Thử "thanh lọc" hệ thống nhớt và bảo vệ động cơ công nghệ nano cho Vios già, kết quả khá bất ngờ

Thử "thanh lọc" hệ thống nhớt và bảo vệ động cơ công nghệ nano cho Vios già, kết quả khá bất ngờ

Discussion in 'Xe ô tô' started by chuyengiaphaxe, 26/2/16. Replies: 134. Views: 45,038.

chuyengiaphaxe
Theo dõi

Thử "thanh lọc" hệ thống nhớt và bảo vệ động cơ công nghệ nano cho Vios già, kết quả khá bất ngờ

Thảo luận trong 'Xe ô tô' bắt đầu bởi chuyengiaphaxe, 26/2/16. Trả lời: 134, Xem: 45038.

Chia sẻ

 1. chuyengiaphaxe

  chuyengiaphaxe Tinhte.vn

  Tham gia:
  19/10/09
  Được thích:
  11,688
  Best Answers:
  0
  chuyengiaphaxe
  VIP
  #1 chuyengiaphaxe, 26/2/16
  Sửa lần cuối: 7/3/16
  Mấy hôm trước Tết lang thang trên mạng tình cờ mình kiếm được mấy chai chăm sóc động cơ xe có thể DIY (tự làm tại nhà) khá thú vị nên muốn chia sẻ với anh em. Đó là chai làm vệ sinh hệ thống nhớt và chai bảo vệ động cơ công nghệ nano đến từ hãng BlueChem của Đức. Mình thử trên trên con Vios già 10 năm tuổi nghề và nhận được kết quả cũng rất đáng để kể cho anh em.


  Vệ sinh hệ thống nhớt/súc béc nhớt (Oil System Cleaner)


  Đang tải Ve sinh dau nhot bao ve nano _Xe.tinhte.vn-1912.jpg…

  Trước giờ anh em nghe nhiều đến dung dịch vệ sinh béc xăng hay vệ sinh kim phun xăng, buồng đốt nói chung hay còn biết đến với tên gọi là carbon cleaner, nhưng chắc hẳn hiếm khi nào nghe đến vệ sinh hệ thống dầu nhớt hay súc béc nhớt. Đọc tới đây anh em sẽ thắc mắc hệ thống nhớt thì cần quái gì phải vệ sinh?

  Mình xin chia sẻ 1 chút. Sau một thời gian dài sử dụng từ lúc mua mới, hệ thống nhớt bôi trơn sẽ thải ra một lượng muội carbon(muội than), trông như bùn vậy đó. Nguyên nhân có thể là do anh em sử dụng nhớt chất lượng bình thường, không phải dòng nhớt cao cấp hay do không có thói quen thay nhớt đúng hạn. Nếu anh em đã từng thấy xe nào bị "bó máy" do không thay nhớt định kỳ sẽ thấy lượng bùn carbon này nó đóng dày sẽ khiến hệ thống bôi trơn động cơ không thể hoạt động và từ đó động cơ bị "bó", cũng tèo luôn. Ngoài muội carbon, thì hệ thống nhớt bôi trơn cũng sẽ thải ra các mạt kim loại tạo ra do các chi tiết kim loại ma sát với nhau.

  Thật ra nhớt trong động cơ xe cũng giống như máu trong cơ thể chúng ta vậy. Các mạch máu lâu ngày có thể bị tắc do các chất béo đóng bên trong thì hệ thống nhớt cũng có thể bị bó bởi những cái muội than và mạt kim loại này. Việc chúng ta cần làm là vệ sinh hệ thống nhớt để nhớt lưu thông được thông thoáng hơn thì chiếc xe của chúng ta sẽ luôn trong tình trạng tốt nhất.

  Đang tải Ve sinh dau nhot bao ve nano _Xe.tinhte.vn-1920.jpg…
  Hình này minh họa thôi, chứ xe người ta không phải xe mình

  Tóm gọn lại là trong quá trình hoạt động, muội carbon và mạt kim loại là 2 thứ sẽ đọng lại trong buồng nhớt và nó nếu nó tích tụ ngày càng nhiều thì nó sẽ gây hại đến động cơ. Vì sao? Vì nó làm hiệu quả bôi trơn bên trong động cơ giảm, từ đó độ hao mòn tăng, và động cơ kém bền. Ngoài ra, muội carbon đóng ở mấy chi tiết cơ khí đóng mở như van chẳng hạn, nó cũng sẽ làm xe bị mất công suất (chi tiết hơn là nó khiến buồng đốt bị mất áp suất, một chút mình có phân tích bài test áp suất buồng đốt trước và sau khi làm "thanh lọc" hệ thống nhớt cho anh em xem).

  Còn một lý do phụ khác mà trước giờ cũng không nhiều anh em biết. Đó là khi tháo nhớt cũ ra thì trong buồng nhớt vẫn luôn đọng lại 1 lượng nhớt cũ. Khi đổ lượng nhớt mới vào hòa lẫn với lượng nhớt cũ này thì nó sẽ làm giảm chất lượng, phẩm cấp của đợt nhớt mới. Trong clip bên trên có 1 anh bên garage minh họa vụ này cho anh em kiểm chứng rất dễ hiểu, phút thứ 1:30. Chai vệ sinh hệ thống nhớt này nó có công dụng chính là loại bỏ hết đống muội than, mạt sắt trong buồng nhớt và đồng thời cũng đẩy lượng nhớt cũ ra ngoài nhiều hơn.

  Đang tải Ve sinh dau nhot bao ve nano - Xe.tinhte.vn-1091.jpg…

  Xe bèo, tuổi cao nên cố gắng cho em nó chơi đồ bổ. Chia sẻ ngoài lề là do xe mình ít đi mà mình làm biếng đi bảo dưỡng 1 năm 2 lần hay 5.000 km/lần theo chỉ định của hãng. Thay vì xài nhớt của hãng thì mình thay nhớt gốc tổng hợp Mobil 1 Gold nên đi 1 năm thay 1 lần hay 10.000 - 12.000 km mới phải thay lại. Chi phí thì cũng same same mang vô hãng làm bảo dưỡng.

  Quá trình làm thì cũng đơn giản thôi, anh em nào cũng có thể tự làm được. Đổ chai vệ sinh hệ thống nhớt vô đợt nhớt cũ rồi để máy chạy idle cầm chừng 10 - 15 phút. Nếu xe cũ thì trong lúc chạy cầm chừng anh em lên đạp ga vài phát để cái bơm nhớt nó bắn mạnh mạnh chút, đẩy muội than đi nhiều hơn. Xong rồi thì tháo hết đợt nhớt cũ, đổ nhớt mới vào lại là xong.

  Đang tải Ve sinh dau nhot bao ve nano - Xe.tinhte.vn-2396.jpg…

  Nhà sản xuất có ghi là chai này xài được cho mọi hệ thống có nhớt, bao gồm: động cơ, hộp số và cả vi sai

  Đang tải Ve sinh dau nhot bao ve nano - Xe.tinhte.vn-2387.jpg…

  Dưới đây là kết quả của bài test đo áp suất buồng đốt chiếc Vios của mình:

  Bên trái: là biểu đồ áp suất buồng đốt của 4 máy(xy lanh) trước khi làm vệ sinh hệ thống nhớt. Có thể thấy rõ là 2 máy giữa bị hụt hơi so với 2 máy bên ngoài. Nói chung là áp suất cả 4 máy lên không đều. Chia sẻ 1 chút là xe mình ODO mới đi 61.000 km, chưa làm vệ sinh hệ thống nhớt lần nào mà đã có hiện tượng này rồi. Anh em có thể suy ra những xe cũ đi mấy trăm ngàn km thì tình trạng còn tệ thế nào nữa.

  Bên phải: là biểu đồ áp suất buồng đốt của 4 máy sau khi làm vệ sinh hệ thống nhớt. Rõ ràng là chai vệ sinh buồng nhớt đã có hiệu quả khi nó giúp áp suất của 4 máy lên đều nhau, và ở mức ổn định. Lưu ý là nếu áp suất nhỏ hơn mức thiết kế của xe thì xe sẽ khó hoạt động hết công suất. Còn nếu áp suất lớn hơn mức thiết kế của xe cũng chưa chắc tốt vì có thể nó sẽ gây ra nóng máy, dẫn đến hiện tượng "gõ máy" và cũng khiến xe mất đi 1 phần công suất không đáng.

  Đang tải Ve sinh dau nhot bao ve nano - Xe.tinhte.vn-2.jpg…

  Bảo vệ động cơ công nghệ nano

  Mới nghe từ nano chắc là anh em đã thấy phức tạp rồi, nhưng mà thật ra chai bảo vệ động cơ này cũng không có gì ghê gớm. Nó chỉ là một loại phụ gia đổ chung vô đợt nhớt mới để nó tạo lớp màng bảo vệ giữa các chi tiết ma sát bên trong động cơ. Mặc dù mang tiếng là bảo vệ, nhưng chính xác là lớp màng nano này sẽ giúp hoạt động ma sát diễn ra trơn tru hơn, từ đó giảm ăn mòn, giảm hao phí, tăng độ bền. Lòng vòng thì nó cũng chỉ có nhiêu đó.

  Nếu xe anh em độ công suất hay có thói quen đi số thấp, tua cao giống mình thì càng nên xài thêm chai này mỗi lần thay nhớt. Ngoài ra, chai bảo vệ động cơ công nghệ nano còn cải thiện độ bền của nhớt thêm 20-30%. Tức là mỗi lần thay nhớt đi được 10.000 km thì bây giờ mình có thể đi 12.000-13.000 mới phải thay lại.

  Đang tải Ve sinh dau nhot bao ve nano _Xe.tinhte.vn-2959.jpg…

  Cách sử dụng chai này cũng rất đơn giản, anh em ai cũng làm được. Căn cứ theo tỉ lệ 250 ml/5 lít nhớt, anh em sau khi đổ đợt nhớt mới vào thì trừ một lượng nhớt tương ứng với lượng dung dịch bảo vệ động cơ cần đổ vào thế là xong. Xe mình buồng nhớt 3,8 lít thì đổ khoảng 190 ml chai dung dịch bảo vệ động cơ.

  Đang tải Ve sinh dau nhot bao ve nano _Xe.tinhte.vn-2963.jpg…

  Cập nhật kết quả 600 km sau khi "thanh lọc": khá bất ngờ

  Sau khi làm trọn gói "thanh lọc" cho chiếc Vios thì mình thấy tiếng máy lúc chờ (idle) có êm hơn thiệt, nhưng khi chạy thì động cơ vẫn hơi gằn. Tuy nhiên, sau khi xe chạy được hết 1 bình xăng khoảng 600 km, 5 ngày sau đó thì mình thấy đã có sự khác biệt rõ rệt.

  1. Tiếng máy êm như xe còn zin. Xe mình đang xài lọc hiệu năng của K&N thì đáng lẽ tiếng máy phải to hơn, nhưng cho tới lúc này thì tiếng máy của mình êm hơn đáng kể so với trước khi làm "thanh lọc". Nói không ngoa thì nó êm như lúc còn xài lọc gió giấy zin theo xe.
  2. Ga lên mượt như bơ, không còn hiện tượng gằng giật.
  3. Đi số 3, tốc độ 20 km/h xe ko bị gõ máy hay đuối như trước.

  Nói chung là sau khi "thanh lọc" thì chiếc Vios đi được 61.000 km của mình cho cảm giác chạy như lúc còn mới, rất đã. Bản thân mình cũng không tin là vụ "thanh lọc" này có thể mang lại kết quả như vậy. Xe anh em nào đi đã lâu mà chưa làm vệ sinh hệ thống nhớt thì rất nên thử qua món "thanh lọc" này.

  Anh em hỏi về giá sản phẩm thì vui lòng vào đây tham khảo: Bluechem VN
   

  File đính kèm:

  • CV.jpg
   CV.jpg
   File size:
   164.6 KB
   Xem:
   0
  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Thủ thuật
  Tất cả mọi thủ thuật về thiết bị công nghệ, đồ gia dụng, phần mềm, xe, camera

  Chia sẻ

  Saigoneer, MrBurin, buitrongdat13 người khác thích nội dung này.
  #1 chuyengiaphaxe, 26/2/16
  Sửa lần cuối: 7/3/16
 2. Khanh.Lam

  Tham gia:
  2/10/12
  Được thích:
  66
  Best Answers:
  0
  Khanh.Lam
  ĐẠI BÀNG
  Hiệu quả thật không ta?
   
  1. bluechemvietnam

   bluechemvietnam Thành viên

   Tham gia:
   20/1/16
   Được thích:
   16
   Best Answers:
   0
   bluechemvietnam
   bluechemvietnam @Khanh.Lam Thực tế dc review mà bạn hihi
    
 3. nghong

  Tham gia:
  25/11/07
  Được thích:
  71
  Best Answers:
  0
  nghong
  ĐẠI BÀNG
  không có xe để test
   
  ljonh3art thích nội dung này.
 4. HUY-CKV

  HUY-CKV Thành viên

  Tham gia:
  10/3/15
  Được thích:
  28
  Best Answers:
  0
  HUY-CKV
  Cảm ơn anh. Bài viết chia sẽ thật Tuyệt vời!
   
 5. git_kid

  Tham gia:
  11/8/10
  Được thích:
  7,453
  Best Answers:
  0
  git_kid
  VIP
  Để test trên con dream 15 tuổi của mình xem thế nào :))
   
  tangchong, gokukun, dokoikimatsuka11 người khác thích nội dung này.
  1. ducquang009

   Tham gia:
   19/6/10
   Được thích:
   4,455
   Best Answers:
   0
   ducquang009
   VIP
   ducquang009 @git_kid Hóng review của bác :)
    
 6. hnadov

  Tham gia:
  3/10/12
  Được thích:
  2,610
  Best Answers:
  0
  hnadov
  CAO CẤP
  Bác nào có kinh nghiệm làm 1 bài viết thanh lọc dành cho xe máy để em "thanh lọc" con Dream Lifan 16 năm tuổi của em với.
   
  kaiba.minhducKemcomm thích nội dung này.
  1. Ruiz

   Tham gia:
   26/1/10
   Được thích:
   1,783
   Best Answers:
   6
   Ruiz
   CAO CẤP
   Ruiz @hnadov Về mua chai Lavie đổ vào bình xăng để thanh lọc :D
    
 7. RIM

  RIM

  Tham gia:
  30/9/08
  Được thích:
  2,583
  Best Answers:
  0
  RIM
  RIM
  CAO CẤP
  Hay phết nhờ, thế em Morning của mình nhớt thay 2.5L thì đổ có 125cc thui hả :)
   
  1. bluechemvietnam

   bluechemvietnam Thành viên

   Tham gia:
   20/1/16
   Được thích:
   16
   Best Answers:
   0
   bluechemvietnam
   bluechemvietnam @RIM Chào bác, nếu xe bác 2.5L thì dùng dc 2 lần ạ
    
   blackdoveonairRIM thích nội dung này.
 8. chuyengiaphaxe

  chuyengiaphaxe Tinhte.vn

  Tham gia:
  19/10/09
  Được thích:
  11,688
  Best Answers:
  0
  chuyengiaphaxe
  VIP
  Một chiếc Toy Corolla 84 thử vụ thanh lọc nè anh em. Kết quả trước với sau 1 trời, 1 vực luôn. Nói chung mấy xe đã quá cũ hay đi nhiều là cho kết quả rõ nhất.

  Đang tải 12715813_747518958716389_149950872896076191_n.jpg…
   
  MNDungmrquan55 thích nội dung này.
  1. hoanganhvudelux

   hoanganhvudelux Mong rằng tháng tới 1 mình bán lẻ được 2 tỷ

   Tham gia:
   1/12/11
   Được thích:
   1,222
   Best Answers:
   0
   hoanganhvudelux
   CAO CẤP
   hoanganhvudelux @turquoise Sao nó vọt quá tầm đại bác vậy bác các động cơ xêm xêm nhau mới phải chứ
    
 9. tienlm

  Tham gia:
  8/10/07
  Được thích:
  1,135
  Best Answers:
  0
  tienlm
  TÍCH CỰC
  những chiêu trò này rất nhiều

  trừ khi nhận được khuyến cáo của
  1. Hãng xe của mình
  2. Hãng dầu nhớt TÊN TUỔI

  các bác hãy dùng nhé.
   
  ljonh3art, Evolution Xluckydom thích nội dung này.
  1. Evolution X

   Tham gia:
   17/6/13
   Được thích:
   3,276
   Best Answers:
   0
   Evolution X
   VIP
   Evolution X @tienlm Đánh vào tâm lý là chính ấy mà. chứ thử hỏi vệ sinh trong máy xong thì những cái đó đi đâu, hoà vào nhớt và tiếp tục chạy à
    
  2. chuyengiaphaxe

   chuyengiaphaxe Tinhte.vn

   Tham gia:
   19/10/09
   Được thích:
   11,688
   Best Answers:
   0
   chuyengiaphaxe
   VIP
   chuyengiaphaxe @Evolution X Có hiệu quả thật mà. Bác ko đọc đến đoạn test áp suất buồng đốt trong bài em à? Đổ chai vệ sinh nhớt vô để tẩy muội than xong là xả luôn đợt nhớt cũ. Có nghĩa là muội than đi theo đợt nhớt cũ ra ngoài.
    
   Evolution X thích nội dung này.
  3. alabibin

   alabibin Dự bị

   Tham gia:
   27/1/11
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   alabibin
   Trứng
   alabibin @turquoise làm ở gara nào vậy bác
    
 10. CTNHT

  Tham gia:
  27/3/09
  Được thích:
  593
  Best Answers:
  0
  CTNHT
  TÍCH CỰC
  Cái này làm cho xe máy được không ta ?
   
  Kemcomm thích nội dung này.
  1. blackdoveonair

   Tham gia:
   15/5/14
   Được thích:
   9
   Best Answers:
   0
   blackdoveonair
   ĐẠI BÀNG
   blackdoveonair @bluechemvietnam Xe mình matiz cùi tự nhiên yếu hơi 1 máy , thợ nói bị muội bám xupap. Không biết có dung dịch nào làm sạch ko?
    
  2. bluechemvietnam

   bluechemvietnam Thành viên

   Tham gia:
   20/1/16
   Được thích:
   16
   Best Answers:
   0
   bluechemvietnam
   bluechemvietnam @blackdoveonair Bạn dùng chai Oil System Cleaner và Fuel System Cleaner là chuẩn ạ
    
  3. HoangMinhKG

   HoangMinhKG Thành viên

   Tham gia:
   26/12/14
   Được thích:
   11
   Best Answers:
   0
   HoangMinhKG
   HoangMinhKG @bluechemvietnam Tỉ lệ xe máy bao nhiêu nói rõ tý. Thanh lộc cơ thể em Exciter dc hk ta
    
  4. Evolution X

   Tham gia:
   17/6/13
   Được thích:
   3,276
   Best Answers:
   0
   Evolution X
   VIP
   Evolution X @HoangMinhKG bạn mua cái Clean cacbon đổ cùng xăng là được. chứ mấy cái kia nó không được nhiều đâu,
    
 11. cuongdinhnguyen

  Tham gia:
  22/10/12
  Được thích:
  102
  Best Answers:
  0
  cuongdinhnguyen
  ĐẠI BÀNG
  mình thì mua "doctor thanh" đổ vào
   
  xtmg1 thích nội dung này.
  1. xtmg1

   Tham gia:
   17/1/08
   Được thích:
   1,745
   Best Answers:
   0
   xtmg1
   CAO CẤP
   xtmg1 @cuongdinhnguyen Sao lại thả ruồi vào động cơ xe vậy ?
    
   4phuong.vn, huuloc12tươi vui thích nội dung này.
  2. tanthaitrung

   Tham gia:
   9/4/15
   Được thích:
   732
   Best Answers:
   0
   tanthaitrung
   TÍCH CỰC
   tanthaitrung @cuongdinhnguyen Coi chừng con ruồi nó chui vào là "lột dên" đó nha :p
    
 12. Ttdmt

  Tham gia:
  7/10/08
  Được thích:
  607
  Best Answers:
  0
  Ttdmt
  TÍCH CỰC
  Hay quá, kg thể tin nổi
   
 13. cuong_pham 208

  Tham gia:
  29/12/08
  Được thích:
  645
  Best Answers:
  0
  cuong_pham 208
  TÍCH CỰC
  Xe mới đi có 61.000km thì đâu có gì là nhiều. Con bán tải em chạy 1,5 năm 120.000km vẫn ngon như bt.
   
  1. uochuý1489Quốc Huy

   Tham gia:
   18/7/15
   Được thích:
   3,682
   Best Answers:
   0
   uochuý1489Quốc Huy
   CAO CẤP
   uochuý1489Quốc Huy @cuong_pham 208 18 tháng mà 120k chạy đi đâu nhiều thế
    
  2. Black_Wolf_112

   Tham gia:
   13/11/12
   Được thích:
   92
   Best Answers:
   0
   Black_Wolf_112
   ĐẠI BÀNG
   Black_Wolf_112 @uochuý1489Quốc Huy nếu làm sale thì chạy như vậy đc. 2 tháng rồi, mỗi tháng 8-9 k km đây. Về nàm là ngủ :D:D
    
  3. cuong_pham 208

   Tham gia:
   29/12/08
   Được thích:
   645
   Best Answers:
   0
   cuong_pham 208
   TÍCH CỰC
 14. degiadaosi

  Tham gia:
  3/11/08
  Được thích:
  700
  Best Answers:
  0
  degiadaosi
  TÍCH CỰC
  Thanh lọc cơ thể không lo bị nóng :D
   
 15. doanminhkien

  doanminhkien Dự bị

  Tham gia:
  22/5/12
  Được thích:
  450
  Best Answers:
  0
  doanminhkien
  Trứng
  Khoái chạy số nhỏ tua cao thì cũng bình thường, nhưng Vios của thớt số 3 chạy 20km/h nhiều coi chừng nha :D
   
  1. 4phuong.vn

   4phuong.vn Thành viên

   Tham gia:
   1/7/15
   Được thích:
   108
   Best Answers:
   0
   4phuong.vn
   4phuong.vn @doanminhkien Vậy phải chạy số mấy?
    
  2. doanminhkien

   doanminhkien Dự bị

   Tham gia:
   22/5/12
   Được thích:
   450
   Best Answers:
   0
   doanminhkien
   Trứng
   doanminhkien @4phuong.vn xe chú xe gì? chú chạy không biết cảm nhận độ gằn gõ của máy với tua để lên số à?
    
 16. xe360.vn

  Tham gia:
  31/8/08
  Được thích:
  984
  Best Answers:
  0
  xe360.vn
  TÍCH CỰC
  Quảng cáo siêu hay.....
   
  witterboy, xakhoi2811, KeVoDanh1 người khác thích nội dung này.
  1. bluechemvietnam

   bluechemvietnam Thành viên

   Tham gia:
   20/1/16
   Được thích:
   16
   Best Answers:
   0
   bluechemvietnam
   bluechemvietnam @xe360.vn Cảm ơn bác. Tất cả sản phẩm muốn đến tay người tiêu dùng đều phải cung cấp thông tin chính xác đến khách hàng mà
    
  2. thienthanlag2014

   thienthanlag2014 Thành viên

   Tham gia:
   3/2/15
   Được thích:
   10
   Best Answers:
   0
   thienthanlag2014
   thienthanlag2014 @xe360.vn Quảng Cáo . nhưng k hay . nổ
    
  3. chuyengiaphaxe

   chuyengiaphaxe Tinhte.vn

   Tham gia:
   19/10/09
   Được thích:
   11,688
   Best Answers:
   0
   chuyengiaphaxe
   VIP
   chuyengiaphaxe @thienthanlag2014 Nổ chỗ nào? Vui lòng chỉ ra :)

   Xin cám ơn.
    
 17. khanhngph

  Tham gia:
  28/11/07
  Được thích:
  37
  Best Answers:
  0
  khanhngph
  ĐẠI BÀNG
  Có dùng được cho xe gắn máy không nhỉ?
   
  1. bluechemvietnam

   bluechemvietnam Thành viên

   Tham gia:
   20/1/16
   Được thích:
   16
   Best Answers:
   0
   bluechemvietnam
   bluechemvietnam @khanhngph Dùng theo tỉ lệ dc cho tất cả động cơ nhé bạn
    
   khanhngph thích nội dung này.
 18. Mèo Rio

  Tham gia:
  28/9/14
  Được thích:
  216
  Best Answers:
  0
  Mèo Rio
  ĐẠI BÀNG
  admin nay sao nhìn đẹp trai vậy..
   
 19. nguyenviphung

  Tham gia:
  3/3/11
  Được thích:
  64
  Best Answers:
  0
  nguyenviphung
  ĐẠI BÀNG
  mua o dau
   
  1. bluechemvietnam

   bluechemvietnam Thành viên

   Tham gia:
   20/1/16
   Được thích:
   16
   Best Answers:
   0
   bluechemvietnam
 20. kegiaumat007

  Tham gia:
  23/9/12
  Được thích:
  592
  Best Answers:
  0
  kegiaumat007
  TÍCH CỰC
  Mấy chỗ bán nhớt xe máy lớn ở HN có bán loại dung dịch xúc rửa động cớ đó. Tháo nhớt, đổ dung dịch vào chạy cầm chừng 5-10p, xả ra thay nhớt mới...
   
  1. bluechemvietnam

   bluechemvietnam Thành viên

   Tham gia:
   20/1/16
   Được thích:
   16
   Best Answers:
   0
   bluechemvietnam
   bluechemvietnam @kegiaumat007 Dung dịch súc rửa thông thường khác nhau về công nghệ bảo vệ bác nhé
    

Chia sẻ

Đang tải...