Thực hư giao dịch tiền ảo thay thế phương pháp thanh toán truyền thống trong Thương mại điện tử?

Thảo luận trong 'Thương mại điện tử' bắt đầu bởi nmthuan3394, 2/5/18. Trả lời: 1, Xem: 6305.

 1. nmthuan3394

  Tham gia:
  16/4/18
  Được thích:
  4
  Best Answers:
  0
  nmthuan3394
  ĐẠI BÀNG
  Trong những năm gần đây, đồng tiền ảo ( Bitcoin, Altcoin,...) đang nổi lên mạnh mẽ với những tính năng ưu việt cùng với đó là khả năng thanh toán cực kỳ tiện lợi, nhanh chóng. Thời đại công nghệ 4.0 cùng với đó hệ thống thương mại điện tử toàn cầu đang có những bước phát triển thần tốc càng làm cho người ta hi vọng vào một tương lai mà ở đó hình thức thanh toán sử dụng tiền mặt sẽ dần dần bị thay thế bởi các hình thức thanh toán khác, đặc biệt là thanh toán bằng tiền ảo thông qua smartphone. Dậy liệu điều đó có thành hiệnthực ??? Đang tải 1499043993.jpg…
  Rất khó để trả lời, nhưng các bạn cần hiểu rằng ý tưởng khai tử tiền mặt, thay thế bằng thẻ, thanh toán di động và thương mại điện tử đã xuất hiện từ cả thập kỷ khi kỷ nguyên internet bắt đầu phát triển. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại 85% giao dịch vẫn đến từ tiền mặt. Nghe có vẻ mâu thuẫn với viêc thanh toán không dùng tiền mặt đang tăng trưởng 11%/năm và dĩ nhiên con số này tăng lên theo từng năm, không có dấu hiệu dừng lại. Cùng với đó , với sự xuất hiện của những đồng tiền ảo thì những dự đoán ý tưởng về việc khai tử tiền mặt càng ngày càng nhiều. Bill Ready - COO của PayPal, người hỗ trợ thành lập 5 startup về tài chính, đưa ra những dự đoán về tương lai của tiền mặt. “Tiền mặt có thể sẽ chết nhưng với tốc độ vô cùng chậm”.
  Tương lai về giao dịch tiền ảo đang gặp rất nhiều khó khăn dù cho đồng tiền này nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng dồng công nghệ, do đồng tiền này đang vấp phải sự phản ứng quyết liệt đến từ chính phủ của nhiều quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam, Mỹ, Đức,... Sự không an toàn trong năm giữ tiền ảo, đồng thời khó khăn trong việc quản lý đã làm cho tiền ảo không tiếp cận được đến những người không rành về công nghệ.
  Tuy vậy trái ngược với đó thì thanh toán di động di động lại đang có những bước đi vô cùng vững chắc. Theo số liệu thống kê được của Ngân hàng Nhà nước, giá trị giao dịch qua ví điện tử năm 2016 đạt 53.109 tỷ đồng, tăng tới 64% so với năm 2015. Ví điện tử cũng đóng vai trò quan trọng, đặc biệt trong các thị trường đang phát triển, nơi mà phần đông dân số không có tài khoản ngân hàng. Đến năm 2014, chỉ có 31% người Việt có tài khoản ngân hàng.
  Những con số đó phần nào nói lên được tình hình hiện nay khi giao dịch tiền ảo vẫn còn rất niều khó khăn, giao dịch tiền mặt thì ngày càng lỗi thời thì thanh toán di động lại đang là sự lựa chọn mang đầy tiềm năng triển vọng. Năm bắt được xu thế, hệ thống Thương mại điện tử Wizkool hiện nay đã cung cấp nhiều sự lựa chon về thanh toán di dộng cho khách hàng như ngân lượng, bảo kim, master, vísa,...
  Có thể trong tương lai thế hệ con cháu chúng ta thì giao dịch tiền mặt sẽ lùi về quá khứ và thay thế bằng nhiểu hình thức khác. Còn các bạn các bạn nghĩ sao, hãy để lại ý kiến nhé?
   
 2. sunwear

  Tham gia:
  22/5/12
  Được thích:
  6
  Best Answers:
  0
  sunwear
  ĐẠI BÀNG
  Bitcon để thay thế không thể nào thành hiện thực.
  Chính phủ các nước sẽ can thiệp liên quan đến vấn đề an ninh, thuế ....
   
  nmthuan3394 thích nội dung này.
 3. nmthuan3394

  Tham gia:
  16/4/18
  Được thích:
  4
  Best Answers:
  0
Đang tải...