  VIP
  Viền mỏng nom khá đẹp, nhưng cảm nhận những thiết bị to kiểu này màu trắng đẹp hơn :rolleyes:
  | Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
   
 20. Hybrid Gs

  Tham gia:
  28/3/11
  Được thích:
  1,823
  Best Answers:
  0
  Hybrid Gs
  CAO CẤP
  USB-C bá thế trời @@
   
  1. fghfghdshg

   Tham gia:
   11/10/08
   Được thích:
   677
   Best Answers:
   0
   fghfghdshg
   TÍCH CỰC
   fghfghdshg @Hybrid Gs Bá thiệt
    
Đang tải...